Bướu giáp đa nhân là gì? Chúng ta đã rất quen với thuật ngữ bướu cổ, tuy nhiên với một dạng của bướu cổ như bướu giáp đa nhân thì rất nhiều người chưa hiểu về căn bệnh này. Để có cái nhìn tổng quan về bướu giáp đa nhân, bài viết dưới đây sẽ trình bày về khái niệm, dấu hiệu cũng như cách điều trị bệnh lý này.

Bướu giáp đa nhân là gì?

Bệnh bướu giáp đa nhân (tên tiếng anh là Multinodular Goitre) được định nghĩa là tình trạng tuyến giáp mở rộng (gọi là bướu cổ) do nhiều nốt có thể có chức năng bình thường, giảm hoặc tăng.

Khi bướu cổ xuất hiện trong trường hợp tuyến giáp tăng cường hoạt động gặp trong chứng cường giáp thì gọi là bệnh bướu cổ đa nhân độc.

>>>Xem thêm: 90% mọi người chưa biết các cấp độ của bướu cổ

Dấu hiệu của bướu giáp đa nhân là gì?

Bệnh bướu cổ đa nhân thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 50, biểu hiện bằng các nốt sần ở giữa đường cổ. Những người bị bệnh lý này thường có tuyến giáp bình thường nhưng các nốt sần cũng có thể bị suy giảm hoặc tăng cường chức năng dẫn đến xuất hiện các triệu chứng toàn thân của tình trạng suy giáp hoặc cường giáp.

>>>Xem thêm: Bướu cổ chữa mãi không khỏi, bác sĩ nói mới biết vì 3 nguyên nhân này!

Điều trị bướu giáp đa nhân như thế nào?

Điều trị bướu giáp đa nhân sẽ tùy theo nguyên nhân của bệnh là do cường giáp, suy giáp hay thiếu iod. Không có phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho bệnh lý này. Việc lựa chọn phương pháp sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch tễ của bệnh bướu cổ ở địa phương, hoạt động của tuyến giáp và kết quả của sinh thiết mô tuyến giáp.

- Phẫu thuật: Cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp

- Sử dụng iod phóng xạ: Thi thoảng được sử dụng

Liều của iod phóng xạ sẽ phụ thuộc vào sự hấp thụ iod của các tế bào tuyến giáp. Suy giáp có thể xảy ra như tác dụng phụ của hai phương pháp trên.

Các phương pháp điều trị bảo tồn như dùng thuốc hay các sản phẩm khác đều nhằm mục đích duy trì hoặc thu nhỏ kích thước khối bướu giáp.

>>>Xem thêm: Phẫu thuật có thật sự tốt cho người bị bướu giáp đa nhân?

Cải thiện bướu giáp đa nhân nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Như vậy, bài viết bên trên đã trả lời cho độc giả về câu hỏi bệnh bướu giáp đa nhân là gì cũng như dấu hiệu lâm sàng và cách điều trị. Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ cải thiện bướu giáp đa nhân đang ngày càng được quan tâm bởi sự an toàn cũng như là hiệu quả lâu dài.

Điển hình cho dòng sản phẩm này không thể không nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp bướu tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị bướu giáp đa nhân, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế bướu phát triển trở lại sau phẫu thuật. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh như làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt, giảm cholesterol máu. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp.

Kinh nghiệm cải thiện bướu giáp đa nhân thành công của những người đã sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương! Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện bướu cổ từ phía các chuyên gia

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ trong video dưới đây: 

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách cải thiện các rối loạn tuyến giáp hiệu quả hiện nay

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho độc giả một số thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi bệnh bướu giáp đa nhân là gì cũng như một số dấu hiệu và cách điều trị. Đồng thời, bài viết cũng đưa ra được giải pháp giúp giảm nhẹ tình trạng bướu giáp từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Nếu bạn đang bị bướu giáp đa nhân, hãy sử dụng Ích Giáp Vương để giảm nhẹ các triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

Để được tư vấn về bệnh bướu giáp đa nhân và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902.207.582 (ZALO/VIBER).