Cường giáp là bệnh thường gặp ở tuyến giáp, gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc. Để cải thiện tình trạng này, nhiều người đã lựa chọn sử dụng các thuốc tây y. Vậy đó là những loại thuốc nào? Thuốc trị bướu cổ cường giáp có tác dụng ra sao?

Cường giáp là gì?

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất ra quá nhiều hormone so với nhu cầu của cơ thể. Khi bị cường giáp, người bệnh thường có các triệu chứng của quá trình tăng chuyển hóa như: Sụt cân, mệt mỏi, tim đập nhanh, da khô, tóc rụng. Bệnh có thể gặp ở tất cả các đối tượng, tuy nhiên, phụ nữ thường có nguy cơ mắc cao hơn so với nam giới.

 Cường giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone

Các thuốc trị bướu cổ cường giáp

Hiện nay, có 3 loại thuốc trị bướu cổ cường giáp được sử dụng phổ biến đó là: Thuốc kháng giáp, thuốc chẹn beta, iod phóng xạ,... Theo thống kê, có hơn 90% người mắc bệnh tuyến giáp được chỉ định sử dụng các loại thuốc trên trong quá trình điều trị. Vậy những loại thuốc này có tác dụng gì?

- Thuốc kháng giáp

Thuốc kháng giáp có tác dụng ngăn cản tổng hợp hormone T3, T4, hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Loại thuốc này thường được sử dụng trong các trường hợp cường giáp nhẹ, khi khối bướu có kích thước nhỏ. Hiệu quả của thuốc kháng giáp thường đạt được sau 1-8 tuần sử dụng, có trường hợp sẽ phải đến 6 tháng sau mới thấy hiệu quả. Trong đó, có tới 50-70% hồi phục hoàn toàn, 20-40% có khả năng tái phát, một số trường hợp còn lại không đáp ứng với thuốc. Có 2 loại thuốc kháng giáp thường dùng hiện nay đó là propylthiouracil và methimazole.

   Thuốc kháng giáp có tác dụng ngăn cản tổng hợp hormone T3, T4

Thuốc kháng giáp có tác dụng ngăn cản tổng hợp hormone T3, T4

+ Propylthiouracil (PTU)

PTU là một thuốc kháng giáp dẫn chất của thiourea. Thuốc có tác dụng ngăn cản tổng hợp hormon tuyến giáp và ức chế quá trình khử iod của T4 (thyroxin) thành T3 (triiodothyronin) ở ngoại vị. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc đó là: Phát ban, kích ứng, ngứa, rụng tóc và thay đổi màu da,...

+ Methimazole

Loại thuốc này có tác dụng ngăn cản sự hình thành hai tiền hormon tuyến giáp, giảm nồng độ hormone T3, T4 trong máu. Methimazole có thời gian tác dụng kéo dài hơn so với thuốc propylthiouracil.

Sử dụng iod phóng xạ

Sử dụng iod phóng xạ (I-131) là một trong những phương pháp điều trị cường giáp phổ biến hiện nay. Quá trình điều trị bằng I-131 được thực hiện khá đơn giản. Bệnh nhân được uống I-131 dưới dạng dung dịch lỏng hoặc viên con nhộng, sau đó, chất này sẽ ngấm vào máu. Theo cơ chế hoạt động tự nhiên, tuyến giáp hấp thụ iod phóng xạ. Thay vì dùng để tổng hợp hormone tuyến giáp, I-131 sẽ giải phóng ra các hạt phóng xạ phá hủy tuyến giáp, làm cơ quan này mất hẳn khả năng sản xuất hormone.

Sau khi uống I-131, người bệnh có thể gặp phải các vấn đề như: Miệng có vị kim loại; Buồn nôn, nôn; Viêm tuyến nước bọt;...

Thuốc chẹn beta

Khi bị cường giáp, người mắc thường có biểu hiện: Đánh trống ngực, nhịp tim nhanh, chân tay run,... Để cải thiện nhịp tim, người mắc sẽ được chỉ định uống thuốc chẹn beta. Loại thuốc này có thể gây ra một số phản ứng phụ trên hệ tim mạch, thần kinh, hô hấp, máu, tiêu hóa… Tuy nhiên, các tác dụng phụ này hầu hết là nhẹ và thoáng qua.

Thảo dược hỗ trợ điều trị cường giáp an toàn, hiệu quả

Nguyên nhân sâu xa gây cường giáp là do sự suy yếu, rối loạn của hệ miễn dịch. Chính vì thế, nếu muốn điều trị triệt để bệnh thì cần phải tác động trực tiếp vào nguyên nhân “gốc rễ" này. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị cường giáp hiện nay chỉ tác động vào “phần ngọn”, đó là cải thiện triệu chứng, ức chế quá trình sản xuất hormone của tuyến giáp chứ không tác động vào phần gốc. Vì thế, bệnh thường tái phát khi ngưng dùng thuốc, hơn nữa, người mắc còn phải đối diện với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do các tác dụng phụ có thể xảy ra như: Viêm tuyến giáp do bức xạ, cơn cường giáp kịch phát, suy giáp... Đây là lý do vì sao thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương có thành phần chính là hải tảo, kết hợp cùng các vị thuốc khác như: Cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao lá neem, magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate) và kali iodid (KI) đã được ra đời, đáp ứng đầy đủ mục tiêu điều trị trên, đồng thời khắc phục những nhược điểm của các phương pháp điều trị hiện nay. Sản phẩm mang đến tác dụng:

- Nhóm thành phần tác động vào hệ miễn dịch, điều hòa hormon tuyến giáp, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh: Hải tảo, cáo lá neem, kali iodid, magnesi

Hải tảo là vị thuốc quý có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung lượng iod cần thiết cho cơ thể, giúp kháng khuẩn, chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do, thúc đẩy quá trình ngưng tập hồng cầu, có tác dụng cầm máu, chống khối u và ung thư,… Để tăng tác dụng hỗ trợ điều trị, hải tảo còn được kết hợp với cao lá neem, kali iodid và magnesi giúp điều hòa hệ miễn dịch, tác động vào nguyên nhân sâu xa của cường giáp.
- Nhóm giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh cường giáp: Cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc

Cao khổ sâm nam, hải tảo và kali iodid giúp làm mềm và thu nhỏ kích thước u bướu. Cao khổ sâm nam, cao ba chạc, cao bán biên liên giúp làm giảm các triệu chứng khác của cường giáp như: Mệt mỏi, yếu cơ, tê mỏi tay chân, hồi hộp, đánh trống ngực,... KI có vai trò điều hòa sản xuất hormone tuyến giáp.

   Sản phẩm thiên nhiên Ích Giáp Vương - Giải pháp cho người bị cường giáp

Sản phẩm thiên nhiên Ích Giáp Vương - Giải pháp cho người bị cường giáp

Với công thức độc đáo này, sản phẩm không chỉ là sự lựa chọn tốt nhất đối với người mắc cường giáp mà còn với cả các bệnh tuyến giáp khác như: Bướu cổ đơn thuần, viêm tuyến giáp, suy giáp, basedow,…

Để tăng hiệu quả điều trị bệnh, giảm tác dụng phụ của các phương pháp tây y, người mắc bệnh tuyến giáp nên sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương mỗi ngày nhé!

Sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương triển khai chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng

Nhằm tri ân quý khách hàng và khẳng định hiệu quả sản phẩm, Ích Giáp Vương đang có chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng, cụ thể:

- Mua 6 tặng 1: Khi mua 6 hộp Ích Giáp Vương 30 viên, quý khách sẽ được tặng 1 hộp Ích Giáp Vương 30 viên.

- Mua 1 tặng 1: Khi mua 1 hộp Ích Giáp Vương 180 viên, quý khách sẽ nhận được 1 hộp Ích Giáp Vương 30.

Ích Giáp Vương triển khai chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng 

Kinh nghiệm cải thiện suy giáp hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương

Ông Đặng Đức Tạ (ở An Ninh, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, SĐT: 0961656028) bị cường giáp đã 4 năm. Nhờ biết đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương, tình trạng cường giáp của ông đã được cải thiện đáng kể. Mời các bạn xem chi tiết chia sẻ của ông trong video dưới đây:

 >>>Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người đã từng sử dụng Ích Giáp Vương Tại Đây!

PHÂN TÍCH CỦA CHUYÊN GIA VỀ TÁC DỤNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Đánh giá của chuyên gia Trần Đình Ngạn về tác dụng hỗ trợ điều trị cường giáp của sản phẩm thiên nhiên Ích Giáp Vương

“Trong tây y, để điều trị bệnh basedow hoặc suy giáp ngoài việc sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp còn phải kết hợp với các thuốc an thần để điều hòa nhịp tim. Đông y cũng như vậy, ngoài việc thu nhỏ khối bướu cổ bằng cách tác động vào nguyên nhân rối loạn hệ miễn dịch, chúng ta cần sử dụng các vị thuốc khác như: Ba chạc, neem,... giúp điều hòa từ trung ương thần kinh, hỗ trợ cải thiện tình trạng bồn chồn, lo lắng cho người bệnh. Bên cạnh đó, các vị thuốc này còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn. Tôi nghĩ đây là sự kết hợp rất khôn ngoan giúp điều trị các bệnh lý viêm giáp, suy chức năng tuyến giáp hiệu quả”.

Mời bạn lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích về cách điều trị cường giáp hiệu quả trong video sau:

Sản phẩm thiên nhiên Ích Giáp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả

Với nguồn gốc từ rất nhiều thảo dược quý, Ích Giáp Vương tự hào đã góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của hàng triệu người bị bướu cổ đơn thuần, suy giáp, cường giáp, viêm tuyến giáp và ung thư tuyến giáp trên khắp đất nước Việt Nam. Để khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm, nhãn hàng Ích Giáp Vương sẽ hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả.

 Ích Giáp Vương cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả

Mọi thắc mắc về thuốc trị bướu cổ cường giáp và sản phẩm thiên nhiên Ích Giáp Vương chính hãng, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh