Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, từ đó sản sinh ra nhiều hormone giáp ảnh hưởng đến nhiều chức năng trong cơ thể. Để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tối ưu bên cạnh việc tuân thủ điều trị bằng thuốc bệnh nhân cần khắc cốt ghi tâm một số mẹo quan trọng để có thể giúp kiểm soát bệnh tốt hơn.  

5 mẹo gối đầu giường mà bệnh nhân cường giáp cần biết

1. Kiểm soát tốt các triệu chứng của bệnh: Mặc dù các triệu chứng của bệnh cường giáp không đến mức đe dọa tính mạng của bệnh nhân cường giáp nhưng các triệu chứng này có thể nặng lên ở một thời điểm nào đó và gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu cần thiết bệnh nhân cường giáp vẫn nên sử dụng các thuốc kháng giáp trong một khoảng thời gian ngắn đến khi các triệu chứng của bệnh được kiểm soát. Nếu bệnh nhân cường giáp đang sử dụng liệu pháp tự nhiên thì trong khi đợi các thảo dược tự nhiên phát huy tác dụng bệnh nhân vẫn nên  sử dụng các thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Một số bệnh nhân mới bị cường giáp mà đã tự ý bỏ sử dụng các thuốc kháng giáp có thể rất nguy hiểm. 

2. Thay đổi lối sống: Thay đổi lối sống là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cường giáp. Trước tiên, bệnh nhân cường giáp nên hạn chế các đồ ăn đã qua tinh chế và đường. Việc ăn quá nhiều các thực phẩm đã qua tinh chế và thực phẩm chứa nhiều đường sẽ gây tăng tiết các hormone insuline và cortisol, đây là những hormone có thể gây kích thích hệ nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và đảo tụy.

 cường giáp ăn gì?

Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn đến bệnh cường giáp

Tuyến thượng thận yếu sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, dẫn đến tình trạng tự miễn như trong bệnh Graves. Để có thể hồi phục được sức khỏe của bệnh nhân cường giáp, tuyến thượng thận cần phải khỏe mạnh. Một thói quen xấu khác có thể dẫn đến tuyến thượng thận yếu đó là ngủ không đủ giấc. Đa số mọi người đều biết rằng họ nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày nhưng rất nhiều người chỉ ngủ được dưới 6 tiếng trên ngày. Mọi người đều không biết rằng, ngủ không đủ trong một khoảng thời gian đủ dài có thể dẫn tới vấn đề về tuyến thượng thận. Stress mạn tính cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh lý cường giáp. Tập thể dục thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày và 5 ngày trên tuần cũng cần thiết cho bệnh nhân cường giáp. Cuối cùng, bệnh nhân cường giáp nên hạn chế tối đa sự phơi nhiễm với các chất độc hại từ môi trường.

3. Giữ một thái độ sống tích cực: Đối với những bệnh nhân cường giáp để giữ được một thái độ sống tích cực là rất khó trong khi để cải thiện sức khỏe của bệnh nhân cường giáp thì việc giữ một thái độ sống tích cực có vai trò quan trọng. Cách tốt nhất để có thái độ sống tích cực đó là tiếp xúc với những người tích cực.

4. Tham vấn bác sĩ nội tiết của bạn: Một số bệnh nhân cường giáp tự ý điều trị bệnh của họ nhưng không biết rằng điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của chính họ. Khi mà hiện nay phần lớn các thực phẩm bổ sung và thảo dược hỗ trợ điều trị cường giáp đều được tìm kiếm qua mạng internet thì việc tự ý sử dụng của bệnh nhân ngày càng phổ biến. Do vậy, hãy sáng suốt lựa chọn cho mình các sản phẩm uy tín, được cấp phép lưu hành của Bộ y tế và có đánh giá tích cực bởi các chuyên gia nội tiết và người bệnh.

5. Sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và thảo dược: Có khá nhiều chất dinh dưỡng và sản phẩm thảo dược có lợi cho bệnh nhân cường giáp. Đầu tiên phải kể đến là iot. Rất nhiều bệnh nhân cường giáp bị thiếu hụt iot cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, do tuyến giáp của những người này khá nhạy cảm và thu bắt hầu hết lượng iot có trong cơ thể. Vì vậy bổ sung iot qua chế độ ăn uống hoặc các sản phẩm thảo dược chứa hải tảo là rất cần thiết để hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân cường giáp. Điều quan trọng hơn hết là bạn cần đi kiểm tra xem mình có bị thiếu iot không trước khi quyết định sử dụng các sản phẩm bổ sung iot. Nguyên tố vi lượng thứ 2 người bệnh cường giáp cần bổ sung là magie. Magie không chỉ đống vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng tuyến giáp liên quan đến cuyển hóa iot, nó còn có nhiều vai trò khác. Việc bổ sung magie thông qua thực phẩm khi nồng độ magie trong cơ thể bệnh nhân cường giáp thấp hơn bình thường là rất cần thiết. Tiếp đến là vitamin D, nhiều bệnh nhân cường giáp thiếu vitamin này. Một lý do phổ biến nhất đó là mọi người thường tránh tiếp xúc với ánh nắng trong khi đó lại là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào nhất. Do vậy đối những bệnh nhân bị thiếu hụt vitamin D có thể phơi nắng ít nhất 15-20 phút mỗi ngày.


Sản phẩm thảo dược chứa hải tảo mà người bị cường giáp nên dùng

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng có thể giúp người bị cường giáp hồi phục sức khỏe. Ngoài việc lưu ý các mẹo bên trên, để việc điều trị cường giáp được hiệu quả, hiện nay rất nhiều người bị cường giáp đang tin tưởng sử dụng sản phẩm mang tên Ích Giáp Vương. Đây là một dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng điều hòa miễn dịch tác động vào nguyên nhân gây ra cường giáp. Hải tảo còn bổ sung lượng iot cần thiết cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người bị cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng của cường giáp một cách an toàn và hiệu quả.

Ích Giáp Vương là sản phẩm giúp cải thiện rất tốt các triệu chứng của cường giáp nói riêng và cả các rối loạn tuyến giáp khác. Để tăng cường hiệu quả điều trị, người bị cường giáp nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần, uống 2 lần một ngày và dùng theo đợt từ 3-6 tháng.

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời bạn đọc lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với rối loạn tuyến giáp trong video sau: 

Dưới đây là phân tích hai hiệu quả của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp của Ths. Nguyễn Huy Cường: 

mua-ngay

Đã có rất nhiều người bị các rối loạn tuyến giáp sử dụng Ích Giáp Vương cho hiệu quả tích cực. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:

Chia sẻ của anh Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về quá trình chiến đấu với cường giáp: “Tôi uống Ích Giáp Vương mà không dùng thêm bất kỳ thuốc nào khác, với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả”. Mời bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của anh qua video dưới đây:

Không chỉ cải thiện tình trạng cường giáp hiệu quả, Ích Giáp Vương còn đem lại nhiều tin vui cho những người bị các rối loạn tuyến giáp khác như suy giáp, bướu nhân tuyến giáp. Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bướu nhân của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:

Người dùng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ:

 ích giáp vương

Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy