Viêm tuyến giáp là tình trạng trong đó tuyến giáp bị viêm do có sự sai sót trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Để điều trị bệnh lý này, việc sử dụng các thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng. Tuy nhiên, chế độ ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng bệnh. Vậy viêm tuyến giáp kiêng ăn gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Viêm tuyến giáp kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng bệnh viêm tuyến giáp. Vậy viêm tuyến giáp kiêng ăn gì? Dưới đây là 3 loại thực phẩm mà những người bị viêm tuyến giáp Hashimoto nên tránh hoặc hạn chế tiêu thụ:

1. Các loại rau họ cải

Nhóm rau này, bao gồm cải bắp , bông cải xanh và súp lơ , có chứa glucosinolates (nhóm chất làm gián đoạn quá trình sản xuất hormone tuyến giáp). Cụ thể hơn, các glucosinolates này sẽ ngăn cản sự hấp thu iod của cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tạo hormone của tuyến giáp. Ngoài ra, trong rau cải sống còn có thể chứa goitrogen – nhóm chất đã được chứng minh là có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn tự miễn dịch. Vì vậy bạn không nên ăn sống mà nên nấu chín rau cải.

2. Đậu nành

Trong đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành cũng có thành phần goitrogen, do đó có thể gây hại cho bệnh nhân viêm tuyến giáp Hashimoto. Không giống như các loại rau họ cải, việc nấu chín đậu nành không thể loại bỏ được các goitrogen này. Đối với một số người, tiêu thụ đậu nành có thể gây trầm trọng thêm bệnh, khiến bạn cảm thấy kiệt quệ và kiệt sức sau khi ăn chúng.

3. Tránh quá nhiều thực phẩm omega 6

Cơ thể chúng ta đòi hỏi phải được cung cấp cả chất béo omega - 3 và omega - 6, nhưng điều quan trọng là phải cân bằng giữa hai loại này và hầu hết chúng ta tiêu thụ quá nhiều chất béo omega - 6. Điều này có thể là vấn đề đối với hầu hết mọi người, nhưng sẽ còn tồi tệ hơn đối với những người bị viêm tuyến giáp. Vì họ đã có tình trạng viêm tuyến giáp, trong khi đó omega – 6 lại thúc đẩy quá trình viêm này mãnh liệt hơn. Người bệnh nên tránh ăn nhiều dầu thực vật vì nó có hàm lượng chất béo omega - 6 cao. Thay vào đó nên chọn dầu ô liu, dầu hướng dương hoặc dầu hạt lanh, được biết đến với hàm lượng omega-3 cao và ít omega - 6.

Giải pháp an toàn từ thảo dược, giúp kiểm soát hiệu quả viêm tuyến giáp

Như vậy, bên trên là 3 loại thực phẩm mà người bị viêm tuyến giáp nên hạn chế ăn. Bên cạnh điều chỉnh chế độ ăn, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, bạn nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thảo dược.

Điển hình cho dòng sản phẩm chuyên dành cho các rối loạn tuyến giáp đó là thực phẩm bảo vệ khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo và kết hợp với các thảo dược khác. Ba tác động của sản phẩm đến viêm tuyến giáp đó là: Chống viêm nhờ hải tảo, bán biên liên, cao neem; Làm mềm và thu nhỏ khối bướu do viêm tuyến giáp của khổ sâm, KI, ba chạc; điều hòa miễn dịch của hải tảo, khổ sâm, neem, KI, Mg. Như vậy sản phẩm này tác động lên cả nguyên nhân sâu xa là rối loạn tự miễn dịch và cải thiện các triệu chứng của viêm tuyến giáp.

Kinh nghiệm kiểm soát các vấn đề về tuyến giáp thành công của các khách hàng đã sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương!

Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển trong video sau đây:

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Kinh nghiệm của những người bị rối loạn tuyến giáp đã kiểm soát thành công tình trạng của họ nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng kiểm soát các rối loạn tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp: “Hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, làm các bướu mềm ra và bé đi, có chứa hàm lượng iod và kali giúp nhiễm độc tuyến giáp giảm đi. Ba chạc và khổ sâm có tác dụng chống viêm, tiêu độc, giải độc…”

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách cải thiện các rối loạn tuyến giáp hiệu quả hiện nay

Như vậy, bài viết đã trả lời thắc mắc của độc giả về vấn đề viêm tuyến giáp kiêng ăn gì, đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả từ thảo dược giúp kiểm soát bệnh lý này.

Để được tư vấn về tình trạng viêm tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).