Suy giáp là một bệnh trong đó tuyến giáp giảm khả năng sản xuất hormone gây ảnh hưởng đến các quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Vậy dấu hiệu của suy giáp là gì? Bài viết này sẽ trình bày về 5 dấu hiệu suy giáp phổ biến cho các bạn để góp phần chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý này.

5 dấu hiệu suy giáp mà bạn cần biết!

Suy giáp, hay còn gọi là tình trạng tuyến giáp hoạt động kém có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra và phát hiện sớm bệnh này.

Dưới đây là 5 dấu hiệu suy giáp hay gặp nhất:

1. Mệt mỏi

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của suy giáp là cảm giác mệt mỏi. Hormone tuyến giáp kiểm soát sự cân bằng năng lượng, vì vậy lượng hormone tuyến giáp thấp sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Trong một nghiên cứu, 50% những người bị suy giáp cảm thấy mệt mỏi liên tục, 42% những người có hormone tuyến giáp thấp cho biết họ ngủ nhiều hơn so với trước đây.

 dấu hiệu suy giáp thường là mệt mỏi, yếu cơ

Dấu hiệu suy giáp thường là mệt mỏi, yếu cơ

2. Tăng cân

Tăng cân đột ngột là một triệu chứng phổ biến khác của suy giáp. Khi tốc độ hoạt động của tuyến giáp thấp, sẽ dẫn đến các quá trình chuyển hóa trong cơ thể chậm lại. Thay vì đốt cháy calo để tăng trưởng và hoạt động, lượng năng lượng bạn sử dụng khi nghỉ ngơi hoặc tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn giảm. Kết quả là, cơ thể của bạn có xu hướng lưu trữ nhiều calo hơn từ chế độ ăn uống và gây ra tăng cân.

 tăng cân là một dấu hiệu suy giáp

Tăng cân là một dấu hiệu suy giáp

3. Cảm thấy lạnh

Nhiệt là sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy calo. Ngay cả khi bạn đang ngồi, cơ thể bạn cũng đang đốt một lượng calo nhỏ. Tuy nhiên, trong bệnh lý suy giáp, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn giảm, từ đó khiến giảm lượng nhiệt tạo ra cũng ít đi. Khoảng 40% bệnh nhân suy giáp cảm thấy lạnh hơn so với bình thường.

4. Yếu và đau nhức ở cơ và khớp

Nồng độ hormone tuyến giáp thấp trong bệnh suy giáp dẫn đến quá trình dị hóa mạnh mẽ hơn đồng hóa. Trong quá trình dị hóa, sức mạnh cơ bắp giảm, nên dẫn đến cảm giác yếu đuối. Quá trình phá vỡ mô cơ cũng có thể dẫn đến đau nhức. Tuy nhiên, những người bị suy giáp sẽ nhận thấy mức độ yếu và đau nhức hơn bình thường, so với những người khỏe mạnh.

5. Rụng tóc

Giống như hầu hết các tế bào, nang tóc được điều hòa bởi hormone tuyến giáp. Bởi vì nang tóc có tế bào gốc tuổi thọ ngắn, chúng nhạy cảm hơn các mô khác khi nồng độ hormone tuyến giáp thấp. Hormone tuyến giáp thấp khiến nang tóc ngừng tái sinh, dẫn đến rụng tóc. Điều này thường sẽ cải thiện khi vấn đề tuyến giáp được điều trị.

 rụng tóc là một dấu hiệu suy giáp

Rụng tóc là một dấu hiệu suy giáp

>>Xem thêm: Suy giáp có nguy hiểm không?

Kiểm soát suy giáp nhờ sản phẩm từ thảo dược

Như vậy, bên trên là 5 dấu hiệu suy giáp mà bạn cần lưu tâm để nhận biết và phát hiện sớm bệnh lý này. Hiện nay phương pháp điều trị suy giáp đó là sử dụng thuốc thay thế hormone tuyến giáp tổng hợp và kết hợp với sử dụng sản phẩm từ thảo dược để giảm nhẹ triệu chứng, hỗ trợ điều trị suy giáp.

Điển hình cho dòng sản phẩm này đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem, KI và MgCl2. Hải tảo có chứa lượng iod dồi dào, giúp bổ sung iod thiếu hụt cho cơ thể người bị suy giáp, đồng thời còn có tác dụng làm mềm khối bướu cổ, rất có ích trong trường hợp suy giáp có kèm bướu. Cùng với các thành phần khác như khổ sâm, neem, ba chạc,… giúp giảm viêm, giảm sưng, đau ở tuyến giáp, cải thiện tình trạng viêm tuyến giáp Hashimoto – một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến suy giáp hiện nay. Không chỉ vậy, các thành phần trong Ích Giáp Vương còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh lý suy giáp như điều hòa thân nhiệt, giảm cholesterol máu, chống mệt mỏi, ổn định tim mạch, huyết áp. Vì vậy, đây chính là sản phẩm toàn diện cho người bị suy giáp cũng như là các bệnh lý tuyến giáp khác.

 cơ chế cải thiện suy giáp của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Cơ chế cải thiện suy giáp của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Mời độc giả cùng xem thêm chia sẻ của những người đã cải thiện bệnh tuyến giáp nhờ Ích Giáp Vương

Điển hình là trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên) đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền đã gặp những triệu chứng bệnh như thế nào, quá trình điều trị của chị ra sao, hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.

Bệnh nhân sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ qua số Zalo của số hotline 0902207582. Chị Tâm ở Lạng Sơn đã cải thiện tình trạng suy giáp, cụ thể là kinh nguyệt đỡ bị rối loạn hơn, ngủ ngon giấc hơn nhờ sử dụng Ích Giáp Vương:

Mời độc giả cùng xem thêm chia sẻ của người bị bệnh tuyến giáp đã chữa thành công TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp: “Hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, giúp làm mềm làm bé đi các khối u bướu. Hơn nữa, hải tảo cũng có chứa hàm lượng iod cao, từ đó giúp bổ sung iod cho người bị bệnh suy giáp, giúp giảm nhiễm độc tuyến giáp…”.

Mời độc giả cùng xem thêm đánh giá của chuyên gia khác về tác dụng của Ích Giáp Vương trong cải thiện bệnh tuyến giáp Tại Đây!

Hy vọng bài viết trên đã chỉ ra 5 dấu hiệu suy giáp phổ biến để độc giả có thể phát hiện sớm bệnh lý này và phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này nhờ Ích Giáp Vương. Để được tư vấn về bệnh suy giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy