Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, có khoảng 56.000 trường hợp ung thư tuyến giáp mỗi năm và đa số các trường hợp là ung thư tuyến giáp thể nhú- loại phổ biến nhất của ung thư tuyến giáp. Nữ giới có nhiều khả năng bị ung thư tuyến giáp hơn nam giới, tỷ lệ này là 3: 1. Ung thư tuyến giáp có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào, mặc dù nó là phổ biến nhất sau 30 tuổi và tăng đáng kể ở những bệnh nhân lớn tuổi.

Ung thư tuyến giáp không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng; thường thì dấu hiệu đầu tiên của ung thư tuyến giáp là một nốt tuyến giáp hay một nhân tuyến giáp, kèm theo đó là triệu chứng nói khản, đau cổ và xuất hiện các hạch bạch huyết. Thống kê cho thấy có 75% dân số sẽ có nhân giáp, phần lớn là lành tính. Ít hơn 1% các nhân giáp là ác tính (ung thư). Ung thư tuyến giáp nếu phát hiện sớm sẽ cho tiên lượng điều trị tốt. Tuy nhiên, ung thư tuyến giáp với các dấu hiệu ban đầu không rõ ràng nên thường khó phát hiện, đây là lý do mà tiềm ẩn nguy cơ ung thư di căn đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể.

 ung thư tuyến giáp di căn

Ung thư tuyến giáp có thể di căn sớm

Vậy ung thư tuyến giáp di căn nguy hiểm như thế nào?

Với mỗi vị trí ung thư tuyến giáp di căn đến bệnh nhân sẽ có những triệu chứng biểu hiện khác nhau.

- Di căn não: Não là một bộ phận quan trọng đối với cơ thể, do đó khi ung thư tuyến giáp di căn đến bộ phận này sẽ gây nhiều nguy hiểm đến người bệnh. Ung thư tuyến giáp di căn đến não thường kèm theo triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, chức năng hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng.

- Di căn phổi: Phổi là cơ quan thường xuyên chịu những ảnh hưởng của các tế bào ung thư di căn đến trong đó có ung thư tuyến giáp. Một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp khi tế bào ung thư di căn đến bộ phận này là ho, ho ra máu, tràn dịch màng phổi, khó thở…

- Di căn gan: Những bệnh nhân mắc ung thư di căn gan thường xuất hiện một số triệu chứng như vàng da, vàng mắt, da nổi mẩn ngứa…

- Di căn xương: Trong cơ thể chúng ta bộ xương có tác dụng nâng đỡ các cơ quan bên trong cơ thể. Bệnh nhân mắc ung thư di căn đến xương dẫn đến hiện tượng xương giòn, dễ gãy, đau nhức xương khớp…

Cho đến nay thì ung thư tuyến giáp di căn vẫn là bài toán khó đối với các chuyên gia y tế. Do đó, để hạn chế ung thư tuyến giáp di căn, người bệnh khi thấy các bất thường vùng hầu họng, hoặc tiền sử bị các rối loạn tuyến giáp, xạ trị vùng cổ đầu… cần hết sức chú ý theo dõi thường xuyên chức năng tuyến giáp để có hướng xử trí, điều trị phù hợp và kịp thời.

Với những người bị ung thư tuyến giáp đã bị di căn nên tuân thủ nghiêm chỉnh theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Bên cạnh đó, để góp phần tăng cường sức khỏe tuyến giáp, người mắc có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp có nguồn gốc thiên nhiên như Ích Giáp Vương. Ngoài ra, với những người bị bướu tuyến giáp cũng nên kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị, tăng cường sức khỏe tuyến giáp cũng như dự phòng các biến chứng nguy hiểm mà bướu tuyến giáp có thể gây ra. Sản phẩm hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp bao gồm: Cường giáp, nhược giáp, bướu giáp đơn thuần và ung thư tuyến giáp. Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

hop san pham Ich Giap Vuongcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

Tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp như thế nào? Mời quý vị theo dõi chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Huy Cường trong video sau:

Tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương 

 

Thanh Mai