Hiện nay, có rất nhiều người gặp phải căn bệnh u nang tuyến giáp. Mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra phiền toái cho người mắc. Vì vậy, việc trang bị kiến thức liên quan đến bệnh u nang tuyến giáp là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta.

U nang tuyến giáp là gì?

U nang tuyến giáp là những khối u chứa đầy dịch lỏng hoặc 1 phần dịch lỏng kèm mô đặc. Trong các loại u tuyến giáp, u nang chiếm 15-25%. U nang tuyến giáp thường được chẩn đoán bằng cách hút dịch.

Theo các nghiên cứu, có tới 68% trường hợp u nang là lành tính và 32% còn lại là ung thư tuyến giáp. Nếu nang chỉ chứa dịch thì không phải là u ác tính (ung thư). Nhưng trong trường hợp nang có chứa thêm thành phần mô đặc thì tỷ lệ ung thư là rất cao (tùy thuộc vào tỷ lệ mô đặc trong nang).

Triệu chứng của u nang tuyến giáp

Hầu hết các u nang tuyến giáp không gây ra triệu chứng điển hình ở giai đoạn sớm. Khi khối u phát triển, người bệnh sẽ có biểu hiện:

- Nhìn thấy cổ sưng tấy.

- Khó thở hoặc khó nuốt.

- Khàn tiếng.

- Đau họng.

- Mệt mỏi.

Nguyên nhân gây u nang tuyến giáp

Có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc u nang tuyến giáp, ví dụ như:

- Di truyền: Người có cha, mẹ hoặc anh, chị, em đã từng bị các bệnh về nội tiết sẽ có nguy cơ cao mắc u nang tuyến giáp.

- Tuổi tác: Người già thường có hệ miễn dịch bị suy yếu. Đây là điều kiện thuận lợi để hình thành các khối u tuyến giáp.

- Giới tính: Phụ nữ có nguy cơ mắc u nang tuyến giáp cao hơn nam giới. Bởi ở độ tuổi sinh sản, hormone sinh dục của người phụ nữ bị thay đổi, làm rối loạn nội tiết. Đây là điều kiện thuận lợi để hình thành các khối u.

    Phụ nữ có nguy cơ mắc u nang tuyến giáp cao hơn nam giới

Phụ nữ có nguy cơ mắc u nang tuyến giáp cao hơn nam giới

- Tiếp xúc với bức xạ: Phóng xạ làm biến đổi gen trong cơ thể, khiến tế bào chết không theo chu trình, dẫn đến việc hình thành khối u tuyến giáp.

Mặc dù có nhiều yếu tố làm xuất hiện khối u tuyến giáp xong căn nguyên cốt lõi gây bệnh là do rối loạn hệ miễn dịch.

Bình thường, các tế bào cơ thể (bao gồm cả tế bào cấu thành nang giáp) đều tuân theo “quá trình chết theo chương trình” được kiểm soát chặt chẽ với vai trò quan trọng của hệ miễn dịch. Tức là, cứ mỗi giây đều có những tế bào mới được sinh ra và các tế bào già, lỗi, lạ bị chết đi. Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch suy yếu, rối loạn, các tế bào lạ, già, lỗi sẽ không bị tiêu diệt, dẫn đến mất cân bằng giữa quá trình sinh ra và chết đi của tế bào, hệ quả là gây tăng sinh tế bào, khiến cho các nang tuyến giáp “phình” to bất thường, hình thành nên khối u nang tuyến giáp với biểu hiện là vùng cổ bị “sưng”.

   Rối loạn, suy yếu hệ miễn dịch là nguyên nhân cốt lõi gây u nang tuyến giáp

Rối loạn, suy yếu hệ miễn dịch là nguyên nhân cốt lõi gây u nang tuyến giáp

U nang tuyến giáp có nguy hiểm không?

Mặc dù có tới 68% u nang tuyến giáp là lành tính, nhưng bệnh gây không ít phiền phức cho người mắc, nhất là khi khối u ngày càng to lên, cụ thể:

- Vấn đề khi nuốt hoặc thở: Khối u to lên sẽ chèn ép thực quản, làm cản trở việc tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, nó có thể gây chèn ép thanh quan gây ra tình trạng khó thở.

- Người bệnh gặp phải tình trạng cường giáp: Trong một số ít trường hợp, u nang tuyến giáp tăng hoạt động, sản xuất quá nhiều hormone, khiến người bệnh có các triệu chứng cường giáp như: Giảm cân, yếu cơ, lo lắng, hay cáu kỉnh, nhịp tim nhanh,...

- Nếu bướu to người bệnh có thể phải phẫu thuật: Với những khối u có kích thước trên 4cm thì sẽ được chỉ định phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật u tuyến giáp chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết, bởi bệnh vẫn có nguy cơ tái phát.

   Nếu khối u to thì người mắc phải tiến hành phẫu thuật

Nếu khối u to thì người mắc phải tiến hành phẫu thuật

U nang tuyến giáp điều trị như thế nào?

Tùy vào kích thước và loại u nang mà chuyên gia sẽ có các phác đồ điều trị riêng cho người mắc, cụ thể:

Nếu u nang tuyến giáp là lành tính thì người mắc không phải điều trị mà chỉ cần theo dõi và sử dụng các sản phẩm có thành phần từ thảo dược để làm teo nhỏ khối u. Do vậy, người bị u nang tuyến giáp lành tính không nên quá lo lắng.

Nếu u nang tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone gây cường giáp, chuyên gia sẽ cho người mắc sử dụng thuốc kháng giáp, iod phóng xạ hoặc phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u. Tuy nhiên, khi áp dụng các phương pháp điều trị này, người mắc có thể gặp biến chứng suy giáp, phải sử dụng hormone tổng hợp cả đời.

Các chuyên gia nội tiết cũng có thể sử dụng phương pháp chọc hút bằng kim nhỏ để hút dịch trong u nang.

U nang tuyến giáp có tự khỏi được không?

U nang tuyến giáp có tự khỏi được không? - Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Trả lời về vấn đề này, các chuyên gia cho biết: Bệnh u nang tuyến giáp có thể được kiểm soát nếu như người bệnh áp dụng đúng phương pháp. Kích thước khối u có thể teo nhỏ mà không cần dùng thuốc hay áp dụng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị nếu như người mắc có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý và áp dụng biện pháp cải thiện bệnh an toàn, hiệu quả. Một trong số các phương pháp được chuyên gia và người dùng đánh giá cao đó là sử dụng sản phẩm thảo dược.

    U nang tuyến giáp có thể khỏi nếu được điều trị đúng cách

U nang tuyến giáp có thể khỏi nếu được điều trị đúng cách

Chế độ dinh dưỡng cho người bị u nang tuyến giáp

Để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh u nang tuyến giáp, người mắc nên lưu ý về chế độ ăn uống. Bởi những thực phẩm mà chúng ta nạp vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp, từ đó gián tiếp cải thiện hoặc làm nặng thêm bệnh.

Người bị u nang tuyến giáp kiêng ăn gì?

Một số loại thực phẩm mà người bệnh không nên ăn nhiều đó là:

- Nội tạng động vật.

- Thực phẩm chế biến sẵn.

- Thực phẩm có chứa chất xơ và đường.

- Những loại thực phẩm chứa gluten.

- Các loại chất kích thích và bia rượu.

Bị u nang tuyến giáp nên ăn gì?

Bên cạnh việc lưu ý các thức ăn cần kiêng, người bị u nang tuyến giáp nên biết lựa chọn thực phẩm nào tốt cho tình trạng của mình. Các thực phẩm mà người bệnh nên bổ sung đó là:

- Trái cây tươi.

- Thực phẩm giàu iod.

- Các loại cá.

- Các loại hạt.

   Người bị u nang tuyến giáp nên ăn các thực phẩm giàu iod

Người bị u nang tuyến giáp nên ăn các thực phẩm giàu iod

Ích Giáp Vương - giải pháp giúp cải thiện bệnh u nang tuyến giáp hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, nguyên nhân gây bệnh u nang tuyến giáp chủ yếu là do sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch. Vì thế, để phòng ngừa cũng như khắc phục triệt để bệnh u nang tuyến giáp thì cần tác động vào “phần gốc” này, đó là: Ổn định miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, làm mềm và thu nhỏ khối u, giúp giảm nhẹ triệu chứng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị u nang tuyến giáp hiện nay chủ yếu chỉ tác động vào “phần ngọn” - giảm triệu chứng, thu nhỏ khối u chứ chưa “đánh trúng” vào gốc rễ của bệnh. Thấu hiểu điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Sản phẩm Ích Giáp Vương ra đời năm 2013, đã được hàng triệu người bị u nang tuyến giáp sử dụng hiệu quả. Ích Giáp Vương là sự phối hợp độc đáo giữa các thảo dược quý, vừa tác động vào hệ miễn dịch (nguyên nhân gốc rễ gây bệnh tuyến giáp), vừa giúp cải thiện triệu chứng (phần ngọn của bệnh). Cụ thể:

- Nhóm thành phần tác động vào hệ miễn dịch, điều hòa hormon tuyến giáp: Hải tảo là một loại rong biển có chứa nhiều iod và các chất dinh dưỡng tự nhiên giúp điều hòa hệ miễn dịch (tác động vào căn nguyên gây bệnh tuyến giáp như đã nói trên), điều hòa nồng độ hormone tuyến giáp. Nghiên cứu tại Trung Quốc năm 2012 cho thấy: Các hoạt chất sinh học trong hải tảo (thành phần chính của sản phẩm Ích Giáp Vương) đóng vai trò như chất điều hòa miễn dịch và có ích trong việc điều trị các bệnh tuyến giáp.

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh truyền hình Quốc hội, PGS.TS Trần Đình Ngạn cho biết:

“Hải tảo (còn gọi là rong mơ) ở nước ta rất nhiều, nó sống trên biển hoặc bám tại các vách đá. Bởi nước ta có bờ biển dài, nên đây là điều kiện thuận lợi để thảo dược này sinh sống và phát triển. Từ xa xưa, người Trung Quốc, Nhật Bản, và các cổ nhân ở Việt Nam đã phát hiện ra rằng, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên tức là làm mềm, làm nhỏ khối u bướu ở tuyến giáp. Tác dụng này đã được ông cha ta ghi lại trong nhiều cuốn sách. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ thả bom nguyên tử vào thành phố Hiroshima (Nhật Bản) khiến nơi đây chịu nhiều hậu quả nặng nề; Nguồn phóng xạ độc hại làm người dân gặp phải các bệnh như: Thiếu máu và ung thư máu. Tuy nhiên, người ta thấy rằng, những người dân sống ở trên đảo gần thành phố Hiroshima, nhờ sử dụng rong biển hàng ngày nên tỷ lệ mắc bệnh thấp và tuổi thọ của họ rất cao. Qua nghiên cứu người ta thấy rằng, hải tảo có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây độc. Ngoài ra, hải tảo chứa natri alginat và các thành phần đa đường, vitamin giúp bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Đây là vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh tuyến giáp”.

Để nghe PGS. TS Trần Đình Ngạn phân tích về tác dụng của hải tảo - thành phần chính của Ích Giáp Vương, mời bạn theo dõi video dưới đây:

nut-dat-mua-ich-giap-vuong.webp

- Nhóm thành phần cải thiện triệu chứng bệnh, chống viêm, giảm kích thước khối u như: Hải tảo có tác dụng thu nhỏ, làm xẹp khối u nang tuyến giáp. Đặc biệt, trong sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” có ghi: Hải tảo vị đắng, mặn, tính hàn, có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt. Vì vậy, hải tảo giúp mềm khối u. Ngoài ra, hải tảo còn được kết hợp với: Cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, magnesi, kali iodid,… giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi, giảm viêm, giảm sưng, đau ở khối u, ngăn chặn những chất độc có thể gây ra tình trạng nhiễm độc giáp.

Vì vậy, Ích Giáp Vương là công thức độc đáo, giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp trạng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh u nang tuyến giáp từ gốc (hệ miễn dịch) đến ngọn (các triệu chứng bệnh). Sản phẩm còn rất phù hợp với những người sau phẫu thuật tuyến giáp để ngăn chặn bệnh tái phát cũng như tránh các biến chứng sau mổ.

Hiện nay, trong bối cảnh thị trường tràn lan sản phẩm được quảng cáo có tác dụng với bệnh tuyến giáp, giới chuyên gia khuyên người mắc nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu lâu năm trên thị trường, được sản xuất bởi công ty uy tín, thành phần được nghiên cứu chứng minh tác dụng và được các chuyên gia đầu ngành nội tiết đánh giá cao tại những hội thảo khoa học trên cả nước, hàng triệu người sử dụng hiệu quả, đạt được nhiều giải thưởng danh giá,… Trong đó, Ích Giáp Vương là sản phẩm đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này. Do vậy, để cải thiện bệnh u nang tuyến giáp hiệu quả hãy lựa chọn và sử dụng Ích Giáp Vương mỗi ngày, bạn nhé!

Ích Giáp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả

 Với nguồn gốc từ rất nhiều thảo dược quý, Ích Giáp Vương tự hào đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người bị suy giáp, cường giáp, u tuyến giáp trên khắp đất nước Việt Nam. Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Ích Giáp Vương sẽ hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình!

 Ích Giáp Vương cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả  

Cảm nhận của người dùng

Hiện nay, rất nhiều người mắc bệnh tuyến giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương và cho thấy hiệu quả tích cực. Tiêu biểu như:

Anh Nguyễn Văn Lương (SĐT: 0912341342) luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể ốm yếu, sụt cân tưởng mình bị tiểu đường hóa ra là bướu nhân keo tuyến giáp lành tính, nhân thùy trái tuyến giáp Tirads 3, có biểu hiện cường giáp. May mắn, anh biết đến Ích Giáp Vương, chỉ trong thời gian ngắn mà các triệu chứng giảm hẳn. Hiện nay, theo anh đánh giá thì sức khỏe của anh giống như người chưa mắc bệnh. Cùng xem chi tiết chia sẻ của anh trong video dưới đây:

Chị Hoàng Thị Phương (ở thôn Đông Dương, xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Chị Phương bị u tuyến giáp đã gần 2 năm nhưng không hề hay biết, bệnh ngày càng trở nặng khiến chị luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon miệng, rụng tóc, da khô, nám sạm, sức khỏe ngày càng suy kiệt. Đi khám 2 nơi đều có chung 1 kết quả u tuyến giáp, nhưng lại đưa ra hai phương án điều trị hoàn toàn khác nhau, một nơi bảo mổ, còn nơi khác lại nói chưa cần mổ khiến chị lại càng thêm hoang mang, lo lắng về tình trạng của mình. Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương theo đúng liệu trình (mỗi lần 3 viên, chia 2 lần sáng chiều), sức khỏe chị Phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, đi siêu âm lại thì không còn thấy u tuyến giáp nữa. Để biết rõ hơn về quá trình điều trị của chị Phương, mời các bạn theo dõi trong video sau:

Ông Đặng Đức Tạ (SĐT: 0961656028) bị cường giáp đã 4 năm. Nhờ biết đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương, tình trạng cường giáp của ông đã được cải thiện đáng kể. Mời các bạn xem chi tiết chia sẻ của ông trong video dưới đây nhé:

Bà Dương Thị Hiệu (SĐT: 0915522412) đã kiểm soát hiệu quả bướu cổ bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của bà Hiệu TẠI ĐÂY.

Các chuyên gia đầu ngành nói gì về Ích Giáp Vương?

Dưới đây là đánh giá của PGS.TS Trần Đình Ngạn về tác dụng của hải tảo có trong sản phẩm Ích Giáp Vương đối với người bị bệnh tuyến giáp: 

“Hải tảo chứa nhiều chất vi lượng có lợi cho sức khỏe, nó bù được lượng iod mà cơ thể cần. Bởi iod là một nguyên liệu rất cần thiết để tổng hợp hormone tuyến giáp và người ta đã biết dùng vị thuốc này để hỗ trợ điều trị cho người bị suy chức năng tuyến giáp và làm cho bệnh basedow giảm đi (do khi lượng iod trong máu cao sẽ làm giảm tiết TSH ở tuyến yên). Ngoài iod, hải tảo còn chứa các acid amin và nhiều chất vi lượng khác giúp tăng sức đề kháng, làm mềm khối u”.

Để xem chi tiết hơn, mời bạn đọc theo dõi video sau:

Chuyên gia Nguyễn Huy Cường phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

“Trong sản phẩm Ích Giáp Vương có hải tảo dùng để bổ sung iod cho những người mắc bệnh tuyến giáp. Ngoài ra, một số thành phần khác như: Cao bán biên liên, cao ba chạc theo đông y giúp làm giảm sinh u, giảm sinh bướu. Sự kết hợp này làm hạn chế bệnh bướu cổ, làm mềm và thu nhỏ dần khối u”.

ThS. Doãn Thị Hương phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

“Tôi đã tìm hiểu về Ích Giáp Vương và sử dụng sản phẩm trong quá trình điều trị cho nhiều bệnh nhân. Sản phẩm có thành phần chính là hải tảo giúp làm mềm và thu nhỏ dần khối u. Hoạt chất natri alginate và các thành phần đa đường có trong hải tảo giúp làm giảm cholesterol máu ở bệnh nhân bị suy giáp”.

Ích Giáp Vương được các bác sĩ đầu ngành nội tiết đánh giá cao tại hội thảo khoa học ở nhiều bệnh viện

Ích Giáp Vương là sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý tuyến giáp. Tác dụng của sản phẩm đã được đánh giá rất cao trong hội thảo khoa học chuyên đề: “Một số vấn đề trong bệnh lý tuyến giáp". Hội thảo được tổ chức ở bệnh viện Nội tiết Trung ương – Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành như: GS.TS Thái Hồng Quang - Phó Chủ tịch Hội Nội Tiết - Đái Tháo Đường Việt Nam (Chủ tọa Hội thảo), GS.BS Hoàng Bảo Châu - Nguyên Viện Trưởng Viện YHCT Trung ương, TS.BS Vũ Bích Nga - Phó Trưởng Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện ĐH Y Hà Nội. Qua đó, sản phẩm Ích Giáp Vương được các giáo sư, bác sĩ đầu ngành nội tiết đánh giá cao và khuyên người bệnh nên sử dụng để cải thiện những bệnh tuyến giáp.

Những giải thưởng danh giá của Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

  Chứng nhận “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Ích Giáp Vương

Chứng nhận “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Ích Giáp Vương

 Giải thưởng: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” của Ích Giáp Vương

Giải thưởng: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” của Ích Giáp Vương

 Chứng nhận sản phẩm Ích Giáp Vương đạt danh hiệu “Thương hiệu gia đình tin dùng”

Chứng nhận sản phẩm Ích Giáp Vương đạt danh hiệu “Thương hiệu gia đình tin dùng”

Báo chí nói gì về tác dụng của Ích Giáp Vương?

1

Chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng

Nhằm tri ân quý khách hàng và khẳng định hiệu quả sản phẩm, Ích Giáp Vương đang có chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng, cụ thể:

- Mua 6 tặng 1: Khi mua 6 hộp Ích Giáp Vương (30 viên) quý khách sẽ được tặng 1 hộp Ích Giáp Vương (30 viên).

- Mua 1 tặng 1: Khi mua 1 hộp Ích Giáp Vương (2 lọ, 180 viên), quý khách sẽ nhận được 1 hộp Ích Giáp Vương (30 viên)So với chương trình mua 6 tặng 1, chương trình mua 1 tặng 1 hộp 30 viên sẽ có nhiều ưu đãi đặc biệt hơn.  

 

Ích Giáp Vương mua 1 tặng 1

Thu Thủy

Nếu quý độc giả có những thắc mắc liên quan tới các bệnh về tuyến giáp hoặc sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ ngay tới tổng đài 0902207582 (Zalo/Viber) để được chuyên gia tư vấn. 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh