Cường giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất quá nhiều nội tiết tố của tuyến, cụ thể là hormone thyroxin và triiodothyronin. Bệnh có nhiều triệu chứng mà người mắc có thể dễ dàng quan sát được.

Dưới đây là 10 triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân cường giáp

1.      Giảm cân nghiêm trọng

Gầy sút là một triệu chứng điển hình của cường giáp. Người bệnh thường giảm 3 đến 20kg sau vài tuần mặc dù vẫn ăn ngon.

2.      Mệt mỏi, căng thẳng

Khi bị cường giáp, người bệnh thường cảm thấy dễ bị kích thích thần kinh gây căng thẳng, dễ xúc động, hay khóc, tình trạng căng thẳng kéo dài và thường xuyên. Điều này dẫn đến những cơn cáu kỉnh và kích động mà không có nguyên nhân rõ ràng.

3.      Mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ

Một vấn đề nữa mà người bệnh cường giáp gặp phải là biến chứng trên giấc ngủ, gần như người bệnh không thể để đi vào giấc ngủ mặc dù không bị tác động gì bởi môi trường xung quanh, cũng không thể ngủ yên suốt đêm và thường thức dậy rất sớm, không ngủ tiếp được. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi ở người cường giáp.

4.       Biểu hiện thần kinh cơ

Yếu cơ gặp phải ở hầu hết các cơ trên cơ thể. Các vấn đề đối với cơ bắp có biểu hiện là mệt mỏi và yếu sức rất phổ biến ở bệnh nhân cường giáp. Tình trạng này gây giảm sức lao động và vận động. Yếu cơ còn tác động đến cả cơ hô hấp, cơ thực quản gây khó thở, giọng nói khàn.

5.      Biểu hiện trên tim mạch

Đối với bệnh nhân cường giáp, những bất thường trên tim mạch là không thể tránh khỏi như: tim đập nhanh, đánh trống ngực, lúc gắng sức tim đập nhanh hơn gây khó thở. Đồng thời, người bệnh còn có cảm giác rung bất thường ở ngực dẫn đến xuất hiện cảm giác bồn chồn, lo lắng.

6.      Thân nhiệt cao

Những bệnh nhân cường giáp có khả năng chịu nhiệt độ cao rất kém, nhưng lại thích nghi tốt khi nhiệt độ môi trường hạ thấp, nguyên nhân là do thân nhiệt của người bệnh luôn ở mức cao hơn bình thường. Sở dĩ có triệu chứng này là do ở bệnh nhân cường giáp, chuyển hóa cơ sở tăng cao so với người bình thường.

7.  Biểu hiện trên hệ tiêu hóa

Người bệnh cường giáp có thể bị đi tiêu nhiều lần do tăng nhu động ruột. Đi ngoài có khi còn kèm theo tình trạng đau bụng, nôn.

8.      Run tay

Nhiều bệnh nhân cường giáp có biểu hiện bị run ở xung quanh bàn tay. Run tay kết hợp với yếu cơ gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt cho người bệnh.

9.      Bướu cổ

Trong một số trường hợp, tuyến giáp của người bệnh có thể mở rộng ra. Kết quả là cổ của người bệnh xuất hiện tình trạng sưng to, được gọi là "bướu cổ".

10.  Biểu hiện trên hệ sinh dục

Nam giới mắc bệnh cường giáp sẽ giảm khả năng sinh hoạt tình dục, vú to do tăng nồng độ estrogen và giảm androgen trong máu. Đối với nữ giới mắc bệnh sẽ gặp phải vấn đề kinh nguyệt thưa, ít kinh thậm chí là vô kinh.

Cường giáp có thể được kiểm soát tốt bằng sản phẩm thảo dược

Cường giáp nếu không được điều trị và kiểm soát tốt có thể dẫn đến các cơn bão giáp rất nguy hiểm. Khi bị cường giáp, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, điển hình như sản phẩm Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có thành phần gồm các vị thuốc đông y từ xa xưa đã có mặt trong các bài thuốc dành cho người mắc bệnh tuyến giáp như: Hải tảo, bán biên liên, khổ sâm, ba chạc… Chính vì vậy, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng mà cho hiệu quả lâu dài, bền vững.

Ông Đặng Đức Tạ (sinh năm 1935, ở số nhà 47 đường An Ninh, khu dân cư Thái Hòa 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, số điện thoại 0961656028) bị bệnh cường giáp đã 4 năm. Nhưng khi ông biết đến và sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, tình trạng cường giáp của ông Tạ đã được cải thiện đáng kể chỉ sau 2 tháng. 

Mời các bạn cùng xem chi tiết chia sẻ của ông trong video dưới đây:

Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).