Viêm tuyến giáp Hashimoto hay còn gọi là viêm tuyến giáp tự miễn, viêm tuyến giáp mạn tính. Đây là hình thức phổ biến nhất của viêm tuyến giáp, và cũng là nguyên nhân chính gây suy giáp. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn miễn dịch. Theo thống kê, ở Hoa Kỳ có đến 14 triệu người mắc căn bệnh này.

Lịch sử bệnh lý viêm tuyến giáp Hashimoto

Viêm tuyến giáp Hashimoto được đặt tên sau khi các bác sĩ phẫu thuật người Nhật phát hiện ra vào năm 1912. Nó là một bệnh lý do rối loạn tự miễn dịch, có nghĩa là bệnh xảy ra khi các tế bào miễn dịch do cơ thể tự sinh tấn công các mô khỏe mạnh của tuyến giáp thay vì bảo vệ nó. Trong trường hợp viêm tuyến giáp Hashimoto, các tế bào miễn dịch tấn công nhầm mô tuyến giáp, gây viêm tuyến giáp. Bệnh tự miễn ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới và khả năng bị viêm tuyến giáp Hashimoto ở nữ cao gấp 7 lần nam. 

viêm tuyến giáp Hashimoto là gì?

Viêm tuyến giáp Hashimoto thường gặp ở nữ giới

Khi tuyến giáp của bạn bị tấn công từ các tế bào miễn dịch sẽ dẫn đến suy yếu khả năng hoạt động của tuyến giáp đó cụ thể là giảm khả năng sản xuất và bài tiết hormone tuyến giáp. Hậu quả của quá trình là suy giáp có thể axảy ra. Viêm tuyến giáp Hashimoto là nguyên nhân thường gặp nhất của suy giáp. Các yếu tố miễn dịch sẽ tấn công, phá hủy tuyến giáp, do đó, suy giáp này là suy giáp không hồi phục và người bệnh phải điều trị suốt đời với liều hormon tuyến giáp tổng hợp thích hợp. Đối với những người có các triệu chứng của viêm tuyến giáp Hashimoto, chẳng hạn như suy giáp hoặc bướu cổ, liệu pháp hormon tuyến giáp là cần thiết. 

Nguy cơ và phòng tránh viêm tuyến giáp Hashimoto

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một rối loạn tự miễn dịch, vì vậy các yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển rối loạn tuyến giáp này là có một rối loạn tự miễn dịch trước đó. Bệnh cũng là một trong các nguyên nhân gây suy giáp hiện nay. Do đó, điều trị bệnh cần song song với điều trị suy giáp. 

Rối loạn tự miễn xảy ra khi các tế bào miễn dịch của cơ thể tấn công các mô khỏe mạnh thay vì bảo vệ nó. Trong trường hợp viêm tuyến giáp Hashimoto, các tế bào miễn dịch tấn công tuyến giáp gây ra tình trạng viêm và làm suy yếu khả năng sản xuất hormone tuyến giáp. Nếu bạn có một rối loạn tự miễn trước đó, bạn có nguy cơ cao phát triển viêm tuyến giáp Hashimoto so với những người không có một rối loạn tự miễn dịch. Các bệnh lý rối loạn tự miễn bao gồm viêm khớp dạng thấp, vảy nến, bệnh addision, tiểu đường… thì bạn có nguy cơ phát triển viêm tuyến giáp Hashimoto. 

Do đó, để phòng ngừa viêm tuyến giáp Hashimoto nếu bạn đang có nguy cơ trên thì bạn cần kiểm tra chức năng tuyến giáp định kì mỗi đợt 3-6 tháng. Đây là cách tốt nhất là tầm soát bệnh tuyến giáp. Ngoài ra, người mắc có nguy cơ bị rối tuyến giáp có thể chủ động phòng ngừa bằng các sản phẩm hỗ trợ. Một sản phẩm được nhiều người bị rối tuyến giáp tin tưởng, lựa chọn, và sử dụng cho thấy hiệu quả trong việc hỗ trợ kiểm soát các rối loạn tuyến giáp, nâng cao sức khỏe tuyến giáp thông qua tác dụng điều hòa miễn dịch, chống viêm, chống độc tuyến giáp. Ích Giáp Vương là sản phẩm chứa các thành phần thảo dược bao gồm hải tảo, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem… là các dược liệu đã được sử dụng lâu đời trong các bài thuốc đông y, an toàn, người mắc có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Sản phẩm được nhiều người sử dụng, chia sẻ tác dụng cải thiện triệu chứng, kiểm soát tình trạng suy giáp rất hiệu quả, như trường trường hợp của chị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), một người bị suy giáp sau phẫu thuật tuyến chia sẻ: “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”. Do đó, những người bị viêm tuyến giáp Hadhimoto có thể tham khảo sử dụng sản phẩm. Năm 2016, sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng "Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em". 

 

hộp sản phẩm Ích Giáp Vươngcúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng 

Để biết thêm tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương, mời các bạn theo dõi video dưới đây:


Tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp (bướu cổ)

*Tác dụng của sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú ý một chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường vận động thể dục thể thao để tăng cường miễn dịch của cơ thể.

Ngọc Thanh