Tuyến giáp là cơ quan rất quan trong trên cư thể con người, nó giúp đều chỉnh năng lượng cho toàn bộ cơ thể, giúp căn bằng hoạt động của cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất được tốt hơn. Một khi tuyến giáp hoạt động kém, quá trình trao đổi chất diễn ra không ổn định các tế bào trong cơ thể cũng sẽ hoạt động kém, dẫn đến một số vấn đề về tuyến giáp như cường giáp, nhược giáp, basedow... để có một tuyến giáp khỏe mạnh và hoạt động tốt thì chúng ta cần có chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng tốt, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết để cho tuyến giáp hoạt động tốt hơn, phòng ngừa các bệnh về tuyến giáp.

1. Cá.

Cá là một thực phẩm giàu chất béo, chứa hàm lượng protein nạc, giàu vitamin B, axit amin và magie... Tất cả những vitamin và khoáng chất này rất cần thiết cho tuyến giáp của bạn. Bạn nên ăn khoảng 120gram cá cho mỗi khẩu phần và ba lần mỗi tuần.

2. Cung cấp đủ protein

Lượng protein chất lượng cao mà mỗi người mỗi ngày cần cung cấp ít nhất trên 20g mới có thể duy trì sự cân bằng protein trong cơ thể. Khi protein không đủ thì nên ăn nhiều các thực phẩm giàu protein như sữa, thịt…

3. Bổ sung muối  i-ốt.

Thông thường, ở nước ta cứ trong 2 – 10kg muối thì có 1g i-ốt hoá kali, để phòng trị tuyến giáp trạng sưng to, làm cho tỷ lệ phát bệnh của bệnh suy giảm chức năng của tuyến giáp trạng giảm thấp rõ rệt. Loại muối i-ốt này rất thích hợp với tuyến giáp trạng sưng có tính chất địa phương. Phụ nữ thời kỳ sinh đẻ càng nên chú ý bổ sung muối i-ốt, để phòng ngừa việc trẻ sinh ra bị đần độn do cơ thể người mẹ thiếu i-ốt. Nhưng cũng có người mắc bệnh suy giảm chức năng của tuyến giáp trạng là vì hấp thu quá nhiều i-ốt tạo thành. Biện pháp điều trị trường hợp này là bổ sung i-ốt bằng rong biển, tảo tía có chứa hàm lượng i-ốt phong phú.

4. Rau lá sẫm.

Rau lá xanh sẫm là nguồn vitamin A, K dồi dào rất cần thiết để tăng cường chức năng tuyến giáp. Vì vậy hãy thêm những loại rau này vào trong chế độ ăn uống của bạn. Các loại rau có màu xanh sẫm như rau ngót, rau muống, súp lơ xanh, rau cải xoăn, rau chân vịt,.. là những lựa chọn hàng đầu cho tuyến giáp mà bạn nên bổ sung. Vì vậy hãy thêm những loại rau này vào trong chế độ ăn uống của bạn để loại bỏ những lo ngại về tuyến giáp.

5. Ổi.

Cải thiện các chức năng nội tiết của bạn. Lượng đồng có trong ổi giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng nội tiết của bạn đặc biệt là tuyến giáp giúp hoạt động được tốt hơn.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 

Ánh Dương