Tuyến giáp là tuyến nhỏ ở phía trước cổ, ngay trên xương đòn. Hormone tuyến giáp có tác dụng điều tiết tốc độ trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của các tế bào để thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể. Khi tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp) hoặc hoạt động quá mức (cường giáp), nhiều chức năng cơ thể bị ảnh hưởng. Mặc dù những thay đổi gây ra bởi các vấn đề về tuyến giáp là tương tự cho cả hai giới, tuy nhiên nam giới có thể gặp các triệu chứng khác với phụ nữ.

Bệnh tuyến giáp ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới

Nam giới bị cường giáp hay suy giáp đều có thể gặp vấn đề về chức năng sinh sản. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2004 trong Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism,  khi nam giới có tuyến giáp hoạt động quá mức, có thể dẫn đến tình trạng tinh trùng chuyển động kém, được gọi là tinh trùng nhu động thấp, gây giảm khả năng đậu thai. Trong trường hợp suy giáp, tuyến giáp hoạt động kém có thể dẫn đến tăng quá mức hormone tuyến yên gọi là prolactin. Quá nhiều prolactin có thể gây ra sự sụt giảm sản xuất testosterone – hormone có vai trò quan trọng trong kích thích sản xuất tinh trùng. Một nghiên cứu được công bố trên số ra mùa đông 2012 của "Urology Journal" phát hiện ra rằng đàn ông bị suy giáp có số lượng tinh trùng có thể gây thụ thai thấp hơn so với nhóm chứng. Tuy nhiên, những bất thường về tinh trùng này thường được khắc phục sau khi điều trị bằng nội khoa có hiệu quả và kích thích tố tuyến giáp được duy trì ở ngưỡng bình thường.

 bệnh tuyến giáp và bản lĩnh đàn ông

Bệnh tuyến giáp gây suy giảm bản lĩnh đàn ông

Khả năng tình dục suy giảm ở nam giới bị bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp cũng có thể có những tác động đáng kể đến khả năng tình dục ở nam giới gặp một trong hai vấn đề tuyến giáp là suy giáp hoặc cường giáp. Theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 12, 2005 của Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism: Trong một nhóm 34 người đàn ông bị cường giáp có 50% xuất tinh sớm, khoảng 15% có rối loạn chức năng cương dương, cụ thể là khả năng để duy trì sự cương cứng; trong một nhóm 14 người đàn ông suy giáp, khoảng 65% có rối loạn chức năng cương dương biểu hiện là tình trạng khó xuất tinh và giảm ham muốn tình dục. Mặc dù cơ chế chính xác về tác động của nồng độ hormone tuyến giáp đến khả năng tình dục ở nam giới chưa được làm rõ. Tuy nhiên, tình trạng này đều được cải thiện khi vấn đề tuyến giáp của họ được kiểm soát.

Khuyến cáo đối với nam giới bị bệnh tuyến giáp

Cả suy giáp và cường giáp đều phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới. Trong đó, tỷ lệ mắc cường giáp ở đàn ông là khoảng 0,2%, và 2% đối với phụ nữ. Suy giáp xuất hiện ở 4-5 người trên 1000 phụ nữ và 0,6-0,9 người trên 1.000 nam. Đặc biệt, theo số liệu của Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư tuyến giáp gặp ở phụ nữ cao hơn gấp 3 lần so với nam giới. Tuy nhiên, nếu nam giới gặp vấn đề với chức năng cương dương hoặc xuất tinh, hoặc có bất cứ triệu chứng khác của một vấn đề tuyến giáp, cần phải được kiểm tra nội tiết tuyến giáp ngay để được theo dõi và điều trị sớm nhất.

Như trường hợp của Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh, sau khi phát hiện mình bị bướu giáp đã tìm hiểu thông tin và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp với mình nhờ sản phẩm  Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh vội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dần hết, kích thước khối bướu giảm được 40%... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Anh Tuyển chia sẻ trong buổi chia sẻ

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Hiện nay, nhiều bác sĩ và người mắc cũng tin tưởng lựa chọn Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp. Sản phẩm là sự kết hợp giữa hải tảo và các thảo dược quý khác như bán biên liên, neem, ba chạc… an toàn, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp.