Hiện nay các bệnh lý về tuyến giáp như cường giáp, suy giảm tuyến giáp, basdow...Tuyến giáp giúp cơ thể sử dụng hết năng lượng ở mức cần thiết, tạo ra protein cũng như điều chỉnh các hoóc môn quan trọng cho cơ thể. Một số rối loạn ở tuyến giáp thường là suy giảm chức năng tuyến giáp, cường giáp và viêm tuyến giáp.

Trong trường hợp cường giáp, hoạt động tuyến giáp tăng bất thường và ngược lại đối với suy giáp, thì việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc tây, các bệnh về tuyến giáp do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó cũng có một phần là nguyên nhân do chế độ ăn uống, nếu chúng ta không có chế độ ăn thích hợp thì bệnh của chúng ta sẽ tiến triển nhanh hơn ngay cả điều trị bằng thuốc tây. Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng cũng gớp phần quan trọng trong việc điều trị bệnh, dưới đây là một số gợi ý về chế độ ăn uống đối với bệnh nhân tuyến giáp.

Tăng i-ốt: Khi bị suy giáp, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu i ốt. Lý do chính của bệnh này có thể là do lượng muối i ốt thấp trong cơ thể. Tăng i ốt sẽ giúp tuyến giáp hoạt động đúng với chức năng của nó. Muối i ốt cũng giúp cải thiện quá trình trao đổi chất. Bạn có thể đưa chiết xuất từ tảo bẹ vào chế độ ăn uống để tăng lượng i ốt hoặc có thể ăn rong biển và hải sản.

Nước trái cây tươi:Trong trường hợp suy giáp, uống nước trái cây tươi mỗi ngày là cần thiết. Điều này sẽ góp phần cải thiện khả năng miễn dịch. Trái cây và rau củ tươi rất giàu khoáng chất, vitamin, enzyme và chất chống ô xy hóa cần thiết cho tuyến giáp hoạt động hiệu quả.

Bổ sung gia vị: Muốn kích thích quá trình trao đổi chất cũng như tăng miễn dịch cho cơ thể, bạn nên bổ sung các loại gia vị cho cơ thể. Hạt tiêu, gừng, ớt và quế giúp tăng thân nhiệt, cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp máu lưu thông tốt.

A xít béo: Giúp cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng lưu thông máu. Điều này rất quan trọng khi bạn đang chống chọi với bệnh suy giáp. Bạn nên ăn thực phẩm giàu chất xơ giúp ức chế cơn thèm ăn, vốn cần thiết cho cơ thể. Hạt lanh, hạt hướng dương, hạt cây gai dầu, cá... là những nguồn giàu a xít béo. Chúng sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, đồng thời giảm các vấn đề về tuyến giáp trong cơ thể.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER)