Theo hiện nay đa số các bệnh lý về tuyến giáp như cường giáp, nhược giáp, basedow hay ung thư tuyến giáp.... được điều trị theo phương pháp tây y, tuy là bệnh rất phổ biến nhưng việc điều trị còn nhiều khó khăn,  ngoài việc điều trị bằng thuốc tây thì bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cũng gớp phần vào việc hỗ trợ điều trị, để việc điều trị tốt hơn thì người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho bệnh ung thư tuyến giáp cân bằng hormone tuyến giáo hạn chế nguy cơ suy tuyến giáp diễn ra khiến cho tuyến giáp không thực hiện tốt chức năng của nó.

Sau phẫu thuật, một số bệnh nhân phải được tiếp tục điều trị thêm bằng các thuốc phóng xạ hoặc xạ trị. Việc điều trị bằng những phương pháp này thường gây cho bệnh nhân những tác dụng phụ như nôn, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón… vì thế nên cho bệnh nhân ăn các loại đồ ăn sau để làm giảm, hạn chế các triệu chứng.

Khi bệnh nhân bị nôn hoặc buồn nôn nên cho bệnh nhan ăn thức ăn chứa ít chấ béo, ăn các loại thức ăn lỏng, dễ tiêu như súp, cháo, nước hoa quả. Nên chia thành nhiều bữa ăn, mỗi bữa ăn một ít.
Nên cho người bệnh ăn các loại đồ ăn nguội và ít mùi. Nếu bị táo bón người bệnh cần được uống nhiều nước và thức ăn có nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây tươi.
Tránh cho người bệnh ăn các loại thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, các loại đồ uống có ga… Cần đảm bảo đầy đủ năng lượng và các vitamin theo nguyên tắc: ăn nhiều trái cây và rau xanh, hạn chế chất đạm có nguồn gốc từ động vật.

Món ăn đầy đủ dưỡng chất cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Nhìn chung bệnh nhân ung thư tuyến giáp đã phải cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và xạ trị để chữa ung thư. Điều này dẫn đến suy giảm chức năng tuyến giáp vĩnh viễn hoặc cũng có thể suy tuyến cận giáp. Vì vậy, bệnh nhân cần phải duy trì uống thuốc hỗ trợ giáp trạng suốt đời theo chỉ định của bác sỹ.

Ngoài ra bệnh nhân nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá… và tất cả các thức ăn hợp khẩu vị người bệnh, nấu chín. Không ăn sống, tái chần. Ngoài ra cần tránh thức kích thích tim mạch như rượu, bia, cà phê… . Có thể ăn theo sở thích nhưng phải đầy đủ các dưỡng chất kể trên.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài:  0902207582 (ZALO/VIBER).