Chữa bướu cổ bằng diện chẩn là khái niệm tương đối lạ lẫm với nhiều người và mới xuất hiện trong những năm vừa qua. Đây được cho là phương pháp chữa bệnh rất đơn giản mà không phải dùng đến thuốc do một người Việt Nam phát minh ra. Vậy chính xác thì phương pháp này là gì? Tác dụng của diện chẩn trong việc chữa bướu cổ ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây.

Phương pháp điều trị bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn có tên gọi đầy đủ là phương pháp diện chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY). Đây là một phương pháp do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo năm 1980, được xem là phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam.

Phương pháp này chẩn đoán bệnh thông qua sắc mặt, các huyệt đạo hoặc những biểu hiện trên lòng bàn tay, gan bàn chân, hay các biểu hiện khác qua lưng, qua tai, qua bụng,… từ đó giúp phát hiện và tác động vào cơ quan bộ phận nhằm phòng – điều trị các bệnh và gia tăng sức khỏe.

 Phương pháp điều trị bằng diện chẩn là gì?

Phương pháp điều trị bằng diện chẩn là gì?

nut-dat-mua-ich-giap-vuong.webp

Theo phương pháp này, người điều trị sẽ bắt mạch cho bệnh nhân, chẩn đoán và sau đó tác động lực hoặc châm cứu vào hệ kinh lạc để chữa bệnh bằng các kỹ thuật như ấn, day, lăn, xoa, cào…Những sự tác động này được cho là sẽ tạo nên thay đổi tích cực cho hệ kinh lạc, tạo nên hiệu ứng tại các bộ phận nội tạng và ngoại vi của cơ thể.

>>Xem thêm: Bị bướu cổ - Đừng tưởng mổ là xong!

Thực hư về hiệu quả của phương pháp chữa bướu cổ bằng diện chẩn?

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được hiệu quả của phương pháp này trong việc điều trị bướu cổ hay các bệnh lý tuyến giáp liên quan. Trên thực tế cũng ghi nhận một số ít trường hợp người bệnh đã áp dụng phương pháp này và mang lại hiệu quả.

Những tác động mà phương pháp diện chẩn có thể mang lại

- Ngăn ngừa hay cải thiện triệu chứng của bệnh khi mới chớm:

Tác dụng khai thông, kích hoạt khả năng tự điều chỉnh và chữa bệnh của cơ thể rất hữu hiệu. Diện chẩn tương tự như các liệu pháp tập Yoga, hít thở và thiền, nó chỉ nhắm tới việc hỗ trợ giúp cơ thể tự điều chỉnh, cân bằng yếu tố bảo vệ – yếu tố gây bệnh.

- Giảm đau đớn và mệt nhọc liên quan đến bệnh thần kinh bị căng thẳng do những bệnh kinh niên:

Khi tác động vào các huyệt đạo, hệ tuần hoàn sẽ được kích thích, làm tăng vận mạch, máu vận chuyển tốt hơn và hiệu quả hơn. Do đó, làm giảm cảm giác áp lực, trì trệ trên cơ thể, đồng thời giúp thư giãn và xoa dịu các cơ thần kinh, nhờ đó giảm đau đớn mệt nhọc do bệnh kinh niên hoặc gặp căng thẳng stress.

- Tăng cường sự bài tiết của thuốc giảm đau tự nhiên trên cơ thể để được trung hòa và tinh thần vui vẻ hơn:

Theo phương pháp này: Bình thường, cơ thể chúng ta luôn có cơ chế giúp giảm đau thông qua đáp ứng các chất trung gian hóa học tự nhiên trong cơ thể. Khi tác động vào các huyệt đạo, giúp kích thích cơ thể bài tiết chất hóa học giúp điều hòa và tăng hưng phấn, vui vẻ, giải tỏa căng thẳng cho cơ thể.

Nhược điểm của phương pháp diện chẩn

Bên cạnh những tác dụng chưa rõ ràng mà diện chẩn có thể mang lại, thì người bệnh cũng cần lưu ý những nhược điểm sau:

- Phương pháp này chỉ hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh, người bệnh phải kết hợp cùng những phương pháp khác và thực hiện trong khoảng thời gian dài mới có thể mang lại sự cải thiện.

- Hiệu quả điều trị bệnh còn tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa, mức độ mắc bệnh của bệnh nhân.

- Phụ nữ mang thai, cho con bú, người bị suy nhược cơ thể không được áp dụng cách chữa trị này.

- Dù mang đến kết quả khả quan trước mắt nhưng phương pháp diện chẩn chưa thể tác động vào sâu bên trong cơ thể. Do đó việc áp dụng phương pháp điều trị này chỉ phù hợp với những đối tượng đang muốn cải thiện triệu chứng.

Trên đây là một số tác dụng cũng như nhược điểm mà phương pháp diện chẩn có thể mang lại. Tuy nhiên hiệu quả thực sự của phương pháp này đến đâu thì vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Người bệnh nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng.

 >>> XEM THÊM: Tại sao thiếu i - ốt lại là nguyên nhân gây bướu cổ?

Một số cách sử dụng diện chẩn tốt cho người bệnh bướu cổ

Nếu có tài liệu và được hướng dẫn cụ thể, bệnh nhân có thể cân nhắc việc tự áp dụng các phương pháp diện chẩn tại nhà. Dưới đây là chi tiết về một số cách diện chẩn điều trị bệnh bướu cổ bạn có thể tham khảo:

- Nguyên tắc của diện chẩn điều trị bệnh tuyến giáp: Quân bình năng lượng nhằm khai thông những chỗ bị bế tắc, lập lại quân bình âm dương cho cơ thể.

- Cách thực hiện: Thông qua tác động vào tiêu viêm, tiêu độc, tiêu bướu khối u:

+ Day huyệt đạo trên khuôn mặt: Huyệt 41- 143- 127- 19- 37- 38- 8- 12- 14- 275. Thực hiện ấn nhẹ và day tròn tại vị trí các huyệt theo 3 lần, mỗi lần cách nhau vài phút, rồi hơ ngải cứu. Nên hơ khoảng cỡ 2 ngón chân cái, mỗi đợt 60 vòng và mỗi lần 30 giây.

 Bản đồ các huyệt đạo chính chữa bệnh bướu cổ theo phương pháp diện chẩn

Bản đồ các huyệt đạo chính chữa bệnh bướu cổ theo phương pháp diện chẩn

+ Tiến hành hơ ngải cứu đối xứng với tuyến giáp (sau gáy).

Lăn, gõ búa mai hoa trực tiếp một cách đều đặn, hơ ngải cứu vùng có u bướu trong thời gian 2 phút.

Hơ nóng từ cổ tay rồi dần dần bụng tay, vị trí nào thấy bắt nóng nhiều có thể hơ nhiều lần (khoảng 10-20 giây). Khi vị trí đó bắt nóng giảm chuyển sang điểm khác trên cùng cổ tay cho đến khi vùng cổ tay, bụng tay hết bắt nóng. Chuyển tiếp sang vùng hầu họng, sau gáy.

Vùng chẩm gáy, hơ từ chẩm lan xuống hai bên bả vai, khi không còn điểm bắt nóng mới dừng lại.

Vùng hầu họng, hơ ngải cứu từ vùng có bướu lan xuống vùng huyệt Thiên đột (giữa chỗ lõm trên bờ trên xương ức) đến tuyến ức (huyệt Đản trung).

Day tròn nhẹ 2 cổ tay nơi phản chiếu cổ.

>>>Xem thêm: Người mắc bướu cổ nên ăn gì?

Xua tan bướu cổ không cần diện chẩn nhờ sản phẩm chiết xuất từ thảo dược

Các chuyên gia đầu ngành cho biết: Chữa bệnh bướu cổ bằng diện chẩn trước mắt có thể cải thiện phần nào các triệu chứng khó chịu, nhưng chưa thể mang lại tác động sâu vào bên trong cơ thể. Bởi vậy, giải pháp này chỉ có tác dụng giảm triệu chứng đau nhức, chứ không thể dứt điểm được nguyên nhân “gốc rễ” của bệnh.

Nếu như trước kia, việc điều trị bướu cổ chủ yếu là sử dụng phương pháp tây y như: Thuốc kháng giáp, iod phóng xạ, phẫu thuật,… thì khoảng hơn 10 năm trở lại đây, giới chuyên gia đánh giá cao việc bổ sung sản phẩm thảo dược có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch – tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh, giúp kiểm soát triệu chứng và phòng ngừa nguy cơ tái phát cũng như biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm thiên nhiên này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Với tiêu chí “cải thiện triệu chứng, khắc phục nguyên nhân”, Ích Giáp Vương luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay và được giới chuyên gia đánh giá cao trong các hội thảo khoa học tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,…

 Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người mắc bệnh bướu cổ

Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người mắc bệnh bướu cổ

nut-dat-mua-ich-giap-vuong.webp

Ích Giáp Vương chứa thành phần chính là hải tảo - một loại rong biển có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh bướu cổ. Từ thời tiền sử, người Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng hải tảo như thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Ở phương Tây, hải tảo được xem như một loại thức ăn chữa bệnh từ thời tiền Thiên Chúa. Hải tảo chứa nhiều thành phần như natri alginat, chất béo, đường, sắt,… Đặc biệt, đây là thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng iod cần thiết cho sức khỏe và sự hoạt động bình thường của tuyến giáp. Tác dụng của hải tảo được ghi chép nhiều trong các cuốn sách của cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo nghiên cứu hiện đại, trong hải tảo còn chứa các thành phần hoạt chất sinh học giúp ổn định huyết áp, ổn định tim mạch và thậm chí tiêu diệt những gốc tự do có thể gây ung thư tuyến giáp. Theo đông y, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt nên giúp làm mềm, thu nhỏ kích thước khối bướu. 

Ngoài ra, trong sản phẩm còn có sự kết hợp của hải tảo cùng với các dược liệu quý khác như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid, magnesi càng làm tăng hiệu quả điều trị, giúp duy trì hoạt động bình thường và phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp, trong đó có bệnh bướu cổ. Cao khổ sâm nam là vị thuốc rất tốt cho hệ tim mạch được dùng chủ yếu để chống rối loạn nhịp tim, làm giảm kích thích cơ tim ở người bị bướu cổ. Cao bán biên liên, cao lá neem, chiết xuất hải tảo có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp. Hàm lượng iod dưới dạng kali iodid tham gia vào quá trình sản xuất hormone, giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp, từ đó, khắc phục các triệu chứng toàn thân do tình trạng tăng rối loạn chuyển hóa (xảy ra do nồng độ hormone tuyến giáp tăng cao) gây nên. Cao khổ sâm nam, hải tảo và kali iodid giúp làm mềm và thu nhỏ kích thước u bướu. Cao khổ sâm nam, cao ba chạc, cao bán biên liên giúp làm giảm các triệu chứng như: Tiêu chảy, mệt mỏi, yếu cơ, tê mỏi tay chân, hồi hộp, đánh trống ngực, ổn định thân nhiệt,... Bên cạnh đó, sự góp mặt của magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của chức năng tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, huyết áp ở người mắc bệnh bướu cổ. 

Kinh nghiệm khắc phục bướu cổ thành công từ người dùng

Ông Vũ Ngọc (SĐT: 0377811787) đã cải thiện hiệu quả bướu cổ nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương. Mời các bạn cùng xem chi tiết chia sẻ của ông trong video sau đây:

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bướu cổ của người khác tại đây!

Tư vấn của chuyên gia

Mời các bạn lắng nghe tư vấn của chuyên gia Trần Quang Đạt về các nguyên nhân gây bướu cổ trong video này:

>>>Xem thêm: PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích về cách nhận biết bệnh bướu cổ!

Để được tư vấn về bệnh bướu cổ và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Tâm Nhàn

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh