Rất nhiều người đang tìm kiếm cách kiểm tra bướu cổ tại nhà. Bởi họ nghi ngờ mắc bệnh nhưng chưa đến bệnh viện thăm khám được. Theo một số trang báo sức khỏe, để kiểm tra bướu cổ người bệnh có thể ngắm cổ mình trước gương và uống một cốc nước để phát hiện xem cổ mình có nổi cục không. Vậy các bước thực hiện cụ thể như thế nào?

Các cách kiểm tra bướu cổ

Qua điều tra, rất nhiều người bị bướu cổ (bướu tuyến giáp) mà không được phát hiện. Đa phần các bướu tuyến giáp là lành tính, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn các bướu giáp ác tính. Do đó, việc phát hiện sớm bệnh có ý nghĩa vô cùng lớn trong tầm soát và điều trị các bệnh tuyến giáp. Để kiểm tra bướu cổ, bạn có thể áp dụng các cách sau tại nhà:

Kiểm tra bướu cổ bằng cách ngoái cổ sang một bên

5 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp mọi người tự kiểm tra vùng cổ của mình, sớm phát hiện các bất thường có thể chỉ điểm cho một bệnh lý tuyến giáp:

Bước 1: Giữ gương trong tay, tập trung vào khu vực phía trước cổ, phía trên xương đòn và bên dưới hộp thanh quản. Tuyến giáp của bạn nằm ở khu vực này của cổ. Hãy quan sát thật kỹ vùng này. 

Bước 2: Tập trung nhìn vào vị trí tuyến giáp. Sau đó, ngoái cổ của bạn về một bên, các u cục bất thường có thể hiện ra.

Bước 3: Nếu thấy bất kỳ chỗ phình hoặc nhô ra ở khu vực trước cổ thì nên đi đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán bệnh.

Chú ý: Nhớ rằng đừng nhầm lẫn với táo Adam (là phần lồi của thanh quản, phần lồi này thường rất rõ ở nam giới) với các u cục tuyến giáp. Tuyến giáp nằm vị trí thấp hơn táo Adam trên cổ của bạn, gần hơn với xương đòn. Bạn nên lặp lại bước này nhiều lần để không bị sót bất kì một dấu hiệu bất thường nào nhé! 

kiem-tra-buou-co-bang-cach-soi-guong-va-ngoai-co-sang-mot-ben.webp

Kiểm tra bướu cổ bằng cách soi gương và ngoái cổ sang một bên

3 bước kiểm tra bướu cổ bằng một cốc nước

Ngoài việc soi gương, người mắc có thể kiểm tra bướu cổ bằng cách uống một cốc nước. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một cốc nước. Sau đó bạn sẽ uống một ngụm nước và ngẩng cổ, nâng cằm, nhìn về phía trần nhà.

Bước 2: Đứng trước gương và hướng mắt theo nhịp nuốt, xem có bất thường gì ở vùng cổ không.

Bướu 3: Chạm nhẹ vào vùng cổ để cảm nhận xem có phải là khối u, bướu không.

>>>Xem thêm: Bệnh bướu cổ, nguyên nhân và cách phòng chống

Khi nghi ngờ bướu cổ nên đi khám ở đâu?

Nếu có các dầu hiệu bất thường ở vùng cổ bạn nên đi khám sớm để được điều trị bệnh kịp thời. Hiện nay để khám bướu cổ người mắc có thể đến các cơ sở y tế trên toàn quốc như: Bệnh viện nội tiết Trung Ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108,... Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn biết chính xác bệnh thông qua xét nghiệm, siêu âm,... 

Bên cạnh việc thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc bạn nên sử dụng kết hợp sản phẩm Ích Giáp Vương. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương chứa thành phần chính hải tảo, kết hợp với nhiều dược liệu quý giúp tăng cường miễn dịch, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bướu tuyến giáp. Theo các nghiên cứu vào năm 2012 tại Trung Quốc, hải tảo có tác dụng chống oxy hóa, ổn định nồng độ hormone tuyến giáp từ đó giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh và phòng ngừa bướu tuyến giáp phát triển.

Bên cạnh hải tảo, Ích Giáp Vương còn được bổ sung thêm lá neem, bán biên liên, khổ sâm nam,... giúp kháng khuẩn, chống viêm, điều hòa miễn dịch, giúp hỗ trợ điều trị bướu tuyến giáp hiệu quả.

ich-giap-vuong-giai-phap-cho-nguoi-mac-buou-tuyen-giap.webp

Ích Giáp Vương - Giải pháp cho người mắc bướu tuyến giáp

nut-dat-mua-ich-giap-vuong.webp

Gần 10 năm có mắt trên thị trường Ích Giáp Vương đã được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và hàng nghìn người bệnh tin tưởng sử dụng. Sản phẩm trở thành trợ thủ đắc lực cho những người mắc bướu tuyến giáp hiện nay.

Hy vọng với các cách kiểm tra bướu cổ tại nhà, bạn có thể tự phát hiện ra bệnh của mình khi những dấu hiệu bất thường ở vùng trước cổ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn rằng: Để biết chính xác mình có bướu cổ hay không thì hãy đến các cơ sở y tế thăm khám để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Để được tư vấn về cách kiểm tra bướu cổ tại nhà và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Link tham khảo:

https://www.verywellhealth.com/thyroid-disease-detection-neck-3233223

https://www.medicalert.org/SimpleStepsToPerformThyroidSelfExam

https://www.aace.com/disease-and-conditions/thyroid/how-check-your-thyroid