THÔNG TIN BỆNH BƯỚU CỔ ĐƠN THUẦN (BƯỚU DO THIẾU IOD)

Bướu giáp còn gọi là bướu cổ (hay phình giáp) theo danh từ dân gian, và cũng thường dùng trong ngành y để chỉ một khối u lành tính của tuyến giáp. Đôi khi người ta cũng dùng thuật ngữ bướu cổ để chỉ tất cả các khối u của tuyến giáp bất kể bản chất của nó là gì.

-         Bướu giáp có thể lan tỏa, mặc dù đôi khi một thùy to hơn rõ rệt, hoặc tạo thành một hay nhiều nhân. Các bướu giáp lan tỏa được gọi tắt là bướu giáp.

-         Bướu giáp có thể là lành tính hay ác tính, bẩm sinh hoặc mắc phải.

-         Bướu giáp có thể có chức năng bình thường tức là bình giáp, chức năng giáp tăng hoặc giảm.

-         Bướu giáp có nhân sẽ được gọi là bướu giáp nhân (một nhân hay nhiều nhân/ đa nhân).

Bướu giáp đơn thuần (BGĐT) cũng được gọi là bướu giáp lan tỏa có chức năng bình thường hay bướu giáp bình giáp.

 

Bướu cổ đơn thuần gây tăng khối lượng tuyến giáp

Dịch tễ bướu cổ đơn thuần

BGDT chủ yếu xảy ra ở nữ giới và chịu ảnh hưởng của các giai đoạn thay đổi sinh lý (dậy thì, thai kỳ, tuổi mãn kinh). Bệnh có tính chất gia đình nhưng đến nay chưa rõ.

Nguyên nhân gây bướu cổ đơn thuần

-         Thiếu hụt iod

Đây là nguyên nhân quan trọng ở vùng có bệnh bướu giáp địa phương (BGĐP). Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới những vùng mà tỷ lệ mắc bệnh bướu giáp trên 10% sơ với toàn dân thì gọi là vùng có BGĐP

Sự thiếu hụt iod, ngoài việc gây bướu giáp còn dẫn tới nhiều biến chứng nặng nền khác mà gần đây người ta gọi là những “Rối loạn do thiếu iod” (RLTI)

RLTI là một vấn đề y tế có tầm quan trọng toàn cầu. Những vùng núi hiểm trở, ở xa biển, giao thông khó khắc thường là những vùng dễ bị RLTI trầm trọng. Hiện nay, có gần 1 tỷ người có nguy cơ bị RLTI (20% dân số thế giới) ở tất cả các châu lục.

Thiếu hụt iod là nguyên nhân chính gây bướu cổ đơn thuần

Thiếu hụt iod trong chế độ ăn là nguyên nhân chính gây bướu cổ đơn thuần

-         Rối loạn bẩm sinh trong sinh tổng hợp hormon giáp

Những rối loạn này đặc biệt quan trọng trong bệnh lý Nhi khoa. Tuy nhiên những rối loạn này có thể không hoàn toàn, chức năng giáp vẫn có thể bình thường với điều kiện là tuyến giáp phì đại (hoạt động bù trừ), tức là có một bướu giáp bẩm sinh.

-         Yếu tố do dùng thuốc và do thức ăn

Goitrin, hay Progoitrin, có trong củ cải, bắp cải và nói chung trong các loại rau củ thuộc họ Cải có khả năng ức chế sự gắn iod vào tyrosin. Do đó ngăn cản sự tạo ra các tiền chất của T3, T4.

Trong vỏ sắn (khoai mì) có chứa các chất độc có gốc Thioxyanat có thể gây bướu giáp, nếu không được chế biến đúng cách khi ăn.

Các loại thuốc: muối lithium (dùng trong chuyên khoa tâm thần); kháng giáp tổng hợp; thuốc có chứa iod (thuốc trị hen, thấp khớp, benzodidaron, resorcin, thuốc cản quang)… có thể gây rối loạn chuyển hóa iod bằng những cơ chế khác nhau và gây ra bướu giáp.

-         Hormon giáp đào thải quá mức

Một hội chứng thận hư sẽ làm mất nhiều protein qua đường tiết niệu. Các protein này có thể chuyển tải nhiều hormon giáp nên nếu bị đào thải nhiều và kéo dài sẽ dẫn tới bướu giáp thứ phát.

-         Bướu giáp lẻ tẻ

Là trường hợp thường gặp của BGĐT ngoài vùng BGĐP. Tính chất gia đình cũng thường gặp trong loại nguyên nhân này. Có những yếu tố thuận lợi như: thiếu hụt iod tiềm tàng, rối loạn sinh tổng hợp hormon nhẹ, nhu cầu hormon giáp tăng (những thay đổi sinh lý trong đời sống người phụ nữ, thay đổi nơi cư trú, bệnh nặng, rối loạn trong đời sống tinh thần…).

>>> XEM THÊM: Bướu đa nhân tuyến giáp là gì?

Triệu chứng của bướu cổ đơn thuần

BCĐT thường không có triệu chứng cơ năng. Hoặc đôi khi có cảm giác nghẹt ở cổ, hoặc có những triệu chứng không đặc hiệu (hồi hộp, rối loạn thần kinh, thực vật).

Tuyến giáp bình thường nặng khoảng 30g thì bướu giáp có khối lượng khoảng từ 35g trở lên (trên 20% khối lượng bình thường)

Tiến triển và biến chứng của bướu cổ đơn thuần

Bướu giáp mới phát có thể tự khỏi hoặc khỏi sau điều trị. Nhiều trường hợp bướu giáp đã khỏi trong nhiều năm đột nhiên lại bột phát khi có những nguyên nhân thúc đẩy như: các thay đổi trong đời sống sinh lý của người phụ nữ, khi định cư ở một vùng khác lạ, đôi khi là những rối loạn trong đời sống tình cảm. 

Bệnh gây ra các biến chứng:

-         Biến chứng cơ học

Chèn ép tĩnh mạch, gây tuần hoàn bàng hệ cổ và phần ngực trên, đặc biệt trong trường hợp bướu giáp chìm phát triển vào trung thất trước trên.

Chèn ép khí quản gây khó thở khi gắng sức ở thời kỳ đầu, về sau khó thở liên tục, thở vào chậm, khò khè.

Chèn ép dây thần kinh quặt ngược gây nói khàn hoặc nói khó.

Chèn ép thực quản gây nuốt khó ở cao.

Bướu cổ đơn thuần phát triển với kích thước lớn gây khó thở

Bướu cổ đơn thuần phát triển với kích thước lớn gây khó thở, khó nuốt

-         Biến chứng nhiễm khuẩn

Viêm bướu giáp xảy ra tự nhiên hoặc khi có một bệnh nhiễm khuẩn. Bướu giáp trở nên cứng và đau, có sốt và các dấu hiệu cận lâm sàng do viêm nhiễm.

-         Biến chứng loạn dưỡng

Làm chảy máu, thường khu trú, ít khi toàn thể, tại tuyến giáp. Chảy máu thường là nguyên nhân gây ra các túi máu tại tuyến giáp, hoặc tạo ra bướu giáp nhân.

-         Biến chứng về chức năng tuyến giáp

Dần dần thấy xuất hiện các dấu hiệu cường giáp trên một bướu giáp lan tỏa, hoặc nhiều nhân.

Lúc đó sẽ là sự kết hợp của nhiều nhân nóng và lạnh tạo nên cái gọi là bướu giáp nhiều nhân không đồng nhất độc/ bướu giáp đa nhân độc.

-         Biến chứng thoái hóa ác tính

Đây là biến chứng hiếm gặp, bướu giáp đơn thuần lan tỏa ít khi ung thư hóa và cũng không phải là một yếu tố thuận lợi gây ung thư dạng biệt hóa ở tuyến giáp.

>>> XEM THÊM: Các dấu hiệu của bướu cổ biểu hiện như thế nào?

Điều trị bướu giáp đơn thuần

-         Bướu giáp lan toả mới

Nên dùng hormon trị liệu, nhằm ức chế sự tiết TSH. Bướu giáp nhỏ lại tới mức bình thường trong 60% các trường hợp. Cần điều trị ít ra trong 6 tháng, trước khi kết luận là có kết quả hay không. Cũng có một số trường hợp phải điều trị suốt đời.

Việc điều trị bằng thuốc nội tiết bệnh nhân có thể cảm thấy nóng, khó chịu, đây là hiện tượng bình thường. Có thể khắc phục tình trạng này bằng cách giảm liều lượng, dùng liều lượng nhỏ tăng dần. Nên uống vào buổi sáng. Trong tất cả mọi trường hợp phải uống thuốc đều đặn, đủ thời gian thì mới mong có kết quả.

-         Bướu giáp lan tỏa đã lâu ngày, bướu giáp nhiều nhân (đa nhân)

Điều trị như đối với trường hợp nêu trên, nhưng ít hy vọng khỏi. Bướu giáp chỉ ổn định, nghĩa là không thay đổi về khối lượng. Nếu có những triệu chứng chèn ép xuất hiện, hoặc nếu bướu giáp to ra nhanh nên phẫu thuật.

-         Bướu giáp khổng lồ không đồng nhất (lan tỏa + nhân)

Hoặc bướu lặn hoặc có chèn ép. Cần phẫu thuật cắt bớt nhu mô giáp. Nếu giải phẫu bệnh học kết luận là bướu giáp lành tính thì tiếp tục điều trị bằng hormon giáp như các trường hợp ở trên.

>>> XEM THÊM: Bệnh viêm tuyến giáp có nguy hiểm không?

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bướu cổ đơn thuần

-         Bệnh nhân nên bổ sung

Tăng cường cung cấp iod bằng các loại thực phẩm: hải sản (ngao, sò, ốc, hến, hải tảo, tảo xoắn, tảo lục…). Nhiều loại đậu thông thường thực chất là nguồn cung cấp i ốt dồi dào như đậu tây, đậu xanh, đậu hà lan.. Ngoài ra, đậu còn chứa hàm lượng lớn chất xơ tốt cho cơ thể. Khoai tây cũng là một lựa chọn bổ sung iod cho bệnh nhân bướu cổ.

Các loại củ quả có màu vàng như cam quýt, cà rốt, khoai lang và cá biển rất giàu vitamin A như rau diếp, cải xoong chứa nhiều vitamin và hoạt chất senevol. Tốt nhất nên sử dụng trái cây tươi và rau củ đã luộc sơ.

Sữa chua, pho mát cũng như các sản phẩm khác từ sữa bò chứa hàm lượng cao i ốt, canxi, vitamin B và protein có ích cho người bướu cổ.

-         Bệnh nhân nên hạn chế

Bệnh nhân có bướu cổ đơn thuần nên hạn chế các thực phẩm có thể là nguyên nhân gây bệnh như: rau họ cải (củ cải., bắp cải, cải xanh...). Tuyệt đối không ăn vỏ sắn.

Hạn chế các loại thức ăn có nhiều tinh bột, đường trắng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ và các loại rau có màu trắng, ví dụ như bắp cải trắng.

Hỗ trợ điều trị bướu cổ đơn thuần nhờ sản phẩm thảo dược

Nguyên nhân cơ bản gây bướu cổ đơn thuần đó là thiếu iod. Bên cạnh đó, có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bao gồm: Trong gia đình có người thân bị bệnh tuyến giáp, điều kiện kinh tế nghèo đói, chế độ ăn uống không đủ chất,… Mục tiêu điều trị sẽ là cải thiện triệu chứng và giảm kích thước khối bướu, bổ sung lượng iod cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa tái phát. Việc sử dụng các biện pháp tây y hiện nay chỉ tác động vào việc giảm kích thước chứ không khắc phục được vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, hơn nữa, còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Đây là lý do tại sao Ích Giáp Vương ra đời đáp ứng toàn diện các tiêu chí điều trị trên và nhận được sự tin tưởng từ giới chuyên gia. Sản phẩm chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp cùng cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid và magnesi. Từ thời tiền sử, người Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng hải tảo như thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Ở phương tây, hải tảo được xem như một loại thức ăn chữa bệnh từ thời tiền Thiên Chúa. Hải tảo chứa nhiều thành phần như natri alginate, chất béo, đường, sắt,… Đặc biệt, đây là thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng iod cần thiết cho sức khỏe và sự hoạt động bình thường của tuyến giáp. Tác dụng của hải tảo được ghi chép nhiều trong các cuốn sách của cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo tây y, hải tảo là một loài thực vật biển có nhiều iod hữu cơ – iod liên kết dưới dạng phân tử với các hợp chất hữu cơ. Khi vào cơ thể, iod được giải phóng từ từ thay vì tập trung hoàn toàn ở tuyến giáp như iod vô cơ khác. Do đó, iod trong hải tảo có vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng tuyến giáp cũng như các hoạt động bình thường khác của cơ thể. Hơn nữa, hải tảo cũng là thực phẩm rất giàu selen, một khoáng chất hỗ trợ chuyển đổi hormone tuyến giáp một cách bình thường trong cơ thể, góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát các rối loạn tại tuyến giáp, trong đó có bướu cổ đơn thuần. Theo đông y, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt nên giúp làm mềm, giảm kích thước khối bướu cho người bị bướu cổ đơn thuần. Do vậy, có thể thấy rằng, việc sử dụng hải tảo trong điều trị bướu cổ đơn thuần đã tác động trực tiếp vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh (sự thiếu hụt iod) và cải thiện triệu chứng hiệu quả, bổ khuyết cho những mặt thiếu sót của phương pháp hiện đại. 

Ích Giáp Vương - Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị bướu cổ đơn thuần

Ích Giáp Vương - Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị bướu cổ đơn thuần

Trong sản phẩm Ích Giáp Vương, sự kết hợp của hải tảo cùng với các thành phần như cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid, magnesi càng làm tăng hiệu quả trong việc giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường và phòng ngừa bướu cổ đơn thuần. Cụ thể: 

- Cao khổ sâm nam: Vị thuốc này rất tốt cho hệ tim mạch, vì thế giúp ổn định nhịp tim, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe cho người bị bướu cổ đơn thuần. 

- Cao bán biên liên: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, tiêu thũng, giúp giảm độc tính của các chất độc cũng như thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

- Cao ba chạc: Trong đông y, ba chạc có tác dụng giải nhiệt, giảm đau, giải độc, trừ thấp, trị ngứa. Một số công trình nghiên cứu từ y học hiện đại cũng cho thấy, vị thuốc này có thể giúp hạ cholesterol, ổn định huyết áp cho người mắc bệnh bướu cổ đơn thuần. Ngoài ra, ba chạc còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại các tác nhân gây hại. 

- Cao lá neem: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần, tăng cường hệ miễn dịch. 

- Iod (dưới dạng kali iodid): Iod tham gia vào quá trình điều hòa sản xuất hormone T3, T4 của tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ổn định nồng độ hormone trong cơ thể. 

- Magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate): Là một phần quan trọng trong hoạt động của chức năng tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, huyết áp. Theo nghiên cứu từ tạp chí American Heart Association (Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) được thực hiện trên 9.820 người có độ tuổi trung bình 65,1 tuổi, theo dõi trong 7 - 8 năm cho thấy, nồng độ magnesi huyết thanh thấp có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. 

Như vậy, Ích Giáp Vương chính là công thức hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ đơn thuần, giúp giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát một cách an toàn, hiệu quả. Bởi có hải tảo kết hợp với kali iodid, cao lá neem, magnesi giúp điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường chức năng tuyến giáp. Sự phối hợp của cao khổ sâm nam, hải tảo và kali iodid càng tăng thêm khả năng làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, giúp cho người mắc thoát khỏi tình trạng khó thở, nuốt nghẹn. Bên cạnh đó, tác dụng hiệp đồng của cao khổ sâm nam, cao bán biên liên và cao ba chạc giúp cho việc hỗ trợ và cải thiện triệu chứng của bệnh bướu cổ đơn thuần thêm hiệu quả.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Ích Giáp Vương chia sẻ tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

- Sau 1-2 tuần: Các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần bắt đầu được cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn.

- Sau 1-2 tháng: Các triệu chứng được cải thiện đáng kể: Ăn uống ngon miệng hơn; tình trạng khó thở, nuốt nghẹn, đau cổ gần như hết hẳn; nhịp tim, huyết áp, thân nhiệt đã dần ổn định,…

- Sau 3-6 tháng: Các triệu chứng của bướu cổ đơn thuần gần như hết hẳn. Các chỉ số nội tiết đều nằm trong giới hạn cho phép.

CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI DÙNG

Bà Dương Thị Hiệu (64 tuổi ở số 2, ngõ 39 phố Ngọc Trì, tổ 11, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội, SĐT: 0915522412) cũng đã cải thiện được bướu cổ nhờ sử dụng Ích Giáp Vương.

Bà Hiệu bị bướu cổ đơn thuần từ thuở thanh niên nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không được điều trị, khối bướu ngày càng to ra, cúi xuống là xệ cổ. Bà sống chung với bướu cổ hơn 40 năm trời và đã phải chịu đựng khá nhiều ảnh hưởng của bệnh nhất là về mặt thẩm mỹ. May mắn đã đến khi bà tình cờ biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 6 tháng sử dụng sản phẩm này, khối bướu cổ của bà đã xẹp đi đáng kể. Hãy cùng lắng nghe chi tiết chia sẻ của bà Hiệu trong video này nhé.

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của những người bị bệnh tuyến giáp đã cải thiện được sức khỏe nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY.

Ý KIẾN CỦA CHUYÊN GIA

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video sau: 

>>> XEM THÊM: Tư vấn của chuyên gia về cách điều trị bệnh tuyến giáp tốt nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

Hy vọng rằng với thông tin bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về bệnh bướu cổ đơn thuần cũng như biện pháp khắc phục hiệu quả, an toàn từ sản phẩm thảo dược. Để nhanh chóng cải thiện và nâng cao sức khỏe tuyến giáp, đừng quên sử dụng Ích Giáp Vương mỗi ngày, bạn nhé!

Để được tư vấn về bệnh bướu cổ đơn thuần và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Hải Vân 

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Yến ngọc Gửi lúc 10:33 - 04/03/20
  E bị bướu cổ bình thường hơn 1 năm nay nhưng e ko đi khám lại e có cảm giác nó bự hay do e sợ. E ko đi khám lại nhưng e muốn uống ích giáp vương được ko.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị! Cảm ơn chị đã quan tâm. Không biết kích thước khối bướu lần trước chị đi khám là bao nhiêu? Chị nên đi tái khám thường xuyên để theo dõi nhé. Bướu cổ đơn thuần là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng tuyến giáp phình to ra. Đây là một trong những dạng bướu cổ nhẹ nhất và có xu hướng xảy ra ở nữ nhiều hơn nam. Bướu cổ đơn thuần thường không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng có thể khiến người mắc gặp khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt. Với trường hợp như của chị thì nên sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương rất tốt. Ích Giáp Vương có thành phần Hải tảo giúp làm mềm khối u cục tích tụ trong cơ thể và kết hợp với các thành phần như ba chạc, bán biên liên và khổ sâm có tác dụng thanh nhiệt giải độc và lương huyết điều hòa lại hoạt đông chức năng của tuyến giáp, bổ sung nguồn iod từ thiên nhiên. Sản phẩm còn giúp cơ thể lập lại cân bằng chuyển hóa iod. Ngoài ra, để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe.
 • avatar
  kim anh Gửi lúc 07:40 - 02/08/18
  mình mới đi khám có kết quả là bướu giáp nhân đơn thuần kích thước 3mm hiện mình uống Berlthyrox 100mg, Ubiheal 200mg, Senoxyd-Q10 được 20 ngày , mình có cần uống thêm ích giáp vương không ạ, mình xin cảm ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, với bệnh nhân bướu giáp đơn thuần nên sử dụng Ích Giáp Vương. Vì khi bị bệnh bướu giáp đơn thuần có nghĩa là tuyến giáp đang bị suy yếu, chức năng tuyến giáp bị suy giảm. Với sản phẩm Ích Giáp Vương, ngoài việc bổ sung nguồn iod từ thiên nhiên để phòng và chữa bệnh thì còn có các thành phần Hải tảo giúp làm mềm khối u cục tích tụ trong cơ thể và kết hợp với các thành phần như ba chạc, bán biên liên và khổ sâm có tác dụng thanh nhiệt giải độc và lương huyết điều hòa lại hoạt đông chức năng của tuyến giáp. Giúp cơ thể lập lại cân bằng chuyển hóa iod. Nên trong trường hợp của bạn hoàn toàn sử dụng được Ích Giáp Vương nhé. Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn Zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé! Cảm ơn bạn!
 • avatar
  Lưu Huỳnh Đào Gửi lúc 11:22 - 07/03/18
  muốn khám về bướu thì đến bv nào của Sài Gòn ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn có thể khám ở Bệnh viện Ung bướu TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Đại học Y dược. Bạn có thể liên hệ hotline 0917211556 (Zalo, Viber) để được tư vấn cụ thể. Thân ái!
 • avatar
  Đinh thị ngọc huyền Gửi lúc 17:49 - 07/11/17
  Em bị viêm tuyến giáp ( bướu côt bình thường ) giờ em đang mang thai 33tuan , em ko điều trị thuốc gì , vậy cho em hỏi em bé có nguy cơ j không và em có cần ra viện lam xét nghiệm chuyên sâu gì không ạ , những mốc quan trọng của thai kì em đều làm xn và mn bình thường , mong bs tư vấn giup em
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Trong thời gian mang thai nếu bạn không sử dụng thuốc gì thì không lo ảnh hưởng đến thai nhi nhé. Bạn nên đi kiểm tra định kỳ thai nhỉ và tuyến giáp. Sau khi sinh con bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm thảo dược như Ích GIáp Vương giúp giảm viêm, tăng cường sức khỏe tuyến giáp nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Huong Gửi lúc 16:51 - 13/10/17
  Em bị biếu dơn thuần có dùng dc ích giáp vuong có dc ko ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bạn phù hợp dùng Ích Giáp Vương nhé, sản phẩm giúp làm giảm kích thước bướu cho bạn hiệu quả mà không tác dụng phụ gì cả nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Linh đan Gửi lúc 09:12 - 25/07/17
  mình bị chẩn đoán đa nhân hai thùy tuyến giáp bác sỹ kê uống các loại thuốc dinpocef 200ng, brosefe, levothyrox 0,1mg, hepanic, thì có dùng chung được ich giáp vương không. minh 22t chưa lập gia đình
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị đa nhân hai thùy tuyến giáp, đang uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Với bướu giáp nhân lành tính, bạn có thể sử dụng ÍCh Giáp Vương để kiểm soát và giảm kích thước nhân giáp 2 thùy được bạn nhé. Bạn có thể sử dụng kiên tri và tái khám theo lịch hẹn. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Long Nguyễn Gửi lúc 14:08 - 04/07/17
  bs cho cháu hỏi là bị bướu cổ đơn thuần có bị đau thắt ngực không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu cổ đơn thuần từ bao giờ? Bướu cổ đơn thuần thường không gây triệu chứng trên các cơ quan. Tuy nhiên, nếu bướu phát triển lâu mà có tiến triển cường giáp thì có thể gây tình trạng tăng nhịp tim, gây tăng thắt ngực. Tuy nhiên, triệu chứng đau thắt ngực có thể do đau loét dạ dày, hoặc các bệnh lý khác. Bạn nên thăm khám để được điều trị bạn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng Ích giáp Vương để kiểm soát và cải thiện của bướu cổ đơn thuần bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần Thuý Gửi lúc 14:11 - 28/06/17
  Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị bướu giáp và làm các xét nghiệm T3-(1,1 ng/mL -0,6-1,85),T4 10Mg/dl(4,8-12),TS4 0,4 Mg/ml(0,4-6) nghĩa là sao vậy bác sĩ tôi có bị nặng không?Tôi nuốt nước miếng cảm thấy rất khó theo bs tôi có nên mổ hay không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu giáp đã làm xét nghiệm cho tháy các chỉ số vẫn ở ngưỡng bình thường. Tuy nhiên, nếu cảm giác nuốt vướng thì có thể bạn đang bị bướu bình giáp, tức là tuyến giáp phì đại mà không làm thay đổi chức năng tuyến. Tình trạng của bạn để cải thiện cảm giác vướng, nghẹn do bướu cổ bạn kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, tăng hiệu quả cải thiện kích thước bướu giáp lành tính an toàn và hiệu quả bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phạm thị chi Gửi lúc 20:29 - 09/05/17
  Tôi năm nay 54 tuổi tôi đi khám siêu âm tuyến giáp , giáp phải có hai nhân giảm âm kích thước 9-15 mm , giáp trái có nhiều nang kéo kích thước 5-8 mm , xét nghiệm tế bào không thấy tế bào ác tính ,bs tư vấn tôi có phải mổ không uống ích giáp vương đc không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào cô, cô đã đi khám tuyến giáp, có nhân giáp lành tính kích thước 9-15 mm, nang giáp lành tính kích thước 5-8 mm, đã được chẩn đoán lành tính thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Tình trạng của cô hiện nay, kích thước nhân và nang giáp vẫn nhỏ và vừa chưa cần phải phẫu thuật. Tình trạng của cô có thể sử dụng được ÍCh giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát kích thước nhân giáp, nang giáp lành tính, cô sử dụng kiên trì và tái khám định kì để kiểm tra. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Chi Mai Gửi lúc 17:11 - 09/03/17
  Chào bạn, Mình bị bướu cổ đơn thuần gần 30 năm, có nhân thùy trái, Mình đang uống Levothyroxine thì có uống kèm Ích Giáp Vương ko?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu cổ đơn thuần nhiều năm, đang sử dụng thuốc hormon tuyến giáp tổng hợp thì bạn vẫn có thể sử dụng kết hợp cùng Ích Giáp Vương để tăng hiệu quả điều trị bướu cổ lành tính, cải thiện kích thước bướu một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Kieu Gửi lúc 21:45 - 02/03/17
  E bị phình giáp nhân thùy trái đang cho bé bú vậy e có dùng được ích giáp vương không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị phình giáp nhân thùy trái, đây là bướu giáp lành tính, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Đang trong giai đoạn cho con bú thì bạn không nên sử dụng sản phẩm Có thể sử dụng ÍCh giáp Vương để cải thiện kích thước bướu cổ sau khi cai sữa cho trẻ bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Gửi lúc 17:47 - 21/02/17
  Cho e hỏi,e có sưng 1cục ở cổ,gây khó nuốt,đi khám thì họ chuẩn đoán là U năng mạng giáp móng bên,nếu bây giờ e sử dụng IGV thì có hiệu quả không? E cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn đã được chẩn đoán là u nang giác móng thì nên đến chuyên khoa nội tiết có uy tín để thăm khám và phẫu thuật sớm. Đây là khối u bẩm sinh thường gặp nhất, bệnh được kiểm soát bằng phẫu thuật. Sau phẫu thuật thì bạn có thể tham khảo sử dụng ÍCh giáp Vương để hỗ trợ nâng cao sức khỏe tuyến giáp. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mai Phương Gửi lúc 13:20 - 12/02/17
  Em bị nhân giáp đơn thuần. Triệu chứng : nhịp tim nhanh. Nên dùng thuốc gì hiệu quả tiêu bướu . Em phát hiện triệu chứng này vài tháng trc. BS chẩn đoán bướu nhỏ. Mong Ad tư vấn .
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị nhân tuyến giáp đơn thuần thì có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương. Sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, nâng cao sức khỏe tuyến giáp và cải thiện kích thước của bướu giáp đơn thuần một cách an toàn và hiệu quả. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Đào Thị Mai Hạnh Gửi lúc 20:15 - 08/12/16
  Tôi bị u tuyến giáp hỗn hợp có nhân xơ và siêu âm chẩn đoán bị vôi hoá. Tôi uống Ích Giáp Vương có cải thiện tình trạng trên được Ko ạ. Tôi đã sinh thiết tại Bệnh viện Nội tiết TW là lành tính.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị u tuyến giáp hỗn hợp có nhân xơ và siêu âm chẩn đoán bị vôi hóa. Với nhân giáp lành tính, chưa cần phẫu thuật thì người bệnh nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ như Ích Giáp vương. Sản phẩm này chứa thành phần thảo dược sẽ giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe, điều hòa hoạt động tuyến, từ đó kiểm soát kích thước của bướu nhân tuyến giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Trần Thị Tố Quyên Gửi lúc 23:09 - 12/10/16
  Dạ chào bs, lúc trước e đi khám bs nói e bị phình tuyến giáp và uống thuốc điều trị, vì bỏ thuốc ngang nay khoảg 6 năm nên bây giờ cổ e to ra, lâu lâu khó thở, bs cho e hỏi nếu uống thuốc có trị hết k ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  chào bạn, bạn bị phình giáp trạng, đang điều trị bằng thuốc thì ngừng. Phình giáp là tình trạng tăng kích thước tuyến lành tính, thường do nguyên nhân thiếu hụt iod. Điều trị quan trọng là sử dụng thuốc hormon tuyến giáp để điều hòa và kiểm soát kích thước tuyến. Nếu không được kiểm soát bướu cổ to gây chèn ép vùng cổ gây khó thở, nghẹt cổ, gây mất thẩm mỹ. Khi đó, người bệnh có thể loại bỏ bướu bằng phẫu thuật. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp cung cấp iod và các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, đồng thời hải tảo trong sản phẩm giúp làm mềm và cải thiện kích thước bướu. Bạn có thể tham khảo sử dụng. Trong trường hợp bướu to ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể cân nhắc phẫu thuật bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Dung Gửi lúc 10:22 - 01/09/16
  Em bi buou giap nhan nho , bs noi 6 thang len kiem tra ... Benh nay co phai la ung thu k ah .
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu nhân nhỏ, các nhân giáp nhỏ thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng tuyến giáp, nên có thể chưa cần điều trị mà theo dõi định kì 3-6 tháng một lần để tầm soát sự phát triển của nhân giáp bạn nhé. Nhân giáp đa phần là lành tính, tuy nhiên để xác định có phải u lành hay u ác thì bạn cần làm xét nghiệm tế bào. Tuy nhiên, nếu đã được khám mà chưa cần điều trị thì chứng tỏ là nhân giáp lành tính, chưa có dấu hiệu ác tính, nên đây không phải là ung thư bạn nhé. Các nhân giáp nhỏ nên được sử dụng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ kiểm soát sự phát triển của nhân giáp, nâng cao sức khỏe tuyến giáp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phạm Giang Gửi lúc 16:35 - 07/08/16
  Em bị bướu cổ lâu năm , các bác sĩ đều chuẩn đoán bướu đơn thuần , tuy nhiên gần đây e thấy trong người rất khó chịu , khó thở chân tay bủn rủn có lần phải đi cấp cứu vì khó thở , kiểm tra sơ bộ tim mạch , phổi đều rất ổn định , vậy xin hỏi bác sĩ đây có phải là hiện tượng do bứu cổ chèn ép và có phải phẫu thuật ngay không ạ ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị bướu cổ đơn thuần nhiều năm. Hiện tại nhìn bằng mắt thường bướu có to lên hay không? Bướu cổ đơn thuần là tình trạng do tuyến giáp không được cung cấp đủ iod dẫn đến phì đại, gia tăng kích thước nhưng ít ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng tuyến. Tuy nhiên, bướu to có thể gây chèn ép các cơ quan vùng cổ. Các triệu chứng như bạn đang gặp phải có thể là dấu hiệu của bướu cổ to, lâu dài có thể dẫn đến suy giáp. Hiện tại, bác sĩ chưa chỉ định mổ thì bạn chưa cần phẫu thuật. Để cải thiện triệu chứng bạn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp tăng hiệu quả điều trị bướu cổ đơn thuần, bổ sung iod và các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp. Đồng thời, hải tảo trong sản phẩm giúp làm mềm khối bướu từ đó cải thiện kích thước bướu cổ cũng như hạn chế các biến chứng chèn ép vùng cổ. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  duc truong Gửi lúc 19:57 - 04/08/16
  Chao bac si..bac si oi cho chau hoi k giap sau khi dieu tri ma van bi tai phat thi tien luong song cua benh nhan co lau ko ah.ban chau bi k giap di can hach co (the nhu)..
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, K giáp đã điều trị bằng phương pháp gì? Để tiên lượng bệnh cần biết rõ tình trạng sức khỏe của bạn. Các ung thư tuyến giáp khu trú tại tuyến và hạch cổ thì có tiên lượng điều trị tốt hơn. Ung thư càng di căn xa thì càng nguy hiểm. Đối với di căn hạch cổ thì cần nạo vét hạch cổ và hoặc xạ trị vùng cổ để loại bỏ các hạch cô thì tình trạng bệnh sẽ được kiểm soát. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tương Gửi lúc 22:07 - 27/07/16
  E đi khám bs bảo bị cường giáp phải chữa trị từ 16-18tháng.nhưng khi uống thuốc được hai ngày có triệu chứng đau rát họng.bác sỹ cho e hỏi có phải không đúng bệnh nên gây ra tác dụng phụ k?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn bị cường giáp loại gì, các chỉ số xét nghiệm như thế nào? Đang điều trị bằng thuốc kháng giáp phải không ạ? Cường giáp là bệnh lý tăng năng tuyến giáp, bên cạnh việc hạn chế tác dụng của hormon tuyến giáp bằng thuốc kháng giáp thì người bệnh cần chú ý nâng cao miễn dịch để cải thiện sức khỏe, tăng hiệu quả điều trị bệnh. Ban đầu uống thuốc có cảm giác nóng rát cổ bạn cũng không nên quá lo lắng, có thể chỉ là phản ứng ban đầu. Đây cũng không phải là tác dụng phụ của thuốc, do đó, bạn nên kiên trì điều trị không nên tự ý bỏ thuốc. Để tăng hiệu quả kiểm soát cường giáp, điều hòa miễn dịch và cải thiện triệu chứng cường giáp bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sản phẩm an toàn, hiệu quả khi sử dụng lâu dài. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Phương Gửi lúc 15:06 - 15/06/16
  Người mắc bệnh suy giáp nên ăn uống như thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, suy giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động kém, không sản xuất đủ hormon tuyến cho các hoạt động của cơ thể. Triệu chứng của suy giáp bao gồm: mệt mỏi, khó thở, kém tập trung, giảm trí nhớ, tính tình thay đổi, tóc rụng, có thể kèm theo triệu chứng run tay và đau nhức xương khớp. Để hạn chế triệu chứng của suy giáp người bệnh nên có chế đọ ăn đày đủ dinh dưỡng, đặc biệt là i-ốt, selen ahi dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp. Bạn nên ăn nhiều loại hải sản, muối chứa iod, rau xanh, khoai tây, đặc biệt là rong biển. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe, hạn chế ăn các thưc phẩm từ đậu nành như đậu phụ, tào phớ, sữa đậu nành... hạn chế ăn các loại rau họ cải tái sống... Để hạn chế triệu chứng của suy giáp và đảm bảo tuyến giáp được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Huynh Kim Tuyen Gửi lúc 02:01 - 25/04/16
  Thưa chuyên gia tư vấn giúp, tôi đi khám ở bệnh viện ung bướu Bác sĩ chuẩn đoán là tôi bị phình giáp hạt thuỳ phải to, 1/2 dưới sát vỏ bao có nhân echo hỗn hợp đặc và nang (nang ưu thế) giới hạn rõ, kt=23mm, không vôi hoá, không tăng sinh mạch máu, tuyến mang tai và tuyến dưới hàm hai bên bình thường, hạch cổ hai bên không thấy hạch bệnh lý, động mạch cảnh không dãn, không phình, không mảng xơ vữn. Tỉnh mạch cảnh không dãn, không huyết khối, không thuyên tắc, phân bố mạch máu phổ tĩnh mạch.bs cho tôi uống thuốc LEVOSUM 0, 1 MG (levothyroxine 100 mcg) SL 60 viên Tôi có thể dùng ích giáp vương được không? Nếu dùng được phải chia ra uống như thế nào vì tôi đang uống thuốc của bs mỗi buổi sáng,và tôi phải kiên những gì?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, bạn đang có nang đặc tuyến giáp, kích thước tương đối lớn, đây là một dạng của bướu nhân lành tính tuyến giáp. Bạn đang vùng levothyroxin, một dạng hormon tuyến giáp tổng hợp để điều hòa hoạt động tuyến giáp, từ đó giúp kiểm soát và giảm kích thước của nang giáp. Bạn có thể tham khảo sử dụng kết hợp sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, kích thước nhân nang lớn thì nên dùng liều 6 viên/ngày chia làm 3 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, đồng thời duy trì liều thuốc của bác sĩ mà không lo tương tác gì. Ích Giáp Vương giúp điều hòa miễn dịch, tăng cường dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động, đồng thời cải thiện các triệu chứng bướu giáp, ngăn ngừa phát triển các tế bào ác tính tuyến giáp. Bạn nên hạn chế ăn các loại rau họ cải tái sống, không sử dụng các chế phẩm từ đậu nành, tăng cường vận động như đi bộ, yoga... Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Pham thi Xuan Phuong Gửi lúc 13:08 - 08/04/16
  Toi bi benh buu giap thuy, phinh giap keo. Vay toi nen dung nhung thuc an nao va nen kieng nhung loai nao? Toi co dung duoc ICH GIAP VUONG khong?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn bị phình giáp keo, đây là một trong các bướu giáp lành tính. Phình giáp keo không được kiểm soát, phát triển lớn thì cần được can thiệp phẫu thuật để loại bỏ. Về thực phẩm thì bạn nên ăn uống bồi bổ sức khỏe. Không cần quá kiêng khem. Hạn chế việc dùng các thực phẩm từ đậu nành, hạn chế ăn các loại rau họ cải chưa được nấu chín. Bạn nên uống kết hợp Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp điều hòa miễn dịch, làm mềm khối bướu, cải thiện triệu chứng của bênh. Bạn nên dùng sản phẩm suy trì 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  ly Gửi lúc 17:35 - 18/12/15
  em bj phinh giap don thuan e dag uog thuoc lan dau e ngug thuoc dc 2tuan thi co thai vay co bj anh huog jh den thai nhi k bac si oi
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, Bạn uống thuốc sau 2 tuần có tái khám hay không? thời kì mang thai và sinh nở có thể gây tác động xấu đến bệnh tuyến giáp. Do đó trong suốt thời gian thai kì và sau sinh bạn cần phải được kiểm tra chức năng tuyến giáp. Hiện tại bạn có thai thì không vấn đề gì nhé. bạn không cần quá lo lắng. Chúc bạn sức khỏe!
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx