Suy giáp là một trong những bệnh lý phổ biến của các rối loạn tuyến giáp. Hậu quả của suy giáp thường kéo theo nhiều bệnh lý liên quan khác nhau, trong đó có trầm cảm. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, trầm cảm và suy giáp có mối liên kết mật thiết với nhau. Để hiểu rõ về bệnh và tìm ra được phương pháp phòng và điều trị hiệu quả, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Trầm cảm – Hậu quả của suy giáp bạn chớ coi thường!

Suy giáp và trầm cảm là 2 bệnh lý thường xuất hiện “song hành” với nhau, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, công việc,… và có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Vậy, những hệ lụy và mối liên hệ ấy là gì? Để lý giải những băn khoăn, thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây bạn nhé!

Bệnh suy giáp là gì?

Suy giáp, còn được gọi là tuyến giáp hoạt động kém, là một tình trạng trong đó có sự thiếu hụt sản xuất hormone tuyến giáp mà cơ thể cần. Các hormone T3 và T4, được sản xuất bởi tuyến giáp, rất quan trọng đối với hầu hết các quá trình của cơ thể.

Nếu không có đủ lượng hormone tuyến giáp, các chức năng trong cơ thể cuối cùng sẽ chậm hơn so với tốc độ bình thường. 

Suy giáp có thể do viêm tuyến giáp, bệnh Hashimoto, suy giáp bẩm sinh, phẫu thuật tuyến giáp hoặc xạ trị, cũng như do việc sử dụng một số loại thuốc nhất định.

Trong khi suy giáp phổ biến ở phụ nữ và ở những người từ 60 tuổi trở lên, nó cũng có thể xảy ra ở những người có các yếu tố nguy cơ sau:

- Tiền sử gia đình có các vấn đề về tuyến giáp

- Mang thai trong vòng 6 tháng

- Bị các bệnh như tiểu đường type 1, thiếu máu ác tính, viêm khớp dạng thấp, hội chứng Sjogren và hội chứng Turner

Triệu chứng của suy giáp là gì?

Suy giáp được đặc trưng bởi các triệu chứng sau đây:

- Phù mặt

- Không chịu được lạnh

- Tăng cân

- Mệt mỏi

- Bướu cổ

- Nhịp tim chậm

- Đau cơ và khớp

- Trầm cảm

- Da khô và tóc khô, xơ

- Giảm tiết mồ hôi

- Chu kỳ kinh nguyệt không đều

- Vấn đề về khả năng sinh sản

- Táo bón

Suy giáp được chia thành hai điều kiện, cụ thể là:

- Suy giáp có mức T4 tự do thấp và TSH huyết thanh cao.

- Suy tuyến giáp nhẹ hoặc cận lâm sàng, tình trạng mà có mức T4 và TSH bình thường cao.

Dựa vào những triệu chứng kể trên, chúng ta có thể phát hiện sớm bệnh và ngăn chặn hậu quả của suy giáp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Suy giáp và trầm cảm có mối liên kết chặt chẽ với nhau

Trầm cảm là một hậu quả của suy giáp nhiều người gặp phải. Ngoài ra, những người bị suy giáp còn thể hiện sự thờ ơ, chậm phát triển tâm thần và có rối loạn chức năng nhận thức. Trong trường hợp suy giáp nặng, bệnh nhân có thể có các triệu chứng tương tự chứng mất trí và trầm cảm u sầu.

 

Suy giáp có thể gây ra trầm cảm

Các nghiên cứu tiếp theo cho thấy mức độ TSH tương quan với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng trầm cảm này.

Trong cường giáp hoặc nhiễm độc giáp, biểu hiện tế bào thần kinh cũng đã được ghi nhận. Chúng bao gồm lo âu, cảm xúc dễ bị tổn thương, khó chịu, khó thở và khó tập trung. Ở những bệnh nhân cao tuổi, các triệu chứng thờ ơ và chứng mất trí giả cũng đã được ghi nhận.

Có tới 60% bệnh nhân suy giáp có biểu hiện lo lắng, trong khi có tới 69% có các triệu chứng của trầm cảm.

Mối quan hệ giữa suy giáp và trầm cảm là một con đường hai chiều đã được phát hiện từ lâu. Năm 1825, Parry ghi nhận tỷ lệ mắc bệnh tâm thần kinh tăng cao ở những người bị các rối loạn tuyến giáp.

Năm 1873, Gulf đã chứng minh mối quan hệ giữa bệnh phù niêm và rối loạn tâm thần, một phát hiện sau đó được chứng minh vào năm 1888 bởi Ủy ban Hội Lâm sàng.

Những khám phá này đã cho thấy rằng, rối loạn tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, nhận thức và các chức năng tâm thần khác. Samuel cho rằng não bộ là cơ quan đích chính của các hormone tuyến giáp. Như vậy, những kích thích tố này, dù quá ít hoặc quá nhiều về số lượng đều có thể gây ra các vấn đề tâm trạng như bệnh lý trầm cảm. Mặc dù những trường hợp này có thể được đảo ngược với điều trị tuyến giáp thích hợp.

Trong một nghiên cứu của Hage và Azar, nó đã được xác nhận rằng bệnh nhân có vấn đề về tuyến giáp dễ bị trầm cảm vì các cá nhân bị trầm cảm có thể biểu hiện bất thường tuyến giáp nhẹ, được xác định thông qua làm công thức máu.

Trên thực tế, có tới 40% người bị trầm cảm đã được chẩn đoán bị suy giáp cận lâm sàng.

Trầm cảm sau khi sinh đã được ghi nhận ở phụ nữ có rối loạn chức năng tuyến giáp, đặc biệt là những người có nồng độ thyroxine tổng số và tự do thấp.

Tương tự như vậy, phụ nữ có kháng thể kháng giáp dương tính, không kể đến chức năng tuyến giáp, đã được báo cáo về tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm nhẹ đến trung bình cao hơn so với những phụ nữ bình thường.

So với dân số nói chung, các cá nhân bị trầm cảm thể hiện mức tăng 20% ​​các kháng thể kháng tuyến giáp. Các nghiên cứu tiếp theo chỉ ra sự xuất hiện một lượng lớn các globulin miễn dịch ức chế liên kết tuyến giáp trên những người bị trầm cảm, cho thấy rằng một quá trình tự miễn dịch tuyến giáp xảy ra ở những đối tượng này.

Sản phẩm thảo dược giúp ngăn chặn hậu của của suy giáp, không còn nỗi lo trầm cảm

Như vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra trầm cảm chính là một hậu quả của suy giáp. Những người bị suy giáp sẽ có khả năng cao phát triển chứng trầm cảm trong tương lai. Do đó, để ngăn ngừa rối loạn tâm thần này tiến triển, việc quan trọng là cần phải kiểm soát được suy giáp.

Để kiểm soát suy giáp hiệu quả, người bị cần tuân thủ chỉ định thuốc của bác sĩ, thực hiện một lối sống lành mạnh và đặc biệt nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có thảo dược có chứa hải tảo – một loại rong biển đã được biết đến với công dụng bồi bổ cho sức khỏe của tuyến giáp, cũng như là hỗ trợ điều trị suy giáp. Điển hình trong dòng sản phẩm này không thể không nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm từ thiên nhiên có chứa thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng bổ sung iod cho cơ thể và điều hòa miễn dịch, tác động vào nguyên nhân gây ra các vấn đề về tuyến giáp trong đó có suy giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa kali iodua (KI) hiệp đồng tác dụng bổ sung iod thiếu hụt cho cơ thể, kết hợp với các dược liệu quý khác cũng có lợi cho người bị các vấn đề về tuyến giáp nói chung và suy giáp nói riêng như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem.

 

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương

Do vậy, Ích Giáp Vương có hiệu quả tích cực trong việc tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, da khô, tóc rụng,... mà người suy giáp gặp phải.

 

Lợi ích của Ích Giáp Vương đối với các rối loạn tuyến giáp

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị các vấn đề về tuyến giáp!

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có sự kết hợp với nhiều thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl2 nên rất an toàn cho sức khỏe khỏe, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các rối loạn tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các rối loạn tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng của bướu cổ bao gồm: Mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 

Như vậy, bài viết trên đã cho độc giả thấy được nguy cơ phát triển trầm cảm là rất cao trên những người bị suy giáp và giải pháp hiệu quả để kiểm soát bệnh lý này từ thảo dược. Quý độc giả còn thắc mắc về bệnh suy giáp, vui lòng liên hệ DĐ: 0902207582 (Zalo, Viber) để được chuyên gia tư vấn. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Dưới đây là chia sẻ của một số người đã cải thiện thành công suy giáp khi sử dụng Ích Giáp Vương.

Chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên, SĐT: 0975 226 585), cũng là một trường hợp điển hình đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền chia sẻ: “Mắc rối loạn tuyến giáp khiến tôi thở không ra hơi. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Thật may mắn, sau khi biết đến Ích Giáp Vương, tôi mạnh dạn mua về sử dụng với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy tình trạng suy giáp của mình giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt”. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ bí quyết đánh bay rối loạn tuyến giáp chỉ sau 2 tháng!

Từ khi 19 tuổi, chị cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, mắt lồi và hay hồi hộp. Đi khám thì được kết luận bị basedow (cường giáp). Phẫu thuật cường giáp xong chị lại bị suy giáp và thật may mắn chị đã biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Cùng xem thêm chia sẻ của chị Mai Trang TẠI ĐÂY.

Không chỉ cải thiện tình trạng suy giáp hiệu quả, Ích Giáp Vương còn đem lại nhiều tin vui cho những người bị các vấn đề về tuyến giáp khác như cường giáp, bướu nhân tuyến giáp.

Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bướu nhân của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:

Một số phản hồi tiêu biểu của người dùng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương:

 

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với các rối loạn tuyến giáp trong video dưới đây:

BS Nội tiết Nguyễn Huy Cường phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

ThS. Doãn Thị Hương phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

 

 

 

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương

Quý độc giả còn thắc mắc về bệnh suy giáp, vui lòng liên hệ DĐ: 0902207582 (Zalo, Viber) để được chuyên gia tư vấn. 

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh