Suy giáp là một bệnh lý trong đó tuyến giáp suy giảm chức năng, dẫn đến không sản xuất đủ hormone tuyến giáp. Vậy các dấu hiệu suy giáp là gì? Mời các bạn cùng xem ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Dấu hiệu suy giáp là gì?

Suy giáp, còn được gọi là tuyến giáp hoạt động kém, là một tình trạng tương đối phổ biến khi tuyến giáp (một tuyến hình bướm nằm ở phía dưới cổ) không tạo ra đủ kích thích tố.

Nguyên nhân của suy giáp bao gồm phẫu thuật tuyến giáp, viêm tuyến giáp do bệnh tự miễn (tăng nguy cơ mắc suy giáp nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh), hoặc dùng một số loại thuốc nhất định.

 Phẫu thuật tuyến giáp có thể dẫn đến suy giáp

Phẫu thuật tuyến giáp có thể dẫn đến suy giáp

Người lớn bị suy giáp có thể có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

- Cholesterol cao

- Mặt sưng húp

- Tăng cân

- Nhạy cảm với lạnh

- Táo bón

- Nhịp tim chậm

- Suy giảm trí nhớ

- Các khớp cứng, sưng, hoặc đau nhức

- Chu kỳ kinh nguyệt không đều

- Yếu cơ, đau, cứng khớp

- Khàn tiếng

- Mệt mỏi

 

Mệt mỏi, yếu cơ là dấu hiệu suy giáp

Ở trẻ sơ sinh:

Em bé sinh ra không có tuyến giáp có thể bị suy giáp. Chức năng tuyến giáp thường được sàng lọc khi sinh. Một số dấu hiệu suy giáp bao gồm:

- Ngạt đường dẫn khí

- Bất thường tăng trưởng

- Vàng da, trắng mắt

- Da sưng húp

- Buồn ngủ liên tục

- Táo bón

Dấu hiệu suy giáp ở trẻ em và thanh thiếu niên:

Cũng giống như trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên cũng có nguy cơ suy giáp. Thông thường, các triệu chứng ở nhóm tuổi này thường giống với các triệu chứng ở người lớn. Các dấu hiệu suy giáp trong nhóm tuổi này bao gồm:

- Sự chậm trễ nhận thức

- Tầm vóc ngắn

- Phát triển răng vĩnh viễn muộn

- Chậm dậy thì

 Chậm phát triển trí tuệ và thể chất là dấu hiệu suy giáp

Chậm phát triển trí tuệ và thể chất là dấu hiệu suy giáp

>>> XEM THÊM SUY GIÁP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG TẠI ĐÂY

Kiểm soát suy giáp an toàn, hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Như vậy, bên trên là một số dấu hiệu suy giáp thường gặp theo từng lứa tuổi khác nhau. Việc nhận biết các triệu chứng của suy giáp đóng vai trò quan trọng, góp phần chẩn đoán sớm và điều trị suy giáp kịp thời. Hiện nay phương pháp điều trị suy giáp đó là sử dụng thuốc thay thế hormone tuyến giáp tổng hợp và kết hợp với sử dụng sản phẩm từ thảo dược để giảm nhẹ triệu chứng, hỗ trợ điều trị suy giáp.

Điển hình cho dòng sản phẩm này đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem, KI và MgCl2. Hải tảo có chứa lượng iod dồi dào, giúp bổ sung iod thiếu hụt cho có thể người bị suy giáp, đồng thời còn có tác dụng làm mềm khối bướu cổ, rất có ích trong trường hợp suy giáp có kèm bướu. Cùng với các thành phần khác như khổ sâm, neem, ba chạc,… giúp giảm viêm, giảm sưng, đau ở tuyến giáp, cải thiện tình trạng viêm tuyến giáp Hashimoto – một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến suy giáp hiện nay. Không chỉ vậy, các thành phần trong Ích Giáp Vương còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh lý suy giáp như điều hòa thân nhiệt, giảm cholesterol máu, chống mệt mỏi, ổn định tim mạch, huyết áp. Vì vậy, đây chính là sản phẩm toàn diện cho người bị suy giáp cũng như là các bệnh lý tuyến giáp khác.

Cơ chế cải thiện suy giáp của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương 

Cơ chế cải thiện suy giáp của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Mời độc giả cùng xem thêm chia sẻ của những người đã cải thiện rối loạn tuyến giáp nhờ Ích Giáp Vương

Điển hình là trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên, SĐT: 0975 226 585) đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền đã gặp những triệu chứng như thế nào, quá trình điều trị của chị ra sao, hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.

Khách hàng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ qua số Zalo của số hotline 0902207582. Chị Tâm ở Lạng Sơn đã cải thiện tình trạng suy giáp, cụ thể là kinh nguyệt đỡ bị rối loạn hơn, ngủ ngon giấc hơn nhờ sử dụng Ích Giáp Vương:

 

Mời độc giả cùng xem thêm chia sẻ của người bị các vấn đề về tuyến giáp đã cải thiện thành công TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn, phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp: “Hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, giúp làm mềm làm bé đi các khối u bướu. Hơn nữa, hải tảo cũng có chứa hàm lượng iod cao, từ đó giúp bổ sung iod cho người bị bệnh suy giáp, giúp giảm nhiễm độc tuyến giáp…”.

Mời độc giả cùng xem thêm đánh giá của chuyên gia khác về tác dụng của Ích Giáp Vương trong cải thiện bệnh tuyến giáp Tại Đây!

Hy vọng bài viết trên đã chỉ ra 5 dấu hiệu suy giáp phổ biến để độc giả có thể phát hiện sớm bệnh lý này và phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này nhờ Ích Giáp Vương. Để được tư vấn về bệnh suy giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy