UNG THƯ TUYẾN GIÁP - BỆNH LÝ NGUY HIỂM

Ung thư tuyến giáp là một bệnh mà các tế bào ác tính (ung thư) có thể được tìm thấy trong các mô của tuyến giáp. Các tế bào ung thư có thể xâm nhập và phá hủy các mô và các cơ quan ở gần. Đồng thời các tế bào ung thư có thể tách khỏi các nhân u ác tính để xâm nhập vào dòng máu và hệ thống bạch mạch. Đây là cơ chế để ung thư tuyến giáp lan tràn từ ung thư nguồn gốc (u nguyên phát) để tạo thành một u mới trong các cơ quan khác. Sự lan tràn của ung thư được gọi là di căn.

Dịch tễ ung thư tuyến giáp

Phân loại ung thư tuyến giáp

Đối tượng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp

Triệu chứng của ung thư tuyến giáp

Giai đoạn của ung thư tuyến giáp

Điều trị ung thư tuyến giáp

Dịch tễ ung thư tuyến giáp

chiếm khoảng 1% các loại ung thư. Tỷ lệ này tăng cao hơn ở các nước có bướu cổ lưu hành (địa phương). Tỷ lệ mắc theo tuổi ở nữ giới cao gấp nam giới 2-3 lần. Những người bị chiếu tia xạ, tia X vào vùng cổ khi còn trẻ để chữa các bệnh lành tính khác cũng bị nguy cơ ung thư giáp nặng hơn.

Ung thư tuyến giáp có thể gặp ở mọi giới, mọi lứa tuổi tỷ lệ nam nữ là 1/2 hoặc 1/3.

Phân loại ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp gồm 3 typ chính:

-         Ung thư biểu mô nhú và nang chiếm tới 80-90 % tất cả các ung thư tuyến giáp. Cả hai loại bắt nguồn từ các tế bào nang tuyến giáp. Hầu hết các ung thư nhú và nang có xu hướng phát triển chậm. Nếu chúng được phát hiện sớm, hầu hết có thể được điều trị có hiệu quả.

-         Ung thư tuyến giáp thể tủy chiếm 5-10 % các trường hợp ung thư tuyến giáp. Nó phát sinh từ các tế bào C, không phải từ các tế bào nang. Ung thư tuyến giáp thể tủy có thể dễ dàng kiểm soát nếu nó được tìm thấy và điều trị trước khi nó lan tràn sang các phần khác của cơ thể.

 

Ung thư tuyến giáp là một bệnh lý nguy hiểm

-         Ung thư tuyến giáp mất biệt hóa là loại ung thư ít phổ biến nhất (chỉ chiếm 1-2% các trường hợp). Nó phát sinh trong các tế bào nang. Các tế bào ung thư bất thường cao và khó nhận biết. Loại này của ung thư rất khó kiểm soát vì các tế bào ung thư có xu hướng phát triển và lan tràn rất nhanh.

Đối tượng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp

Hiện nay, chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, rõ ràng ung thư tuyến giáp không lây truyền từ người này sang người khác.

Có một số yếu tố nguy cơ dễ phát sinh ung thư tuyến giáp hơn những người khác. Các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng phát sinh ung thư tuyến giáp bao gồm:

-         Xạ trị

Những người phơi nhiễm với các mức cao của tia xạ dễ bị phát sinh ung thư tuyến giáp nhú hoặc nang hơn người khác.  Các nguồn của nhiễm xạ là điều trị bằng tia X, bụi phóng xạ (bụi từ các vụ nổ hạt nhân, vụ thử vũ khí hạt nhân, tai nạn nhà máy điện nguyên tử…).

-         Lịch sử gia đình

Ung thư biểu mô tuyến giáp thể tủy có thể gây nên  do một biến đổi hoặc tổn hại trong một gen gọi là RET. Gen RET bị tổn hại có thể được truyền từ bố mẹ cho con. Hầu hết những người mang gen này bị tổn hại sẽ phát sinh ung thư tuyến giáp thể tủy.

Ngoài ra, một số nhỏ người có lịch sử gia đình mắc bệnh bướu giáp hoặc một số polyp tiền ung thư ở đại tràng có nguy cơ phát sinh ung thư tuyến giáp thể tủy.

-         Giới tính là phụ nữ

Tại Mỹ, phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao hơn nam giới từ 2-3 lần.

-         Tuổi

Hầu hết các bệnh nhân ung thư tuyến giáp ở tuổi trên 40. Những người với ung thư tuyến giáp mất biệt hóa thường trên 65 tuổi.

-         Chủng tộc

Tại Mỹ, những người Mỹ nguồn gốc châu Phi thường bị ung thư tuyến giáp nhiều hơn. Bệnh phổ biến ở châu Á.

-         Không đủ iod trong chế độ ăn

Tuyến giáp cần iod để sản xuất hormon. Tại một số nước và ở Việt Nam iod được bổ sung vào muối để bảo vệ người dân khỏi bị bệnh tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp hình như ít phổ biến hơn ở những nước mà iod không là một phần của khẩu phần ăn.

-         Những người bị nhiễm phóng xạ

Những người bị nhiễm phóng xạ hoặc chiếu tia xạ để điều trị các bệnh thuộc vùng đầu và cổ hoặc đối với trẻ nhỏ thì nguy cơ ung thư tuyến giáp cao hơn. Ung thư có thể phát triển sau 5 năm bị nhiễm phóng xạ hoặc có thể sau 20 năm.

-         Những người có bướu giáp (tuyến giáp giãn rộng)

Những người có bướu giáp hoặc gia đình có tiền sử bệnh về tuyến giáp sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao.

Tuy nhiên, nhiều người có các yếu tố nguy cơ đã biết không bị ung thư tuyến giáp và ngược lại, nhiều người mắc ung thư tuyến giáp nhưng không có bất kỳ yếu tố nào trong các yếu tố nguy cơ trên.

Triệu chứng của ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp sớm thường không gây các triệu chứng. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển, các triệu chứng có thể bao gồm:

-         Một u hay một nhân ở trước cổ vùng tuyến giáp.

-         Giọng khàn hoặc khó nói giọng bình thường.

-         Hạch bạch huyết sưng to, đặc biệt là các hạch cổ.

-         Khó nuốt hoặc khó thở.

-         Đau ở họng hoặc ở cổ.

Các dấu hiệu này không phải là dấu hiệu chắc chắn của ung thư tuyến giáp. Một nhiễm trùng, một bướu giáp lành tính hoặc một vấn đề khác cũng có thể gây nên các triệu chứng này. Nếu gặp phải các triệu chứng này cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Giai đoạn của ung thư tuyến giáp

Nếu một chẩn đoán tuyến giáp là ung thư bác sĩ cần biết giai đoạn bệnh (hay sự lan tràn của bệnh) để lập kế hoạch điều trị một cách tốt nhất. Xác định giai đoạn là một việc làm thận trọng để biết liệu ung thư đã làn tràn chưa và nếu đã lan tràn thì ung thư lan tràn tới phần nào của cơ thể.

Điều trị ung thư tuyến giáp

Bệnh ung thư tuyến giáp có nhiều cách điều trị. Phụ thuộc vào loại giải phẫu bệnh và giai đoạn, ung thư tuyến giáp có thể được điều trị bằng phẫu thuật, iod phóng xạ, điều trị bằng hormon, xạ ngoài hoặc hóa trị. Một bệnh nhân có thể được điều trị kết hợp.

-         Phẫu thuật

Là phương pháp điều trị phổ biến nhất với ung thư tuyến giáp. Phẫu thuật viên cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp. Loại phẫu thuật phụ thuộc vào loại và giai đoạn bệnh của ung thư tuyến giáp, kích thước u và tuổi của bệnh nhân.

Cắt tuyến giáp toàn bộ: phẫu thuật lấy toàn bộ tuyến giáp được gọi là cắt tuyến giáp toàn bộ. Phẫu thuật viên lấy tuyến giáp qua một đường rạch ở cổ. Các hạch bạch huyết ở gần cũng được lấy đi.

Cắt bỏ thùy tuyến: một số bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang có thể được điều trị bằng cắt bỏ thùy tuyến. Thùy tuyến có nhân ung thư được cắt bỏ. Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể lấy một phần mô giáp còn lại hoặc các hạch bạch huyết ở gần.

Sau khi cắt bỏ toàn bộ hay một thùy tuyến giáp hầu như tất cả các bệnh nhân đều được dùng viên hormon tuyến giáp để thay thế hormon tự nhiên.

-         Xạ trị iod (như xạ trị)

Điều trị iod phóng xạ sử dụng iod phóng xạ (I131) để phá hủy các tế bào ung thư ở mọi nơi trong cơ thể. Điều trị thường được dùng theo đường miệng với liều nhỏ không gây tác dụng phụ cho những người dị ứng với iod.

Các bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể tủy hoặc ung thư tuyến giáp mất biệt hóa nói chung không được điều trị bằng
I131.

-         Điều trị nội tiết tố

Điều trị nội tiết tố sau phẫu thuật thường là một phần của kế hoạch điều trị các ung thư nhú và nang. Khi bệnh nhân uống viên hormon tuyến giáp, sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến giáp còn lại, điều đó làm chậm nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

Được sử dụng sau điều trị bằng I131 (cắt bỏ hoặc phát hủy mô tuyến giáp), các bệnh nhân với ung thư tuyến giáp có thể cần dùng viên hormon tuyến giáp để thay thế hormon tuyến giáp tự nhiên.

-         Điều trị tia xạ (xạ trị)

Xạ trị ngoài sử dụng các tia X năng lượng cao để giết các tế bào ung thư, một máy lớn hướng các tia phóng xạ vào vùng cổ hoặc vào các vùng của cơ thể có ung thư đã lan tràn.

Đây là phương pháp điều trị tại chỗ, chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư ở vùng được điều trị. Xạ trị ngoài cũng được sử dụng để làm giảm đau hoặc chữa các triệu chứng khác.

-         Điều trị hóa chất (hóa trị)

Là dùng thuốc để giết các tế bào ung thư, đôi khi được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp. Hóa trị được biết là một điều trị hệ thống vì thuốc đi vào dòng máu và đi khắp cơ thể. Với một số bệnh nhân hóa trị có thể kết hợp với xạ trị ngoài. 

-         Hỗ trợ điều trị bằng sản phẩm thiên nhiên

Việc sử dụng các sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ điều trị các rối loạn tuyến giáp đang là xu hướng chung và được các chuyên gia khuyến cáo. Trong y học cổ truyền, các thầy thuốc đã dùng hải tảo trong nhiều bài thuốc chữa các bệnh tuyến giáp. Ngày nay, hải tảo đã được y học hiện đại chứng minh tác dụng dược lý phong phú trong hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và ngăn ngừa ung thư như: Tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể; chống suy giảm bạch cầu; chống phóng xạ; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; chống khối u và ung thư… (NC của Kumar TT, Senthilsl và cộng sự). Ngày nay, hải tảo là thành phần chính, kết hợp cùng nhiều vị thuốc quý khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc… tạo nên sản phẩm Ích Giáp Vương giúp cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa ung thư tái phát. 

Ích Giáp Vương có tác dụng đối với bệnh tuyến giáp như thế nào? Mời quý vị theo dõi video dưới đây:

Ích giáp Vương - tăng cường sức khỏe tuyến giáp

Một kết quả nghiên cứu về hải tảo được công bố trong hiệp ung thư Nhật Bản lần thứ 55 đã một lần nữa khẳng định tác dụng của loại dược liệu quý này đó là: Tăng cường sức khoẻ, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành khối u; hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp...

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Chuyên gia nội tiết


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Văn Tới Gửi lúc 13:06 - 14/10/20
  Bị cường giáp có dùng được Ích giáp vương không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh. Cường giáp có thể gây ra nhiều biến chứng cho toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, nên cần khắc phục lâu dài. Anh hoàn toàn có thể sử dụng Ích Giáp Vương, Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, anh có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc anh nhiều sức khỏe.
 • avatar
  tran thi kim ngoc Gửi lúc 01:41 - 24/09/19
  e bi buu co bác sỉ rội là búu tim e chỉ uống ích giáp vuong kg biết lâu ngày có tot kg vì kinh tế khó khân
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị. Không biết chính xác bác sỹ kết luận chị bị bướu cổ hay bướu tim. Trong trường hợp bướu tim, chị cần tuân thủ phác đồ của bác sỹ để đạt được hiệu quả đích tốt nhất. Riêng với bướu cổ hay bệnh lý tuyến giáp thì chị hoàn toàn sử dụng được Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị bệnh. Sản phẩm ngoài việc bổ sung nguồn iod từ thiên nhiên thì còn có các thành phần Hải tảo giúp làm mềm khối u cục tích tụ trong cơ thể và kết hợp với các thành phần như ba chạc, bán biên liên và khổ sâm có tác dụng thanh nhiệt giải độc và lương huyết điều hòa lại hoạt đông chức năng của tuyến giáp. Giúp cơ thể lập lại cân bằng chuyển hóa iod. Để được mua hàng chính hãng và hỗ trợ tư vấn, chị vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC 18006103 hoặc kết bạn Zalo số 0902207582! Chúc chị sức khỏe
 • avatar
  Mỹ Ha u Gửi lúc 15:00 - 22/06/19
  Bác sĩ bi k giáp mới phẫu thuật và hẹn 10 ngày sau zo xa tri băng í ot, vay bệnh nang ko a, có chưa tri di ko, thời gian sống di bao năm, nhớ bác sĩ tu vấn giúp em với
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Nói chung, tiên lượng của ung thư tuyến giáp là rất tốt, đặc biệt là ở những bệnh nhân dưới 45 tuổi và có u kích thước nhỏ. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú như xâm lấn ra ngoài phạm vi tuyến giáp có tiên lượng tốt nhất. Thông thường, thời gian sống thêm toàn bộ của bệnh nhân trong vòng 10 năm là 100%, tỷ lệ chết do bệnh ung thư tuyến giáp là rất thấp. Đối với bệnh nhân trên 45 tuổi, u kích thước lớn và xâm lấn thì tiên lượng vẫn khá tốt tuy nhiên tỷ lệ tái phát ở nhóm này cũng khá cao. Tiên lượng thường không tốt đối với bệnh nhân được phẫu thuật triệt căn và điều trị I-131 bổ trợ. Tuy vậy, bệnh nhân có thể sống trong thời gian dài mặc dù vẫn có tâm lý nặng nề là người mang bệnh ung thư. Một điều cũng rất quan trọng nữa là bệnh nhân cần phải phối hợp với bác sĩ để theo dõi chặt chẽ sau khi điều trị. Chúc bạn sức khỏe.
 • avatar
  Phạm thị yến Gửi lúc 13:40 - 06/05/19
  Bsi cho e hỏi mẹ e bị k tuyến giáp dtri dk hơn 3 năm bằng thuốc i131 nhưng đợt gần đây đi khám định kì thấy lượng bạch cầu giảm liệu có vấn đề gì ko ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Xin chào bạn! Trong trường hợp mẹ bạn điều trị I.131 mà bị giảm bạch cầu bạn nên tư vấn bác sỹ để điều chỉnh thuốc cho mẹ bạn nhé. Có một số bệnh nhân sau điều trị kháng giáp thì có những biến chứng giảm bạch cầu như mẹ bạn đang gặp. Vậy nên bạn đưa mẹ bạn trực tiếp đến tham vấn bác sỹ bạn nhé. Thân ái!
 • avatar
  linh pham Gửi lúc 20:27 - 15/11/18
  linh pham BS CHO EM HỎI EM Năm nay 30 tuổi em cảm thấy mình cứ tức ở cổ khó nuốt và cũng thấy khó thởco cảm giác có gì ở cô vậy em cũng k biết bị sao đi siêu âm thì k thấy gì nói lâu bị khàn tiếng không biết em có phải bị bứu cổ không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bạn đi khám lâu chưa? rất nhiều nguyên nhân gây tức ở cổ khó nuốt và cũng thấy khó thở,rất có thể nguyên nhân gây tức là do bị viêm họng, sưng đau và khản tiếng bạn muốn có kết luận chính xác có phải bị bướu cổ hay bệnh khác thì nên đi khám tại thời điểm bệnh để có hướng điều trị sớm. và đồng thời bị khản tiếng bạn có thể sử dụng Tiêu Khiết Thanh là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là cây rẻ quạt có tác dụng tiêu viêm, giải độc giúp chống viêm rất hiệu quả, ngoài ra Tiêu Khiết Thanh còn được kết hợp với các thảo dược quý như bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng chống viêm, thanh nhiệt, giải độc giúp tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm trong các bệnh lý như viêm amidan, viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng. Vì vậy, khi kiên trì sử dụng Tiêu Khiết Thanh theo đợt từ 3-6 tháng thì những tình trạng viêm đường hô hấp trên sẽ được hỗ trợ điều trị triệt để cũng như dự phòng tái phát.Nếu cần các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lô Thị Nhân Gửi lúc 15:46 - 13/04/18
  Bác sĩ ơi. E vừa đi phẫu thuật u tuyến giáp ác tính được 1 tuần nay. Bác cho em xin hỏi trường hợp như e có dùng được thuốc này không? Hoặc thuốc tăng sức đề kháng cho bệnh nhân sau mổ như em có dùng được không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Ung thư tuyến giáp phẫu thuật và uống iod phóng xạ là sẽ giúp ổn định bệnh. Đồng thời, bạn có thể dùng liệu pháp đông tây y kết hợp điều trị ung thư tuyến giáp có thể áp dụng cho cả quá trình bệnh, có thể giảm thiểu tái phát sau phẫu thuật dành cho người bệnh, và cũng có thể áp dụng cho bệnh nhân không thích hợp làm phẫu thuật hoặc bệnh nhân tái phát sau phẫu thuật, bệnh nhân sức khỏe suy yếu sau quá trình phẫu thuật và hóa xạ trị. Điển hình là sản phẩm Ích Giáp Vương đã được nhiều bệnh nhân sử dụng hiệu quả. Ích Giáp Vương Các thành phần như hải tảo, khổ sâm, ba chạc,... sẽ giúp làm mềm và nhỏ nhân bướu tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp cho bé an toàn, không tác dụng phụ.. Bạn có thể liên hệ 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI)/ 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hạnh Gửi lúc 09:47 - 10/04/18
  Mẹ e bị u tuyến giáp đa nhân. Lúc lắc đầu chưa phẫu thuật Bs chọc sinh tiết nói lành tính.sau khi phẫu thuật xong đi xét xử nghiệm lại ra kết quả ác tính. Vậy bệnh của mẹ e có nguy hiểm k ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, u ác tính khá nguy hiểm, ung thư tuyến giáp điều trị phẫu thuật và uống iod phóng xạ là sẽ giúp ổn định bệnh. Mẹ bạn cần tiếp tục điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ trực tiếp thăm khám nhé. Đồng thời, bạn có thể dùng liệu pháp đông tây y kết hợp điều trị ung thư tuyến giáp có thể áp dụng cho cả quá trình bệnh, có thể giảm thiểu tái phát sau phẫu thuật dành cho người bệnh, và cũng có thể áp dụng cho bệnh nhân không thích hợp làm phẫu thuật hoặc bệnh nhân tái phát sau phẫu thuật, bệnh nhân sức khỏe suy yếu sau quá trình phẫu thuật và hóa xạ trị. Điển hình là sản phẩm Ích Giáp Vương đã được nhiều bệnh nhân sử dụng hiệu quả. Bạn có thể liên hệ hotline 0917211556/ 0917212364 để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  My Dung Gửi lúc 12:39 - 14/02/18
  Tôi muốn đuoc tư vấn ve tuyến giáp để mua uống
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại. Thân ái
 • avatar
  ĐỖ thiện Quang Gửi lúc 11:39 - 17/01/18
  Mẹ em năm nay 42 tuổi, vừa mổ tuyến cắt toàn bộ thủy phải qua eo , kết quả xét nghiệm giải phẫu tế bào bác sĩ bảo mẹ em bị caxilon kích thước 4mm, qua xét nghiệm khối u tăng xinh, các cấu trúc nhú có trục liên kết xơ huyết quản, các nhú được tạo bởi biểu vuông đơn, nhân nhỏ, kiềm tính, ít nhân chia, các cấu trúc nhú sắp xếp lộn xộn xâm nhập mô đệm xơ tăng sinh, có vùng thoái hoá kèm xâm nhập, ít thế bào mãn tính, bác sĩ keet luận là caxilon thể nhú giai đoạn 1, T1N0M0, bác sĩ không cho điều trị xạ , chỉ uống hoocmon giáp tuyến giáp, thì bệnh tình có nguy hiểm không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Ung thư caricnoma là thể ung thư nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi hoàn toàn được, mẹ bạn chỉ cần uống hormone tuyến giáp tổng hợp và xạ trị theo chỉ định của bác sỹ nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Kim loan Gửi lúc 09:16 - 10/01/18
  Kim loan toi 50tuoi phat hien 2nam buou tuyen giap sieu am thuy phai khong to co cau nhan đặc d# 12x12 mm, co bóng lưng bên trong co nhieu điểm vôi hóa, tăng sinh mach mau, thuy trai, khong to,co vai nhan dmx#10mm,giảm âm,khong tang sinh mach: eo tuyen giap: co cau truc dang nang d# 15: khong thay hach bat thuong vung cổ hai ben toi chan thanh cam on bac si tu van
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị nhân giáp thì cần theo dõi định kỳ theo chỉ định của bác sỹ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Ích GIáp Vương giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp và kiểm soát các triệu chứng của bạn nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Thảo Gửi lúc 17:49 - 05/01/18
  Chào Bs. Em 29tuoi. Bs chuẩn đoán em bị K giáp phải đi căn hạch cổ. K giáp dạng tủy. Đề nghị mổ cắt tuyến giáp và loại bỏ hạch cổ ngay. Để làm sinh thiết hạch là ác tính hay lành tính ( Bs nghi ngờ là ác tính). Hiện tại em bị sốc lắm (cha em cũng vừa mất do bệnh ung thư. Cha em mổ hết chổ này thì di căn chổ khác và lại mổ tiếp.) em sợ ko dám động tới dao kéo. Bs cho em xin 1 lời khuyên. Bệnh của em hiện tại giai đoạn mấy mấy và thuận theo tự nhiên sống đc bao lâu.?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị ung thư giáp thì nên điều trị sớm theo chỉ định của bác sỹ, thông thường bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật hoặc uống iod phóng xạ. Vậy bạn nên đi khám sớm nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị thanh hảo Gửi lúc 11:36 - 23/12/17
  Chào BS e bị ung thư tuyến giáp thuỳ phai Dang nhú mới mổ di 2 tháng e Đi khám lại kết quả sieu âm phát hiên e tai phát lại và cho Đi kiểm tra tế bào không có ác tính vậy e có Sao k BS cho e lời khuyên.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Trường hợp của bạn là tái phát nhân lành tính, do vậy bạn không cần quá lo lắng nhé. Bạn có thể sử dụng Ích GIáp Vương giúp thu nhỏ nhân giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp, ngăn ngừa ung thư tuyến giáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị an ninh Gửi lúc 07:18 - 28/11/17
  E đi xét nghiệm có kq carcinoma thể nhú bv yêu cầu mổ xin bs cho lời khuyên và cách điều trị.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. U nhú tuyến giáp carcinoma mới phát hiện có thể điều trị được hoàn toàn nhờ phương pháp phẫu thuật, dùng iod phóng xạ nên bạn yên tâm nhé. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp trước và sau phẫu thuật nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  tran thi tram Gửi lúc 09:56 - 20/11/17
  Chao ban si e nam nay 28tuoi di siêu am bệnh viện trung ương tphcm chan doan k tuyến giap di can say hạch co Phải chi dinh phau thuật e lo lang qua nhu bệnh nhu vay lam the nao bác si
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Với trường hợp bạn của bạn được chẩn đoán thì chỉ cần điều trị phẫu thuật, tùy trường hợp mà có cần uống iod phóng xạ hay không. Do đó, bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sỹ và kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  Huong Gửi lúc 08:43 - 18/11/17
  Bs chi e hoỉ, ox em đã mổ k tuyến giáp hơn 1 tháng. Giai đoan 1, vây bây giờ có kiêng chế độ ăn uống gì ko ah, có uống bia rươu đươc ko. Ox em đang uống thuốc bù hocmon giaṕ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Người bệnh sau phẫu thuật k tuyến giáp cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ để nâng cao thể trạng. Tuy nhiên, việc ăn uống nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều iod nếu có uống phóng xạ iod 131, kiêng rượu bia, chất kích thích nhé. Chồng bạn đang uống hormone giáp tổng hợp thì nên kết hợp thêm sản phẩm Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp nhé. Chúc sức khỏe!
 • avatar
  nguyen thi thanh xuan Gửi lúc 14:23 - 13/11/17
  cho hoi bac sy em bi u tuyen giap lanh tinh co uong duoc ich giap vuong khong hien em dang uong thuoc theo chi dan bac sy uong them thuoc ich giap vuong co sao khong
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Trường hợp của bạn uống Ích Giáp Vương là hoàn toàn phù hợp nhé. Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, thu nhỏ kích thước bướu tuyến giáp an toàn, không tác dụng phụ gì nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hùng Gửi lúc 21:23 - 23/10/17
  Cho em hỏi bs em bị k giáp thuỳ phải dạng nhú đã cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và nạo hạch hai bên kết quả sinh thiết là hạch không di căn. Bác sĩ chỉ định uống hoocmon thôi ah. Phẫu thuật dc 3 tháng rồi ah chuẩn bị làm xét nghiệm VÀ SIÊU ÂM . Bệnh của em nguy cơ tái phát cao ko ah?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị k giáp thuỳ phải dạng nhú đã cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và nạo hạch hai bên, sau khi khám thì kết quả sinh thiết là hạch không di căn do đó bạn có thể yên tâm nhé. Do tuyến giáp đã bị cắt bỏ nên bạn cần uống hormone giáp tổng hợp để đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Bạn cũng cần đi tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ để được đánh giá tình trạng cụ thể nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hong van Gửi lúc 22:15 - 18/10/17
  Toi bi ung thu tuyen giap trai da cat mot ben nhung bac si baoko can phai xa t ri ba thang di kham dinh ky lieu no co lan xag ben phai ko a vi bac si chi dinh ko cho toi uong thuoc ji ngoai khang sinh nay toi mo da duoc 45 ngay roi ma thi thoang toi hay bi kho hong va ngua lieu toi co viec ji ko a bac si cho toi loi khuyen
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn mới mổ k tuyến giáp thì cảm giác ngứa và khô họng có thể là tác dụng của cuộc phẫu thuật đưa lại. Sau khi mổ bác nên đi kiểm tra định kỳ theo chỉ định của bác sỹ. Đồng thời, bác có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp sau phẫu thuật, ngăn ngừa bướu tái phát, đồng thời sản phẩm có chứa hải tảo giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng nhanh quá trình phục hồi thể trạng sau phẫu thuật. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên an toàn, không tác dụng phụ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Chi yen Gửi lúc 20:03 - 18/10/17
  Bac si cho e hoi la e bi buou co lanh tinh duoc 10 nam roi no k to cug k nho e co the uong ich gjap vuong dc k
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn bị bướu lành tính hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương được nhé. Sản phẩm giúp làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cho bạn. Bạn nên duy trì uống từ 3 đến 6 tháng 1 đợt để cảm nhận được hiệu quả rõ ràng nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Yteo nie Gửi lúc 10:01 - 10/10/17
  Thua bs e bi basedow ac tinh co phau thuat duoc khong va chi phi phau thuat la bao nhieu a!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. U ác tính tuyến giáp có thể được phẫu thuật và điều trị sau đó bằng iod phóng xạ nhé. Chi phí phẫu thuật thì tùy cơ sở bạn khám chữa bệnh, bạn có thể đến trực tiếp các bệnh viện để tham khảo nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  pham thi Hoa Gửi lúc 21:34 - 08/10/17
  Chi dau toi phau thuat u tuyen giap da duoc 5 thang nhung noi rat kho nghe di kham bac sy ket luat bi liet day thanh quan xin hoi bay gio phai dieu tri theo huong nao
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Tùy mức độ tổn thương của dây thanh quản mà có thể phục hồi theo thời gian. Hiện tại, bạn nên hạn chế nói để dây thanh quản phục hồi, tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ để kiểm tra chức năng dây thanh quản, đồng thời kiểm tra xem sau phẫu thuật có tái phát u tuyến giáp hay không nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thương Gửi lúc 12:56 - 01/10/17
  Bác sĩ cho cháu hỏi với ạ? Mẹ cháu 53t vừa mổ k tuyến giáp được 17 ngày, đang đợi lịch tái khám để điều trị theo bác sĩ, vết mổ đã khô, nhưng mấy hôm nay thấy trong cổ rát và khó nuốt, kèm theo hiện tượng tê bì chân tay, tay k có cảm giác, ng mệt mỏi. Vậy cho cháu hỏi những hiện tượng trên có nguy hiểm gì k ạ? Và vừa phãu thuật xong dùng thuốc ích giáp vương đc không ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Những hiện tượng này có tăng dần về mức độ không? Bạn cần đưa mẹ bạn đến gặp bác sĩ để khám lại tình trạng bệnh nhé! Đồng thời mẹ bạn cũng có thể dùng thêm Ích Giáp Vương để giúp giảm viêm, làm mềm, giảm sưng sau khi phẫu thuật, điều hòa hormon tuyến giáp, tăng sức khỏe tuyến giáp từ đó cải thiện tình trạng bệnh nhanh hơn, hiệu quả hơn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thủy Gửi lúc 21:56 - 29/09/17
  Mình năm nay 37 tuổi. Bị k giáp đã phẫu thuật cắt bỏ một thùy tuyến giáp. Bác sĩ bảo mình chưa cần điều trị thuốc chỉ cần siêu âm tuyến giáp định kỳ để theo dõi xem có u tái phat k. Hiện tại mình đang bị cường giáp.thì có dùng dc sp ích giáp vương k? Bệnh của mình kiểm tra định kỳ như thế có dc k hay phải ntn mong dc bs tư vấn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Trường hợp của bạn đã được phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư thì bạn hoàn toàn yên tâm và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ 6 tháng tái khám kiểm tra nguy cơ tái phát nhé! Đồng thời trong thời gian này bạn nên sử dụng Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của cường giáp rất tốt và ngăn chặn các bệnh lý tuyến giáp tái phát bạn nhé! Nếu bạn còn thắc mắc nào bạn có thể gọi đến số điện thoại 0917 211 556 để được dược sĩ tư vấn cụ thể nhé! Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen thi hue Gửi lúc 10:20 - 21/09/17
  Toi bikgiap trang vs da phau thst cat do thuy trsi nhung ket qua la t1n0m0 bac si bao toi k csn phai uong thuoc ma chi uong tjuoc fieu tri vet thuong sau 3thang kiem tra lai toi thay nen toi dang uong thuoc d y lieu toi uong thuoc dong y co nguy hiem gi k vay bac si cho toi loi khuyen
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị k giáp đã phẫu thuật cắt bò thùy tuyến giáp, ung thư tuyến giáp của bạn mới ở giai đoạn sớm, việc phẫu thuật có thể giúp loại bỏ hết các tế bào ác tính tuyến giáp, bạn không nên quá lo lắng. Trong thời gian chờ tái khám mình có thể sử dụng các sản phẩm đông y hỗ trợ cho tuyến giáp như sản phẩm thảo dươc Ích Giáp Vương, sản phẩm cũng có nguồn gốc đông y an toàn và hiệu quả khi dùng lâu dài bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Minh Gửi lúc 03:17 - 13/09/17
  Bác sĩ cho em hỏi u ác tính giai đoạn đầu có nguy hiểm không, va tư vấn điều trị cho em với
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, u tuyến giáp ác tính thường cho kết quả điều trị tốt, bạn không nên quá lo lắng. u phát hiện càng sớm thì việc điều trị càng đơn giản và hiệu quả càng cao. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  . Trần miền Gửi lúc 19:43 - 12/09/17
  Bác sĩ cho em hỏi em đi siêu âm thì được chẩn đoán nang giáp móng phải bị bệnh này có nguy hiểm không ạ cách chữa trị như thế nào ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã siêu âm tuyến giáp được chẩn đoán nang giáp móng, đây là bệnh lý do ống giáp lưỡi không tự tiêu đi sau khi sinh, bệnh này ít gặp ở người lớn, chủ yếu gặp ở trẻ nhỏ. Bạn không nên quá lo lắng. Bạn nên đến chuyên khoa nội tiết có uy tín để điều trị, bệnh lý này thường được kiểm soát tốt bằng phương pháp phẫu thuật bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê Văn Gửi lúc 01:46 - 09/09/17
  Chào bs.cho e hỏi e có đứa cháu 15 tuổi đi Ktra bị K tuyến giáp di căn r ah.giờ bs khuyên mổ và sau khi mổ thì đi xạ trị tiếp.e xin hỏi như thế có nguy hiểm Ko ah vì cháu e quá nhỏ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã kiểm tra được chẩn đoán k giáp di căn. Đã phẫu thuật và đang chờ việc đi xạ trị thì bạn không nên quá lo lắng. Bạn theo dõi và điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ bạn nhé. K giáp có tiên tượng điều trị tốt, ngay cả khi di căn cũng cho đáp ứng tốt với xạ trị I131. chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen thi duong Gửi lúc 12:13 - 28/08/17
  Chào bs.e xin hỏi một số vấn đề về u tuyến giáp ạ.mẹ e năm nay 52t.do mẹ bị đau trong cổ nên đi khám.dk bs chi định nội soi thì niêm mạc sung nề nhẹ.sau siêu âm vùng cổ thì có hạch 2 bên tuyến viáp KT 7-8 x 10mm.và có hạch vùg cổ .sk thì cũng bt chỉ đôi lúc nuốt hơi khó,như có gì mắc trong cổ.đôi khi có khó thở.vậy theo bs mẹ e bị như vậy có khả năg là ug thư tuyến giáp k ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào cô, cô năm nay 52 tuổi bị u tuyến giáp kích thước nhỏ. Với kích thước nhân nhỏ như vậy cô cũng không nên quá lo lắng. Các nhân giáp có thể phát triển gây vướng nghẹn, vùng cổ. Còn để tầm soát ung thư cô phải thăm khám định kì. Cô có thể tham khảo sử dụng ÍCh giáp vương để kiểm soát nhân giáp nhỏ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hoàng thị nhật Gửi lúc 05:48 - 28/08/17
  Nam 2014 e phát hiên minh bi buớu co basedo ác tinh e da xạ trị den nam 2016 e tai kham thi dc bs chuan doan e bi ssuy tuyên giap gio e dang uong thuoc suy giáp e co the uong them Ich giáp vuong duoc ko ah mong bs tu van giúp e nhiu lúc e dat hoang mang ve can benh nay
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu cổ Basedow đã xạ trị , hiện nay đang bị suy tuyến giáp và uống thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Tình trạng của bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát suy giáp sau xạ trị. Sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng của suy giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen thi hong dam Gửi lúc 20:08 - 09/08/17
  Cho em hoi. Me em bi k tuyet giáp. Trong gia dinh vay em va con em cung co can di xét nghiệm tam soát benh ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn bị k giáp, đây không phải bệnh di truyền bạn nhé. Tuy nhiên, bạn cũng có nguy cơ bị các bệnh lý tuyến giáp. Để đảm bảo an toàn thì bạn nên thăm khám sức khỏe định kì trong đó bao gồm cả khám tuyến giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyệt nguyễn Gửi lúc 14:01 - 27/06/17
  Bác sĩ cho e hỏi ạ, e có con gái năm nay 24 tuổi đã xây dựng gia đình nhưng chưa có e bé, đi khám sức khoẻ phát hiện là carcinon dạng nhú, ác tính. Bác sĩ đã phẫu thuật và đang trong thời gian điều trị, em rất lo cho con vì cháu chưa có em bé. Bác sĩ cho e biết là ảnh hưởng đến việc sinh con như thế nào và cho e một lời khuyên ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn năm nay 24 tuổi đã xây dựng gia đình nhưng chưa có em bé, đi khám được chẩn đoán carcinoma tuyến giáp thì cần điều trị tích cực, phẫu thuật và xạ trị để tiêu diệt hết các tế bào ung thư tuyến giáp. Sau điều trị sức khỏe hồi phục thì bạn vẫn có thể sinh con được bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng, cứ kiên trì điều trị theo chỉ định của bác sĩ bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị yến Gửi lúc 15:29 - 25/06/17
  Chị tôi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai và bác sỹ chẩn đoán k tuyến giáp và hen 2 tháng sau ra mổ . Thời gian lâu nhu vậy có nguy hiểm ko bác sỹ. Khi mổ xong thì phải xạ tri bao lau nữa
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, chị bạn đã khám và được chẩn đoán k tuyến giáp. có thể do lịch mổ của bệnh viện nên được sắp xếp mổ sau 2 tháng. thông thường khi phát hiện k giáp thì bác sĩ sẽ sắp xếp để mổ sớm. Nếu lịch mổ ở viện Bạch Mai quá đông thì người bệnh có thể đến bệnh viện Nội tiết TW, hay bệnh viện ung bướu trung ương bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyen manh duong Gửi lúc 17:59 - 21/06/17
  Chao bs: e di kham va xet nghiem ve ket qua lam sang la nhan thuy(P) Giap nghi ngo K Ket luan cua xet nghiem la CARXINOM dạng nhú của tuyến giáp. Phản loại theo hệ thống BETHESDA: nhom VI Bsy tu van giúp em voi ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã đi khám và là xét nghiệm, phát hiện nhân thùy tuyến giáp, đã được chẩn đoán carcinoma tuyến giáp, đây là bệnh lý ác tính của tuyến giáp. Người bệnh khi được chẩn đoán phải đến các cơ sở nội tiết để được thăm khám và điều trị tích cực sớm bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn mạnh tuân Gửi lúc 18:54 - 19/06/17
  Chào bs em mới đi khám bệnh và phát hiện tuyến giáp của em có nhân và lan nhỏ kích thước 15 x5 mm bác sĩ tư vấn giúp em
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn phát hiện nhân và nang tuyến giáp kích thước trung bình, chưa phải quá lớn. Không biết bạn đã được chẩn đoán tính chất khối nhân và nang giáp hay chưa? Bạn không nên quá lo lắng. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể tham khảo sử dụng Ích giáp vương để kiểm soát nhân và nang giáp, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp giảm kích thước nhân và nang một cách an toàn và hiệu quả bạn nhé. Bạn sử dụng sản phẩm và tái khám định kì mỗi đợt 3-6 tháng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thuhoai Gửi lúc 23:38 - 09/06/17
  E bi cuong giap ton thuong dang nang co sao ko a bs cho e uong thuoc hai Thang Va hien gio e lo minh bi ung thu bs cho e hoi e Co ko va buu cua e Co khoi dc ko a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp có tổn thương nang giáp, bạn không nên quá lo lắng. Bạn kiên trì sử dụng thuốc kháng giáp theo chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể sử dụng kết hợp cùng Ích Giáp Vương để tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp và kiểm soát sự phát triển của nang giáp bạn nhé. Còn để tầm soát nguy cơ ung thư bạn chú ý tái khám định kì theo lịch hẹn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lê thị thanh Gửi lúc 14:52 - 31/05/17
  Me tôi mổ bướu pazedo cách đây 10 năm. Năm nay ba 67tuôi. Cách đây hơn nửa tháng mẹ tôi đi khám sàng lọc ưng thư bác sỹ nghĩ mẹ tôi k tuyển giáp vì có một u tô và các nhân nhỏ có nhiều sợi. Thứ 2tuân trước Gđ đưa bà vào bv ưng bướu HCM khám chọc sinh tiết bướu cổ thì kết qua lành tính. Sau khi hội chuẩn bác sỹ cho qua bv giá định kiếm tra tim mach và cho uống thuốc sau 1thang tại khám lại. Nhưng ngay hom sau bác sỹ lại phát hiện một hạch nhớ, =0.3mm. Thì bsy cho chọc sinh tiết lại. Đến hôm nay 30.5bs kết luận. Đó trước đấy mẹ tôi mổ biếu giờ đi can hạch nghi 80%. Bệnh hạch đi căn nghi 20%. Máu xấu bác sỹ chị định sau 2ngay mổ. Nhưng khi xem kết quả bv giá định khám và cho uống thuốc thì bsy biểu ba uống hết thuốc rồi mới mổ. Bác sỹ cho em hỏi. Bệnh của mẹ em ở giai đoạn nào. Nếu uống hết thuốc mới mổ thì nguy co di căn có nguy hiếm ko. Có cần đưa mẹ em ra hà nội khám ko. Và tiên lượng và phường Pháp điều trị cho mẹ em theo cách nào. Gđ quá lỗ lắng mong bác sỹ tư vấn giúp.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn,mẹ bạn bị Basedow và đã mổ cách đây nhiều năm, nay phát hiện nhân giáp nhỏ đã thăm khám và có chẩn đoán k giáp, có nghi ngờ di căn hạch cổ. Hiện tại đang điều trị nội khoa để chuẩn bị mổ thì gia đình cũng không nên quá lo lắng. Nếu chỉ di căn hạch cổ thì có điều trị kiểm soát tốt sau khi phẫu thuật nạo vét hạch cổ bạn nhé. Tiên lượng điều trị bệnh cũng tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Huynh mai Gửi lúc 15:54 - 29/05/17
  Chào BS! BS cho e hỏi e có đứa cháu năm nay 12 tuôi đi khám ở bv ung bướu BS chẩn đoán bị K tuyến giáp trái ,chỉ định mổ. Vậy cho e hỏi sau mổ be có phải trị tiếp bằng hóa chất hay xạ tri Không BS?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bé đã được điều trị k giáp bằng phẫu thuật, sau phẫu thuật, bác sĩ phải tiền hành xạ hình tuyến giáp để biết có cần xạ trị hay không. Xạ trị nếu trong cơ thể vẫn còn sót lại các tế bào bắt xạ với I131. Do đó, trẻ cần được thăm khám chuyên khoa để điều trị có hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  sam Gửi lúc 21:29 - 27/05/17
  Cho mình hỏi mình bị ung thư tuyến giáp di căn hạch cổ, đã mổ và xả trị iot nhưng chất chỉ điểm ung thư của mình rất cao. Trong khi ng bình thường là >40 thì chất chỉ điểm ung thư của mình là 500. Bs bảo mìn rối loạn tuyến giáp quá nặng nề. Mong bs giúp mình làm ntn để điều hòa tuyến giáp và chất chỉ điểm ung thư của mình giảm hơn đc k a.minh rất lo
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, nếu chất chỉ điểm ung thư còn cao thì cần kiểm tra xem tập trung ở khu vực nào, có hiện tượng di căn ung thư sang cách vùng khác của cơ thể hay không, từ đó có hướng điều trị cho thích hợp. Phải tìm ra nguyên nhân gây tình trạng chỉ số tăng cao, bác sĩ sẽ có hướng điều trị cho thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen thi hoan Gửi lúc 22:05 - 26/05/17
  Chào Bác sỹ. Tôi năm nay 43 tuổi, bị k tuyến giáp thể nhú đã phẩu thuật cách đây 2 năm, điều trị bằng I131 1 lần. Hiện nay uống hoc mon giáp thay thế hàng ngày, vậy tôi có thể dùng Ích giáp vương không?.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị k giáp đã điều trị 2 năm nay. Hiện tại bệnh đã được kiểm soát và đang sử dụng thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp để hỗ trợ điều trị suy giáp sau điều trị. Trường hợp của bạn nên dùng Ích giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp kiểm soát tình trạng suy giáp một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần Hiên Gửi lúc 16:12 - 25/05/17
  tôi năm nay 38 tuổi đi khám siêu âm tuyến giáp thùy phải có 2 nhân tăng âm ky 11x10x12mm, bờ đều giới hạn rõ, tăng tưới máu trên phổ Doppler. vùng cổ trái cạnh trước cơ ức đòn chũm có vài hạch, hạch lớn nhất có KT 7,1mm, thâm nhiễm mỡ xung quanh, cấu trúc hạch bình thường. BS cho tôi hỏi như vậy có phải tôi đã bị K giáp không, vì tiền sử gđ mẹ tôi bị K giáp. xin cảm ơn BS
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám tuyến giáp có nhân kích thước trung bình, trên hình ảnh siêu âm chưa thấy dấu hiệu nghi ngờ ung thư. Để biết có phải ung thư tuyến giáp hay không bạn phải kiểm tra bằng chọc hút tế bào bạn nhé. Bạn cần kiểm tra thật kĩ để có hướng điều trị cho thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  khai Gửi lúc 10:47 - 22/05/17
  Chào bác sĩ. Cho em hỏi ubg thư tuyến giáp có chữa khỏi được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, ung thư tuyến giáp nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tiên lượng điều trị tốt, người bệnh sớm hồi phục sức khỏe bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Yến Gửi lúc 20:23 - 15/05/17
  Chào bs em đi siêu âm kq: phình giãp hạt 2 thuỳ,eo tuyến giáp, có nguy hiểm không?và phải đến chuyên khoa nào để điều trị,dạo này cổ nuốt khó.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị phình giáp hạt 2 thùy, đây là bệnh lý lành tính thường gặp của tuyến giáp. Nếu bạn chưa được thăm khám khám cụ thể thì nên đên chuyên khoa nội tiết để được thăm khám và điều trị cụ thể. Bướu giáp lành tính có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát kích thước nhân giáp một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoàng duy Gửi lúc 16:56 - 11/05/17
  Tôi bị k giáp thể nhú đã cắt toàn bộ tuyến giáp tại bv nội tiết TW. Sau khi ra viện được chuyển lên Bv 108 để uống 131.nhưng khi làm tất cả các xét nghiệm BS bảo tại thời điểm này tôi chưa phải uống viên131 vì các chỉ số thấp. Theo BS tôi có uống thêm được ích giáp vương không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị k giáp thể nhú đã cắt toàn bộ tuyến giáp tại bệnh viện Nội tiết TW, bạn đang trong giai đoạn chờ tái khám để sử dụng I 131 thì chưa cần dùng Ích Giáp Vương. Nếu không phải điều trị xạ trị thì bạn có thể sử dụng sản phẩm để nâng cao sức khỏe, cải thiện tình trạng bệnh một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  trinh Gửi lúc 13:36 - 03/05/17
  Chào bác sĩ em có 1cái hạch ở cổ dưới xương hàm liêu phải la bệnh ung thư tuyến giáp k ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, để biết có phải bệnh tuyến giáp hay ung thư tuyến giáp hay không bạn nên đi khám chuyên khoa ung bướu bạn nhé. Chỉ theo mô tả thì chưa thể chẩn đoán được. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nam phương Gửi lúc 22:29 - 02/05/17
  khám tuyên giap(siêu âm ) kết luân K giáp thùy trái hach di căn nhom 6 có nguy hiêm k bac sĩ? như vây là ung thư giai đoạn mấy vậy, BS giải thích dùm.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã khám tuyến giáp có chẩn đoán k giáp, di căn hạch. Với tình trạng của bạn cần được tiến hành phẫu thuật sớm để loại bỏ tuyến giáp và hạch di căn. Nếu chưa có di căn xa thì tiên lượng điều trị tốt. Bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Khánh huyền Gửi lúc 17:53 - 27/04/17
  Thưa bác sĩ e mới đi mổ tuyến giáp về thì cần ăn những thực phẩm gì và không nên ăn những thực phẩm gì
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang mổ tuyến giáp về thì người bệnh nên tăng cường bồi dưỡng sức khỏe bằng các thực phẩm giàu dinh dưỡng như cháo hầm, súp... Nên tránh các thực phẩm như thịt bò, trứng gà, rau muống... Người bệnh cũng có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp sau phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  huong nguyên Gửi lúc 21:49 - 26/04/17
  Chào bác sỹ. Em mổ biêu cổ 1999 . Đên´ nay bi u 2 Thùy giap vaˋ bi suy giap . Trong thang nayˋ laị xuât hiên nhiêuˋ hach ơ cổ va hai hô nach. Sưc´ khoẻ yêu´, đau xuong , đau nguc, đau đâu. Đi kham bac sỹ co ghi eo k giap cho đi lamˋ cac´ xet nghiêm. Choc hut kim nho vao nhưng hach mơi nôỉ ma không choc̣ hut´ ơ khôi´ u. Ket quả không sao. Nhung co chi đinh mổ cang sơm cang tôt. Vay em co paỉ đã bi k giap không? Va mổ co´ nguy hiêm không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị u hai thùy tuyến giáp và bị suy giáp, sức khỏe yếu có hiện tượng đau lưng, sưng hạch cổ và hạch nách. Đã xét nghiệm mà không có vấn đề gì, tuy nhiên vẫn có nghi ngờ k giáp nên yêu cầu phẫu thuật ngay thì bạn cứ yên tâm điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Việc mổ tuyến giáp ở các chuyên gia nội tiết có uy tín thì không có vấn đề gì bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thanh Thuỷ Gửi lúc 11:55 - 25/04/17
  Thưa bác sĩ Chồng em đi khám và xét nghiệm ở BV ung bướu, BS kết luận K tuyến giáp, hạch di căn Vậy là nguy hiểm mức nào vậy bác sĩ Có thể chữa khỏi cho chồng em được không vậy bác sĩ ơi??????
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, chồng bạn đã đi khám và được chẩn đoán k giáp, có di căn hạch. Chồng bạn cần được thăm khám và điều trị thích hợp, sẽ cần phải phẫu thuật và nạo vét hạch cổ. Bạn không nên quá lo lắng, k giáp dù có di căn hạch cổ vấn có thể điều trị tích cực và có hiệu quả tốt. Bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nam Đồng Xoài Gửi lúc 22:55 - 23/04/17
  Thưa BS ba em bị ung thư tuyến giáp dạng nhú thể kinh điển, đã phẫu thuật cắt bán thuỳ hơn hai năm, hiện tại đang uống hormone tuyến giáp và theo dõi 6 tháng, gần đây siêu âm phát hiện nang giáp lưỡi d=3x4mm, nang giáp lưỡi có phải dung thư tuyến giáp dạng nhú tái phát, di căn không bác sĩ, gần đây ba em thường thở hụt hơi. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật cắt bán phần tuyến giáp và đang uống bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp để phòng ngừa suy giáp sau phẫu thuật. Bạn còn bị nang giáp lưỡi thì có thể phẫu thuật để loại bỏ. Bạn không nên quá lo lắng. Bạn cứ tái khám, bác sĩ sẽ có chẩn đoán cụ thể và chính xác nhất, từ đó có hướng điều trị cho thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đoàn Ngọc Hạnh Gửi lúc 11:59 - 23/04/17
  chào bác sĩ. năm nay tôi được 46 tuổi, khám bện tổng quát ở BV Hòa hảo TP HCM bác sĩ siêu âm màu vùng cổ kết quả tuyến giáp kích thước bình thường, thùy p cpo 1 1focal echo kém không đồng nhất, có nốt vôi hóa nhỏ bên trong, không có tăng sinh mạch máu, đk 11x13mm. Hạch cổ: không có hạch bệnh lí, tuyến mang tai, dưới hàm, dưới lưỡi bình thường. Phần mềm cổ: da, mô, dưới da, cân cơ, thực quản cổ chưa thấy bất thường. Bác sĩ không cho thuốc, vậy, nốt vôi hóa đó có nguy hiểm không? xin bác sĩ giải thích dùm, tôi uống ich g vương hay an can ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bác, bác đi khám phát hiện nhân giáp kích thước 11x13mm có hiện tượng vôi hóa, nhưng các xét nghiệm vùng lân cận vẫn bình thường bác không cần quá lo lắng. TRên kết quả siêu âm thì đây có thể là nhân giáp lành tính. Bác chưa cần điều trị tây y, mà cần theo dõi định kì và kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát nhân giáp là được, bác không cần quá lo lắng.Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác về tính chất nhân giáp có thể bác nên làm them xét nghiệm chọc hút tế bào. Chúc bác sức khỏe!
 • avatar
  Trần nhật phương Gửi lúc 09:05 - 22/04/17
  Kính chào bác sĩ tư vấn! Hiện tại gia đình em có người thân đi khám bệnh về có kết luận là nhân hai thuỳ tuyến giáp TI-RADS 3. Bác sĩ cho e biết bệnh này nguy hiểm không ạ?điều trị như thế nào?xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, người nhà bị bướu nhân hai thùy tuyến giáp, TI-RADS 3 vẫn ở ngưỡng an toàn bạn và gia đình không nên quá lo lắng. Ở đây bạn không nói rõ kích thước nhân của bạn như thế nào? Với các bướu nhân tuyến giáp, người bệnh có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để kiểm soát sự phát triển của bướu nhân tuyến giáp một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoa Mai Gửi lúc 20:13 - 29/03/17
  Kính chào bác sĩ tư vấn! Hiện tại gia đình em có người thân đi khám bệnh về có kết luận là 2 thùy carcinoma của tuyến giáp có nghĩa là gì? Cách điều trị như thế nào? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bệnh nhân đã được chẩn đoán carcinoma 2 thùy tuyến giáp, đây là một dạng phát triển ác tính của tuyến giáp. Người bệnh cần được điều trị tích cực. Bạn nên đến chuyên khoa nội tiết có uy tín để được điều trị bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  le thi doat Gửi lúc 21:22 - 26/02/17
  chao bac sy cho em hoi e co u o tuyen giap di xet nhiem bac sy ket luon theo doi k giap nghia la gj ak
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn có u tuyến giáp đã kiểm tra và nghi ngờ k giáp, tức là đang có dấu hiệu nghi ngờ ung thư tuyến giáp, cần theo dõi để có biện pháp điều trị cho thích hợp. Bạn không nên quá lo lắng, ung thư tuyến giáp nếu được phát hiện sớm cho hiệu quả điều trị tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  huyền nguyễn Gửi lúc 17:37 - 02/02/17
  Bs cho e hoj chj gaj em bj u tuyên gjap va đa đj mổ sau đó bs mag u đj xét ngjêm kjêm tra thj đa kêt luân chj e bj ung thư.gjơ ơ cổ chj e nổj rât nhjêu hach và ho ra máu.ljêu bêh nay có thê chưa trj khoj dc k a.e rât lo lăg xjn bs tư vấn jup e vơj
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, chị giá bạn bị u tuyến giáp đã mổ ra bị chẩn đoán là ung thư, vùng cổ xuất hiện nhiều hạch. Tình trạng này cần thăm khám xét nghiệm tính chất hạch sớm, tốt nhất nên xạ hình toàn thân để kiểm tra nếu có di căn ung thư tuyến giáp thì có biện pháp điều trị thích hợp. Nếu mới di căn hạch cổ thì sẽ được phẫu thuật loại bỏ và nạo vét hạch. Bạn và gia đình không nên quá lo lắng, cần bình tĩnh điều trị để loại bỏ hết phần tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoa pham Gửi lúc 01:06 - 28/01/17
  Cho e hỏi với ạ. E bị viêm tuyến giáp hashimoto hiện e đi khám bs chỉ kê uống viên thuôc thyroxin mà ngày uông nửa viên thôi ạ. Bs cho e hỏi tình trạng bệnh của e nthe có dùng đc ích giáp vương ko ạ. E cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Viêm tuyến giáp Hashimoto dẫn đến tuyến giáp bị tổn thương dần dần, khả năng sản xuất hormon giáp bị giảm gây suy giáp. Nếu không điều trị, bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh và gây biến chứng như bướu cổ, bệnh tim mạch, tâm thần kinh, phù niêm và có thể gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi của những bà mẹ mắc bệnh. Điều trị bệnh phụ thuộc vào việc tuyến giáp đã bị suy hay chưa, mức độ suy giáp, từ đó bác sỹ sẽ chỉ định liều hormone thay thế phù hợp. Còn về sản phẩm Ích Giáp Vương, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhằm điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tuyến giáp, chống viêm, giúp cải thiện tình trạng bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Linh Gửi lúc 18:05 - 09/01/17
  Thưa bs chị gái em bị nghi ngờ u tuyến giáp ác tính đến 90%.. Chị e sẽ phẫu thuật. Vậy cho e hỏi có thể điều trị khỏi đc ko ạ. Thực sự e rất lo lắng
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, ung thư tuyến giáp vẫn có thể điều trị triệt để nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời bạn nhé. Nhất là chị bạn mới nghi ngờ thì có thể các tế bào ung thư vẫn khu trú tại tuyến mà chưa di căn sang các khu vực khác. Khi đó, tiên lượng điều trị sẽ tốt hơn, việc điều trị khỏi sẽ cao hơn. Bạn và gia đình không cần quá lo lắng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn phương Thuyết Gửi lúc 15:20 - 29/12/16
  Chào bác sĩ. E năm nay 26t, e có đi siêu âm tuyến giáp và bác sĩ đã phát hiện Thùy trái tuyến giáp, kích thước bình thường, nhu mô đều và thấy có 1 cục giảm âm 7x10mm. Bác sĩ nói theo dõi 2 tháng sau tái khám xem cục giảm âm có tăng kích thước hay không sau đó sẽ tiến hành xét nghiệm xem là u lành hay ác. Bác sĩ cho em hỏi vấn đề của em có quá nghiêm trọng không ạ và hướng điều trị thế nào ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn không nên quá lo lắng. Bạn đang bị nhân tuyến giáp, hiện tại kích thước nhân còn nhỏ chưa thể chẩn đoán chính xác tính chất nhân giáp. Bạn cần thăm khám lại mới có thể chẩn đoán chính xác. Các nhân giáp đa phần lành tính, bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo sử dụng Ích giáp Vương để hỗ trợ kiểm soát sự phát triển của nhân giáp, cũng như điều hòa hoạt động của tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Đức Lâm Gửi lúc 12:10 - 29/11/16
  Bác sỉ cho em hỏi : Ba em năm nay 82 tuổi vừa rồi có đi khám bệnh thì bác sỉ nói là bướu giáp cổ nhưng lành tín, ba em có khám tổng quát sức khỏe tiền phẩu thuật thì BS kết luận là đủ diều kiện để mổ, tuy nhiên BS chuyên khoa bướu giáp lại tư vấn là không nên mổ vì bác đã lớn tuổi. Vậy Bác sỉ cho em hỏi là nếu mình không phẩu thuật thì mình có phương pháp nào khác nhằm hạn chế ảnh hưởng của Bướu tuyến giáp không, vì hiện giờ Ba em cũng thường xuyên khó thở vào ban đêm. Cảm ơn Bác sỉ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, ba bạn 72 tuổi, bị bướu giáp lành tính, kích thước tương đối lớn đã có triệu chứng chèn ép đường thở gây khó thở, nghẹt thở. Thông thường các bướu giáp lành tính không cần phải phẫu thuật mà thăm khám định kì để kiểm soát kích thước bướu. Tuy nhiên, các bướu to sẽ được xem xét để phẫu thuật. Đối với người lớn tuổi thì việc phẫu thuật cũng nên cân nhắc. Bác có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ cho việc cải thiện kích thước bướu. Đây là sản phẩm thảo dược nên không độc hại đến gan thận, an toàn đối với người lớn tuổi. Bác có thể tham khảo sử dụng kiên trì một đợt 3 tháng mà chưa cần phải phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  tranhuy Gửi lúc 20:09 - 26/11/16
  bac si cho em hỏi. em bị u tuyến giáp 4 năm rồi đi sinh tiết 3 lần lần đầu 108 bảo có tế bào thể nhú. còn hai lần sau đó ỏ u biếu phóng sạ quân đội bảo lành tính . còn bẹnh viện nội tiết tw 1 bảo yên tâm 6 tháng sau đi kiểm tra em rất lo hiện tại em uống thuốc nam. ko thấy có biểu hiện gì về súc khỏe ạ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị u tuyến giáp không biết u kích thước bao nhiêu, chỉ số xét nghiệm chức năng tuyến giáp của bạn như thế nào? Bạn đã khám nhiều nơi và được kết luận lành tính thì bạn có thể yên tâm. cÁc nhân giáp lành tính sẽ được theo dõi định kì mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nhân giáp có thể phát triển gây chèn ép, ảnh hưởng đên sức khỏe tuyến giáp. Do đó, người bệnh có thể chủ động phòng ngừa và kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Nhiều bệnh nhân tin dùng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng để hỗ trợ kiểm soát bệnh. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ho thi my tai Gửi lúc 12:27 - 12/11/16
  Bs cho e hoi e di kham beh vien noi la buou ac tuyen giap vay co nguy hiem gi k ak va cach dieu tri sao ạ e cam on
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bướu ác tuyến giáp chiếm tỉ lệ 5% các bệnh lý tuyến giáp. Khi có chẩn đoán bướu ác bạn sẽ được điều trj tích cực bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc kết hợp cả 2. Bạn cũng không nên quá lo lắng, nên điều trị sớm, tùy giai đoạn bệnh sẽ có tiên lượng khác nhau. Nhìn chung các bướu ác tuyến giáp phát hiện sớm thường có tiên lượng điều trị tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  quyên Gửi lúc 16:01 - 02/11/16
  Chào bác sĩ! em đã bị k giáp và đã phẩu thuật khoản hơn 4 tháng rồi và đã uống póng xạ liều 30 giờ e lên tái khám thì siêu âm cho thấy vẩn còn xuất hiện hạch nhỏ. BS nói là phải xét nghiệm FNA xem là hạch lành hay ác. em lo quá. Nếu là ác thì phải mổ lần nửa, như vậy sức khỏe em sẽ ntn? trong quá trình điều trị thì em có sửa dung bia, rựu nhưng e có hỏi ý kiến BS cho phép, e k biết là do mình sử dung bia rựu nên mới xảy ra như zậy đúng k BS?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật, tuy nhiên vẫn còn xuất hiện hạch cổ. Hiện giờ cũng chưa có kết quả xét nghiệm cụ thể nên rất khó để nói. Bạn cũng không nên quá lo lắng, ung thư tuyến giáp còn sót lại sẽ được điều trị bằng phẫu thuật hoặc với liều thuốc iod phóng xạ thích hợp . Tùy vào tình hình sẽ có biện pháp điều trị thích hợp. Bạn nên đi khám để được hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  thuy Gửi lúc 14:26 - 27/10/16
  dạ chào bác sĩ, chị gái e năm nay 27t đi khám được chẩn đoán k giáp có chỉ định phẫu thuật và sau 42 ngày thì xạ trị. e muốn hỏi tỷ lệ thành công của phẫu thuật là bao nhiêu, thời gian sống của chị còn bao lâu nữa ạ, và chị có gia đình nhưng chưa có con thì liệu sau phẫu thuật khả năng sinh con được là bao nhiêu ạ. e cảm ơn bác sĩ ạ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn năm nay 27 tuổi, bạn không nói rõ K của bạn cụ thể đã di căn hay chưa? Nếu K giáp phát hiện sớm, chưa có di căn thì tỉ lệ điều trị thành công cao, và người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, sinh hoạt, sinh đẻ bình thường. Trong trường hợp có di căn thì việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn, tuy nhiên, k giáp có tỉ lệ thành công cao, bạn không cần quá lo lắng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  tran van tinh Gửi lúc 08:36 - 24/10/16
  thưa bác sĩ cho e hỏi năm nay e 26 tuổi bị ung thư tuyến giáp và di căn hạch vùng cổ và đã được phẫu thuật và điều trị iot131 được 20 ngày em đi siêu âm lại thấy nhiều khối giảm âm và tăng âm và có hạch em lo quá bác sĩ tư vấn giúp e được không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị ung thư tuyến giáp di căn hạch cổ đã điều trị tích cực bằng phẫu thuật và xạ trị. Tuy nhiên, nếu phát hiện các khối giảm âm thì đây có thể là dấu hiệu các triệu chứng của ung thư tuyến giáp vẫn còn. Bạn cần tích cực điều trị bằng iod phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến giáp còn sót lại. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Khanh Gửi lúc 17:38 - 13/10/16
  Dạ chào bác sĩ, cháu có một người bạn bi phình đáp đa hạt hai Thuỳ và eo/ viêm giáp. Hạt to cực dưới Thuỳ trái CĐPB : Tổn thương dạng nang . Hạch cổ nhóm vi hai bên dạng hạch Viem. Vậy binh này co nguy hiểm khong hay có phải la ung thư tuyến giáp không bác sĩ. Bác sĩ co the chi chau cách dieu tri nhu the nao khong? Chau cam on BS
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, phình giáp hỗn hợp hai thùy tuyến giáp là bệnh lý tuyến giáp lành tính bạn nhé, đây không phải là ung thư. Ở đây bạn không nói rõ chỉ số xét nghiệm như thế nào? Xác bướu giáp hỗ hợp thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe nên có thể theo dõi định kì mà chưa cần điều trị. Tuy nhiên, bướu giáp phát triển thì cần phẫu thuật để loại bỏ bạn nhé. Người bệnh có thể sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương để hỗ trợ cho tuyến giáp và ngăn ngừa sự phát triển của nhân giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần Thị Kim Thoa Gửi lúc 20:33 - 10/10/16
  Bác sĩ ơi! Bác cho em hỏi bà em bị u tuyến giáp bác sĩ chuẩn đoán là u ac tính. Mà bây giờ cổ bà đã xuất hiện nhiều hạch nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh mà đã di căn rồi thì còn cách nào chữa được ko ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, U ác tính là trường hợp hiếm gặp của tuyến giáp. Tuy nhiên, nếu phát hiên sớm, sẽ được điều trị tích cực bằng phẫu thuật và xạ trị để loại bỏ tế bào ung thư tuyến giấp. Bệnh nếu không được chữa trị sẽ tiềm ẩn nguy cơ di căn, mà trước tiên là hạch cổ. Để biết đó có phải di căn hay không thì phải xét nghiệm bạn nhé. Bạn yên tâm, ung thư tuyến giáp di căn vẫn có thể được kiểm soát bằng iod phóng xạ. Bà năm nay bao nhiêu tuổi, sức khỏe của bà hiện giờ thế nào? Gia đình bạn nên đưa bà đi điều trị sớm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Duyen Gửi lúc 11:55 - 07/10/16
  Bs Cho hỏi.cách đây mấy năm tôi đi khám. bs bảo tôi bi bươu cô đơn thuân (to tuyến giáp )bscó tư vấn khi nào to thì mổ .thời gian gần đây tôi thấy cổ to hơn trước .cảm giác vướng nhưng chưa đi khám đc.vậy tôi có sử dung đc sp ich giáp vương ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bướu cổ đơn thuần là tình trạng gia tăng kích thước bướu cổ do nguyên nhân chủ yếu là iod. Ngoải ra có thể do yếu tố gia đình, cơ địa.. thông thường bướu đơn thuần cần theo dõi và tái khám định kì để tầm soát kích thước bướu. Trường hợp của bạn có thể sử dụng được sản phẩm Ích Giáp Vương bạn nhé. Sản phẩm giúp bổ sung iod và các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, và giúp làm mềm khổi bướu, cải thiện kích thước của bệnh bướu cổ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Ty Gửi lúc 15:37 - 29/09/16
  Thua bsi. Me e da đi kham o Bv dai học y duoc Tphcm de kham tuyến giáp, bsi nghi ngo me e bi CARCINOM tuyến giáp đang nhu .bsi cho e hoi benh nhu vay co sao khong bsi e lo so qua. Bsi tu van giúp e.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn đã khám tuyến giáp và được chẩn đoán nghi ngờ CARCINOM tuyến giáp hay còn gọi là ung thư tuyến giáp. Nhưng bạn không nên quá lo lắng. hiện nay, kĩ thuật y học phát triển, ung thư tuyến giáp được điều trị và kiểm soát cũng rất là tốt bạn không nên quá lo lắng. Điều trị tích cực thì người bệnh sẽ nhanh chóng được hồi phục. Mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng Ích Giáp Vương để hỗ trợ sức khỏe sau điều trị bệnh. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp tin tưởng sử dụng cho hiệu quả nâng cao sức khỏe rất là tốt. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Bui kim chi Gửi lúc 22:34 - 22/09/16
  Bac si cho e hoi me e nam nay 49t me e bi u dan nhu nhung chuyen sang di can va dc mo cat bo di roi co sao ko a
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Mẹ bạn bị K giáp dạng nhú, đây là dạng bướu ác tính thường gặp của tuyến giáp. Không biết khôi u đã di căn đến vị trí nào. tuy nhiên, người bệnh cũng có thể yên tâm, do đặc tính hấp thu iod mạnh, nên dù ung thư tuyến giáp di căn vẫn có thể được kiểm soát bằng iod phóng xạ. Vạn không nên quá lo lắng. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị phù hợp với bệnh nhân. Người bệnh có thể yên tâm điều trị. Sau điều trị có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương để tăng cường giáp sức khỏe tuyến giáp và phòng ngừa suy giáp sau điều trị. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  vương Gửi lúc 16:21 - 08/09/16
  Ich giap vuong tot vay sao benh vien khong ke dơn cho bệnh nhân uống?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Ích Giáp Vương là sản phẩm thảo dược có nguồn gốc từ các vị thuốc đông y. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đăng kí dạng thực phẩm chức năng cho người bệnh dễ sử dụng, tiện lội khi mua hàng. Do đó, đã là thực phẩm chức năng thì theo quy định của Bộ Y Tế không cần kê đơn của bác sĩ bạn nhé. Do đó, bệnh nhân tuyến giáp có thể tự mua về để sử dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phạm thu huong Gửi lúc 13:00 - 04/09/16
  Chào bác sỹ, bac sy cho em hoi. Em đi siêu âm tuyến giáp bs kết luận: thuỳ trái và eo giáp bt, thuỳ phải kích thước bt, nhu mô có nhân đồng âm kt 13x8mm, có nhân vôi hoá, em đã đi kt xét nghiệm t3,t4 và tsh các chỉ số bt, như vậy liệu em có bị sao không bác sỹ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã kiểm tra và phát hiện nhân giáp kích thước 13x8 mm, nhưng các chỉ số hormon tuyến giáp vẫn bình thường, đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý nhân giáp lành tính. Tuy nhiên, nhân giáp kích thước trên 1 cm vẫn nên làm thêm xét nghiệm tế bào để có chẩn đoán chính xác tính chất nhân giáp. Bạn cũng không nên quá lo lắng. Trường hợp của bạn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp, đồng thời cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, cải thiện các triệu chứng có thể gặp phải của bệnh tuyến giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  trần lệ thủy Gửi lúc 15:34 - 17/08/16
  chào b.sĩ bạn em bị carrinom tuyen giap dạng nhú dạng nhú 5mm bạn ay rat lo và rat sợ mổ, hienj tai ban ay dang uong thuoc dieu trị vay xin hỏi có bớt benh kg vfa co nen mỏ kg
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị Carcim=nom tuyến giáp dạng nhú thì cần thăm khám để đêìu trị tích cực sớm bạn nhé . Điều trị có thể bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc kết hợp cả hai tùy thuộc tình trạng bệnh. Bệnh điều trị sớm sẽ có hiệu quả điều trị cao,, giảm thiếu biến chứng của bệnh. Bệnh để càng lâu thì càng tiểm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tuyền Gửi lúc 00:51 - 14/08/16
  Chao bác sĩ cho em hỏi , ba e bi tuyên giáp ( bướu cổ ác tính) nhưng ba e còn bị men gan cao va hở van tim nữa , nhưng nhà e moi phát hiện được 2 tuần . Giờ bác sĩ đang điều trị gan cho ba em rồi bác sĩ cho về nha 10 ngày rồi tái khám để phóng xạ nhưng về nhà đêm ba em k ngu được , nhức chân , khan cổ ,... Giờ có nên vào viện lại k hay đợi tới lịch tái khám rồi đi , mà bệnh đó phóng xạ có nguy hiểm không bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã gửi câu hỏi phần trước, về việc xạ trị có nguy hiểm không thì đã được giải đáp. Bác sĩ đã có chỉ định là phù hợp hợp nhất tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trước khi xạ trị, bệnh nhân cần có giai đoạn kiêng khem iod nghiêm ngặt để đảm bảo iod phóng xạ được vào trong cơ thể sẽ được tuyến giáp bắt giữ tuyệt đối. do đó. bạn và gia đình nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Và nếu tình trạng khó ngủ thực sự trở thành vấn đề và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh thì có thể đưa bác nhập viện để có biện pháp hỗ trợ thích hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nguyen thi anh Gửi lúc 14:17 - 13/08/16
  Bsi cho e hoi. me. e nam nay 46tuoi? nam 2009 dj mo tuyen giap trái nam nay thi bj có u o tuyen giap phai kich thuoc 11×6 bsi cho e cach djeu tri vs a.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, mẹ bạn đã phẫu thuật bướu giáp nhiều năm trước, không biết mẹ bạn phẫu thuật bướu giáp loại gì? Hiện nay u tuyến giáp tái phát kích thước tương đối lớn, có lẽ là mẹ bạn trước đó phẫu thuật một phần tuyến giáp, hoặc bóc tác nhân giáp lành tính. Nay u tuyến giáp tái phát thì mẹ bạn cần thăm khám và điều trị như bình thường. Mẹ bạn cần kiểm tra chức năng tuyên giáp, từ đó có hướng điều trị cho thích hợp. Các u bướu lành tính, kích thước nhỏ và vừa sẽ được xem xét điều trị bằng nội khoa để điều hòa hoạt động tuyến và hạn chế sự phát triển của nhân giáp. Ngoài ra, cũng có thể lưa chọn sử dụng sản phẩm có nguồn gốc đông dược Ích Giáp Vương, sản phẩm hỗ trợ cho tuyến giáp, giúp điều hòa hoạt dộng tuyến. Đặc biệt hải tảo trong sản phẩm Ích Giáp Vương giúp cung cấp iod và các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp. Ưu điểm của sản phẩm là giúp phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp. Do đó, mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng và tái khám định kì. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị Hướng Gửi lúc 13:31 - 30/07/16
  Chào bsi cho e hỏi: e mới đi khám cổ họng thì bsi chọc sinh khuyết thì kết quả xét nghiệm thấy nhiều tế bào tuyến co cụm thành đám nhỏ lan toả, có chỗ tạo nhú, 1 số tế bào có nhân lớn, tăng tính bắt màu mạnh, ít tế bào xơ, ít dịch kết sinh. kết luận e bị k biểu mô tuyến giáp thể nhú cần mổ sớm và điều trị. Bsi cho e hỏi e đang ở giai đoạn mấy? Bsi cho e hỏi giờ e đi mổ ở bv ngoài huế đc ko ạ?bsi cho e hỏi bệnh này có nguy hiểm ko?điều trị xạ trị có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ ko bsi?e vừa có e bé đc 7 tháng tuổi, vậy sau khi điều trị e có thể cho bé bú tiếp đc ko ạ?e cảm ơn bsi nhiều.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm mà bạn chia sẻ thì có thể thấy bạn đang bị K giáp giai đoạn 1: có nghĩa là bạn bị ung thư tuyến giáp có thể hoặc không có thể đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó. Khối u có thể là bất kỳ kích thước, nhưng đã không lây lan sang các vùng xa của cơ thể. Đối với bệnh lý ở giai đoạn này thường có tiên lượng điều trị tốt. Do đó, bạn nên đi nhập viện để được phẫu thuật sớm, loại bỏ đám tế bào bất thường, tránh lây lan sang càng vùng khác của cơ thể. Còn vấn đề có xạ trị hay không thì cần kiểm tra sau phẫu thuật. Cháu đã được 7 tháng thì có thể tập ăn dặm và uống sữa ngoài. Bạn nên cai sữa cho trẻ để điều trị, thời gian điều trị cũng không cần phải cho con bú trở lại. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hoa Gửi lúc 18:15 - 06/07/16
  Cào bác sĩ Tôi .nguyễn thị hoa 25 tuổi. Ở nghệ an Tôi có đi khám ớ bệnh viện ung bưởu nghệ an ,và phát hiện ra mình bị k u tuyển giáp ( ác tính) giai đoạn a.đầu mình muốn hỏi bác sĩ là bệnh này ở f Giai đoạn đầu có nghiêm trọng không ạ ,nghe hoang mang và lo sợ .nghe đâu phải uống thuốc phán xạ nếu ko uống có được ko .và mình vẫn có thế mang bầu được đúng không ạ .có ánh hướng gì không ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Ung thư tuyến giáp chiếm tỉ lệ rất nhỏ, các ung thư giai đoạn đầu, chưa có di căn thường có tiên lượng điều trị tốt, người bệnh có thể nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Và thông thường phẫu thuật tuyến giáp có thể loại bỏ được hết các tổ chức ung thư. Bạn không nên quá lo lắng. Sau điều trị, sức khỏe hồi phục bạn vẫn có thể sinh em bình thường bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phan lan Anh Gửi lúc 09:10 - 06/07/16
  Chào Bác Sỹ Tôi 32 tuổi là nữ, đi khám kết quả siêu âm vùng cổ BV Nội tiết W là : Đa nang nhân 2 thùy, o có vôi hóa, nhưng tới bệnh viện K là : viêm phì đại thoái hóa đa nang keo 2 bên có vôi hóa, đều kích thước 3*5mm BS kê dơn thuốc :Levothyrox(tamidan)0.1mg uống 1/2 viên ngày, vita min Neutrifore)250mg+250mg+100mg viên uống 02 viên/ngày,Nhung khi uống vào thấy ở cổ rất khó chịu và người mệt XIn hỏi BS uống thuốc thấy vậy có sao không ? và bệnh của tôi cosnguy cơ ung thư không ạ?Tôi cảm ơn nhiều, xin đợi câu trả lời ở BS
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn được chẩn đoán là đa nang hai thùy tuyến giáp có tổn thương vôi háo, kích thước nhân tưởng đối nhỏ 3*5mm, dựa vào kết quả này thì bạn chưa có dấu hiệu bất thường nghi ngờ ác tính. Không có chỉ số chức năng tuyến giáp nhưng bạn đang được điều hòa nang tuyến bằng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp, sẽ giúp điều hòa lại hoạt động chức năng tuyến. Nếu khi dùng thuốc chị vẫn cảm tức ngực và mệt mỏi thì chị có thể tham khảo dùng thêm sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm sẽ giúp tnawg hiệu quả điều trị, tác dụng nhuyễn kiên của hải tảo sẽ giúp cải thiện tình trạng chèn ép, ngoài ra sản phẩm có chứa khổ sâm, ba chạc, chống viêm, chống đau tại tuyến giáp. Bạn nên tham khảo dử dụng để cải thiện triệu chứng và nâng cao thể trạng. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Dũng Gửi lúc 13:21 - 24/05/16
  Bac si cho chau hoi .me chau di kham bac si chuan doan la bi u tuyen giap lanh tinh nhung khoang 2 tuan gan day tinh tu thoi diem di kham me chau co dau hieu dau co gan vung cua U .va bi sut can mac du van an ngu dc lieu khoi u cua me chau dang chuyen thanh u ac tinh ko? Cau cam on.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn được chẩn đoán u tuyến giáp lành tính, không biết là u giáp loại gì, chức năng tuyến giáp ra sao và có đang điều trị bằng thuốc gì không? Các triệu chứng mà mẹ đang gặp pahir bao gồm: dau vùng cổ, sụt cân, mệt mỏi có thể là dấu hiệu của tình trạng cường giáp hoặc viêm tuyến giáp. Do đó, phải có kết luận chính xác u giáp là loại gì thì mới có hướng điều trị thích hợp. Các u ác tính tuyến giáp chiếm tỉ lệ rất thấp, bạn có thể yên tâm. Mẹ bạn nên tái khám để được chẩn đoán và điều trị cho thích hợp. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Ích Giáp vương để nâng cao sức khỏe, cải thiện các triệu chứng của bướu cổ cho mẹ bạn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  yen Gửi lúc 05:42 - 16/05/16
  Bs cho e hoi ti a.má e mo cat het phan tuyen giap o da nang,gio dang dieu tri o ung buou hcm,trong thoi gian doi lieu 30,má e suy ngi,cang thang than kinh,hay so,ngu khong duoc,kho tho thi nen lam gi a.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, mẹ bạn bị bướu da nang tuyến giáp đã tiến hành phẫu thuật toàn phần tuyến giáp. Sau phẫu thuật mẹ bạn đang điều trị bằng thuốc gì? Mỗi loại bướu tuyến giáp sẽ có lộ trình điều trị khác nhau. Ở đây không rõ tình trạng cụ thể của mẹ bạn là như thế nào nên rất khó. Đối với các bướu giáp lành tính, sau phẫu thuật người bệnh có thể hồi phục rất nhanh và trờ về nhà nghỉ ngơi trong 1 tháng đầu. Riêng đối với điều trị bướu ác tính thì người bệnh cần được theo dõi và có thể phải sử dụng thêm xạ trị nếu nghi ngờ các tế bào ung thư còn sót lại. Do đó, bạn cần nói rõ tình hình sức khỏe của bác nhà thì chúng tôi mới có thể tư vấn chính xác cho bạn được. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Hằng Gửi lúc 14:30 - 19/04/16
  Chào bs e bị basedow đã mổ năm 2010 hôm qua e đi khám bs kêt luận :nhân giáp hai thùy 8mm và 4mm/ basedow ôn định .Vậy có nguy hiểm k ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn không nên quá lo lắng. Bạn bị đa nhân tuyến giáp, hiện tại, bướu Basedow của bạn đã ổn định là điều đáng mừng. Bướu đa nhân có lẽ lành tính, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên theo dõi định kỳ để kiểm soát sự phát triển của bướu nhân. Sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp điều hòa miễn dịch, cải thiện triệu chứng, kiểm soát sự phát triển của nhân giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần lệ thủy Gửi lúc 14:45 - 14/04/16
  Cám ơn bac sĩ. Bs cho em hoi mổ ở b.v nào là tốt nhất. Tối mai em vào bv ung buou sg để kiểm ra lại lan nua cho chác. Vua roi em kham ở b.v hoang anh gia lai
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bệnh viện ung bướu tp HCM là bệnh viện chuyên môn về ung bướu, bạn có thể yên tâm. Hiện nay kĩ thuật mổ bướu cổ cũng được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn, bạn có thể yên tâm thực hiện phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần lệ thủy Gửi lúc 22:16 - 13/04/16
  Chào bs. Ngay 30 thang 3 vua roi em co đi kham nôi tiet va bs cho xét nghiem te bao hoc. Ket qua nghi ngo carci nom tuyen giap dạng nhú và đề nghị mổ gap. Em lo qua bs cho em hoi nên mổ hay dieu trị theo thuoc ịch giap vuong. Va mỏ thi mổ o bv nao tốt nhat
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Carcinom tuyến giáp dạng nhú là một dạng của bướu giáp ác tính, khi đã nghi ngờ thì nên phẫu thuật sớm để tránh bệnh lây lan sang các tổ chức khác của cơ thể. Các carcinom nếu được phát hiện sớm có thể loại bỏ hoàn toàn, tiên lượng điều trị tốt. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định phẫu thuật của bác sĩ sớm, sau liệu trình điều trị có thể dùng Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp sau phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Lẽ thì mỹ hiển Gửi lúc 17:08 - 12/04/16
  Kinh thưa bac sĩ. Con e bi bệnh teo tuyến giảm 2 ben có nguy hiểm đến tình mạng không. Xin tu vấn giúp em. Dd 01239991626
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, khi bị teo tuyến giáp hai bên, dễ dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp. Bạn không nên quá lo lắng, trong trường hợp suy giáp có thể khắc phục với liều bổ sung hormon tuyến giáp phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  NGuyễn Thị Hồng Gửi lúc 13:44 - 12/04/16
  Bác sĩ cho em hỏi: em bị K giáp đã phẩu thuật và uống I131. sau khi uống xạ hình toàn thân có kết quả âm tính, vùng cổ có bắt xạ và dương tính. bác sĩ hẹn 2 tháng sau khám lại. BS tư vấn giúp xem em bị ung thư giai đoạn mấy và tỷ lệ chữa như thế nào J? cảm ơn bác sĩ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn đã phẫu thuật tuyến giáp để loại bỏ khối u, giai đoạn bệnh phải được các bác sĩ điều trị trực tiếp chẩn đoán và xử lý. Kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy, ung thư tuyến giáp chưa di căn ra các tổ chức xa. Do đó, bạn có thể yên tâm, ung thư tuyến giáp khu trú có tiên lượng tốt, xạ trị là cần thiết để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại. Bạn có thể yên tâm điều trị và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  tran van hanh Gửi lúc 16:40 - 04/04/16
  bacsi cho em hoi ; em bi buou tuyen giap bac si noi em phai phau thuat vay phau thuot chi phi het nhieu khong va co anh huong gi den suc khoe khong ah
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu tuyến giáp loại gì? Nếu đã có chỉ định phẫu thuật tức là các biện pháp nội khoa khác không còn hiệu quả. Hiện nay, kĩ thuật nội soi tuyến giáp khá phát triển và tiến bộ, người bệnh có thể yên tâm điều trị. Chi phí phẫu thuật tùy thuộc loại phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân, cơ sở tiến hành. Chi phí một ca phẫu thuật bướu giáp vào khoảng 6 -7 triệu. Sau phẫu thuật người bệnh chú ý tái khám và kiểm tra, kiểm soát tiến triển của bệnh để có hướng xứ trí kịp thời. Người bệnh có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ Ích Giáp Vương giúp cải thiện triệu chứng của bướu giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  le thi thuan Gửi lúc 13:17 - 30/03/16
  Xin chao Bs, Bs cho em hoi em bi ung thu tuyen giap the nhu em da phau thuat cat bo 2 tuyen giap cach day duoc 3 thang va dieu tri phong xa I -131. uong thuoc lieu 30 ml sau khi uong thuoc xa hinh toan than am tinh con phan hach co bat xa duong tinh .Sau khi phau thuat em tang khoang 6 kg co dang lo so kg len cao khong Bs. Bs oi em phai an kieng khong va neu phai an kieng thi em phai an nhung gi. Benh ua em ty le song duoc bao nhieu nam?Em cam on Bs.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đã phẫu thuật ugn thư tuyến giáp thành công, tuy nhiên hạch có bắt hình phóng xạ dương tính, đây là dấu hiệu ung thư tuyến giáp di căn hạch, cần điều trị tích cực bằng iod phóng xạ. Bạn không nên quá lo lắng, ung thư tuyến giáp không phải là bệnh lý ác tính như các ung thư khác, sau xạ trị tiêu diệt các tế bào ung thư lạc chỗ, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được hồi phục. Trong thời gian điều trị iod phóng xạ quan trọng nhất là tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, kiêng tuyệt đối các muối iod, sữa chứa iod, các đồ biển, các chế phẩm chứa muối iod vì nó có thể làm giảm tác dụng của iod phóng xạ. Bạn nên tăng cường ăn các thực phẩm bồi bổ, dễ ăn, uống nhiều nước lọc, hoa quả tươi... Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  nhan Gửi lúc 23:47 - 23/03/16
  Chào bs bs cho e hoi e bi bươu cơ đơn thuần tuyên giáp .e bi khoảng 10năm roi e ương thuốc vào thang va ngưng tư do tôi giơ. Bây giơ e cam thay sức khỏe e văn binh thương. Vay e co phai dung thuốc hay khâm lại lo ăn e cam on bác sỹ.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu giáp đơn thuần, đã điều trị bằng thuốc nhưng tự ý ngưng thuốc. Bướu cổ đơn thuần hay còn gọi là bướu cổ bình giáp. Trong trường hợp bướu cổ không gây biến chứng gì thì bạn có thể yên tâm, chú ý theo dõi sức khỏe để kiếm soát sự phát triển của khối bướu. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Chung Gửi lúc 02:41 - 23/02/16
  Bs cho em hoi bô em mac benh basedow nhung dieu tri bang thuoc nhung dieu tri bang thuoc no lai co nhieu phan ung phu cua thuoc gay ngua khap nguoi nen bo em bo k uong khoang 1thang nen beng nang hon suong benh viet thi bs bao la phai phau thuat neu phau thuat thi bs sau khi phau thuat co anh huong ji lon den cuoc song k ah em xin cam on
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn có cái sai và 1 cái đùng. Cái đúng là khi thấy dấu hiệu dị ứng khắp người bạn đã ngưng thuốc. Nhưng cái không đúng là bạn đã bỏ thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Đáng nhẽ ra bạn cần tái khám để bác sĩ đổi thuốc cho phù hợp. Bệnh Basedow nếu không được điều trị có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. hiện tại, nếu đã có chỉ định phẫu thuật thì bạn nên thực hiện, y học phát triển nên việc phẫu thuật tuyến giáp đã rất tiến bộ, giảm thiếu các biến chứng. Chúc bạn sức khỏe!
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx