So với các loại bệnh ung thư khác thì ung thư tuyến giáp được cho là đáp ứng tốt được với quá trình điều trị. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng nhiều loại thuốc được nghiên cứu ra đời mang lại cơ hội sống cho người bệnh không may bị ung thư tuyến giáp.

“Nếu phát hiện sớm, ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi”

Đây là phát biểu của Tiến sĩ Dennis Kraus, Giám đốc Trung tâm Ung thư đầu và cổ tại Bệnh viện Lenox Hill ở New York City (Mỹ). Theo tiến sĩ Kraus, trong hầu hết trường hợp phát hiện sớm, nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến giáp là 1%. Phương pháp điều trị thường được thực hiện bằng việc phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp và các hạch bạch huyết, nếu chúng bị xâm lấn. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể được điều trị bằng liệu pháp i-ốt phóng xạ.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Lancet Oncology của Mỹ năm 2012, phát hiện rằng thuốc hóa trị vandetanib có thể giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Tiến sĩ Martin Schlumberger, thuộc Viện Gustave Roussy, Villejuif của Pháp, người đứng đầu nghiên cứu nói: "Vandetanib giúp tăng hiệu quả điều trị ở những bệnh nhân ung thư tuyến giáp, giúp tăng tỷ lệ sống sót nhờ thuốc có tác dụng ngăn chặn quá trình tiến triển bệnh”. Theo ông, vandetanib nên được sử dụng như tuyến đầu tiên trong việc điều trị cho các bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp tiến triển không thể cứu chữa.

 

Bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn

Các nhà nghiên cứu cho biết, bệnh nhân ung thư tuyến giáp nhú - dạng phổ biến nhất của ung thư tuyến giáp - khi áp dụng liệu pháp vandetanib có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tiến triển bệnh trung bình trong khoảng 16 tháng, so với các bệnh nhân bị các dạng hiếm khác của ung thư tuyến giáp, bệnh tiến triển kéo dài trong khoảng tám tháng.

Tuy nhiên, bệnh nhân dùng vandetanib thường bị các tác dụng phụ như nhịp tim bất thường, có thể dẫn đến tử vong, tiêu chảy, suy nhược, mệt mỏi. Trong thời gian nghiên cứu, đã có hai bệnh nhân dùng vandetanib tử vong ngay trong quá trình điều trị, đây là một thông tin quan trọng để các bác sỹ lưu ý giám sát quá trình dùng thuốc của bệnh nhân.

Theo tiến sỹ Kraus, "Thuốc vandetanib không phải là thần dược. Nhưng trong một nhóm bệnh nhân mà chúng tôi nghĩ rằng đã không còn khả năng điều trị, thì giờ đây, đã có liệu pháp giúp họ kiểm soát bệnh tình và kéo dài sự sống".

Thảo dược thiên nhiên tăng cường sức khỏe tuyến giáp cho người bị ung thư giáp

Như phân tích của các chuyên gia nước ngoài ở trên, mặc dù nhiều phương pháp và các loại thuốc tân tiến ra đời, là cứu cánh cho những người bị ung thư tuyến giáp, thì việc sử dụng các loại thuốc này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với người bệnh. Vì vậy, bên cạnh các thuốc điều trị tây y thì hiện nay đông y sử dụng những dược liệu thiên nhiên để tăng cường sức khỏe tuyến giáp với ưu điểm như: an toàn khi điều trị lâu dài, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là xu thế trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh tuyến giáp ngày nay. Tại nhiều hội thảo khoa học chuyên đề nội tiết, các giáo sư đã trao đổi một phương pháp ưu việt từ thiên nhiên cho các bệnh tuyến giáp - trong đó có ung thư tuyến giáp là sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giàu i-ốt và chất dinh dưỡng tự nhiên, kết hợp với các thảo dược quý khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,… giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hormone tuyến giáp, phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp như: Bướu cổ (bướu tuyến giáp), ung thư tuyến giáp, nhược giáp, cường giáp; giảm đau, làm mềm khối u tuyến giáp, ngăn chặn tái phát sau phẫu thuật; cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp mà không gây tác dụng phụ.

Sản phẩm Ích Giáp Vương đạt danh hiệu “Thương hiệu gia đình tin dùng” nhiều năm liền.

Bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương

Dưới đây là chia sẻ PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích về tác dụng của Ích Giáp Vương.


PGS. TS. Trần Đình Ngạn đánh giá tác dụng Ích Giáp Vương đối với bệnh lý tuyến giáp


Bên cạnh sử dụng Ích Giáp Vương, người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị của các chuyên gia, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần cải thiện triệu chứng, ổn định hệ miễn dịch và nâng cao sức khoẻ cho tuyến giáp.

Quang Anh.