Bệnh tuyến giáp là do rối loạn điều hòa hormon tuyến giáp không ổn định, khi tuyến giáp không ổn định thì có thể gây bất lợi cho người bệnh có thể gặp một số bệnh liên quan về tuyến giáp như basedow, cường giáp, nhược giáp... để giúp tăng cường điều hòa hormon tuyến giáp để được bình thường thì chúng ta phải có phương pháp tập luyện giúp điều hòa lại hormon tuyến giáp,  để tập luyện có hiệu quả và an toàn thì cần phải có sự tư vấn của bác sĩ nội tiết. Sau đây là một số bài tập chủ yếu được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn các bạn cũng tham khảo.

Tập luyện trong suy chức năng tuyến giáp: Tập luyện các bài tập có tính ưa khí, tức là rèn sức bệnh chung, với cường độ chung bình, thực hiện trong thời gian dài. Các bài tập đi bộ nhanh, chạy, đạp xe đạp, các bài tập thể dục nhịp điệu đáp ứng tốt với yêu cầu trên. Ngoài tác dụng giảm cân 9 tiêu hao mỡ), các bài tập này còn tăng trương lực cảu hệ thống tim mạch, bị giảm do rối loạn căng bằng hormon tuyến giáp gây ra. Để đạt được hiểu quả, mỗi buổi tập nên kéo dài 30-60 phút, nhịp tim khi tập không nên vượt quá 180 lần/phút.

Do suy giảm chức năng tuyến giáp dẫn đến giảm chức nặng tim mạch, giảm cường độ của quá chuyển hóa, giảm sức bền của cơ thế nên nếu tập luyện với cường độ cao có thể gây trạng thái choáng, ngất. Để tránh hiện tượng này, phải tuân thủ nguyên tắc tập luyện, nâng dần từng  bước về cường độ hay thời gian tập và kiểm soát nhịp tim trong quá trình tập, có thể cần kết hợp hormon thay thế dùng theo chỉ định của bác sĩ. Ở những người suy tuyến giáp mãn tính, cần phải dùng hormon tuyến giáp ở dạng dược phẩm thường xuyên, suốt đời, chúng hoàn toàn không gây độc hại.

Chế độ tập luyện này cũng được áp dụng với những người sau phẫu thuật cắt  bỏ tuyến giáp.

Tập luyện trong cường chức năng tuyến giáp: Để cải thiện sức khỏe thể lực và cân thần trạng thái tâm thần kinh  ở những người cường chức năng tuyến giáp, các bài tập căng giảm, tập yoga, tập múa, kết hợp các bài tập phát triển sức cơ với dụng cụ tập như tạ... rất phù hợp và cho hiệu quả cao. Trong mỗi buổi tập kết hợp với tập đi bộ nhanh trong 15-20 phút để phát triển chức năng tim mạch và sức bền ưa khí. Vì ở những đối tượng này có mức độ chuyển hóa cao, nhịp tim trong yên tĩnh cao, nên khi tập nhịp tim tăng rất cao và sẽ chống mệt nên phải tập với cường độ trung bình và thấp, không tập khi đối và vừa ăn xong. Tác động xấu của suy giáp tới mạch máu thần kinh.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).