Mệt mỏi, người lúc nào cũng nóng nảy, hay cáu gắt, tóc rụng, mặt sạm, da bủng, miệng hôi, run tay chân, khó thở… là các triệu chứng thường gặp của bướu cổ do suy giáp. Bệnh nếu không được kiểm soát sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt của người bệnh.

Bướu cổ do suy giáp ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Trong bệnh lý bướu cổ do suy giáp, nồng độ hormone tuyến giáp quá thấp, các tế bào của cơ thể không đủ hormon tuyến giáp để điều hòa hoạt động và các quá trình của cơ thể bắt đầu chậm lại. Khi cơ thể hoạt động chậm lại, người bệnh có thể tăng cảm giác lạnh, dễ mệt mỏi hơn, làn da trở nên khô hơn, hay quên và chán nản, gặp phải triệu chứng táo bón. Do các triệu chứng của bướu cổ do suy giáp không cụ thể và thay đổi ở từng người bệnh, cách duy nhất để biết chắc chắn liệu bạn có bướu cổ suy giáp là xét nghiệm máu đánh giá chỉ số TSH.

Không có cách chữa dứt điểm tình trạng bướu cổ suy giáp, và hầu hết các bệnh nhân phải sử dụng thuốc bổ sung hormone tuyến giáp tổng hợp suốt đời. Ngoại trừ trường hợp, bệnh nhân bị viêm tuyến giáp do virus hoặc viêm tuyến giáp sau khi mang thai thì chức năng tuyến giáp sẽ trở lại bình thường sau khi điều trị tích cực. Việc điều trị bướu cổ suy giáp bằng thuốc bổ sung hormone tuyến giáp suốt đời là cần thiết và phải kiểm tra liều lượng định kì để tầm soát sức khỏe. Nếu kiểm soát tốt bướu cổ do suy giáp, bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

Kiểm soát bướu cổ suy giáp chỉ trong 3 tháng

Kiểm soát bướu cổ do suy giáp là việc cần phải làm để đảm bảo sức khỏe của người mắc. Tuy nhiên, làm sao để kiểm soát bướu cổ cho hiệu quả và hợp lý là câu hỏi được đặt ra đối với nhiều người. Thời gian điều trị bướu cổ do suy giáp thường kéo dài, do đó, người bị nên lựa chọn biện pháp kiểm soát bướu cổ do suy giáp bằng các sản phẩm thảo dược an toàn và hiệu quả như chia sẻ của nhiều người bị suy giáp.

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) bị suy giáp sau phẫu thuật bướu cổ Basedow thoát khỏi các triệu chứng của suy giáp sau khi kiên trì sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Chị chia sẻ: “Chị đi khám thì được chẩn đoán bị suy giáp và kê thuốc tây về uống. Nhưng chị uống mãi mà không thấy đỡ, lại mệt hơn, người lúc nào cũng nóng nảy, hay cáu gắt, tóc rụng, mặt sạm, da bủng, miệng hôi… Trong thời gian này, chị gần như không làm được việc gì. Bản thân là người rất chăm sóc chồng con, nhưng lúc bị chị bỏ bê luôn, việc ăn uống học hành của con cái cũng phó mặc. Chuyện sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì lúc nào người chị cũng mệt mỏi. Hàng hóa cũng chẳng muốn bán, có khi khách hỏi còn cáu gắt, không muốn trả lời...”. Sau khi biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương, chị mạnh dạn mua về sử dụng và tác dụng của sản phẩm khiến chị vô cùng ngạc nhiên. “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”. Chị kiên trì sử dụng từng đợt sản phẩm để kiểm soát các triệu chứng của bướu cổ do suy giáp.

Trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi, (ở tổ 26, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên) đã “chiến đấu” với bệnh tuyến giáp gần 20 năm nay. Bị suy giáp hành hạ khiến chị gặp nhiều khó khăn trong công việc, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, nói không ra hơi, cổ nghẹt như có người bóp hay thắt dây ở cổ vậy. Tuy nhiên, chỉ sau gần 3 tháng sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, các triệu chứng của bướu cổ suy giáp đã dần được cải thiện. Giờ đây chị cảm thấy thoải mái và tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương cũng được chuyên gia nội tiết tiết đánh giá cao. Sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo, với nhiều dược liệu quý giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe tuyến giáp và cải thiện các triệu chứng do bệnh tuyến giáp. 

Dới đây là phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp của ThS. Doãn Thị Hương:

ThS. Doãn Thị Hương phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương