Tuyến giáp là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, chúng sản sinh ra các hormon nhất là T3 và T4, hai hormon này có tác dung nhiều trên các cơ quan và chuyển hóa trong cơ thể nếu thiếu hoặc hormon tuyến giáp gặp vấn đề thì có thể gây cho cơ thể nhiều vấn đề về bệnh lý như cường giáp, nhược giáp, basedow...sự tổn thương này một phần là đo chế độ ăn uống, hiện nay trên thì trường có nhiều thực phẩm nếu lạm dụng sẽ gây hại cho tuyến giáp hoặc nêu tuyến giáp đang gặp vấn đề thì cần phải tránh những laoij thực phẩm này vì chúng có thể gấy bất lợi cho tuyến giáp và bệnh càng ngày càng nặng thêm. Chúng ta cần chú ý và có một chế độ ăn uống hợp lý. 

Bắp cải trắng.

Bắp cải hay cải bắp là một loại rau chủ lực trong họ Cải,  cải bắp chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ không nên ăn bắp cải vì nếu không sẽ làm tuyến giáp hoặc bướu cổ phù to ra. Với những người này, nên ăn bắp cải ở một lượng vừa phải, trước khi ăn nên cắt từng lá, ngâm rửa rồi thái nhỏ, để khoảng 10-15 phút rồi mới chế biến bởi khi đó, goitrin sẽ bị phân hủy hết.

Đậu nành.

Người ta thường nói đậu nành là thức uống cho sức khỏe, bên cạnh những điểm có lợi thì đậu nành cũng có một số điểm bất lợi với một số bệnh nếu cung quá nhiều và dư thừ như bệnh về tuyến giáp. Như chất Isoflavone trong sữa đậu nành có ảnh hưởng tiêu cực đến sự tổng hợp hormone tuyến giáp ở những người sử dụng thường xuyên. Biểu hiện dễ nhận thấy là lượng hormone tuyến giáp bị giảm sút, gây ra các triệu chứng như: cơ thể mệt mỏi, thờ ơ, rụng tóc, trí nhớ kém và bệnh bướu cổ. Chính vì vậy những người đang gặp vấn đề về bệnh bướu cổ không nên cung cấp quá nhiều đậu nành.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài:  0902207582 (ZALO/VIBER).