Trong thời gian gần đây, tỷ lệ ung thư tuyến giáp tại Mỹ đã gia tăng đáng kể. Một câu hỏi đặt ra cho các chuyên gia y tế là ung thư tuyến giáp gia tăng do kĩ thuật phát hiện và chẩn đoán ung thư ngày càng hiện đại hay còn do một nguyên nhân nào khác?

Nội dung nghiên cứu nguyên nhân gây tăng tỉ lệ ung thư tuyến giáp

Một nhóm nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư (MD Anderson cancer Center) tại Texas, Mỹ đã đi tìm nguyên nhân gia tăng tỉ lệ ung thư tuyến giáp tại Mỹ và bắt tay vào việc tìm câu trả lời. Nghiên cứu có tên "Tác động của kĩ thuật chẩn đoán ung thư đối với sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ở Mỹ”, nghiên cứu tiến hành xem xét các xu hướng thay đổi tỷ lệ mắc bệnh theo tình hình kinh tế xã hội qua việc giám sát, dịch tễ học của bệnh ung thư tuyến giáp trong những năm từ 1980-2008. Kết quả của nghiên cứu được công bố rộng khắp trên mạng, sau đó được in trên tạp chí Tuyến giáp số ra tháng 10, năm 2012.

ung thư tuyến giáp

Nghiên cứu nguyên nhân gia tăng tỷ lệ ung thư tuyến giáp tại Mỹ

Theo các nhà nghiên cứu, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ở Mỹ đã tăng lên trong 30 năm qua. Họ đưa ra giả thuyết rằng sự gia tăng này là do 2 nguyên nhân: một là do gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và thứ 2 là do cải thiện kĩ thuật phát hiện và chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Để kiểm tra giả thuyết này, các tác giả của nghiên cứu so sánh tỷ lệ gia tăng mắc ung thư trong các điều kiện kinh tế xã hội khác nhau ở các vùng. Do ở các khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội phát triển thì các kĩ thuật để phát hiện và chẩn đoán ung thư tuyến giáp cũng phát triển theo.

Kết quả của nghiên cứu nói lên điều gì?

Kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng vừa phải trước năm 1990 ở các nước có điều kiện kinh tế, xã hội cao. Sau đó, sự gia tăng trở nên rõ rệt hơn trong những năm sau 1990 đến 2008. Tuy nhiên, ở các nước có điều kiện kinh tế, xã hội thấp hơn, mức tăng vẫn ổn định trong suốt khoảng thời gian kiểm tra. Các tác giả nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng trình độ phát hiện ung thư tuyến giáp tốt hơn có thể đóng một vai trò nhất định trong sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ở Hoa Kỳ, tuy nhiên nó không phải là nguyên nhân duy nhất quyết định việc gia tăng tỷ lệ người mắc ung thư tuyến giáp. Và để tìm ra nguyên nhân thực sự gây tăng tỉ lệ ung thư tuyến giáp hiện nay ở Mỹ nói riêng và các nước trên thế giới nói chung vẫn cần tiếp tục được nghiên cứu.

Chúng ta có thể thấy, xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng được quan tâm hơn về sức khỏe. Kĩ thuật y học phát triển đã mở ra những hướng mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp. Và với sự phát triển đó của khoa học, thì hàng nghìn người bị ung thư tuyến giáp đã được chữa trị kịp thời và sớm hồi phục sức khỏe. Cũng nhờ tiến bộ khoa học, mà các nhà nghiên cứu đã tìm ra tác dụng chống khối u và ung thư của hải tảo. Một kết quả nghiên cứu về hải tảo được công bố trong hiệp hội ung thư Nhật Bản lần thứ 55 đã một lần nữa khẳng định tác dụng của loại dược liệu quý này đó là: Tăng cường sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành khối u; hỗ trợ điều trị ung thư, tim mạch, huyết áp... Đây cũng là nguyên nhân mà hải tảo được mệnh danh là dược liệu quý cho tuyến giáp. Để biết thêm tác dụng của hải tảo mời các bạn theo dõi video dưới đây:


Tác dụng của hải tảo đối với tuyến giáp

Hiện nay, hải tảo được sử dụng làm thành phần chính trong sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp. Người bị rối loạn tuyến giáp, hoặc sau điều trị ung thư tuyến giáp có thể sử dụng sản phẩm để tăng cường sức khỏe tuyến giáo, điều hòa hoạt động tuyến và cải thiện các triệu chứng do bệnh tuyến giáp. Năm 2016, sản phẩm cũng vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”.

hộp sản phẩm Ích Giáp Vươngcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

*Sản phẩm có tác dụng tùy cơ địa của mỗi người.

Thanh Nga