Hầu hết mọi người đều biết đến các triệu chứng của nhược giáp là mệt mỏi và tăng cân. Tuy nhiên các triệu chứng của nhược giáp khác nhau giữa những người bệnh khác nhau. Có những "dấu hiệu" triệu chứng của nhược giáp rất điển hình và ý nghĩa trong chẩn đoán nhưng cũng có các triệu chứng ít được biết đến và thường bị bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu các triệu chứng của nhược giáp dưới đây nhé!

Các triệu chứng thường gặp của nhược giáp

Theo Hiệp hội tuyến giáp Mỹ công bố, khi tuyến giáp hoạt động kém sẽ không sản xuất đủ hormone tuyến giáp, gây chậm quá trình chuyển hóa của cơ thể. Kết quả của quá trình này là một loạt các triệu chứng khi cơ thể có mức năng lượng thấp. Người bệnh có thể cảm thấy rất khó để dậy được vào buổi sáng và thường có dấu hiệu ngủ gà ngủ gật vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Ngoài ra, nhược giáp làm chậm sự trao đổi chất của tế bào, dẫn đến cơ thể trở nên nhạy cảm hơn với lạnh cũng như tăng cân. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một số người bị nhược giáp có thể không tăng cân mà đó là tình trạng giữ nước của cơ thể. 

Các triệu chứng thường bị bỏ qua của nhược giáp

Trong khi mệt mỏi và sự trao đổi chất chậm được biết đến rộng rãi và gắn liền với nhược giáp thì bệnh nhân suy giáp còn có thể gặp một số triệu chứng khác, bao gồm:

1. Trí não: Nhược giáp làm cho não hoạt động chậm lại, dẫn đến khó khăn để tập trung, thậm chí là trầm cảm đã được tìm thấy trên lâm sàng. 

2. Vấn đề bộ nhớ: Mặc dù nhược giáp có thể gây ra hạn chế về khả năng ghi nhớ nhưng các nhà khoa học đã chứng minh nó không dẫn đến rối loạn chức năng nhận thức lâu dài, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Neurology vào năm 2014.

3. Táo bón thường xuyên: Nhược giáp làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, dẫn đến táo bón mạn tính. 

4. Da khô: Hormone tuyến giáp đóng một vai trò quan trọng đảm bảo cho làn da khỏe mạnh. Da khô là dấu hiệu phổ biến ở những người bị nhược giáp.

5. Rụng tóc: Những người bị nhược giáp không được chẩn đoán trong vài tháng và những người nhược giáp nặng thường kèm theo triệu chứng rụng tóc kéo dài.

6. Các thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt: Đối với phụ nữ bị nhược giáp, thời kỳ kinh nguyệt có thể dài, ngắn hơn, hoặc có thể tăng khối lượng máu.

7. Vô sinh: Nhược giáp có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Trong các trường hợp này việc kiểm soát tốt suy tuyến giáp thường mang lại kết quả điều trị vô sinh thành công.

8. Cholesterol cao: Mức độ thấp của hormone tuyến giáp và mức độ cao của hormone kích thích tuyến giáp (TSH) có thể dẫn đến cholesterol cao.

Ngoài những triệu chứng này, nếu không được điều trị người bị nhược giáp có thể có một khuôn mặt sưng húp, khàn giọng, lông mày mỏng, nói chậm, da dày lên, và khả năng xác định mùi vị kém đi.

Để biết thêm thông tin về bệnh nhược giáp trạng (suy tuyến giáp), mời quý vị theo dõi Video dưới đây:

 

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Bên cạnh các phương pháp điều trị suy tuyến giáp thường quy thì thực tế hiện nay có rất nhiều người bị suy tuyến giáp tin tưởng lựa chọn sản phẩm Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị. Lý giải cho vấn đề này là do Ích Giáp Vương chứa vị thuốc quý đã được sử dụng lâu đời trong điều trị bướu cổ theo y học cổ truyền đó là hải tảo (một loại thực vật biển). Sự kết hợp của hải tảo và các dược liệu khác: bán biên liên, ba chạc, neem, … trong Ích Giáp Vương giúp tăng cường công năng điều hòa miễn dịch, chống viêm, giảm sưng tại bướu giáp, cải thiện đáng kể triệu chứng. Chị Nguyễn Thị Mai Trang ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, một người đã sử dụng Ích Giáp Vương hỗ trợ điều trị suy giáp vui mừng chia sẻ: Dường như chị vẫn chưa tin được mình có thể thoát khỏi sự hành hạ của suy giáp một cách dễ dàng đến vậy chỉ nhờ thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, các triệu chứng của suy giáp đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...