Bệnh tuyến giáp là tên gọi các rối loạn chức năng tuyến giáp. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp. Nghiên cứu được công bố năm 2011 đã đưa đến sự đồng thuận cao về tình trạng polyp ruột có thể làm tăng nguy cơ bệnh tuyến giáp, trong đó bao gồm cả ung thư tuyến giáp. Kết quả nghiên cứu đã mở ra những hướng đi mới trong việc xác định nguyên nhân và hướng phòng ngừa bệnh tuyến giáp mắc kèm.

Kết quả nghiên cứu mối liên quan giữa Polyp ruột và bệnh tuyến giáp

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ung thư di truyền trong thực hành lâm sàng thấy rằng trong số những người được khảo sát có polyp ruột di truyền (FAP) thì có đến 6% mắc kèm ung thư tuyến giáp và 9% có tiền sử mắc bệnh tuyến giáp như: u nang tuyến giáp hoặc bướu cổ Hashimoto. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ở những bệnh nhân này đã được khoa học kiểm chứng trước đó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có FAP thì khả năng bị ung thư tuyến giáp cao hơn.

 Polyp ruột có thể gây ung thư tuyến giáp

Polyp ruột di truyền tăng nguy cơ bị bệnh tuyến giáp

Trong những người bị FAP, nghiên cứu trước đó đã cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp có xu hướng cao hơn, thường là từ 1 đến 15%, tùy theo nghiên cứu. FAP là một rối loạn di truyền, trong đó khối u bắt đầu phát triển trong dạ dày và ruột già, xuất hiện sớm nhất là vào thời niên thiếu. Nếu không điều trị, những polyp sẽ trở thành ung thư, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã cảnh báo. Khoảng 1% các trường hợp ung thư đại trực tràng có liên quan đến FAP. Đồng thời cho biết thêm rằng, độ tuổi trung bình mà những người có FAP phát triển bệnh ung thư đại trực tràng là 39. 

Nghiên cứu được công bố sau đó đã cho thấy rằng một số người tham gia nghiên cứu có FAP thường mắc kèm bệnh tuyến giáp khác như: viêm tuyến giáp Hashimoto – một bệnh viêm tuyến giáp tự miễn và là nguyên nhân gây ra suy giáp chủ yếu; bướu cổ đơn thuần – hay bướu do thiếu iod, là một dạng bướu cổ thường gặp. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bệnh ung thư tuyến giáp và các bệnh lý tuyến giáp có nhiều khả năng xảy ra ở những người có FAP. NIH ước tính rằng giữa một trong 7.000 và một trong 22.000 người Mỹ có FAP.

Ở Việt Nam hiện nay, tỉ lệ người mắc các bệnh tuyến giáp ngày càng có xu hướng gia tăng do những áp lực về công việc, cuộc sống cũng như do mắc 1 số bệnh lý khác, trong đó có những người bị polyp ruột mắc kèm với rối loạn tuyến giáp. Bên cạnh các phương pháp điều trị theo tây y, để giúp tăng hiệu quả điều trị cũng như phòng ngừa các bệnh tuyến giáp, nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương là sự kết hợp của hải tảo cùng các dược liệu quý khác như: neem, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm...giúp điều hòa hệ miễn dịch, cung cấp các dưỡng chất giúp ổn định hoạt động tuyến giáp. Ích Giáp Vương an toàn, ít tác dụng phụ, nên người mắc có thể sử dụng mỗi đợt 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Ích Giáp Vương, mời quý vị theo dõi video dưới đây:


Ích Giáp Vương - sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ các bệnh tuyến giáp

Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

ích giáp vương cúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

 

Thảo Nguyên