Tuyến giáp có vai trò vô cùng quan trọng đối với các hoạt động trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Khi bạn gặp các bệnh tuyến giáp, các quá trình này sẽ mất cân bằng khiến cơ thể rơi vào tình trạng rối loạn, rất nguy hiểm. Vậy bệnh tuyến giáp có chữa khỏi được không? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Vai trò của tuyến giáp đối với hoạt động của các cơ quan trong cơ thể

Vai trò chính của tuyến giáp trong hệ thống nội tiết là điều chỉnh sự trao đổi chất, nó giúp cơ thể bạn hấp thu thức ăn và chuyển hóa nó thành năng lượng. Thức ăn cơ bản là nhiên liệu cho mọi hoạt động trong cơ thể, và cơ thể chúng ta “đốt cháy” nhiên liệu ở các mức độ khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn thường nghe về một số người có sự trao đổi chất “nhanh” và những người khác có sự trao đổi chất “chậm”. Tuyến giáp giữ cho sự trao đổi chất trong cơ thể được kiểm soát thông qua hoạt động của hormone tuyến giáp.

Tuyến yên và vùng dưới đồi đều kiểm soát tuyến giáp. Khi mức hormone tuyến giáp giảm quá thấp, vùng dưới đồi tiết ra hormone TRH, thông báo cho tuyến yên sản xuất hormone kích thích tuyến giáp (TSH). Tuyến giáp phản ứng với chuỗi sự kiện này bằng cách tạo ra nhiều kích thích tố T3 và T4 hơn. T3 - T4 phân bố vào máu và tiếp cận gần như hầu hết các tế bào trong cơ thể. Các hormone điều chỉnh tốc độ của hoạt động chuyển hóa. Ví dụ, T3 và T4 điều chỉnh nhịp tim và kích thích ruột của bạn nhanh chóng xử lý thực phẩm. Vì vậy, nếu nồng độ T3 và T4 thấp, nhịp tim của bạn có thể chậm hơn bình thường và bạn có thể bị táo bón/tăng cân. Nếu nồng độ T3 và T4 cao, bạn có thể bị nhịp tim nhanh và tiêu chảy/ sụt cân.

Dưới đây là các triệu chứng khác khi có quá nhiều T3 và T4 trong cơ thể:

 • Lo lắng, bồn chồn, khó chịu
 • Hiếu động thái quá
 • Đổ mồ hôi hoặc nhạy cảm với nhiệt độ cao
 • Tay run rẩy
 • Rụng tóc, mắt lồi
 • Trễ kinh, thiểu kinh

Các triệu chứng khác khi có quá ít T3 và T4 trong cơ thể của bạn:

 • Khó ngủ, mệt mỏi
 • Khó tập trung
 • Da tóc khô
 • Phiền muộn
 • Nhạy cảm với nhiệt độ lạnh
 • Đau khớp và cơ

Như vậy, khi tuyến giáp hoạt động bất thường thì hàng loại các vấn đề khác trong cơ thể sẽ liên tục xảy ra. Nhận biết các bệnh tuyến giáp thông qua khu vực tuyến giáp bị phình to bất thường gọi là bướu cổ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng bướu cổ

Bướu cổ xảy ra khi chúng ta gặp các bệnh về tuyến giáp, cụ thể:

Bướu cổ đơn thuần do thiếu i-ốt: Bướu cổ có thể do cơ thể không nhận đủ i-ốt từ thức ăn hàng ngày. Khi đó tuyến giáp phải hoạt động mạnh để huy động i-ốt tới, khi hoạt động liên tục trong một thời gian, tuyến giáp dần phình to hơn.

Bệnh Graves: Đây là một trong những rối loạn tự miễn dịch gây ra hội chứng cường giáp. Bệnh Graves khiến cơ thể sản sinh ra một loại protein được gọi là globulin miễn dịch kích thích kháng thể tấn công tuyến giáp một cách nhầm lẫn, làm cho nó sản xuất quá nhiều kích thích tố tuyến giáp và sưng lên về kích thước.

Bệnh Hashimoto: Đây là một rối loạn tự miễn dịch khác, trong đó kháng thể làm tổn thương các tế bào tuyến giáp, để lại ít tế bào sản xuất ra các hormone tuyến giáp. Khi thấy tín hiệu quá ít hormone tuyến giáp, tuyến yên - nơi kiểm soát tuyến giáp của bạn sẽ kích thích tuyến giáp tạo ra nhiều kích thích tố hơn, làm cho tuyến giáp sưng lên. Bệnh Hashimoto là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giáp.

U nang tuyến giáp: Các nang phát triển quá mức tại mô có thể sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Hiếm khi, nang tuyến giáp phát triển thành tế bào ung thư.

Viêm giáp: Tình trạng này là tình trạng viêm của các tế bào trong tuyến giáp có thể làm cho tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoặc quá ít hormone tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp: Các tế bào ung thư có thể phát triển trong các nốt sần trên tuyến giáp.

Bệnh tuyến giáp có thể được chữa khỏi được không?

“Bệnh tuyến giáp có thể được chữa khỏi được không?” là một câu hỏi khó trả lời do sự khác biệt giữa ý tưởng “cải thiện bệnh” và “chữa khỏi bệnh”. Tất cả các bệnh tuyến giáp có thể được cải thiện, dẫn đến hoạt động chức năng tuyến giáp trở lại bình thường. Tuy nhiên, điều này thường đòi hỏi phải dùng thuốc lâu dài để đưa tuyến giáp về trạng thái bình giáp.

Ví dụ, hầu hết bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp có thể được chữa trị thông qua phẫu thuật và trị liệu bằng i-ốt phóng xạ. Trong khi các tế bào ung thư đã hết, thì quá trình chữa bệnh vô tình dẫn đến suy giáp đòi hỏi phải thay thế hormone tuyến giáp trong suốt cuộc đời.

Trong bệnh cường giáp Graves, hệ miễn dịch tạo ra các kháng thể làm cho tuyến giáp phát triển và tạo ra nhiều hormone tuyến giáp hơn nhu cầu cơ thể của bạn. Những kháng thể này được gọi là immunoglobulins kích thích tuyến giáp (TSIs). Các TSI liên kết với các thụ thể tế bào tuyến giáp, thường là “trạm nối” cho hormone kích thích tuyến giáp (TSH). Các TSIs sau đó lừa tuyến giáp phát triển và sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp, dẫn đến cường giáp. Thuốc kháng giáp, i-ốt phóng xạ, và phẫu thuật là tất cả các phương pháp điều trị hiệu quả và có thể giúp phục hồi chức năng tuyến giáp bình thường. I-ốt phóng xạ và phẫu thuật cũng có thể “chữa trị” cường giáp bằng cách loại bỏ tuyến giáp. Tuy nhiên, các kháng thể kích thích tuyến giáp thường không bị tác động bởi các phương pháp này, vì vậy nguyên nhân cơ bản của bệnh Graves vẫn tồn tại. Thỉnh thoảng, các kháng thể kích thích tuyến giáp biến mất ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng giáp, dẫn đến thuyên giảm bệnh Graves và cho phép ngừng thuốc. Tuy nhiên, các kháng thể kích thích tuyến giáp có thể quay trở lại khiến bệnh Graves tái phát.

Một tình trạng tương tự xảy ra ở những bệnh nhân suy giáp do viêm tuyến giáp Hashimoto. Bệnh xảy ra khi các tế bào miễn dịch tấn công mô khỏe mạnh thay vì bảo vệ nó. Khi tuyến giáp của bạn bị tấn công từ các tế bào miễn dịch bị hỏng, nó làm suy yếu khả năng tuyến giáp tạo ra hormon tuyến giáp. Nếu viêm tuyến giáp Hashimoto tấn công tuyến giáp của bạn đến mức tuyến không thể sản xuất đủ hormone để cơ thể hoạt động bình thường, thì bạn sẽ phát triển suy giáp. Nhưng suy giáp không phải là biến chứng duy nhất liên quan đến viêm tuyến giáp Hashimoto. Ở một số người, rối loạn làm cho tuyến giáp trở nên bị viêm và mở rộng tuyến thành bướu cổ. Đối với những người phát triển các triệu chứng của viêm tuyến giáp Hashimoto, chẳng hạn như suy giáp hoặc bướu cổ, liệu pháp thay thế hormon tuyến giáp là cần thiết. Tuy nhiên, việc thay thế hormone tuyến giáp chỉ phục hồi chức năng tuyến giáp trở lại bình thường, các kháng thể kháng giáp thường vẫn còn tồn tại và tiếp tục gây bệnh.

Tóm lại, các phương pháp trị liệu thông thường nêu trên chỉ có thể phục hồi chức năng tuyến giáp bình thường chứ không “chữa khỏi” nguyên nhân cơ bản là rối loạn miễn dịch của chứng rối loạn này. Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tuyến giáp, tất cả bệnh nhân phải theo dõi y tế suốt đời để đảm bảo chức năng tuyến giáp của họ vẫn ở mức tốt nhất.

Chế phẩm từ hải tảo – Giải pháp tác động vào căn nguyên của rối loạn tuyến giáp

Mục tiêu của điều trị là giúp điều hòa lại hệ miễn dịch, điều hòa hormone tuyến giáp, làm ổn định nồng độ hormone tuyến giáp trong cơ thể, đồng thời phối hợp điều trị các triệu chứng của rối loạn tuyến giáp: Điều hòa lại nhịp tim, điều hòa thân nhiệt, ổn định trọng lượng cơ thể, ổn định nhu động ruột. Như chúng ta đều biết, nguyên nhân chính gây ra các rối loạn tuyến giáp, bất kể là suy giáp hay cường giáp, là do các rối loạn tự miễn. Bên cạnh đó, I-ốt là chất tối cần thiết cho sức khỏe của tuyến giáp và cho sự tổng hợp hormone tuyến giáp. Tuy nhiên, cơ thể không tự tổng hợp được i-ốt, mà chỉ hấp thu qua đường thức ăn. Không có đủ i-ốt, cơ thể chúng ta sẽ có nguy cơ mắc các rối loạn tự miễn, xơ vữa động mạch, suy chức năng tuyến giáp và ung thư. Các chất độc hại từ thức ăn, nước uống làm cho cơ thể chúng ta mất đi một lượng i-ốt quý giá có được từ tự nhiên. Do đó, việc bổ sung i-ốt có vai trò quan trọng trong điều trị hầu hết các rối loạn ở tuyến giáp bao gồm nhược giáp, cường giáp, bướu giáp và ung thư tuyến giáp.

Ích Giáp Vương là sự phối hợp độc đáo giữa hải tảo, một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt, và các chất dinh dưỡng tự nhiên, phối hợp với Kali iodua (KI), giúp điều hòa hormone tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp dùng cho cả trường hợp cường giáp và suy giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn có các thành phần thảo dược thiên nhiên, có tác dụng: Hỗ trợ giảm các triệu chứng của các rối loạn tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi… Đồng thời giúp làm mềm các khối u tuyến giáp, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp; ngăn chặn các chất độc có thể gây ra tình trạng nhiễm độc giáp. Vì vậy, Ích Giáp Vương là công thức toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp trạng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả viêm tuyến giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

- Hải tảo (Sargassum henslowianum), Họ Rong mơ Sargassaceae: Hải tảo có vị đắng, mặn, tính hàn, quy vào các kinh: phế, tỳ, thận, có tác dụng nhuyễn kiên (làm mềm u rắn), tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt. Vì vậy hải tảo giúp mềm khối u trong các trường hợp bướu cổ (suy giáp trạng). Đồng thời, hoạt chất natri alginat và các thành phần đa đường chiết được trong hải tảo có tác dụng làm giảm cholesteron huyết, giảm các triệu chứng tăng cholesterol của người bị suy giáp. Đặc biệt, trong thành phần của hải tảo có chứa nhiều i-ốt giúp điều hòa hormone tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp dùng cho cả trường hợp cường giáp và suy giáp.

- Cao khổ sâm (Croton tonikensis), Họ thầu dầu Euphorbiaceae: Vị đắng, hơi ngọt, hơi chát, tính mát. Khổ sâm có tác dụng sát khuẩn, thanh nhiệt, tiêu độc giúp giảm độc tính của các chất độc gây nên tình trạng nhiễm độc giáp, từ đó phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp.

- Cao bán biên liên (Lobelia chinensis), Họ lô biên Lobeliaceae: Vị cay, tính bình, quy vào các kinh tâm, tiểu trường, phế. Bán biên liên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thủy tiêu thũng giúp giảm độc tính của các chất độc, các thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

- Cao ba chạc (Euodia lepta), Họ cam Rutaceae: Vị đắng, mùi thơn, tính lạnh. Ba chạc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau. Ở Trung quốc, lá ba chạc còn dùng ngoài chữa vết thương nhiễm khuẩn, viêm mủ da, áp-xe, eczema; dùng trong chữa viêm họng, viêm amidan, ho,…

- Cao neem (Azadirachta indica), Họ xoan Meliaceae: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của cường giáp.

- Kali iodua (KI): Là một i-ốt vô cơ có tác dụng ức chế giải phóng T3, T4 tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa. Do vậy, Kali iodua giúp điều hòa hormone tuyến giáp, dùng được trong cả trường hợp cường giáp hoặc suy giáp.

- Magie: Đây là một phần quan trọng trong hoạt động của chức năng tim, có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, ổn định huyết áp, từ đó giảm các triệu chứng của cường giáp.

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị các rối loạn tuyến giáp!

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, bao gồm hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng bệnh bướu cổ bao gồm: mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 

Đừng quên duy trì cho mình lối sống khoa học, tập thể thao thường xuyên và sử dụng các sản phẩm thiên nhiên như Ích Giáp Vương giúp tác động vào gốc rễ căn nguyên khi bị bệnh tuyến giáp. Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp, vui lòng liên hệ hotline: 0902.207.582 (gọi điện, zalo, viber) để được chuyên gia tư vấn. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Những người dùng tiêu biểu đã cải thiện được rối loạn tuyến giáp khi sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM: Xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng!

Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ) và có thêm một bướu mỡ ở bên phải, nhưng do bướu không quá to nên chưa cần phẫu thuật.

Dùng sản phẩm này được 3 tháng, tôi thấy sức khỏe chuyển biến rõ rệt: Người khỏe mạnh, hết mệt mỏi, chân tay không còn tê, bướu mỡ bên phải cổ xẹp xuống khoảng 40%, giảm kích thước khoảng 1/3. Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển TẠI ĐÂY.

Chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên, SĐT: 0975 226 585), cũng là một trường hợp điển hình cho hiệu quả kiểm soát suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền chia sẻ: “Mắc suy tuyến giáp khiến tôi thở không ra hơi. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Thật may mắn, sau khi biết đến Ích Giáp Vương, tôi mạnh dạn mua về sử dụng với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy tình trạng của mình giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt”. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh): Cải thiện rối loạn tuyến giáp chỉ sau 2 tháng!

Từ khi 19 tuổi, chị cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, mắt lồi và hay hồi hộp. Chị đi khám thì được kết luận bị basedow (cường giáp). Phẫu thuật cường giáp xong chị lại bị suy giáp và thật may mắn chị đã biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... 

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video dưới đây:

PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích sự kết hợp giữa các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương trong việc cải thiện cường giáp:

Chuyên gia Nguyễn Huy Cường phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

ThS. Doãn Thị Hương phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

 GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng" năm 2017.

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp, vui lòng liên hệ hotline: 0902.207.582 (gọi điện, zalo, viber) để được chuyên gia tư vấn. 

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.