Trong các bệnh lý tuyến giáp, cường giáp khá thường gặp. Nguyên nhân gây ra cường giáp phổ biến nhất đó chính là bệnh Graves. Vậy bệnh Graves là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lý này là như thế nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Bệnh Graves là gì?

Bệnh Graves là một rối loạn tự miễn dịch đặc trưng bởi một sự kết hợp của cường giáp, bệnh mắt và bệnh về da.

Bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới. Nó có thể phát triển bất cứ lúc nào trong cuộc đời, nhưng thường xảy ra nhất ở độ tuổi 30 - 60.

 Bệnh Graves hay gặp ở phụ nữ hơn nam giới

Bệnh Graves hay gặp ở phụ nữ hơn nam giới

Nguyên nhân gây bệnh Graves là gì?

Nguyên nhân gây ra cường giáp trong bệnh Graves là sự sản xuất các globulin miễn dịch kích thích tuyến giáp (gọi là các tự kháng thể) liên kết và kích hoạt với các thụ thể của hormone TSH, thúc đẩy sự tiết hormone tuyến giáp. Các kháng thể được tìm thấy trong bệnh Graves đó là kháng thể kích thích thụ thể của TSH, kháng thể peroxidase, kháng thể kháng peroxidase của tuyến giáp và kháng thể  kháng thyroglobulin và kháng thể kháng thụ thể của TSH.

Căn nguyên cơ bản của bệnh Graves vẫn chưa được biết. Người ta thấy rằng, yếu tố di truyền có liên quan với bệnh . Các yếu tố môi trường có thể kích hoạt sự khởi phát của bệnh Graves bao gồm tiếp xúc với khói thuốc lá, lượng iod từ chế độ ăn uống quá cao, căng thẳng và nhiễm trùng.

 Nguyên nhân gây bệnh Graves có liên quan đến rối loạn tự miễn

Nguyên nhân gây bệnh Graves có liên quan đến rối loạn tự miễn

Triệu chứng của bệnh Graves

Những người bị bệnh Graves thường có biểu hiện nhiễm độc giáp, lồi mắt và bướu cổ. Một số triệu chứng khác có thể bao gồm:

- Lo lắng.

- Khó ngủ.

- Mệt mỏi.

- Nhịp tim nhanh hoặc bất thường.

- Run tay.

- Vã mồ hôi.

- Thân nhiệt cao.

- Sút cân.

- Tóc giòn.

- Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.

 Lồi mắt là một triệu chứng của bệnh Graves

Lồi mắt là một triệu chứng của bệnh Graves

Tiến triển của bệnh Graves: Bệnh Graves thường gây cường giáp. Tình trạng này thường tiến triển và không thuyên giảm. Tuy nhiên ở một số người, bệnh có thể tự thuyên giảm.

>>>Xem thêm: LO LẮNG, CĂNG THẲNG CẨN THẬN CƯỜNG GIÁP HỎI THĂM BẠN!

Kiểm soát bệnh Graves nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Như vậy, bài viết đã trả lời cho các bạn về vấn đề bệnh Graves là gì cũng như nguyên nhân, triệu chứng và tiến triển của tình trạng này.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược để cải thiện bệnh Graves. Một trong những sản phẩm tiêu biểu phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào căn nguyên của rối loạn Graves. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng, tăng huyết áp,… và làm chậm tiến triển của bệnh Graves sang cường giáp.

 Sản phẩm Ích Giáp Vương

Sản phẩm Ích Giáp Vương 

Kinh nghiệm kiểm soát rối loạn chức năng tuyến giáp thành công của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương

Chị Phạm Thị Thanh Huyền (SĐT: 0975 226 585) đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện cường giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về tác dụng của các thành phần trong Ích Giáp Vương với các rối loạn về tuyến giáp

Hy vọng bài viết trên đã trả lời được cho độc giả về vấn đề bệnh Graves là gì cũng như nguyên nhân, biểu hiện và tiến triển của bệnh lý này. Đồng thời, bài viết cũng đưa ra giải pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh Graves an toàn từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh Graves cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy