Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất và đa số là chữa được. Để việc điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả nhất, ngoài các chỉ định thuốc của bác sĩ, chế độ ăn cũng đóng vai trò quan trọng.

Chế độ ăn cho người bị ung thư tuyến giáp cần ghi nhớ ngay!

Thay đổi chế độ ăn cho người bị ung thư tuyến giáp không có khả năng làm xoay chuyển tình trạng bệnh, nhưng nếu người bệnh biết thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý thì có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của ung thư tuyến giáp, như là khó nuốt.

Bệnh nhân trải qua liệu pháp iod phóng xạ sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp thường được khuyến cáo nên thực hiện một chế độ ăn kiêng iod nghiêm ngặt.

Chế độ ăn ít iod đòi hỏi phải hạn chế các loại thực phẩm như:

- Muối iod

- Thực phẩm từ sữa, bao gồm pho mát, sữa, sữa chua, kem và bơ

- Bánh mì đóng gói và bánh nướng

- Sô cô la

- Cá, hải sản và các sản phẩm biển khác như rong biển và tảo bẹ

- Đậu nành và các sản phẩm đậu nành khác

- Lòng đỏ trứng

Một triệu chứng của ung thư tuyến giáp phổ biến đó là khó nuốt. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến lượng thức ăn đưa vào cơ thể và dẫn đến sụt cân, ngay cả trước khi chẩn đoán ung thư tuyến giáp được thực hiện. Sharlene Bidini, RD, chuyên gia về ung thư tại trung tâm chăm sóc ung thư Oakwood ở Dearborn, Mich giải thích: “Mọi người thường ăn ít hơn khi trải qua nỗi sợ nghẹn trong bữa ăn”. Bidini nói: "Thực phẩm khô như bánh mì nướng, bánh quy giòn, khoai tây chiên và bánh quy, các loại kem, thực phẩm mềm, ẩm thường được dung nạp tốt".

 che-do-an-cho-nguoi-bi-ung-thu-tuyen-giap

Người bị ung thư tuyến giáp cần chú ý về chế độ ăn

Dưới đây là một số lưu ý về chế độ ăn cho người bị ung thư tuyến giáp:

- Không cho ăn các loại thực phẩm có muối iod nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn ít iod.

- Hãy thử làm nước ép rau củ nếu bạn đang gặp khó khăn khi nuốt thức ăn.

- Chuẩn bị bữa ăn nhỏ hơn, nhưng ăn thường xuyên hơn trong ngày.

- Đảm bảo thực phẩm được nấu chín kỹ để chúng dễ nuốt.

- Nên ăn thực phẩm giàu protein để có được năng lượng.

- Ăn nhiều trái cây và rau tươi vào bữa ăn; hấp, nghiền rau và hầm, luộc trái cây để làm cho chúng dễ nhai nuốt.

Hãy nhớ rằng nhu cầu dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp. Làm việc với chuyên viên dinh dưỡng có thể giúp bạn vạch ra một chiến lược để nạp vào các loại thực phẩm phù hợp và tránh những loại có vấn đề trong quá trình phục hồi ung thư của bạn.

Sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Như vậy, đối với ung thư tuyến giáp, việc thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý có thể giúp cải thiện bớt một số triệu chứng như khó nuốt và làm chậm sự tiến triển của ung thư. Để hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp, xu hướng sử dụng các sản phẩm thảo dược ngày nay đang được chú trọng.

Một trong những dòng sản phẩm đi đầu trong việc tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm này được bào chế từ thành phần chính là hải tảo, kết hợp với các thành phần khác như bán biên liên, neem, MgCl2, KI giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp. Những người bị ung thư tuyến giáp thường được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp, sau khi phẫu thuật họ có thể sử dụng Ích Giáp Vương để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp phòng ngừa tái phát ung thư. Sau phẫu thuật, người bị ung thư tuyến giáp phải dùng thuốc thay thế hormone có nhiều tác dụng phụ đi kèm. Dùng Ích Giáp Vương sẽ giảm bớt độc tố của thuốc thay thế hormone. Hơn nữa, ung thư tuyến giáp thường do sự tiếp xúc với tia phóng xạ. Trong sản phẩm Ích Giáp Vương với thành phần bán biên liên và kali iodua có tác dụng giảm độc tính các chất độc, các chất phóng xạ, các thuốc điều trị gây nhiễm độc giáp và bảo vệ tuyến giáp ngăn chặn ung thư tuyến giáp. Cùng với các thành phần khác trong sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp.

 

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương 

 

Lợi ích của sản phẩm Ích Giáp Vương

Qua số hotline Zalo của chuyên gia 0902207582, nhiều người cũng vui mừng chia sẻ tín hiệu lạc quan sau khi sử dụng Ích Giáp Vương:

 

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người 

Để hiểu thêm về sản phẩm Ích Giáp Vương, cùng lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với các vấn đề về tuyến giáp trong video dưới đây:

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về chế độ ăn cho người bị ung thư tuyến giáp. Người bị tình trạng này nên thực hiện một lối sống lành mạnh, trong đó cần lưu ý về chế độ ăn uống và nhất là nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Ích Giáp Vương để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy