Khi tuyến giáp của bạn bị yếu, gặp vấn đề, nhất là cường giáp, cơ thể của bạn sẽ bất gặp những vấn đề như nhịp tim đập nhanh, hồi hợp, lo âu,  mệt mỏi… ngoài ra còn các biểu hiện như yếu cơ, chân tay run rẩy, kinh nguyệt không đều, mắt lồi, phì đại tuyến giáp, da khô, mất ngủ... để giúp tình trạng bệnh được tốt hơn thì người bệnh cần có một chế độ ăn như thế nào, thực phẩm nào cần tránh để bệnh tiến triển tốt hơn. Sau đây là một số thực phẩm cần hạn chế khi bị cường giáp

1. Thực phẩm giàu I ốt.

Trong bệnh cường giáp thực phẩm đầu tiên cần tránh không thể thiếu là I ốt, đây là thành phần làm tăng hoạt động của tuyến giáp.  Những thực phẩm cần tránh như rong biển, tảo bẹ và một số hải sản giàu I ốt.

2. Cafein.

   Cafein là một thành phần không thể thiếu trong danh sánh thực phẩm cần tránh, cafein có tác dụng kích thích tuyến giáp sản sinh quá nhiều hormon thyroxin, làm cho cơ thể hoạt động quá mức dẫn đến dẫn đến tỏ nhiệt nên lúc nào cũng gây nóng nảy, khó chịu.  Vì vậy bạn cần tránh các loại thức uống có đường và chứa cafein, thay vào đó bạn có thể bổ sung bằng nước ép trái cây hoặc nước lọc.

3. Thịt đỏ.

Trong thịt đỏ thường có hàm lượng cao cholesterol và chất béo bão hòa nên bạn cần loại bớt. Ăn nhiều thịt đỏ khi bị cường giáp có thể gây bệnh tim và bệnh tiểu đường dạng 2. Giảm lượng thịt đỏ có thể giúp giảm các triệu chứng của cường giáp.

4. Chất cồn.

Uống rượu bia có thể phá vỡ mức năng lượng và làm trầm trọng thêm các vấn đề về giấc ngủ liên quan tới cường giáp. Uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ loãng xương ở những người bị cường giáp. Hạn chế hoặc tránh rượu, bia, cocktail và các đồ uống có cồn khác

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Hoàng yến.