Suy giáp là tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp, thể hiện thông qua nồng độ hormon tuyến là thyroxin thấp trong máu. Tình trạng này gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó nguy hiểm nhất là biến chứng suy tim, hôn mê hay trầm cảm nặng. Có nhiều nguyên nhân gây tình trạng suy giáp, hãy cùng tìm hiểu 3 nguyên nhân dễ bị bỏ qua dưới đây.

3 nguyên nhân gây suy giáp dễ bị bỏ qua

1. Thuốc chống trầm cảm

Một số loại thuốc chống trầm cảm đã được biết đến có khả năng gây suy giáp như Lithium. Các loại thuốc này có khả năng kích thích cơ thể sản sinh các chất kháng giáp, gây giảm lượng hormon thyroxin của tuyến giáp. Theo một nghiên cứu, điều trị trầm cảm bằng lithium kéo dài có thể gây bướu giáp ở 50% số bệnh nhân, suy giáp tiềm tàng ở 20% và suy giáp thực sự ở 20% số người sử dụng. Nhiều người điều trị trầm cảm lâu không khỏi có khả năng là biến chứng của suy giáp. Do đó, điều trị suy giáp cần kết hợp với kiểm soát chức năng tuyến giáp.

2. Thực phẩm ăn hàng ngày 

Đây có thể là điều khiến mọi người ngạc nhiên, tuy nhiên một số thực phẩm bạn đang ăn có thể là nguyên nhân gây suy giáp. Những người bị suy giáp có quá trình trao đổi chất trong cơ thể chậm hơn bình thường. Có những loại thực phẩm ức chế việc sản xuất thyroxin của tuyến giáp như: mù tạt xanh, bông cải xanh, đậu nành, súp lơ, bắp cải….

Các thực phẩm như đường, các loại thực phẩm tinh chế, sản phẩm sữa nên tránh vì có thể gây tích lũy và tăng cân. Tránh chất caffeine, lúa mì và rượu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin A, B, C và E rất quan trọng trong sản xuất thyroxin và giúp cải thiện sức khỏe tuyến giáp. Bổ sung các chất như canxi, i ốt, L-tyrosin và selen cũng được khuyến cáo thực hiện. Do đó, hãy chú ý cân bằng chế độ ăn cho người suy giáp ngay từ bây giờ.

3. Trọng lượng cơ thể

Nếu bạn đang thực hiện một chế độ giảm cân, hãy chú ý vấn đề sức khỏe. Như chúng ta đã biết, tuyến giáp có vai trò quan trọng trong việc điều hòa chuyển hóa của cơ thể. Việc tăng hoặc giảm cân nhanh chóng có thể dẫn đến các rối loạn chuyển hóa và kích thích các rối loạn tuyến giáp trong đó có suy giáp. Do đó, khi muốn giảm cân hãy thực hiện chế độ giảm cân có khoa học.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giáp bạn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương có thành phần hoàn toàn tự nhiên bao gồm: hải tảo, bán biên liên, khổ sâm, xoan Ấn Độ (neem), ba chạc… Sản phẩm giúp điều hòa miễn dịch, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp như: iod, khoáng chất, vi lượng, giúp làm mềm, giảm sưng bướu giáp, từ đó ổn định hoạt động tuyến giáp.

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài:  0902207582 (ZALO/VIBER).