Bệnh bướu giáp keo là gì? Đây là một thắc mắc của rất nhiều người bởi chúng ta thường quen thuộc với các thuật ngữ bướu cổ, bướu giáp. Thực chất đây là một dạng của bệnh bướu cổ tuyến giáp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh bướu giáp keo là gì?

Bướu giáp còn gọi là bướu cổ theo danh từ dân gian. Thuật ngữ này thường dùng để chỉ một khối u lành tính của tuyến giáp. Đôi khi người ta cũng dùng thuật ngữ bướu cổ hay bướu giáp để chỉ tất cả các khối u của tuyến giáp, bất kể bản chất của nó là gì.

Bướu giáp có nhiều loại, trong đó chia thành 3 loại chính: Bướu ác tính, bướu độc và bướu lành tính. Trong bướu lành tính cũng được chia thành nhiều loại như bướu phì đại lành tính, bướu dạng nang và bướu dạng keo.

Bướu giáp keo (hay còn gọi với cái tên là phình giáp keo hay nang keo tuyến giáp), là bệnh lành tính thường gặp của tuyến giáp. Trong bệnh lý này, tuyến giáp hiện diện những bọc nhỏ chứa dịch đầy chất keo. Các bọc này có kích thước thay đổi từ vài milimet đến vài centimet. Cũng như các bệnh tuyến giáp khác, bướu giáp keo gặp ở nữ nhiều hơn nam. Phần lớn bướu giáp keo được phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe định kỳ và siêu âm tuyến giáp.

Về giải phẫu mô học, tuyến giáp gồm những tiểu thùy. Mỗi tiểu thùy được tạo thành bởi sự hợp dính từ 30 - 40 đơn vị chức năng cơ bản là các túi hay nang giáp. Mỗi nang có hình cầu được cấu thành bởi một lớp tế bào duy nhất. Lớp tế bào này tạo ra một khoang rỗng ở giữa. Đó là khoang chứa đầy chất keo mà thành phần chủ yếu là thyroglobulin có cấu trúc của glycoprotein.

Nguyên nhân gây ra bướu giáp keo hiện chưa được rõ. Người ta cho rằng có sự khuyết tật trong tái hấp thu của thyroglobulin từ trong lòng nang giáp hoặc sự tích tụ bất thường của chất này cũng có thể là nguyên nhân gây nên bướu giáp keo. Yếu tố di truyền và ảnh hưởng của môi trường cũng được xem là có tham gia vào cơ chế hình thành nên bướu giáp keo.

>>>Xem thêm: Bướu giáp đa nhân là gì?

Giải pháp từ thiên nhiên giúp làm xẹp khối bướu giáp keo hiệu quả

Như vậy, bên trên bài viết đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi: Bệnh bướu giáp keo là gì cho các bạn độc giả. Bướu giáp keo cũng là một trong các dạng bướu cổ và thường lành tính. Vì vậy, phương pháp điều trị chủ yếu vẫn là điều chỉnh chế độ ăn, tập luyện và kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm có tác dụng làm tiêu, xẹp khối u bướu.

Điển hình cho dòng sản phẩm này phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có chứa thành phần chính là hải tảo, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp khối bướu giáp keo. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn chứa cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, hạn chế bướu phát triển trở lại sau phẫu thuật.

Cảm nhận của người dùng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương! Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Đánh giá của chuyên gia

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu giáp trong video dưới đây:

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách cải thiện các rối loạn tuyến giáp hiệu quả hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho độc giả về thắc mắc bệnh bướu giáp keo là gì. Đồng thời bài viết đã đưa ra giải pháp an toàn giúp giảm kích thước khối bướu giáp hiệu quả từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh bướu giáp keo và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).