Dắt túi 5 dấu hiệu "vạch mặt" cường giáp

Cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức, giai đoạn đầu các triệu chứng có thể không rõ ràng để phát hiện, nhưng nếu có 5 dấu hiệu dưới đây thì khả năng bạn bị cường giáp rất cao!

Tuyến giáp nằm ở cổ, có chức năng sản xuất hormone tuyến giáp để điều hòa sự trao đổi chất và hoạt động chuyển hóa của nhiều cơ quan trong cơ thể. Khi tuyến giáp hoạt động quá mức và tạo ra quá nhiều hormone tuyến sẽ khiến các quá trình chuyển hóa trong cơ thể nhanh hơn bình thường. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm cường giáp.

5 dấu hiệu giúp bạn nhận diện sớm cường giáp

1. Nồng độ hormone tuyến giáp trong máu bất bình thường

Với chứng tăng năng tuyến giáp, hay còn gọi là bệnh cường giáp, các xét nghiệm máu thường cho biết mức hormone tuyến giáp tăng cao và mức hormone kích thích tuyến giáp (TSH) thấp. TSH là hormone được tiết ra bởi tuyến yên để điều hòa hoạt động sản xuất hormone tuyến giáp. Cường giáp giai đoạn đầu có thể cho kết quả xét nghiệm nồng độ TSH thấp, mặc dù lượng hormone tuyến giáp vẫn nằm trong giới hạn bình thường. Như vậy, chỉ cần chỉ số TSH thấp hơn bình thường bạn đã phải rất cảnh giác với cường giáp.

2. Giảm cân

Ở bệnh nhân cường giáp, sự trao đổi chất tăng cao, tốc độ đốt cháy nhiên liệu của cơ thể cao hơn bình thường, đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng giảm cân không kiểm soát ở người bị cường giáp. Tình trạng giảm cân kèm theo cảm giác thèm ăn tăng lên. Do vậy, người bệnh mặc dù ăn rất nhiều nhưng vẫn giảm cân nhanh. Đây cũng là một dấu hiệu dễ phát hiện khi bạn bị cường giáp.

 sụt cân là dấu hiệu cường giáp

Giảm cân là dấu hiệu cảnh báo cường giáp

3. Lo lắng

Một số bệnh nhân bị cường giáp giai đoạn sớm sẽ có cảm giác lo lắng. Cảm giác này có thể trở nên tồi tệ hơn khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. 

4. Nhịp tim không đều

Đây là hậu quả của tình trạng rung tâm nhĩ do bị kích thích bởi hormone tuyến giáp, nhịp tim bất thường phổ biến hơn ở người lớn trên 65 tuổi.

5. Mất xương

Cường giáp có thể làm xương yếu đi, dẫn đến chứng loãng xương. Đối với phụ nữ mãn kinh bị cường giáp, nguy cơ loãng xương tăng cao hơn. Đây là hậu quả của việc tăng cường vận chuyển canxi từ xương vào máu để phục vụ cho quá trình chuyển hóa tăng cao.

Khỏi lo cường giáp – đã có phải pháp đây rồi!

Trên đây là các dấu hiệu sớm của cường giáp. Các bạn nên nhận biết rõ để có thể đi thăm khám và điều trị cho chính xác. Tình trạng cường giáp có thể tái phát trở lại sau khi ngừng thuốc. Do đó, người bị nên theo dõi định kỳ để có thể phát hiện sớm nếu tái phát.

Một trong các biện pháp kiểm soát cường giáp đang là xu hướng chung trên toàn thế giới là sử dụng dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là an toàn và tác động hỗ trợ kiểm soát cường giáp vào cả triệu chứng và nguyên nhân. Một trong các sản phẩm thảo dược đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó là sản phẩm bào chế từ hải tảo mang tên Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương là sự kết hợp của hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, chống viêm, giảm đau cho tuyến giáp. Từ đó, giúp tác động vào căn nguyên và triệu chứng của cường giáp. Những người bị cường giáp mà đang dùng thuốc tây y có thể sử dụng kết hợp cùng Ích Giáp Vương, nếu đã điều trị ổn định có thể sử dụng sản phẩm để phòng ngừa tái phát.

Sản phẩm đã được nhiều người bị cường giáp sử dụng cho phản hồi tích cực, dưới đây là chia sẻ của một số người tiêu biểu:

Anh Lê Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) chia sẻ:

 

Sản phẩm cũng được nhiều chuyên gia nội tiết đánh giá cao:

PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video dưới đây:

Chuyên gia Nguyễn Huy Cường phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

Hy vọng bài viết đã giúp người bệnh nhận diện các dấu hiệu thường gặp, phương pháp điều trị và phòng ngừa tái phát bệnh cường giáp. Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ hotline: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Lan Ngọc

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx