Cường giáp là một trong những bệnh lý của tuyến giáp khá phổ biến hiện nay. Bệnh có thể gây ra các vấn đề sức khỏe từ nhẹ đến nặng tùy theo thời gian bị bệnh và cơ địa mỗi người. Bệnh lý cường giáp có thể biểu hiện các triệu chứng khác  nhau, trong đó có tăng huyết áp, một dấu hiệu của cường giáp rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Cường giáp là gì?

Cường giáp là tình trạng bệnh lý trong đó tuyến giáp sản xuất quá mức hormone tuyến giáp, dẫn đến sự tăng chuyển hóa và gây ra các triệu chứng như thân nhiệt tăng, vã mồ hôi nhiều, run tay, tăng huyết áp,…

Cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức) là một tình trạng trong đó tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormon thyroxine. Cường giáp có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa của cơ thể một cách đáng kể, gây ra sụt cân đột ngột, nhịp tim nhanh hoặc bất thường, ra mồ hôi và căng thẳng hoặc khó chịu.

Một số lựa chọn điều trị có sẵn nếu bạn có cường giáp. Các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc chống tuyến giáp và iod phóng xạ để làm chậm quá trình sản xuất hormone tuyến giáp. Đôi khi, điều trị cường giáp bao gồm phẫu thuật để loại bỏ tất cả hoặc một phần tuyến giáp của bạn. Mặc dù cường giáp có thể nghiêm trọng nếu bạn bỏ qua nó, hầu hết mọi người đều đáp ứng tốt khi chẩn đoán và điều trị cường giáp.

Nguyên nhân của bệnh cường giáp là gì?

Một số tình trạng, bao gồm cả bệnh Graves, u tuyến giáp độc, bệnh Plummer (bướu cổ đa nhân độc) và viêm tuyến giáp, có thể gây cường giáp.

Bệnh Graves: Đây là một rối loạn tự miễn dịch, trong đó các kháng thể được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch của bạn kích thích tuyến giáp của bạn để sản xuất quá nhiều T4, là nguyên nhân phổ biến nhất của cường giáp. Thông thường, hệ thống miễn dịch của bạn sử dụng kháng thể để giúp bảo vệ chống lại virus, vi khuẩn và các chất lạ khác xâm nhập vào cơ thể bạn. Trong bệnh Graves, các kháng thể tấn công nhầm lẫn tuyến giáp của bạn và đôi khi tấn công mô sau mắt bạn (bệnh mắt của Graves) và da. Các nhà khoa học không chắc chắn chính xác nguyên nhân gây bệnh Graves, mặc dù một số yếu tố, bao gồm cả khuynh hướng di truyền có khả năng liên quan.

Các nốt tuyến giáp hoạt động quá mức (u tuyến giáp độc, bướu cổ đa nhân độc, bệnh Plummer): Dạng cường giáp này xảy ra khi một hoặc nhiều u tuyến giáp của bạn tạo ra quá nhiều T4. Không phải tất cả các u tuyến đều sản sinh ra T4 dư thừa, và các bác sĩ không chắc chắn nguyên nhân nào gây ra quá nhiều hormone.

Viêm tuyến giáp: Đôi khi tuyến giáp của bạn có thể bị viêm vì lý do không rõ. Tình trạng viêm có thể gây ra sản xuất quá mức hormone tuyến giáp. Một loại hiếm hoi của viêm tuyến giáp, được gọi là viêm tuyến giáp dạng u hạt bán cấp,  gây đau ở tuyến giáp. Các loại khác không đau và đôi khi có thể xảy ra sau khi mang thai (viêm tuyến giáp sau sinh).

Các triệu chứng của cường giáp là như thế nào?

Cường giáp có thể bị nhầm lẫn với các vấn đề sức khỏe khác, điều này có thể khiến bác sĩ chẩn đoán khó khăn. Nó cũng có thể gây ra nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác nhau, bao gồm:

- Giảm cân đột ngột, ngay cả khi bạn vẫn thèm ăn, số lượng và loại thực phẩm bạn ăn vẫn giữ nguyên hoặc thậm chí tăng lên.

- Nhịp tim nhanh, thường là hơn 100 nhịp mỗi phút, nhịp tim không đều (loạn nhịp tim) hoặc đánh trống ngực.

- Tăng khẩu vị

- Lo âu, lo lắng và hay cáu gắt

- Run rẩy, thường ở ngón tay và bàn tay

- Đổ mồ hôi nhiều

- Thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt kinh nguyệt

- Tăng sự nhạy cảm với nhiệt

- Thay đổi nhu động ruột, nhất là đi cầu thường xuyên hơn

- Tuyến giáp mở rộng (bướu cổ), có thể sưng ở cổ

- Mệt mỏi, yếu cơ

- Khó ngủ

- Da mỏng

- Tóc giòn, dễ gãy

Người lớn tuổi có nhiều khả năng không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cụ thể, chẳng hạn như tăng nhịp tim, không dung nạp nhiệt và có xu hướng trở nên mệt mỏi trong các hoạt động bình thường. Thuốc được gọi là thuốc chẹn beta, được sử dụng để điều trị huyết áp cao và các tình trạng khác, có thể che dấu nhiều dấu hiệu của cường giáp.

Tại sao cường giáp có thể gây tăng huyết áp đột ngột?

Mặc dù tuyến giáp là rất nhỏ, nằm ngay bên dưới của quả táo Adam, nó có một vai trò rất quan trọng. Chức năng của nó là tiết ra hormone, điều hòa nhiệt độ của cơ thể, sự tăng trưởng phát triển, chuyển hóa và huyết áp.

 dau-hieu-cua-cương-giap

Tăng huyết áp có thể là một dấu hiệu của cường giáp

Đo huyết áp là hữu ích để cảnh báo nhân viên y tế về nguy cơ cao huyết áp của bệnh nhân. Tăng huyết áp có thể dẫn đến đau ở ngực và lưng, khó thở, suy nhược cơ thể, tê cứng, khó nhìn, và khó nói, thậm chí là một cơn đau tim.

Với lượng T3 và T4 bài tiết cao vào cơ thể, điều này có thể làm tăng tốc độ trao đổi chất. Quá trình này được gọi là trạng thái tăng chuyển hóa. Trong quá trình này, bệnh nhân có thể nhận thấy nhịp tim tăng nhanh, huyết áp cao, và run ở bàn tay và bàn chân. Ngoài ra, trạng thái siêu chuyển hóa có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều, trong khi không thể chịu được nhiệt. Chính vì vậy, bệnh nhân có thể bị tăng đột biến huyết áp. Thông thường, huyết áp cao là đặc hiệu đối với chứng tăng huyết áp tâm thu.

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện cường giáp, ngăn ngừa biến chứng tăng huyết áp

Như vậy, cường giáp có thể gây ra rất nhiều các triệu chứng khác nhau, trong đó có tăng huyết áp, và tăng huyết áp cũng có thể là dấu hiệu của cường giáp không được điều trị. Vì vậy, để cải thiện tình trạng cường giáp, việc quan trọng nhất là phải chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Đồng thời người bị cường giáp cũng nên tìm cho mình một sản phẩm an toàn từ thiên nhiên để giúp hỗ trợ điều trị cường giáp một cách tối ưu nhất. Điển hình cho dòng sản phẩm này không thể không nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loài thực vật biển có tác dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào nguyên nhân hay gặp của cường giáp. Hải tảo còn bổ sung lượng iod cần thiết cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người bị cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng của cường giáp như tăng huyết áp, ngăn ngừa tái phát cường giáp một cách an toàn, hiệu quả và đặc biệt giảm bớt sự nghiêm trọng của các phản ứng phụ của thuốc kháng giáp.

 

Sự phối hợp các thành phần trong Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương là sản phẩm giúp cải thiện rất tốt các triệu chứng, ngăn ngừa tái phát cường giáp nói riêng và cả các vấn đề về tuyến giáp khác như suy giáp, bướu giáp đơn thuần, ung thư tuyến giáp.

 

Lợi ích của sản phẩm Ích Giáp Vương

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị các vấn đề về tuyến giáp!

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ cải thiện triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có sự kết hợp với nhiều thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl2 nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm có tác dụng dự phòng và giải quyết các rối loạn tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các rối loạn tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng của các rối loạn tuyến giáp như: Mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 

 

Để tăng cường hiệu quả điều trị, người bị cường giáp nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần, uống 2 lần một ngày và dùng theo đợt từ 3-6 tháng.

Hy vọng bài viết trên đã cho độc giả hiểu được rằng tăng huyết áp có thể là dấu hiệu của cường giáp và giải pháp hiệu quả, an toàn từ thảo dược giúp hỗ trợ kiểm soát bệnh lý cường giáp, cải thiện các triệu chứng của bệnh. Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582  (ZALO/VIBER).

Phương Thùy

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN ĐỌC

Rất nhiều người bị cường giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh): Đánh bay rối loạn tuyến giáp chỉ sau 2 tháng! Từ khi 19 tuổi, chị cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, mắt lồi và hay hồi hộp. Chị đi khám thì được kết luận bị basedow (cường giáp). Phẫu thuật cường giáp xong chị lại bị suy giáp và thật may mắn chị đã biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Cùng xem thêm chia sẻ của chị Mai Trang TẠI ĐÂY.

Không chỉ cải thiện tình trạng cường giáp hiệu quả, Ích Giáp Vương còn đem lại nhiều tin vui cho những người bị các vấn đề về tuyến giáp khác như suy giáp, bướu nhân tuyến giáp. Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bướu nhân tuyến giáp của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh trong video dưới đây:


Khách hàng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ:

 

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Dưới đây là phân tích hai hiệu quả của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp của Ths. Nguyễn Huy Cường: 

ThS. Doãn Thị Hương phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

 

 

 

 

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương

Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn phí cước cuộc gọi) / DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh