U tuyến giáp TIRADS 2 là gì? Bệnh có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị bệnh hiệu quả? Đây là những câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trên các diễn đàn sức khỏe. Bởi việc chưa hiểu rõ về bệnh sẽ khiến người mắc có tâm lý hoang mang, lo lắng. Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh u tuyến giáp TIRADS 2, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Xem ngay, đừng bỏ lỡ!

U tuyến giáp TIRADS 2 là gì?

Trước khi tìm hiểu về căn bệnh u tuyến giáp TIRADS 2, chúng ta sẽ làm rõ thuật ngữ TIRADS.

TIRADS (là chữ viết tắt của Thyroid Imaging Reporting and Data System), dùng để đánh giá nguy cơ ác tính của u tuyến giáp dựa vào hình ảnh siêu âm. Thông thường, các u tuyến giáp có kích thước từ 1 cm trở lên sẽ được đánh giá bằng thang phân loại này.

U tuyến giáp được phân ra làm 5 loại TIRADS. Trong đó, u tuyến giáp TIRADS 2 là loại lành tính, ít nguy hiểm. Có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như: Chế độ ăn thiếu iod, di truyền, do nhiễm phải chất độc hại, phóng xạ,... Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học cho rằng, sự suy yếu, rối loạn miễn dịch là nguyên nhân cốt lõi. Bởi bình thường, những tế bào lạ, già, lỗi chết đi sẽ được thay thế bằng tế bào mới sinh ra. Quá trình này được kiểm soát bởi hệ miễn dịch. Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn sẽ gây sự mất cân bằng giữa quá trình sinh ra và chết đi của tế bào. Lúc này, các tế bào lạ, già, lỗi không bị tiêu diệt gây tăng sinh tế bào, hình thành nên khối u tuyến giáp lành tính.

Để tìm hiểu về cách phân loại u tuyến giáp theo TIRADS, mời bạn tham khảo bảng sau:

 Để tìm hiểu về cách phân loại u tuyến giáp theo TIRADS, mời bạn tham khảo bảng sau:

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: U tuyến giáp có nên mổ không? Click để xem ngay!

U tuyến giáp TIRADS 2 có nguy hiểm không?

Mặc dù, u tuyến giáp TIRADS 2 là lành tính, không có nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, các khối u vẫn có thể phát triển về mặt kích thước, gây chèn ép một số cơ quan lân cận như: Thanh quản, khí quản, phế quản, làm xuất hiện một số triệu chứng như:

- Khó nuốt: Khó nuốt, vướng mắc ở họng là tình trạng thường gặp khi khối u tuyến giáp phát triển. Bởi chúng sẽ chèn ép lên thực quản, làm cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn của người mắc.

 Khối u to chèn ép lên thực quản gây khó nuốt.jpg

Khối u to chèn ép lên thực quản gây khó nuốt

- Khó thở: Khối u to lên có thể gây chèn ép khí quản, làm người mắc cảm thấy khó thở, mệt mỏi.

- Thay đổi giọng nói: Không chỉ nuốt nghẹn, khó thở, bệnh nhân còn có thể bị khàn giọng, nói không ra hơi do u phát triển to chèn ép thanh quản.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, u tuyến giáp còn gây ra các triệu chứng cường giáp như: Tim đập nhanh, hồi hộp, lo lắng, giảm cân đột ngột,... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc.

>>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị u tuyến giáp hiện nay là gì? Làm sao để cải thiện bệnh hiệu quả?

Các phương pháp điều trị u tuyến giáp TIRADS 2 hiện nay

Người bệnh mắc u tuyến giáp có thể điều trị bằng các phương pháp sau:

- Bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc thảo dược với người có kích thước nhân tuyến giáp nhỏ (từ 1-2cm), không đau, không gây khó chịu và không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, người bệnh phải theo dõi sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình trạng của mình.

- Sử dụng hormone tuyến giáp tổng hợp kéo dài trong 6 tháng khi kích thước trung bình (từ 2-3 cm). Lưu ý rằng, liệu pháp này chỉ nên thực hiện trong 6 tháng đối với trường hợp không có biểu hiện cường giáp, nếu bệnh vẫn không cải thiện thì người mắc sẽ được chỉ định phương án điều trị khác.

- Với u tuyến giáp có kích thước lớn trên 4cm thì cần được phẫu thuật. Phương pháp này thường được chỉ định đối với những bệnh nhân có khối bướu to gây co thắt đường hô hấp, thực quản hoặc mạch máu.

 U tuyến giáp có kích thước lớn trên 4cm thì cần được phẫu thuật.jpg

U tuyến giáp có kích thước lớn trên 4cm thì cần được phẫu thuật

>>> Xem thêm: Hoang mang, lo lắng khi mắc u tuyến giáp - Chị Hiên đã làm gì?

Ích Giáp Vương - Giải pháp cho người bị u tuyến giáp TIRADS 2

Như đã trình bày ở trên, nguyên nhân cốt lõi gây u tuyến giáp TIRADS là do suy yếu và rối loạn hệ miễn dịch. Vì thế, để phòng ngừa cũng như khắc phục triệt để u tuyến giáp TIRADS 2 thì cần tác động vào “phần gốc” này.

Tuy nhiên, các phương pháp tây y thường chưa chú trọng đến vấn đề nâng cao miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp, do đó chưa giải quyết được nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, giới chuyên gia đánh giá cao việc bổ sung sản phẩm thảo dược trong quá trình điều trị, tiêu biểu là Ích Giáp Vương.

Từ khi có mặt trên thị trường, Ích Giáp Vương luôn là sản phẩm nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người mắc bệnh tuyến giáp nói chung và u tuyến giáp nói riêng là bởi ưu điểm của các thành phần sau:

Chiết xuất hải tảo

Theo tây y, hải tảo là một loài thực vật biển có nhiều iod hữu cơ – iod liên kết dưới dạng phân tử với các hợp chất hữu cơ. Khi vào cơ thể, iod được giải phóng từ từ thay vì tập trung hoàn toàn ở tuyến giáp như iod vô cơ khác. Do đó, iod trong hải tảo có vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng tuyến giáp cũng như các hoạt động bình thường khác của cơ thể. Hơn nữa, hải tảo cũng là thực phẩm rất giàu selen, một khoáng chất hỗ trợ chuyển đổi hormone tuyến giáp một cách bình thường trong cơ thể, góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát các rối loạn tại tuyến giáp. Đặc biệt, trong sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc” có ghi: Hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên (làm mềm u rắn), tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt. Vì vậy, hải tảo giúp làm mềm khối u bướu ở cổ.  Nghiên cứu tại Trung Quốc năm 2012 cho thấy: Những  hoạt chất sinh học trong hải tảo (thành phần chính của sản phẩm Ích Giáp Vương) đóng vai trò như chất điều hòa miễn dịch và có ích trong việc điều trị các bệnh tuyến giáp.

Do đó, chúng ta có thể thấy, dù theo đông y hay tây y, thì hải tảo đều có những tác dụng ưu việt đối với sức khỏe toàn trạng nói chung và sức khỏe tuyến giáp nói riêng. Bởi hải tảo đã tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây u tuyến giáp, đó là sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch.

 Hải tảo giúp làm mềm và thu nhỏ kích thước khối u

Hải tảo giúp làm mềm và thu nhỏ kích thước khối u

Cao lá neem

Không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch mà y học cổ truyền còn sử dụng vị thuốc này như thần dược để điều trị bệnh ung thư trong nhiều thế kỷ. Các thành phần như nimbolide và azadirachtin trong lá neem được cho là có đặc tính chống ung thư - nó có khả năng gây chết tế bào già, lỗi, ức chế tăng sinh tế bào và phục hồi phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào khối u, giúp phòng ngừa ung thư tuyến giáp.

 Cao lá neem giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tế bào khối u

Cao lá neem giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tế bào khối u

Cao khổ sâm nam

Trong đông y, khổ sâm nam có tác dụng nhuyễn kiên nên giúp làm mềm, thu nhỏ dần nhân giáp rất hiệu quả. Hơn nữa, đây còn là vị thuốc rất tốt cho hệ tim mạch, được dùng chủ yếu để chống rối loạn nhịp tim, làm giảm kích thích cơ tim ở người bị u tuyến giáp.

Cao bán biên liên

Theo quan niệm của y học cổ truyền, bán biên liên vị cay, tính bình, có tác dụng lợi niệu, tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc, giúp ổn định huyết áp, ổn định thân nhiệt ở người mắc u tuyến giáp.

 Bán biên liên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giúp ổn định huyết áp cho người mắc u tuyến giáp

Bán biên liên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giúp ổn định huyết áp cho người mắc u tuyến giáp

Kali iodid

Hàm lượng iod dưới dạng kali iodid tham gia vào quá trình sản xuất hormone, giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, từ đó cải thiện các triệu chứng do u tuyến giáp gây nên.

Magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate)

Sự góp mặt của magnesi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của chức năng tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, huyết áp ở người mắc u tuyến giáp.

 Magnesi giúp ổn định huyết áp ở người mắc u tuyến giáp

Magnesi giúp ổn định huyết áp ở người mắc u tuyến giáp

Nhờ những đặc tính ưu việt của các thành phần trên đây, Ích Giáp Vương luôn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia và phản hồi tích cực của người dùng. Bởi sản phẩm không chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất để duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan, thu nhỏ kích thước u tuyến giáp mà quan trọng hơn nữa, Ích Giáp Vương còn giúp điều hòa hệ miễn dịch trong cơ thể - tác động trực tiếp vào phần “gốc” của bệnh và phòng tránh nguy cơ tái phát hiệu quả, an toàn.

   Ích Giáp Vương là công thức toàn diện giúp cải thiện hiệu quả bệnh u tuyến giáp

Ích Giáp Vương là công thức toàn diện giúp cải thiện hiệu quả bệnh u tuyến giáp

Hiện nay, trong bối cảnh thị trường tràn lan sản phẩm được quảng cáo có tác dụng với bệnh tuyến giáp, giới chuyên gia khuyên người mắc nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu lâu năm trên thị trường, sản xuất bởi công ty lớn, có thành phần được nghiên cứu chứng minh tác dụng và các chuyên gia đầu ngành nội tiết đánh giá cao tại những hội thảo khoa học trên cả nước, hàng triệu người sử dụng hiệu quả, đạt được nhiều giải thưởng danh giá,… Trong đó, Ích Giáp Vương là một trong số ít sản phẩm đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp, hãy sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương mỗi ngày, bạn nhé!

Kinh nghiệm cải thiện u tuyến giáp thành công sau khi sử dụng Ích Giáp Vương

Chị Hoàng Thị Phương (SĐT: 0977755168, SN 1981, ở thôn Đông Dương, xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh)

Chị Phương bị u tuyến giáp đã gần 2 năm nhưng không hề hay biết, bệnh ngày càng trở nặng khiến chị luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon miệng, rụng tóc, da khô, nám sạm, sức khỏe ngày càng suy kiệt. Đi khám 2 nơi đều có chung 1 kết quả u tuyến giáp, nhưng lại đưa ra hai phương án điều trị hoàn toàn khác nhau, một nơi bảo mổ, còn nơi khác lại nói chưa cần phải mổ khiến chị lại càng thêm hoang mang, lo lắng về tình trạng của mình. Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương theo đúng liệu trình (ngày 6 viên, chia 2 lần sáng chiều) mà sức khỏe chị Phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, đi siêu âm lại thì đã không còn thấy u tuyến giáp nữa. Để biết rõ hơn về quá trình điều trị của chị Phương, mời các bạn theo dõi trong video sau:

>>>XEM THÊM: Kinh nghiệm cải thiện bướu tuyến giáp của người khác TẠI ĐÂY.

Ý kiến của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương là sản phẩm số một dành cho người bị u tuyến giáp, cường giáp, suy giáp bướu cổ đơn thuần,... Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh truyền hình Quốc hội, PGS.TS Trần Đình Ngạn nhận định:

“Hải tảo (còn gọi là rong mơ) ở nước ta rất nhiều, nó sống trên biển hoặc bám tại các vách đá. Bởi nước ta có bờ biển dài, nên đây là điều kiện thuận lợi để thảo dược này sinh sống và phát triển. Từ xa xưa, người Trung Quốc, Nhật Bản, và các cổ nhân ở Việt Nam đã phát hiện ra rằng, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên tức là làm mềm, làm nhỏ khối u bướu ở tuyến giáp. Tác dụng này đã được ông cha ta ghi lại trong nhiều cuốn sách. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ thả bom nguyên tử vào thành phố Hiroshima (Nhật Bản) khiến nơi đây chịu nhiều hậu quả nặng nề; Nguồn phóng xạ độc hại làm người dân gặp phải các bệnh như: Thiếu máu và ung thư máu. Tuy nhiên, người ta thấy rằng, những người dân sống ở trên đảo gần thành phố Hiroshima, nhờ sử dụng rong biển hàng ngày nên tỷ lệ mắc bệnh thấp và tuổi thọ của họ rất cao. Nghiên cứu cho thấy, hải tảo có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây độc. Ngoài ra, hải tảo chứa natri alginat và các thành phần đa đường, vitamin giúp bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Đây là vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh tuyến giáp”.

Để nghe PGS. TS Trần Đình Ngạn phân tích về tác dụng của hải tảo - thành phần chính của Ích Giáp Vương, mời bạn theo dõi video dưới đây:

Những giải thưởng danh giá của Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".  

Chứng nhận “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Ích Giáp Vương

Chứng nhận “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Ích Giáp Vương

 Giải thưởng: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” của Ích Giáp Vương

Giải thưởng: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” của Ích Giáp Vương

 Chứng nhận sản phẩm Ích Giáp Vương đạt danh hiệu “Thương hiệu gia đình tin dùng”

Chứng nhận sản phẩm Ích Giáp Vương đạt danh hiệu “Thương hiệu gia đình tin dùng”

Ích Giáp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu sử dụng không hiệu quả

Với nguồn gốc từ rất nhiều thảo dược quý, Ích Giáp Vương tự hào đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người bị bướu cổ đơn thuần, suy giáp, cường giáp, viêm tuyến giáp và ung thư tuyến giáp trên khắp đất nước Việt Nam. Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Ích Giáp Vương sẽ hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để được tham gia chương trình bạn nhé! 

ich-giap-vuong-cam-ket-hoan-tien-100-neu-khach-hang-su-dung-khong-hieu-qua.jpg

Để được tư vấn về các bệnh tuyến giáp như: U tuyến giáp, basedow, cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp, bướu cổ,… hay đặt mua sản phẩm Ích Giáp Vương chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài:  0902207582 (ZALO/VIBER).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh