Bệnh bướu cổ basedow hay bệnh Graves là một rối loạn của hệ thống miễn dịch, quá sản các kích thích tố tuyến giáp và hậu quả là nồng độ hormon tuyến tăng cao trong máu. Có nhiều nguyên nhân gây tăng năng tuyến giáp trong đó bệnh Graves là một nguyên nhân phổ biến.

Bướu cổ basedow khi nào cần phẫu thuật?

Bệnh Graves hay còn gọi là Basedow cần được điều trị nội khoa trước tiên để đưa bệnh nhân về tình trạng bình giáp. Điều trị ngoại khoa được thức hiện sau khi điều trị nội khoa không có kết quả.

Mục đích của điều trị ngoại khoa là tiến hành phẫu thuật cắt gần hoàn toàn tuyến giáp, chỉ giữ lại một lượng nhu mô vừa đủ để đạt được trạng thái bình giáp, tránh cường giáp tái phát hoặc suy giáp sau mổ.

Các trường hợp cần phẫu thuật:

- Các loại bướu giáp thể nhân nhu mô cần cắt bỏ sớm vì dễ ung thư hóa, nhất là ở bệnh nhân nam trên 40 tuổi.

- Các loại bướu giáp thể nang, phát triển nhanh. Có kèm theo các dấu hiệu chèn ép rõ rệt các cơ quan hoặc có nguy cơ vỡ nang

- Các u độc tuyến giáp với các dấu hiệu rối loạn chức năng rõ rệt.

- Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu.

- Basedow đã ổn định.

- Basedow chưa ổn định nhưng có các cơn độc giáp trạng, chèn ép gây khó thở.

Trong một số trường hợp đặc biệt vì lý do thẩm mỹ, kinh tế, xã hội... nhất là ở những bệnh nhân nữ trẻ tuổi.

Lưu ý sau phẫu thuật bướu cổ basedow

Phẫu thuật loại bỏ tất cả hoặc một phần của tuyến giáp của bạn (tuyến giáp hoặc các tổ chức lân cận) là một lựa chọn điều trị tiếp theo sau điều trị nội khoa không hiệu quả. Mục đích điều trị là chỉnh cho hormon tuyến giáp trở về bình giáp. Sau khi phẫu thuật, có thể sẽ cần bổ sung hormon giáp trạng bằng thuốc suốt đời để bù đủ với số lượng bình thường trong máu của hormone tuyến giáp.

Những rủi ro của phẫu thuật này bao gồm tổn thương dây thanh âm và các tuyến nhỏ nằm tiếp giáp với tuyến giáp (như tuyến cận giáp). Các biến chứng sau phẫu thuật như: khàn tiếng, mất tiếng, tăng canxi huyết….Tuy nhiên, các biến chứng này rất hiếm.

Như vậy, bướu cổ basedow không phải loại nào cũng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật tình trạng này sẽ được cải thiện nhanh chóng, người mắc không được chủ quan mà cần tái khám để được đánh giá sau phẫu thuật để được kê đơn thuốc bổ sung giáp trạng cho phù hợp để kiểm soát. Đã có nhiều người sau phẫu thuật bướu cổ Basedow đã ổn định sức khỏe nhờ việc sử dụng thuốc đều đặn kết hợp với sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược từ hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem đang là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị các rối loạn tuyến giáp được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng có hiệu quả tốt. 

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) một người điều trị suy giáp sau phẫu thuật cường giáp Basedow. Sau phẫu thuật một thời gian, chị ăn không được, ngủ hay giật mình, lúc nằm có cảm giác không thở được phải ngồi dậy, người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run yếu. Chị đi khám, bác sỹ cho biết bị suy giáp và kê thuốc tây về uống. Nhưng chị uống mãi mà không thấy đỡ, lại mệt hơn, người lúc nào cũng nóng nảy, hay cáu gắt, tóc rụng, mặt sạm, da bủng, miệng hôi… Chị Trang may mắn biết đến sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...

Dưới đây là 3 lợi ích khi sử dụng Ích Giáp Vương để hỗ trợ kiểm soát biến chứng sau phẫu thuật Basedow của các chuyên gia nội tiết:


Mr. Tuan