Ung thư tuyến giáp không phải lúc nào cũng có triệu chứng, do đó rất khó phát hiện và chẩn đoán. Tuy nhiên nếu có các dấu hiệu sau kéo dài như: Khối u ở cổ to dần, cân nặng giảm sút, sưng hạch bạch huyết, giọng nói khàn, đau họng, khó nuốt, khó thở; hãy đi khám ngay bác sĩ vì có thể bạn đang bị ung thư tuyến giáp hỏi thăm.

Coi chừng ung thư tuyên giáp hỏi thăm nếu đang bị u ở cổ và sụt cân!

Hầu hết các nốt tuyến giáp không phải ung thư. Đa phần người lớn đều có nốt tuyến giáp và khi bạn già đi, bạn phát triển nhiều nốt sần hơn. Hãy nhớ rằng 95% của tất cả các nốt tuyến giáp không phải là ung thư mà là u lành tính.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp thường phát hiện ra rằng họ có một nốt tuyến giáp. Thông qua các xét nghiệm, họ có thể được chẩn đoán mắc một loại ung thư tuyến giáp nào đó. Có 4 loại ung thư tuyến giáp chính: Ung thư tuyến giáp thể nhú, ung thư tuyến giáp thể nang, ung thư tuyến giáp thể tuỷ và ung thư tuyến giáp thể xâm lấn.

Mọi người có thể đi khám bác sĩ vì họ nhận thấy các triệu chứng và dấu hiệu sau đây:

- Khối u ở cổ: Không phải tất cả các nốt tuyến giáp đều đủ lớn để gây ra một khối u đáng chú ý. Một số người có thể nhận thấy một khối u ở phía trước cổ của họ. Bạn có thể nhìn thấy nó, hoặc có lẽ bạn không thể nhìn thấy nó nhưng bạn có thể cảm nhận được nó. Những người khác có thể nhận thấy một cục u ở cổ khi nuốt. Cách phổ biến nhất mà một khối u tuyến giáp (và ung thư tuyến giáp tiềm năng) được phát hiện, là khi bạn được bác sĩ cho thực hiện xét nghiệm tuyến giáp.

- Sụt cân không kiểm soát: Trong các bệnh ung thư nói chung và ung thư tuyến giáp nói riêng, quá trình chuyển hóa bị thay đổi, hàm lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn hàm lượng calo được thu nạp vào cơ thể dẫn đến tình trạng giảm cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn mặc dù chế độ ăn uống không thay đổi.

- Sưng hạch bạch huyết: Các hạch bạch huyết bị sưng ở cổ là một triệu chứng khác của ung thư tuyến giáp (một triệu chứng không liên quan đến các nốt tuyến giáp). Ung thư tuyến giáp có thể lan đến các hạch bạch huyết - cơ quan nằm rải rác khắp cơ thể của bạn để giúp chống lại nhiễm trùng. Các hạch bạch huyết ở cổ (bạn có thể cảm nhận chúng dưới hàm của bạn) bị sưng lên như trong trường hợp khi bạn bị cảm lạnh hoặc đau họng. Khi nhiễm trùng đã khỏi, các hạch này sẽ trở lại kích thước bình thường nhu lúc ban đầu chưa bị sưng, vì vậy nếu chúng vẫn sưng trong một thời gian dài và bạn không bị ốm thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn.

- Giọng nói khàn: Tuyến giáp của bạn nằm ngay dưới thanh quản (thường được gọi là hộp thanh âm). Một nốt tuyến giáp (có thể là ung thư tuyến giáp) có thể chèn ép lên vào thanh quản, gây ra khàn giọng hoặc giọng nói bị biến dạng. Đây là một cách không phổ biến mà ung thư tuyến giáp được phát hiện.

- Khó nuốt hoặc khó thở: Tuyến giáp nằm ở ngay trên đầu khí quản. Một ung thư tuyến giáp đang phát triển có thể gây chèn ép khí quản của bạn, khiến cho việc thở khó khăn hơn. Thực quản của bạn nằm ngay bên dưới khí quản của bạn, vì vậy, ung thư tuyến giáp đang phát triển có thể gây khó nuốt. Đây cũng là một cách không phổ biến mà ung thư tuyến giáp được phát hiện.

- Đau cổ: Đau thường là một dấu hiệu cho thấy rằng một cơ quan nào đó trong cơ thể của bạn không hoạt động đúng. Nếu bạn bị đau cổ kéo dài trong một vài tuần, bạn nên hẹn gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây đau. Ung thư tuyến giáp là nguyên nhân hiếm gặp gây đau cổ nhưng nếu bạn bị đau cổ kết hợp với một số triệu chứng khác như trên, hãy đi thăm khám bác sĩ ngay lập tức.

- Đau họng: Tương tự như đau cổ, nếu bạn bị đau cổ họng lâu ngày mà không khỏi, bạn nên đi khám bác sĩ. Đó là một triệu chứng có thể có của ung thư tuyến giáp.

Các triệu chứng trên có liên quan đến các nốt tuyến giáp của nhiều loại bệnh, không chỉ các nốt ung thư. Vì hầu hết các bệnh ung thư tuyến giáp phát triển trong các nốt tuyến giáp, điều quan trọng là phải biết các triệu chứng và dấu hiệu này có thể dẫn đến ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần lớn các nốt tuyến giáp không phải là ung thư, và hầu hết người lớn sẽ có một nốt tuyến giáp (hoặc thậm chí một vài trong số chúng).

Các triệu chứng của ung thư tuyến giáp rất khó phát hiện và thường là các triệu chứng đáng chú ý không phải do ung thư mà do các hạch tuyến giáp nơi ung thư tuyến giáp đang phát triển. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào, hãy đi khám bác sĩ ngay nhé!

Sản phẩm giúp hỗ trợ cho người bị ung thư tuyến giáp

Như vậy khi có những dấu hiệu kể trên, nhất là u cục ở cổ to dần và giảm cân không kiểm soát, bạn nên đi tới các cơ sở y tế để được kiểm tra về tuyến giáp. Để điều trị ung thư tuyến giáp, bạn cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và sử dụng thêm một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị cũng như là kéo dài tuổi thọ. Hiện nay, trên thị trường dược phẩm có một sản phẩm mang tên Ích Giáp Vương, được nhiều người bị ung thư tuyến giáp và các vấn đề về tuyến giáp khác sử dụng có hiệu quả. Sản phẩm này có chứa thành phần chính hải tảo kết hợp cùng các thảo dược quý khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem… Công dụng của hải tảo trong điều trị u hay ung thư tuyến giáp bao gồm điều hòa miễn dịch, làm mềm và làm tiêu khối u, đã được y học cổ truyền chứng nhận và y học hiện đại chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Hợp chất natri alginate trong hải tảo cũng có tác dụng nhuyễn kiên, tức là làm mềm và thu nhỏ kích thước u, bướu tuyến giáp hiệu quả. Việc kết hợp với các thảo dược khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,… giúp tăng cường công năng của hải tảo cũng như cải thiện triệu chứng của ung thư tuyến giáp được toàn diện hơn. 

Do vậy, Ích Giáp Vương có hiệu quả tích cực trong việc tăng cường sức khỏe tuyến giáp, làm giảm kích thước khối ung thư, cải thiện các triệu chứng của bệnh.

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị bệnh tuyến giáp!

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có sự kết hợp với nhiều thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl­­2 nên rất an toàn cho sức khỏe khỏe, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các rối loạn tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các vấn đề về tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng của bướu cổ bao gồm: Mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 

Hy vọng bài viết trên đã cho độc giả biết được các dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp trong đó có u ở cổ và sút cân. Quý độc giả còn thắc mắc về bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài0902207582 (Zalo, Viber) để được chuyên gia tư vấn. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Trên thực tế, có nhiều người bị bướu cổ đơn thuần, cường giáp, suy giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương cho hiệu quả trị rất tốt, chặn đứng nguy cơ ung thư tuyến giáp. Dưới đây là chia sẻ của một vài người dùng tiêu biểu:

Chị Mai Trang (sinh năm 1974, ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), một người bị suy giáp sau phẫu thuật tuyến chia sẻ: “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”. 

Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bướu nhân của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với các vấn đề về tuyến giáp trong video dưới đây:

ThS. Nguyễn Huy Cường phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

ThS. Doãn Thị Hương phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

Quý độc giả còn thắc mắc về bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài0902207582 (Zalo, Viber) để được chuyên gia tư vấn.