Khám bệnh tuyến giáp ở đâu thì tốt? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, nhất là những ai đang muốn kiểm tra sức khỏe của tuyến giáp xem mình có bị rối loạn nào không. Để được chẩn đoán bệnh tuyến giáp một cách chính xác, các bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín, có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Các xét nghiệm cần làm khi đi khám bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp là các rối loạn thực thể hoặc chức năng của tuyến giáp. Các bệnh tuyến giáp phổ biến như suy giáp, bướu cổ, cường giáp. Một số bệnh tuyến giáp ít gặp khác như viêm tuyến giáp, nhân tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

Để biết khám bệnh tuyến giáp ở đâu, trước tiên, các bạn cần hiểu về một số xét nghiệm cần làm khi đi khám tuyến giáp.

1. Xét nghiệm máu

Khi đi khám tuyến giáp, thử máu là xét nghiệm đơn giản và cũng vô cùng quan trọng để chẩn đoán các bệnh tuyến giáp. Mục đích của xét nghiệm máu là định lượng nồng độ hormone tuyến giáp T4 (thyroxine), T3 (triiodothyronine) và TSH (thyroid stimulating hormone – do tuyến yên tiết ra, có vai trò điều hòa sự tiết hormone của tuyến giáp). Chỉ số này có thể giúp bác sĩ kiểm tra xem tuyến giáp của bạn có hoạt động quá mức hay không. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm các chỉ số hormone mà bác sĩ sẽ căn cứ để có chẩn đoán bệnh nhân bị cường giáp, suy giáp hay bình giáp, từ đó có chỉ định điều trị cho thích hợp như việc có dùng thuốc hay không, liều lượng như thế nào.

2. Kiểm tra độ tập trung iod

Trong xét nghiệm này, người bệnh sẽ uống một lượng dung dịch iod. Đánh giá độ tập trung iod của tuyến giáp sẽ giúp kiểm tra hoạt động chức năng của tuyến. Nếu độ tập trung iod cao thì có nghĩa là tuyến giáp đang sản xuất quá nhiều hormone (gặp trong bệnh cường giáp). Còn nếu độ tập trung iod thấp thì có nghĩa là tuyến giáp không sản xuất đủ hormone (trong suy giáp). 

3. Kiểm tra xạ hình tuyến giáp

Xét nghiệm này sử dụng I-131 (iod phóng xạ) để kiểm tra sự hấp thu iod của tế bào tuyến giáp. Từ hình ảnh thu được sẽ đánh giá được sự bắt giữ iod, cũng như phát hiện sự bất thường trong cấu trúc tuyến giáp, tính chất các nhân giáp (nóng, lạnh hoặc ấm)

4. Siêu âm tuyến giáp

Siêu âm được coi là xét nghiệm ban đầu để kiểm tra tuyến giáp. Xét nghiệm này giúp bác sĩ nhìn rõ vị trí, kích thước của các nhân giáp, phát hiện u tuyến giáp.

5. Sinh thiết

Sinh thiết tế bào tuyến giáp giúp xác định tính chất của khối u, bướu cổ là lành hay ác tính. Đây là kỹ thuật giúp chẩn đoán xác định ung thư tuyến giáp.

Một bệnh nhân có thể được chỉ định làm 1 hay tất cả các xét nghiệm trên để có chẩn đoán chính xác bệnh tuyến giáp của người đó. Vậy, địa chỉ khám bệnh tuyến giáp ở đâu là tốt nhất?

>>>Xem thêm: Các xét nghiệm quan trọng cần làm khi khám tuyến giáp

Khám bệnh tuyến giáp ở đâu thì tốt?

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên đi khám bệnh tuyến giáp ở đâu thì chẩn đoán chính xác nhất. Nếu bạn đang nghi ngờ mình có các dấu hiệu của bệnh tuyến giáp muốn đi kiểm tra thì hãy đến khoa Nội tiết của một số bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm nhé!

Các bạn có thể tham khảo một số bệnh viện dưới đây:

1. Khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Nội Tiết – Bệnh viện Bạch Mai được hình thành từ năm 1973. Đây là đơn vị chuyên khoa đầu ngành về các rối loạn nội tiết, chuyển hóa nói chung và bệnh tuyến giáp nói riêng.

Địa chỉ: Số 78 Giải phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

2. Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là Bệnh viện tuyến cuối về điều trị các bệnh Nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong đó có bệnh tuyến giáp. Người bệnh cũng có thể khám bệnh tuyến giáp tại đây.

Địa chỉ: Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

3. Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

Khoa Y học hạt nhân - Bệnh viện 108 được trang bị hệ thống thiết bị khá hiện đại để phục vụ khám và điều trị bệnh, trong đó có các bệnh tuyến giáp.

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo – P. Bạch Đằng – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội

Bên cạnh các bệnh viện mà bài viết đã kể trên, người bệnh có thể tham khảo các bệnh viện khác như: Bệnh viện Đại học y Hà Nội, bệnh viện K Hà Nội…

>>>Xem thêm: 7 triệu chứng bệnh tuyến giáp mà bạn không nên bỏ qua

Giải pháp giúp cải thiện các bệnh tuyến giáp nhờ sản phẩm thảo dược

Các thông tin cực kỳ bổ ích bên trên đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc: “Khám bệnh tuyến giáp ở đâu?”. Nếu đang nghi ngờ mắc bệnh tuyến giáp, các bạn hãy đi khám tại một trong các cơ sở y tế mà bài viết đã gợi ý.

Hiện nay, trên thị trường có một sản phẩm đã và đang được nhiều người bị các rối loạn tuyến giáp sử dụng có hiệu quả mang tên Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có thành phần chính là hải tảo, một loại rong biển giúp bổ sung iod thiếu hụt cho người mắc bướu cổ đơn thuần. Hơn nữa, hải tảo còn có tác dụng làm mềm bướu, nhân giáp vì thế có thể thu nhỏ khối bướu cổ. Ích Giáp Vương còn có chứa các thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, KI, MgCl2 có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các tác nhân có hại và giảm nhẹ các triệu chứng của suy giáp cũng như cường giáp như điều chỉnh nhịp tim, điều chỉnh thân nhiệt, giảm mệt mỏi... Với các thành phần từ thiên nhiên, không có tác dụng phụ nên sản phẩm này rất an toàn cho người sử dụng.

Cảm nhận khách hàng

Điển hình là trường hợp của bà Dương Thị Hiệu (SĐT: 0915522412) đã kiểm soát hiệu quả bướu cổ bằng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của bà Hiệu TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Tư vấn của chuyên gia

Lắng nghe PGS. TS Trần Đình Ngạn tư vấn về vấn đề khám bệnh tuyến giáp ở đâu tốt trong video sau đây:

Xem thêm chuyên gia phân tích về các triệu chứng bệnh tuyến giáp

Qua bài viết, các bạn đã giải đáp được thắc mắc nên khám bệnh tuyến giáp ở đâu. Với giải pháp an toàn từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, các bệnh tuyến giáp sẽ được kiểm soát một cách hiệu quả.

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902.207.582 (ZALO/VIBER).