Những dấu hiệu bệnh tuyến giáp thường rất dễ nhầm lẫn với các tình trạng khác nên đã không ít người chủ quan tự tìm cách chữa trị. Điều này tuy vô tình nhưng lại dẫn đến rất nhiều hệ quả nghiêm trọng, làm cho bệnh không những diễn tiến nặng hơn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong bài viết này, benhbuouco.info xin lưu ý 7 dấu hiệu bệnh tuyến giáp thường gặp, mời các bạn cùng theo dõi.

Vai trò của tuyến giáp đối với sức khỏe con người

Tuyến giáp là cơ quan nội tiết hình cánh bướm, trọng lượng khoảng 10 - 20 gram nằm ở phía trước cổ, dưới thanh quản, có vai trò sản xuất hormone T3, T4 và phóng thích vào máu, giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, kiểm soát lượng canxi trong máu. Cụ thể, chức năng tuyến giáp bao gồm:

- Kích thích hoạt động của tim, tăng cường sự co bóp.

- Tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, kích thích sự sinh trưởng phát dục.

- Tác động đến sự phát triển và hoạt động của các tuyến sinh dục và tuyến sữa.

- Tăng cường quá trình tạo nhiệt, làm tăng đường huyết.

- Kích thích sự phát triển và hoàn thiện hệ thần kinh.

- Ngoài ra, tuyến giáp còn đóng vai trò điều tiết lượng photpho và canxi trong máu, luôn duy trì nồng độ 1%.

 Hình ảnh minh họa chức năng hoạt động của tuyến giáp

Hình ảnh minh họa chức năng hoạt động của tuyến giáp

Do có những chức năng quan trọng như vậy nên hormone tuyến giáp được cơ thể điều tiết ra lượng vừa đủ cho nhu cầu. Sự dư thừa hay thiếu hụt hormone ở mức độ nhiều hay ít đều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Những trường hợp rối loạn nặng, người bệnh cảm nhận triệu chứng rất rõ. Tuy nhiên, những trường hợp rối loạn nhẹ thì bệnh chưa có biểu hiện rõ ràng. Lúc này, cần tiến hành các xét nghiệm mới có thể chẩn đoán được. Vì thế, việc tìm hiểu về các dấu hiệu bệnh tuyến giáp thường gặp sẽ giúp bạn sớm phát hiện và đưa ra phương án khắc phục kịp thời, tránh những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

>>> XEM THÊM: Cách chữa bướu cổ bằng phương pháp tự nhiên tại nhà

Hãy cảnh giác với 7 dấu hiệu bệnh tuyến giáp thường gặp sau đây

Khi tuyến giáp hoạt động kém hiệu quả hoặc suy yếu sẽ dẫn đến mắc các bệnh lý tại tuyến giáp, thường gặp nhất là cường giáp và suy giáp. Đây là 2 tình trạng phổ biến gây ra mất cân bằng hormone tuyến giáp trong cơ thể, xảy ra khi tuyến giáp trở nên hoạt động quá mức (cường giáp) hoặc hoạt động kém (suy giáp). Trong bài viết này chúng tôi chủ yếu đề cập đến 2 tình trạng này, sau đây là 7 dấu hiệu bệnh tuyến giáp điển hình:

Cổ “sưng” to bất thường

Cổ “sưng” là dấu hiệu của sự phì đại tuyến giáp, còn được gọi là bướu cổ. Tình trạng này có thể xuất hiện trong cả trường hợp suy giáp hoặc cường giáp.

Cổ “sưng” to bất thường là dấu hiệu bệnh tuyến giáp điển hình 

Cổ “sưng” to bất thường là dấu hiệu bệnh tuyến giáp điển hình

Tăng/giảm cân bất thường

Thay đổi về cân nặng có thể báo hiệu một vấn đề bất thường của tuyến giáp. Nồng độ hormone tuyến giáp thấp (suy giáp) có thể gây tăng cân, trong khi giảm cân bất ngờ có thể báo hiệu rằng quá nhiều hormone tuyến giáp đang được sản xuất (cường giáp).

Nhịp tim không ổn định

Các hormone được tạo ra trong tuyến giáp ảnh hưởng đến hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả tim. Suy giáp có thể khiến tim đập chậm hơn, trong khi cường giáp gây ra nhịp tim nhanh. Nồng độ hormone tuyến giáp tăng cao cũng có thể dẫn đến tăng huyết áp và cảm giác tim đập thình thịch (đánh trống ngực).

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng 44% những người có kinh nguyệt không đều cũng bị rối loạn tuyến giáp. Suy giáp có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt dài hơn, lượng kinh ra nhiều hơn cũng như đau bụng nhiều hơn. Ngược lại, nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn, lượng kinh ít hơn thì đó có thể là dấu hiệu của cường giáp. Điều này là do nồng độ hormone thay đổi, gây tác động đến chu kỳ kinh nguyệt, từ đó khiến các nang trứng cũng bị rối loạn theo, làm cho quá trình thụ tinh và sinh con gặp khó khăn.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Cảm thấy kiệt sức mỗi khi bạn thức dậy hoặc thường xuyên ngủ gật trong ngày, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn có vấn đề. Với cường giáp, người bệnh thường cảm thấy khó đi vào giấc ngủ, hay thức giấc vào ban đêm và kiệt sức vào ban ngày.

Người mắc bệnh lý về tuyến giáp luôn cảm thấy mệt mỏi 

Người mắc bệnh lý về tuyến giáp luôn cảm thấy mệt mỏi

Thay đổi tóc, da

Da và tóc dễ bị tổn thương nhất trong các bệnh tuyến giáp, đặc biệt rụng tóc. Với suy giáp, tóc thường xuyên trở nên khô, thô và giòn, dễ gãy rụng. Da cũng có thể hình thành vẩy, khô, dày. Bệnh nhân cường giáp có thể bị rụng tóc nghiêm trọng và làn da trở nên mỏng và dễ tổn thương.

Vấn đề đường ruột

Suy giáp thường kèm theo táo bón nặng và kéo dài, trong khi cường giáp có liên quan tới hội chứng ruột kích thích hoặc tiêu chảy.

>>> XEM THÊM: K tuyến giáp có nguy hiểm không?

Bệnh tuyến giáp có nguyên nhân do đâu?

Cường giáp và suy giáp là các bệnh lý thường gặp xảy ra tại tuyến giáp, gây không ít ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Nếu không được phát hiện và có biện pháp khắc phục đúng cách, các tình trạng này sẽ gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tuy có biểu hiện “trái chiều” nhưng các tình trạng rối loạn tuyến giáp đều cùng một xuất phát điểm, đó là sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch. Cụ thể:

Hội chứng cường giáp xảy ra khi hệ miễn dịch rối loạn, khiến cơ thể sinh ra các kháng thể tự sinh giống với chất chủ vận của hormone kích thích tuyến giáp TSH làm cho tuyến giáp hoạt động quá mức và sản xuất ra quá nhiều hormone so với nhu cầu của cơ thể, gây nên các rối loạn chuyển hóa. Hơn nữa, vì phải làm việc quá nhiều nên tuyến giáp bị phình to ra với biểu hiện là hình thành nên khối bướu ở cổ, trường hợp này còn được gọi là bướu cổ cường giáp.

 Nguyên nhân gây nên cường giáp và suy giáp có liên quan đến sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch

Nguyên nhân gây nên cường giáp và suy giáp có liên quan đến sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch

Tình trạng suy giáp xảy ra do hệ miễn dịch suy yếu, nhầm tưởng mô và tế bào lành tại tuyến giáp là “khách không mời mà đến” nên đã sản sinh ra kháng thể tự sinh chống lại chính tuyến giáp, khiến cho cơ quan nội tiết này không thể sản xuất đủ hormone đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Và để bù đắp cho sự thiếu hụt này, các tế bào lành còn lại của tuyến giáp phải hoạt động nhiều hơn để sản xuất đủ lượng hormone cần thiết, khiến cho tuyến giáp phình to ra và hình thành nên bướu ở cổ, trường hợp này còn được gọi là bướu cổ do suy giáp. Tuy nhiên, bướu cổ trong trường hợp này thường lệch về một bên do tuyến giáp bị tổn thương một phần và phần còn lại phải hoạt động nhiều hơn nên bị “phì đại”. Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn đến suy giáp còn liên quan đến việc tiêu thụ thực phẩm có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp hormone tuyến giáp trong thời gian dài. Ngoài ra, sử dụng một số phương pháp điều trị cường giáp như iod phóng xạ, dùng thuốc điều trị kháng giáp trạng hoặc phẫu thuật tuyến giáp cũng dẫn đến suy giáp.

>>> XEM THÊM: Khám bệnh tuyến giáp ở đâu thì tốt? – Ghi sổ ngay 5 địa chỉ uy tín sau đây!

ÍCH GIÁP VƯƠNG - Biện pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp hiệu quả, an toàn

Các bệnh lý tại tuyến giáp, cho dù là cường giáp hay suy giáp mặc dù có những biểu hiện trái ngược nhau nhưng nguyên nhân sâu xa thì đều liên quan đến sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch. Vì thế, mục tiêu điều trị trước mắt là giảm các triệu chứng mệt mỏi, suy nhược, giảm phì đại tuyến giáp, điều hòa hormone tuyến giáp,... Về lâu dài thì cần phải nâng cao miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa tái phát. Các biện pháp điều trị theo tây y hiện nay chủ yếu giảm triệu chứng chứ chưa tác động được vào gốc rễ của bệnh đó là điều hòa hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe cho cơ thể. Hiểu được điều này, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và bào chế ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương đáp ứng đầy đủ các mục tiêu trên.

Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người mắc các bệnh lý tuyến giáp 

Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người mắc các bệnh lý tuyến giáp

Sản phẩm Ích Giáp Vương chứa thành phần chính là chiết xuất hải tảo, kết hợp cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid (KI) và magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate) giúp hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn. Cụ thể:

- Chiết xuất hải tảo: Hải tảo chứa nhiều thành phần như natri alginat, chất béo, đường, sắt,… Đặc biệt, đây là thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng iod cần thiết cho sức khỏe và sự hoạt động bình thường của tuyến giáp, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống suy giảm bạch cầu, chống phóng xạ, giảm cholesterol máu, chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do, chống khối u và ung thư,… Theo nghiên cứu hiện đại, hoạt chất natri alginat và các thành phần đa đường chiết xuất được trong hải tảo có tác dụng làm giảm cholesterol huyết, do đó giúp giảm triệu chứng tăng cholesterol của người bị bướu cổ suy giáp. Trong hải tảo còn chứa các thành phần hoạt chất sinh học giúp hạ huyết áp, giảm triệu chứng tăng huyết áp ở bệnh nhân bướu cổ cường giáp và thậm chí tiêu diệt những gốc tự do có thể gây ung thư tuyến giáp. Theo đông y, hải tảo có vị đắng, mặn, tính hàn, quy vào các kinh: Phế, tỳ, thận. Do có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt nên hải tảo giúp làm mềm khối bướu cổ.

- Cao khổ sâm nam: Vị thuốc này rất tốt cho hệ tim mạch, được dùng chủ yếu để chống rối loạn nhịp tim, làm giảm kích thích cơ tim ở người bị bướu cổ cường giáp. Ngoài ra, hợp chất polysaccharide (SFPW1) có trong khổ sâm nam còn giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Lá cây khổ sâm thường sử dụng để điều trị các bệnh về đường ruột, vì thế giúp cải thiện tình trạng tiêu chảy ở bệnh nhân cường giáp.

- Cao bán biên liên: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, tiêu thũng, giúp giảm độc tính của các chất độc và thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

- Cao ba chạc: Trong đông y, ba chạc có tác dụng giải nhiệt, giảm đau, giải độc, trừ thấp, trị ngứa. Một số công trình nghiên cứu từ y học hiện đại cũng cho thấy, vị thuốc này có thể giúp hạ cholesterol, ổn định huyết áp cho người mắc các rối loạn về tuyến giáp, đặc biệt là suy giáp và cường giáp. Ngoài ra, ba chạc còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

- Cao lá neem: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp và tăng cường hệ miễn dịch.

- Iod (dưới dạng kali iodid và chiết xuất hải tảo): Iod tham gia vào quá trình sản xuất hormone T3, T4 của tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ổn định nồng độ hormone, dùng được trong cả trường hợp cường giáp hoặc suy giáp.

- Magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate): Là một phần quan trọng trong hoạt động của chức năng tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, huyết áp. Theo nghiên cứu từ tạp chí American Heart Association (Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) được thực hiện trên 9.820 người có độ tuổi trung bình 65,1 tuổi, theo dõi trong 7 - 8 năm cho thấy, nồng độ magnesi huyết thanh thấp có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Qua những phân tích trên đây, có thể thấy rằng, sản phẩm Ích Giáp Vương có chứa các thành phần giúp tác động trực tiếp vào nguyên nhân xâu xa là nhằm điều hòa hệ miễn dịch cho cơ thể như cao lá neem, hải tảo, kali iodid, magnesi do đó tác động vào cơ chế chung của cường giáp và suy giáp. Bên cạnh đó, các thành phần như khổ sâm nam, bán biên liên, ba chạc giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh, từ đó giúp ổn định nhịp tim, huyết áp của bệnh nhân cường giáp và suy giáp. Do vậy, đây được coi là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp khắc phục các vấn đề bất thường tại tuyến giáp, không chỉ cải thiện triệu chứng mà còn giải quyết được nguyên nhân sâu xa gây bệnh, từ đó giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng cho người mắc, phòng ngừa được nguy cơ tái phát cũng như các biến chứng nghiêm trọng.

Kinh nghiệm cải thiện bệnh tuyến giáp hiệu quả nhờ Ích Giáp Vương

Hơn 10 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm Ích Giáp Vương luôn nhận được sự tin tưởng và phản hồi tích cực từ người dùng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp, điển hình như:

Ông Đặng Đức Tạ, sinh năm 1935, (SĐT: 0961656028) bị cường giáp đã 4 năm. Do không để ý, ông cứ nghĩ mình chỉ bị cao huyết áp nên căn bệnh cường giáp cứ thế tiến triển. Thế nhưng nhờ biết đến Ích Giáp Vương, chỉ sau gần 2 tháng sử dụng sản phẩm, tình trạng cường giáp của ông Tạ đã cải thiện một cách đáng kể. Mời các bạn theo dõi chi tiết chia sẻ của ông trong video sau:

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) là một trong những người đã gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày do tình trạng suy giáp gây nên. Căn bệnh này khiến chị luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, đờ đẫn, bỏ bê nhà cửa, chồng con. Thế nhưng chỉ sau 2 tháng dùng Ích Giáp Vương, các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Mời các bạn cùng theo dõi chia sẻ cụ thể về quá trình điều trị của chị Trang trong video sau đây:

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm cải thiện bệnh tuyến giáp thành công nhờ sử dụng Ích Giáp Vương của người khác TẠI ĐÂY

Nên sử dụng Ích Giáp Vương như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất?

Để đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống trước bữa ăn 30 phút, ngày uống 2 – 4 viên/lần x 2 lần/ngày, sử dụng liên tục một đợt từ 3 – 6 tháng và dùng nhắc lại mỗi năm 1-2 đợt. Hiện tại, sản phẩm đang được phân phối trên toàn quốc và có hỗ trợ giao hàng tận nơi. Để mua hàng, bạn có thể chọn 1 trong những cách sau:

Cách 1: Bạn có thể đặt mua Ích Giáp Vương chính hãng với giá tốt nhất khi ấn vào nút “Đặt mua ngay” dưới đây:


Cách 2: Gọi điện tới tổng đài miễn cước 18006103 hoặc nhắn tin (Zalo/Viber) vào số hotline: 0902207582 để được tư vấn và đặt hàng.

Cách 3: Nhắn tin tên, số điện thoại và số lượng sản phẩm muốn mua qua fanpage https://www.facebook.com/ichgiapvuong/

Sau khi đặt hàng thành công, sản phẩm sẽ được giao tận nhà cho bạn. Đặc biệt, Ích Giáp Vương hiện đang có chương trình “Tích điểm nhận quà” sẽ giúp tiết kiệm chi phí sử dụng sản phẩm, cụ thể như sau:

Khách hàng sẽ được tặng 1 hộp sản phẩm tương ứng khi tích đủ 10 điểm thành công trên hệ thống (tương ứng với 10 hộp Ích Giáp Vương). Cụ thể: Bên ngoài mỗi vỏ hộp Ích Giáp Vương đều có 1 tem tích điểm – mỗi tem tích được 1 điểm (bằng hình thức nhắn tin). Khi tích đủ 10 điểm, nhà sản xuất sẽ liên hệ với bạn để xác nhận địa chỉ và gửi 1 hộp sản phẩm về tận nhà qua đường bưu điện. Với chương trình này, bạn sẽ tiết kiệm 10% chi phí khi sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương.

Lưu ý: Việc tích 10 điểm này không bắt buộc bạn tích 1 lúc, mà có thể tích làm nhiều lần cho đến khi đủ 10 điểm sẽ nhận được quà.

Đánh giá của chuyên gia

Mời các bạn cùng lắng nghe chuyên gia Doãn Thị Hương phân tích về tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp trong video sau đây:

>>> XEM THÊM: Đánh giá của chuyên gia Trần Đình Ngạn về tác dụng của Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY

7 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương

Sản phẩm Ích Giáp Vương ra đời là sự tổng hòa những ưu điểm của đông và tây y. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng Ích Giáp Vương thay vì dùng thảo dược theo cách đơn thuần:

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ cải thiện triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm duy nhất có tác dụng dự phòng và giải quyết dứt điểm các bệnh tuyến giáp bao gồm cả u tuyến giáp, bướu cổ, cường giáp, basedow, nhược giáp, viêm tuyến giáp,…

4. Ích Giáp Vương hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách, vừa tác động vào nguyên nhân (sự rối loạn, suy yếu của hệ miễn dịch), vừa cải thiện triệu chứng: Mệt mỏi, tóc rụng, da khô, rối loạn nhịp tim, rối loạn thân nhiệt, …  

5. Mỗi viên Ích Giáp Vương chứa hàm lượng với tỷ lệ chuẩn, được nghiên cứu kỹ càng giúp mang đến hiệu quả tối ưu. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống tiện dùng giúp tăng cường hiệu quả của các dược liệu và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

6. Các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương đều được cô đặc với hàm lượng cao hơn rất nhiều so với việc dùng thảo dược sắc uống theo cách thông thường.

7. Công nghệ bào chế sản phẩm Ích Giáp Vương tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt giúp giữ nguyên những hoạt chất quý có trong các loại thảo dược.

Những giải thưởng danh giá của Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019”.

 

Giải thưởng của Ích Giáp Vương

Để được tư vấn về các bệnh tuyến giáp như: Bướu cổ, cường giáp, nhược giáp,… hay đặt mua sản phẩm Ích Giáp Vương chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tuệ An