Nói đến ung thư ai cũng nghĩ đây là một căn bệnh ác tính, đáng sợ và có thể cướp đi mạng sống của người bệnh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, ung thư tuyến giáp chiếm tỷ lệ 1% trong các bệnh ung thư, nếu điều trị sớm cho tiên lượng tốt. Vậy nguyên nhân ung thư tuyến giáp là gì?

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp đầu tiên là: Phóng xạ

Từ xưa đến nay, phóng xạ đã được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến giáp.

Nhiễm phóng xạ có thể từ bên ngoài (tia phóng xạ được dùng để điều trị một số bệnh hoặc từ môi trường ngoài) hoặc bị nhiễm vào bên trong cơ thể (đường tiêu hoá hoặc đường hô hấp) do phóng xạ.

nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

Phóng xạ - nguyên nhân chủ yếu gây ung thư tuyến giáp ở trẻ em

Những nghiên cứu đối với trẻ em sống ở vùng bị đánh bom hạt nhân ở Nhật và các vùng lân cận cho thấy chỉ những trẻ em dưới 15 tuổi mới có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp do nhiễm tia phóng xạ. Ở những trẻ em này, nguy cơ mắc ung thư tỷ lệ thuận với hàm lượng phóng xạ nhiễm phải.

Nguyên nhân thứ 2 là: Di truyền

Theo số liệu nghiên cứu, khoảng 3-5% bệnh nhân ung thư tuyến giáp (khoảng 70% bệnh nhân ung thư tuyến giáp) có bố hoặc mẹ đã từng bị ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa tìm ra được ung thư tuyến giáp di truyền theo bộ gen nào. Hơn nữa, 25-30% ung thư tuỷ (chiếm 7% ung thư u tuyến giáp) có liên quan tới sự thay đổi của gen. Đôi khi mắc kèm cùng các bệnh lý khác. Do đó, đến nay nguyên nhân này vẫn còn là một ẩn số cần được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng.

3. Tuổi tác và thay đổi hormon

Phần lớn bệnh nhân ung thư tuyến giáp được phát hiện ở độ tuổi từ 30-50. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nam giới từ 2-4 lần. Sự chênh lệch này được giải thích là do các thay đổi hormon giới tính nữ trong thời kỳ mang thai và mãn kinh kích thích sự hình thành bướu giáp và hạch tuyến giáp làm khởi phát các tế bào ung thư tuyến giáp.

4. Tiền sử mắc các bệnh tuyến giáp

 Thực tế lâm sàng đã cho thấy những người bị bướu giáp, basedow hoặc bệnh tuyến giáp mạn tính có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn những người bình thường khác.

5. Nhóm nguyên nhân khác gây ung thư tuyến giáp

Ngoài những nguyên nhân quan trọng được kể ở trên một số nguyên nhân khác được đưa ra là có khả năng gây nên bệnh ung thư tuyến giáp bao gồm: thiếu i ốt, thừa cân, nghiện rượu, nghiện thuốc lá…

Mặc dù vậy, đại đa số ung thư tuyến giáp phát triển tương đối chậm, do đó, nếu phát hiện và chữa sớm, tỉ lệ sống sót tương đối cao. Những người có tiền sử bị bệnh tuyến giáp hoặc làm việc trong môi trường có nguồn phóng xạ thì nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như Ích Giáp Vương duy trì. Ích Giáp Vương chứa hải tảo giàu i ốt tự nhiên có tác dụng chống phóng xạ, bảo vệ tuyến giáp, đồng thời còn có tác dụng điều hòa miễn dịch và hoạt động tuyến giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, giúp kiểm soát suy giáp ở người sau xạ trị hay phẫu thuật ung thư tuyến giáp. Bạn kiên trì sử dụng sản phẩm từng đợt và tái khám định kì theo lịch hẹn. Sản phẩm Ích Giáp Vương là sản phẩm uy tín, chất lượng trong hỗ trị điều trị rối loạn tuyến giáp trên thị trường và vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn.

Nhiều năm liền, Ích Giáp Vương đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” và “Sản phẩm uy tín, chất lượng và an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”

cúp giải thưởng Ích Giáp Vươngbằng khen Ích Giáp Vương

Giải thưởng sản phẩm Ích Giáp Vương

Ích Giáp Vương cũng được nhiều chuyên gia nội tiết đánh giá cao:


PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương

Để tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Bảo An