Để có một sức khỏe tốt một tuyến giáp hoạt động tốt thì chế độ dinh dưỡng đầy dưỡng khoáng chất và vitamin có thể giúp phòng ngừa được một số bệnh trong đó có bệnh về tuyến giáp như cường giáp, nhược giáp, basedow....Đặc biệt đối với những người đang gặp vấn đề về tuyến giáp thì vitamin rất quan trọng vì nó gớp phần cải thiện bệnh.  Những vitamin nào cần thiết cho tuyến giáp và cho sự phát triển của tuyến giáp, dưới đây là một số vitamin và khoáng chất bạn cần bổ sung.

1. Viatamin A.

Caroten là tiền chất của vitamin A. Khi bị suy tuyen giap thì cơ thể không thể biến đổi caroten thành vitamin A được. Để bổ sung vitamin A cho cơ thể bạn có thể sử dụng cà rốt tuy nhiên không nên quá lạm dụng bởi bạn có thể mắc bệnh vàng da nếu sử dụng quá nhiều cà rốt. Việc sử dụng vitamin A cần có thêm chế độ ăn giàu Protein, Vitamin A làm tăng khả năng sản xuất TSH và chuyển đổi T4-T3. Bởi vậy hãy bổ sung vitamin A hợp lý để đảm bảo hoạt động của tuyến giáp nhé!!

2. Vitamin B.

Vitamin B có vai trò quan trọng và rất cần thiết cho tuyến giáp. Mỗi loại vitamin B có vai trò khác nhau đối với hoạt động của tuyến giáp. B ( Thiamin) là một vitamin rất cần bổ sung khi bạn bị cuong giap hay basedow.

3. Vitamin C.

Tuyến giáp rất cần loại Vitamin này để đảm bảo hoạt động. Ở người thiếu hụt Vitamin C dài sẽ khiến cho tuyến giáp sản xuất ra nhiều hooc môn. Bởi vậy ở bệnh nhân có tuyến giáp hoạt động quá mức thì cần bổ sung vitamin C để điều hòa lại hoạt động của tuyến giáp.

4. Vitamin E.

Một lần nữa, thiếu vitamin này khuyến khích các tuyến giáp tiết ra quá nhiều hormon, cũng như quá ít TSH của tuyến yên. Một lượng cao của vitamin này thường cần thiết cho những người có tuyến giáp hoạt động quá mức một để chống lại một lượng lớn các vitamin cạn kiệt từ hệ thống..

5. Vitamin D.

Vitamin D rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt ở những bệnh nhân cường giáp, basedow. Vitamin giúp chống lại sự bài tiết nhanh chóng của Canxi và phòng ngừa loãng xương..

6.Canxi.

Nhiều người trong số chúng ta tiêu thụ quá ít canxi và thường không coi trọng nguyên tố này. Caxi co nhiều trong sữa, tôm, cua, cá, ốc...Canxi giúp chắc xương, phòng chống loãng xương rất tốt cho những người có tuyến giáp hoạt động quá mức.

7. Kẽm.

Nghiên cứu cho thấy rằng cả hai suy giáp và cường giáp kết quả trong thiếu kẽm. Nó cũng đóng một vai trò trong các hoạt động của hệ miễn dịch. Nồng độ kẽm thấp đã được tìm thấy ở những người béo phì.Kẽm là cần thiết để chuyển đổi T4 thành T3, vì vậy khoáng sản này phải là một.

8. Magie.

Magiê cần thiết cho sự chuyển đổi của T4 thành T3 nên khoáng sản này cần được bổ sung. Tiến sĩ Magovern cho chúng ta biết rằng một số người bị mất Magnesium với tốc độ lớn qua đường tiết niệu.Chế độ ăn uống kém hợp lý với các đồ ăn tinh chế và nhiều cafeine sẽ làm giảm đáng kể lượng Magie của cơ thể..

9.Salen.

Đây là một thành phần quan trọng của các enzyme có thể chuyển đổi thành T3, T4 trong cơ thể.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).