Bệnh bướu cổ là một bệnh khá phổ biến hiện nay, tình trạng này còn bắt gặp ở những phụ nữa đang mang thay và việc điều trị của bệnh bướu cổ cũng còn hạn chế với những phụ nữa đang mang thai và muốn có con. Bệnh bướu cổ không phải là một bệnh mãn tính nhưng việc điều trị cũng còn hạn chế, để việc điều trị được tốt hơn thì các bệnh nhận có thể điều trị bằng thuốc tây ngoài ra chúng ta cũng có thể kết hợp với việc điều trị bằng các loại thực phẩm từ hải sản.  Hải sản là loại thực phẩm giàu i-ốt rất tốt cho bệnh bướu cổ, chúng ta có thể chế biến các loại hải sản thành những món ăn hằng ngày để việc điều trị tốt hơn.

Dưới đây là một số bài thuốc món ăn từ hải sản.

Sò huyết, loại thực phẩm chứa nhiều iod.
- Bài 1: Hải đới 100g, rửa sạch, nấu chín, ăn mỗi ngày 1 lần, dùng chữa sưng tuyến giáp trạng dạng địa phương.
- Bài 2: Sứa 50g, rửa sạch, thịt mẫu lệ (thịt hàu) 50g, thêm gia vị, có thể ăn thường xuyên, dùng chữa sưng tuyến giáp trạng dạng địa phương.

- Bài 3: Đậu tương 150g, thịt mẫu lệ 50g, thêm gia vị nấu ăn thường xuyên, dùng chữa bướu cổ đơn thuần.

- Bài 4: Sò biển 50g, tử thái 50g, rửa sạch cho vào nồi nấu canh, có thể ăn thường xuyên, dùng cho người bị sưng tuyến giáp trạng dạng địa phương.

- Bài 5: Hẹ 150g, thịt ngao sò 100g, rửa sạch thái vụn, xào chín, dùng cho người bướu cổ rõ rệt.
- Bài 6: Hồng xanh 1.000g, rửa sạch giã nát, nước hồng cho vào nồi đun tới chín đặc, thêm mật ong bằng số lượng nước hồng vào, sắc tới đặc, đợi nguội dùng ăn, ngày 1 lần, mỗi lần 1 thìa canh, liệu trình 1 tháng, dùng cho người sưng tuyến giáp trạng rõ rệt.
Bệnh bướu cổ đơn thuần hay sưng tuyến giáp trạng dạng đơn thuần, việc phòng bệnh và điều trị không thể coi nhẹ. Lấy ăn uống để phòng và chữa trị có hiệu quả rất tốt, lấy nguyên tắc là tăng thêm hấp thu thức ăn chứa iod, làm mềm khối rắn kêt tụ, thông khí giải uất.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER)

Sưu tầm