Đối với các tổn thương nằm sâu cần phẫu thuật nội soi mà không thực hiện được qua các lỗ tự nhiên(miệng, mũi,…) như bướu tuyến giáp thì sẽ có đường mổ do bác sĩ mở ra. Phương pháp điều trị mổ nội soi đã được ứng dụng và thực hiện ở Việt Nam cho các bướu tuyến giáp. Điều này đã giúp cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý tuyến giáp có thêm các hy vọng mới trong điều trị bệnh cũng như giảm đáng kể các tổn thương mà bệnh nhân gặp phải so với phương pháp mổ hở trước kia.

Mổ nội soi bướu tuyến giáp cần những yêu cầu gì?

Đầu tiên, cần phải xác định tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm bên trong, nên không thể tiến hành phẫu thuật nội soi qua các lỗ tự nhiên (lỗ mũi, miệng…) của cơ thể được. Vì vậy để thực hiện được các thao tác thì phải tạo ra một khoang quanh tuyến giáp gọi là khoang làm việc sử dụng bơm khí CO2. Bằng cách này có thể bộc lộ tuyến giáp và mổ được những bướu lớn mà không cần phải cắt bất cứ cơ cổ trước nào. Phẫu thuật được tiến hành một cách rõ ràng hơn, các mạch máu và tổ chức nhìn rõ hơn cho nên đốt cắt cũng dễ dàng và an toàn hơn.

Ưu điểm của phương pháp mổ nội soi bướu tuyến giáp

Đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu trong phẫu thuật tuyến giáp hiện nay tại Việt Nam. Phương pháp vừa đơn giản, dễ thực hiện, thời gian tiến hành ngắn, hiệu quả, an toàn và chi phí rẻ hơn nhiều. Có thể thực hiện ở nhiều cơ sở điều trị vì chỉ dùng dụng cụ phẫu thuật nội soi ổ bụng. Chính vì những ưu điểm này mà thế giới cực kỳ ấn tượng với kỹ thuật này và nhiều bệnh nhân đã được điều trị bệnh tuyến giáp một cách triệt để và an toàn. Cho đến nay phương pháp này không chỉ áp dụng cho phẫu thuật tuyến giáp thông thường như bướu đơn nhân, đa nhân, bệnh basedow mà còn ứng dụng trong phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giáp kể cả cắt toàn bộ tuyến giáp kèm theo nạo vét hạch trong bệnh ung thư. Các biến chứng phẫu thuật cũng giảm đáng kể so với trước kia.

Với sự phát triển của khoa học và tiến bộ của kỹ thuật, các phương pháp điều trị với mục tiêu hướng tới giảm thiểu tổn thương cho người bệnh và giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe và trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, tuyến giáp là tuyến nội tiết vô cùng quan trọng đối với cơ thể, do đó bệnh nhân chỉ nên có chỉ định phẫu thuật khi thực sự cần thiết.

Điều trị nội khoa để bảo tồn tuyến giáp có ý nghĩa sâu sắc đối với người bệnh. Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp và tăng hiệu quả điều trị nội khoa, bạn nên sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương kết hợp. Sản phẩm an toàn, ít tác dụng, sử dụng liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).