Suy giáp là bệnh lý suy giảm chức năng tuyến giáp thường gặp, bệnh gây giảm chuyển hóa trong cơ thể và gây nhiều triệu chứng trên các cơ quan. Để giảm triệu chứng của suy giáp người bệnh ngoài việc sử dụng thuốc tây y có thể kết hợp các biện pháp tự nhiên dưới đây.

Suy giáp thường được điều trị bằng levothyroxine, một hormone tuyến giáp dùng để thay thế sự thiếu hụt hormon tuyến. Theo David Brownstein, MD, một bác sĩ gia đình và giám đốc y khoa của Trung tâm Y học thực nghiệm ở West Bloomfield, Michigan, ngay cả với loại thuốc này, đôi khi các triệu chứng của suy giáp như mệt mỏi, tăng cân, nhức đầu, và những người khác có thể vẫn còn và gây nhiều khó khăn cho người bệnh. Các liệu pháp bổ sung tự nhiên, khi được sử dụng kết hợp với liều điều trị thông thường, có thể giúp ích trong việc kiểm soát suy giáp và cải thiện các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả. 

4 liệu pháp tự nhiên giúp kiểm soát suy giáp

Châm cứu là biện pháp tốt giúp kiểm soát suy giáp

Trung tâm quốc gia về sức khoẻ tổng hợp cho biết châm cứu có thể giúp kích thích các hóa chất gây đau đớn của cơ thể hoặc tác động đến việc giải phóng các hóa chất điều chỉnh dòng máu và áp lực máu trong cơ thể. Trong một cuộc nghiên cứu nhỏ, một nhà nghiên cứu Mỹ, đã cho thấy việc châm cứu giúp giảm căng thẳng của cơ thể, giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp chỉ với liệu trình 1 buồi một tuần và kiên trì trong vòng 12 tuần.  

Thiền giúp kiểm soát suy giáp

Theo Merel Martens, một giảng viên yoga tại Dharamsala, Ấn Độ, người sáng lập Parimukti Yoga & Meditation, có rất ít bằng chứng khoa học cụ thể về tác dụng của thiền định đối với sức khỏe tuyến giáp, nhưng người ta tin rằng thiền có thể giúp ích cho việc giảm các triệu chứng của suy giáp do ảnh hưởng của nó lên hệ thần kinh. Một lý thuyết cho rằng hệ thống thần kinh giao cảm - phần cơ thể liên quan đến phản ứng với stress - bị kích thích quá nhiều và liên tục, có thể khiến cho toàn bộ hệ thống nội tiết không cân bằng. Thiền có thể giúp mang lại sự cân bằng, và Martens đề nghị thiền định ít nhất 20 phút mỗi ngày.

 kiểm soát suy giáp

Thiền định giúp cải thiện các triệu chứng của suy giáp

Luyện tập yoga

Yoga cũng có thể giúp cân bằng nội tiết, Martens nói. "Lý do đằng sau lợi ích của yoga là các thực hành yoga như asanas (tư thế) và pranayama (bài tập thở) được cho là để cân bằng toàn bộ hệ thống nội tiết của cơ thể", cô nói. "Vì chức năng của tuyến giáp bị ảnh hưởng nặng nề bởi hai tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể khác là tuyến yên và vùng dưới đồi". Ví dụ, tư thế cá, vai đứng, và cày xới được cho là giúp xoa bóp tuyến giáp, kích thích tăng lưu lượng máu và sẽ giúp tăng cường hoạt động của tuyến.

Sử dụng sản phẩm thảo dược

Việc sử dụng sản phẩm thảo dược được người dân hết sức chú trọng. Việt Nam là nước có nguồn dược liệu dồi dào và phong phú, trong đó nhiều dược liệu có tác dụng tuyệt vời trong điều trị. Kế thừa tác dụng từ xa xưa của các dược liệu này thì ngày nay các nhà khoa học đã vận dụng và cho ra đời sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ và kiểm soát suy giáp, trong đó tiêu biểu nhất là sản phẩm Ích Giáp Vương. Sản phẩm là sự kết hợp của hải tảo, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, điều hòa nhịp tim, chống viêm cho tuyến giáp… từ đó giúp kiểm soát và cải thiện tốt các triệu chứng của suy giáp một cách an toàn và hiệu quả. Sản phẩm đã có nhiều người bị suy giáp sử dụng cho thấy hiệu quả cải thiện rất tốt.

Chị Phạm Thị Thanh Huyền (42 tuổi, ở tổ 26, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên) đã “chiến đấu” với bệnh tuyến giáp gần 20 năm nay, và bị suy giáp gần chục năm nay. Chị chia sẻ: “Tình cờ, một lần lên mạng, tôi đánh dòng chữ “chữa suy giáp”, thì thấy hiện lên một sản phẩm thảo dược có tên Ích Giáp Vương, giúp hỗ trợ điều trị cường giáp, suy giáp. Sau mấy ngày tham khảo, tôi quyết định mua hàng. Tôi uống Ích Giáp Vương với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy tình trạng của mình giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt. Thấy tình trạng của mình cải thiện, sang hộp thứ 9, tôi giảm liều xuống còn 3 viên/ngày”. Hiện tại, tình trạng suy giáp của chị đã tương đối ổn định, chị kiên trì sử dụng từng đợt và tái khám định kì theo lịch hẹn.

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), người bị suy giáp sau phẫu thuật tuyến giáp. Chị ăn không được, ngủ hay giật mình, lúc nằm có cảm giác không thở được phải ngồi dậy, người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run yếu. Chị đi khám, bác sỹ cho biết bị suy giáp và kê thuốc tây về uống. Nhưng chị uống mãi mà không thấy đỡ, lại mệt hơn, người lúc nào cũng nóng nảy, hay cáu gắt, tóc rụng, mặt sạm, da bủng, miệng hôi… Sau khi biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương, chị mua về sử dụng, sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...

Mời quý vị lắng nghe 3 ưu điểm vượt trội của Ích Giáp Vương trong kiểm soát suy giáp:


Bệnh nhân suy giáp ngoài việc sử dụng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ nên áp dụng các biện pháp trên đây để kiểm soát suy giáp một cách an toàn và hiệu quả.

Để được tư vấn về bệnh bướu nhân keo tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Hồng Anh