Tuyến giáp, nằm ở vùng cổ, là một tuyến nội tiết. Chức năng chính của tuyến này là để kiểm soát sự trao đổi chất và tăng trưởng của cơ thể trong giai đoạn sớm. Để tạo ra các kích thích tố một cách ổn định và đảm bảo, tuyến giáp cần cũng cáp đủ iốt và axit amin từ protein. Việc thiếu hụt các dưỡng chất này có thể là nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp. Và mệt mỏi có thể là dấu hiệu để  nghi ngờ bệnh tuyến giáp.

Vấn đề tuyến giáp bao gồm cường giáp, xảy ra khi hormone tuyến giáp được sản xuất quá nhiều, và suy giáp là tình trạng khi hormone tuyến được sản xuất không đủ cho cơ thể. Suy tuyến giáp phổ biến hơn cường giáp.

Dấu hiệu mệt mỏi của bệnh tuyến giáp

Cảm giác mệt mỏi thường xuyên, không cải thiện ngay cả khi nghỉ ngơi là một triệu chứng phổ biến của các vấn đề về tuyến giáp. Dấu hiệu khi bạn bị mệt mỏi thường sẽ có mí mắt nặng , khó tập trung, giảm trí nhớ, và dễ bị kích thích. Người bệnh ngủ nhiều hơn bình thường và tình trạng mệt mỏi cũng được cải thiện sau khi tỉnh giấc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngay cả khi ngủ thì tình người bệnh vẫn không cảm thấy tỉnh táo. Đặc biệt người bệnh thường hay ngủ gà, ngủ ngày và khó thức dạy vào buổi sáng. Rất khó khăn để tỉnh táo và thường làm việc một cách mệt mỏi, khó tập trung.

Tại sao bệnh tuyến giáp lại dẫn đến mệt mỏi

Có mối liên quan chặt chẽ giữa các vấn đề về tuyến giáp và mệt mỏi, mệt mỏi kéo dài nên được kiểm tra, vì nó có thể là một dấu hiệu của cường hoặc nhược giáp.

Thông thường, các vấn đề liên quan đến việc tuyến giáp sản xuất hormon không đủ cho cơ thể, dẫn đến tình trạng chậm chuyển hóa. Khi trao đổi chất điều khiển cách cơ thể sử dụng năng lượng bị chậm lại, các hoạt động trong cơ thể đều bị trì hoãn, và giảm hoạt động. Ngoài ra, hormon tuyến giáp cũng tham gia vào kích thích nhiều quá trình và chất xúc tác khác trong cơ thể. Khi hormon tuyến giáp không đủ, cơ thể thiếu hụt năng lượng và hậu quả là cơ thể mệt mỏi kéo dài. Trong cường giáp, khi hormon tuyến giáp tăng cao trong máu, chúng kích thích hoạt động chuyển hóa và tiêu thụ năng lượng cho cơ thể. Việc hoạt động quá mức dưới kích thích của hormon tuyến giáp cũng khiến cơ thể bị thiếu hụt năng lượng do không bù đắp kịp. Kết quả cuối cùng là cả bệnh nhân cường giáp và suy giáp đều gặp tình trạng mệt mỏi không hồi phục.

Một tin tốt là các vấn đề về tuyến giáp đều có thể được khắc phục và điều trị tích cực. Và ngay khi bệnh được kiểm soát, người bệnh sẽ sớm thoát khỏi sợ mệt mỏi. Để nhanh chóng kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp, tăng cường sức khỏe bạn nên sử dụng đông tây y kết hợp bằng cách kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với sử dụng sản phẩm có nguồn gốc đông y Ích Giáp Vương. Đây là sự kết hợp độc đáo của hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem... giúp ngăn chặn hoặc tăng tác dụng của hormon tuyến giáp và dòng sản phẩm thảo dược giúp tăng cường miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến giáp. Điều này sẽ giúp hiệu quả điều trị bệnh tăng cao. Đây là phương pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng cho hiệu quả tốt.

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: Chị ăn không được, ngủ hay giật mình, lúc nằm có cảm giác không thở được phải ngồi dậy, người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run yếu. Chị đi khám, bác sỹ cho biết bị suy giáp và kê thuốc tây về uống. Nhưng chị uống mãi mà không thấy đỡ, lại mệt hơn, người lúc nào cũng nóng nảy, hay cáu gắt, tóc rụng, mặt sạm, da bủng, miệng hôi… Trong thời gian này, chị gần như không làm được việc gì. Bản thân là người rất chăm sóc chồng con, nhưng lúc bị suy giáp chị bỏ bê luôn, việc ăn uống học hành của con cái cũng phó mặc. Chuyện sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lúc nào người chị cũng mệt mỏi. Hàng hóa cũng chẳng muốn bán, có khi khách hỏi còn cáu gắt, không muốn trả lời... Sau khi biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương, chị mua về sử dụng và hiệu quả khiến chị vô cùng vui mừng: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...

Chị Trang chỉ là một trong nhiều người mắc rối loạn tuyến giáp thoát khỏi mệt mỏi, kiểm soát được tình trạng này nhờ kiên trì sử dụng Ích Giáp Vương. Nếu bạn đang bị bệnh tuyến giáp, hãy tham khảo ngay, kết quả sẽ không khiến bạn thật vọng!

Sản phẩm Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá và được nhiều chuyên gia nội tiết tin tưởng.

Ích Giáp Vương dưới đánh giá của chuyên gia nội tiết:

ThS. Doãn Thị Hương phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương