Từ 9h-10h sáng Chủ nhật ngày 15/11/2015, trên kênh VTV Đà Nẵng sẽ phát trực tiếp chương trình tư vấn sức khỏe chủ đề SUY TUYẾN GIÁP, với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia y tế đầu ngành, do nhãn hàng Ích Giáp Vương tài trợ. Chương trình phát lại lúc 9h15 ngày 16/11/2015 và 14h15 ngày 17/11/2015. Quý khán giả có thể theo dõi trên tivi hoặc xem trực tuyến trên trang web: http://vtvdanang.vn.

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ngay phía trước cổ, sản sinh ra các hormon có chức năng điều hòa chuyển hóa mỡ và carbonhydrat, điều hòa hoạt động hô hấp, thân nhiệt, sự phát triển của não và hoạt động của hệ tim mạch, thần kinh.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng và ảnh hưởng đến hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể. Nếu chức năng tuyến giáp bị suy giảm (hay còn gọi là nhược giáp, suy giáp, giảm năng tuyến giáp) sẽ gây ra những tổn thương ở mô và rối loạn chuyển hóa. Khi đó, người bệnh sẽ bị giảm nhịp tim, giảm tốc độ tuần hoàn, giảm độ co cơ, giảm nhu động ruột, giảm tạo máu… với một số biểu hiện dễ thấy như: mệt mỏi, tăng cân, da - tóc khô, khó tập trung… Nguyên nhân gây ra suy tuyến giáp là do thiếu hụt hormon tuyến giáp, cũng có thể do ăn phải những chất khiến suy giảm chức năng của tuyến giáp.

 tvsk chủ đề suy tuyến giáp

Đi khám để phòng ngừa bị suy tuyến giáp

Trong hội chứng suy giáp, kháng thể nhận nhầm những tế bào bị tổn thương của mô tuyến giáp (nhiễm khuẩn, yếu tố môi trường…) là vật thể ngoại lai và tấn công chúng, làm suy giảm chức năng tổng hợp hormon, dẫn đến nồng độ T3 (triiodothyronin), T4 (tetraiodothyronin) trong máu thấp, kích thích tuyến yên tăng tiết TSH (thyroid stimulating hormon). Dưới tác dụng kích thích của TSH, tuyến giáp sẽ phì đại ra. Khi đó, người bệnh sẽ có biểu hiện giảm nhịp tim và tốc độ tuần hoàn, giảm độ co cơ, giảm tạo máu và thân nhiệt, với một số biểu hiện như: mệt mỏi, tăng cân, da, tóc khô, khó tập trung… Nếu tình trạng suy tuyến giáp không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng hơn, biến chứng thành viêm tuyến giáp, bướu tuyến giáp, ung thư tuyến giáp, khi đó sẽ rất khó điều trị.

Để giúp người bệnh có hướng điều trị thích hợp, đạt hiệu quả cao nhất và hiểu biết hơn về căn bệnh suy tuyến giáp này, chương trình tư vấn sức khỏe trên kênh VTV Đà Nẵng tới đây sẽ cung cấp cho khán giả những kiến thức cơ bản và lời khuyên hữu ích để phòng ngừa và điều trị bệnh. Những kết quả nghiên cứu mới nhất về các cách hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh suy tuyến giáp bằng các sản phẩm nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, hiệu quả bền vững cũng sẽ được các chuyên gia y tế trình bày. Phương pháp điều trị này ưu việt như thế nào và hiệu quả ra sao sẽ được BSCKI Vũ Thị Tư Hằng – GĐ BV Đa khoa bình dân và BSCK1 Nguyễn Đức Thịnh – PGĐ BV Đa khoa bình dân phân tích trong chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV Đà Nẵng vào 9h-10h Chủ nhật 15/11/2015 tới đây. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem.

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Thu Hà