Bệnh rối loạn cương dương có rất nhiều nguyên nhân và đa dạng từ bệnh tim mạch cho đến rối loạn cảm xúc và ngoài ra thì nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới bị  bệnh lý về tuyến giáp như cường giáp hay suy giáp thường xuyên bị rối loạn cương dương

Có vẻ như có mối liên kết mạnh mẽ giữa những rối loạn tuyến giáp và rối loạn dương cương. Vì bệnh tuyến giáp có ảnh hưởng nhiều đến 1 trong 10 đối tượng nam giới ở độ tuổi ngoài 60, điều này có nghĩa là rất nhiều trong số họ có chứng rối loạn duong cương và vấn đề có liên quan đến có bệnh lý đơn giản mà đều có thể được điều trị.

Tuyến giáp là tuyến nhỏ nằm ở gần cổ họng. Và mặc dù nó nhỏ như thế, nhưng nó chứa bí mật của nhiều nội tiết tố khác nhau mà có mức độ kiểm sót nhiều cơ quan trong cơ thể chúng ta

2 trong số nhiều bệnh tuyến giáp được phát hện ở nam giới là cường giáp, là khi tuyến giáp hoạt động quá tải, và suy giáp, là khi tuyến giáp suy giảm chức năng. Cả 2 bệnh đều có liên quan đến rối loạn dương cương.

“ Rối loạn dương cương gần đây được phát hiện ở các bệnh nhân bị ảnh hưởng của bệnh tuyến giáp, chủ yếu là cường và suy giáp”, Tiến sĩ A. Veronellli viết trong Tạp chí nghiên cứu bất lực quốc tế.

Trong 1 cuộc nghiên cứu gần đây, những người khảo sát thuộc Đại Học Modena, Ý, xem xét 50 người đàn ông trưởng thành bị cường và suy giáp. Mỗi người được cho 1 bảng câu hỏi về chức năng tình dục của họ và sau đó họ được bác sĩ hỏi trực tiếp hơn về rối loạn dương cương và những vấn đề có liên quan.

Cuối cùng, họ khẳng định rằng 63% nam giới bị suy giáp được chuẩn đoán có ham muốn tình dục thấp, có xuất tinh sớm và lâu xuất tinh. Trong số những người đàn ông bị cường giáp, 50% được chuẩn đoán xuất tinh sớm, 17% có ham muốn tình dục thấpvà 15% rối loạn dương cương.

Tất cả nam giới trong cuộc nghiên cứu này sau đó được điều trị bệnh tuyến giáp. Trong số những người mắc suy giáp, tỷ lệ xuất tinh sớm giảm từ 50% xuống còn 15%. Và ham muốn tình dục thấp và chậm xuất tinh đã biến mất ở hầu hết trong số này.

Một khi nam giới bị cường giáp được điều trị, hầu như tất cả các triệu chứng rối loạn dương cương đều biến mất.

“ Chúng tôi lần đầu tiên đã chứng minh rằng những rối loạn tình dục cụ thể xảy ra thường xuyên ở nam giới – cường và suy chức năng tuyến giáp và hầu hết những triệu chứng này đều trở lại [ khi họ được điều trị tuyến giáp ], tác giả của cuộc nghiên cứu của Tạp chí Nội tiết lâm sàng và chuyển hóa.

Mối liên hệ giữa tuyến giáp và rối loạn dương cương vẫn chưa thật sự rõ ràng, nhưng vì chứng bệnh tuyến giáp, cũng như rối loạn dương cương lại phổ biến nhiều ở nam giới trên 60 tuổi, những điều này gợi ý rằng tuổi tác không đóng vai trò to tát như trước đây như chúng ta vẫn nghĩ.

Thật ra,1 cuộc nghiên cứu có liên quan được tiến hành bởi Veronelli và đồng nghiệp, họ so sánh tỷ lệ rối loạn dương cương và tình trạng sức khỏe, những người đàn ông lớn tuổi hơn và nhóm bị tiều đường và bệnh tuyến giáp. Trong khi bệnh tiều đường là nguyên nhân gây ra rối loạn dương cương hơn so với bệnh tuyến giáp, thì nghiên cứu này lại chúng minh vấn đề về tuyến giáp là nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn dương cương hơn là vấn đề tuổi tác đơn giản.

"Bệnh tuyến giáp là vấn đề quan trọng hơn quá trình lão hóa." Tác giả viết trong việc cố chuẩn đoán nguyên nhân của rối loạn dương cương.

Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Theo ichgiapvuong.vn