Ở Mỹ, bệnh Basedow là nguyên nhân hàng đầu gây cường giáp hay tuyến giáp hoạt động quá mức. Vì vậy, bệnh Basedow là gì, và làm thế nào bạn có thể kiểm soát bệnh Basedow một cách an toàn? 

Dưới đây là những biện pháp tự nhiên giúp kiểm soát Basedow

1. Kiểm soát stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi

Một số nghiên cứu trên cả người và động vật, cho thấy căng thẳng có thể kích thích các phản ứng tự miễn dịch và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm. Đó có thể là lý do giải thích tại sao có một tỷ lệ cao bệnh nhân bị bệnh Basedow được báo cáo là đã trải qua chấn thương hoặc căng thẳng mạn tính trước khi phát bệnh. Nghiên cứu cho thấy rằng sự căng thẳng gây ra những thay đổi cả về thể chất và tâm lý có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hệ thống miễn dịch, gây đến các rối loạn tự miễn dịch và tổn thương mô. 

Căng thẳng có thể làm tăng nồng độ của cortisol và adrenaline, làm giảm chức năng dẫn truyền thần kinh và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp trong đó có Basedow. Để tăng hiệu quả điều trị bệnh hãy giữ cân bằng cho cơ thể, giảm stress hàng ngày bằng việc: tập thể dục, thiền định, cầu nguyện, dành thời gian trong thiên nhiên, sử dụng các loại tinh dầu, liệu pháp xoa bóp, châm cứu hoặc tham gia các hoạt động tập thể, xã hội có ý nghĩa.  

2. Sử dụng một chế độ ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để tăng cường chức năng miễn dịch, kiểm soát cơ chế tự miễn dịch. Chế độ ăn uống của bạn gồm các thực phẩm gây dị ứng phổ biến như gluten và các sản phẩm sữa có thể gây kích hoạt các phản ứng tự miễn dịch. Do vậy, bạn cần hạn chế hoặc tránh các loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm các rối loạn tự miễn dịch, bao gồm:

- Các sản phẩm sữa thông thường

- Gluten có trong thực phẩm như trứng, một số loại thịt, khoai tây…

- Hương liệu nhân tạo hoặc thuốc nhuộm

Kiểm soát Basedow 

Nên làm gì để kiểm soát Basedow an toàn và hiệu quả?

Các loại thực phẩm có thể giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh Basedow, bao gồm:

- Rau quả tươi / nước ép xanh: cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng và chống viêm

- Trái cây tươi: một nguồn tuyệt vời chứa chất chống oxy hóa và chất điện giải, nhưng tránh các loại nước ép trái cây chế biến

- Thảo dược chống viêm: húng quế, hương thảo, rau mùi tây và rau oregano đều có tác dụng chống viêm

3. Tập luyện thể dục, thể thao

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giúp kiểm soát căng thẳng và chống viêm mức độ nhẹ, tuy nhiên cần đảm bảo tập luyện không quá sức và phù hợp với sức khỏe của người bệnh. Việc hàng ngày tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, ít lo lắng và giúp bạn dễ ngủ hơn. Một số bài tập nhẹ nhàng có thể thực hiện được bao gồm khiêu vũ, yoga, đạp xe hay bơi lội. Nghe nhạc trong khi tập thể dục là một cách tuyệt vời để cảm thấy thoải mái hơn. 

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và tập thể dục đều đặn cũng giúp bảo vệ xương, hạn chế ảnh hưởng trên xương do bệnh tuyến giáp gây ra.  

4. Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp tăng cường miễn dịch

Hiện nay, một sản phẩm đang được nhiều người bị Basedow tin tưởng lựa chọn và sử dụng có hiệu quả tốt là Ích Giáp Vương. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược đầu tiên trên thị trường được phát triển dựa trên cơ chế điều hòa miễn dịch của cơ thể trong điều trị các rối loạn tuyến giáp. Sản phẩm là sự kết hợp của nhiều thảo dược có tác dụng tăng cường miễn dịch bao gồm hải tảo, bán biên liên, neem, magie. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, cũng như được nhiều người mắc các rối loạn tuyến giáp tin tưởng sử dụng, cho hiệu quả hỗ trợ điều trị tích cực. Bên cạnh tác dụng tăng cường miễn dịch, sự kết hợp giữa hải tảo, bán biên niên, neem, magiê, cùng với ba chạc, khổ sâm, kali iodua còn giúp làm mềm và tiêu khối u tuyến giáp, điều hòa nhịp tim, điều hòa thân nhiệt, ổn định huyết áp, giúp chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Vì vậy, Ích Giáp Vương là sản phẩm có tác dụng góp phần làm giảm khối lượng tuyến giáp, giúp điều hòa miễn dịch và đưa tuyến giáp về trạng thái bình giáp, đạt được mục tiêu điều trị các rối loạn tuyến giáp hiện nay.

Người mắc nên dùng liên tục mỗi đợt sản phẩm Ích Giáp Vương và tái khám định kì để tầm soát bệnh Basedow. Sản phẩm vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.

hộp Ích Giáp Vươngcúp Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng

Để hiểu rõ hơn về tác dụng tăng cường miễn dịch của hải tảo, mời bạn theo dõi video dưới đây:


PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của hải tảo đối với tuyến giáp

Ngọc Minh