I-ốt là vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho phát triển của cơ thể, cần cho tổng hợp hóc môn giáp duy trì thân nhiệt, phát triển xương, quá trình biệt hóa và phát triển của não và hệ thần kinh, việc sử dụng đầy đủ Iốt là yếu tố căn bản để phát triển đầy đủ về mặt trí tuệ và thể chất. Nhu cầu Iốt của cơ thể khác nhau theo tuổi và giai đoạn sinh lý, nhu cầu cao nhất ở phụ nữ có thai, nuôi con, người trưởng thành, trẻ em dậy thì; nhu cầu thấp hơn ở trẻ nhỏ và người già. Thừa hay thiếu i-ốt điều có thể gây cho trẻ gặp một số vấn đề về tuyến giáp như basedow, cường giáp....

Để bổ sung i-ốt cho bé các mẹ cần lưu ý gì.

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi mà mẹ nhiều sữa thì cho bé bú mẹ hoàn toàn. Bên cạnh đó mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và cả các vi chất để đảm bảo nguồn sữa cho con.

Với các bé ăn sữa công thức mẹ phải lựa chọn các loại sữa có thương hiệu, thành phần sữa đảm bảo chứa đủ các chất dinh dưỡng lẫn vi khoáng chất để đảm bảo cho sự phát triển của bé.

Khi bé đến tuổi ăn dặm, với bé dễ ăn và được cung cấp chế độ ăn đầy đủ với nhiều loại thức ăn thì lượng Iốt đã đủ cho sự phát triển của trẻ mà không cần phải bổ sung thêm.

Với trẻ được chẩn đoán thiếu hụt Iốt thì phải bổ sung theo liều lượng và theo dõi của bác sĩ để tránh việc bổ sung quá liều gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, mẹ chú ý đến chế độ dinh dưỡng có chứa Iốt cho con bằng việc bổ sung các loại thực phẩm có nguồn gốc từ biển rất giàu Iốt như: các loại tảo (rong) và các loại cá biển, các loại rau củ như: rau dền, cải xoong, khoai tây, thịt động vật và sữa,…

Với trẻ trưởng thành, Iốt cần được bổ sung hàng ngày qua thực phẩm giàu Iốt, đặc biệt là các loại muối có chứa Iốt.

Cuối cùng, các mẹ lưu ý, Iốt là một trong những vi chất dinh dưỡng rất cần thiết  và thiếu hay thừa Iốt đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đến sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Cơ thể trẻ chỉ cần một lượng Iốt rất nhỏ nhưng không thể thiếu và cần được cung cấp đều đặn. Vì vậy, việc bổ sung Iốt cần phải được thực hiện thường xuyên mỗi ngày để phòng tránh những rối loạn do thiếu hụt.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER)