Tuyến giáp là tuyến nội tiết nằm trước sụn giáp và bao gồm nhiều nang giáp, đảm nhiệm vai trò tổng hợp và bài tiết các hormone giáp giữ cho chuyển hóa và nhiều hoạt động chức năng của cơ thể cân bằng. Bệnh tuyến giáp là tình trạng thay đổi về cấu trúc và rối loạn về chức năng của tuyến. Hầu hết các bệnh lý của tuyến giáp đều dẫn đến phì đại tuyến giáp- nên còn được gọi là bệnh bướu giáp. 

Phân loại bệnh tuyến giáp:

-Bướu giáp không có rối loạn chức năng được gọi là bệnh bướu giáp đơn thuần. Trong đó, có bướu giáp nhân (khi có một nhân), bướu giáp đa nhân (nhiều nhân) và bướu giáp lan tỏa (khi không có nhân).

-Bệnh viêm tuyến giáp: hay gặp là bệnh viêm tuyến giáp mạn tính tự miễn (bệnh Hashimoto), bệnh viêm tuyến giáp bán cấp De Quervain, viêm tuyến giáp Riedel, viêm tuyến giáp cấp tính. Có một số ít trường hợp viêm tuyến giáp đi kèm với rối loạn chức năng giáp.

-Bướu cường chức năng tuyến gáp hay gặp nhất là bệnh Basedow với triệu chứng điển hình là bướu giáp lan tỏa, mạch nhanh, mắt lồi và run tay. Một số bệnh bướu khác bao gồm: bướu nhân nhiễm độc (bệnh Plummer), bệnh bướu đa nhân nhiễm độc, nhiễm độc giáp do thuốc.

-Bướu nhược giáp là bệnh tuyến giáp hay gặp nhất, trong đó chủ yếu là nhược năng giáp bẩm sinh (bướu cổ đần độn), một số trường hợp viêm tuyến giáp mạn tính.

-Bệnh ung thư tuyến giáp: thường bướu đơn nhân mọc ở 1 hoặc hai thùy.

Nguyên nhân của bệnh tuyến giáp

Còn nhiều vấn đề chưa rõ ràng, nhưng có một số yếu tố liên quan được cho là nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp bao gồm: Tình trạng thiếu hụt i ốt: do thức ăn, nguồn nước, do giảm hấp thu (bệnh lý tiêu hóa), rối loạn men chuyển hóa i ốt. Chấn thương tinh thần: căng thẳng quá mức (stress), mang thai, sau sinh. Rối loạn đáp ứng tự miễn dịch, nội tiết. Yếu tố gia đình, bẩm sinh, cơ địa (yếu tố di truyền). Lứa tuổi, giới tính (nữ mắc nhiều hơn nam).

Triệu chứng của bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp còn tùy thuộc vào loại bướu sẽ có các biểu hiện triệu chứng trên lâm sàng khác nhau. Nhưng nhìn chung đều bao gồm một số dấu hiệu trên các cơ quan:

Trọng lượng: tăng hay giảm cân
Tăng hay giảm cân là không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu cho thấy chức năng tuyến giáp của bạn có vấn đề. Tăng cân có thể là do hormone tuyến giáp ít đi, và tình trạng này được gọi là bệnh suy giảm tuyến giáp. Ngược lại, giảm cân là do tuyến giáp sản xuất nhiều hormone hơn bình thường, và trường hợp này là tăng cường tuyến giáp. Suy tuyến giáp thường phổ biến hơn.

Hình thái tuyến giáp: Phình to gọi là bướu cổ
Bứơu cổ cũng là một trong những dấu hiệu đặc trưng thường thấy và dễ nhận biết bệnh tuyến. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cổ sưng to do các bệnh lý khác

Tim mạch: Nhịp tim rối loạn
Bệnh tuyến giáp ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận của cơ thể trong đó có hoạt động của tim. Nhịp tim có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào loại bệnh. Biến chứng này cần chú ý để tránh nguy cơ suy tim rất nguy hiểm.

Tâm thần kinh: tâm lý bất ổn và mệt mỏi
Bệnh tuyến giáp gây rối loạn về tâm lý và chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Suy tuyến giáp khiến chúng ta mệt mỏi, trầm cảm, giảm hoạt động trong khi cường tuyến giáp khiến bệnh nhân mất ngủ, khó chịu, lo lắng, bồn chồn.

Da, tóc: rụng tóc và khô da
Rụng tóc cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy hormones tuyến đang bất ổn. Cả suy lẫn tăng tuyến giáp đều khiến rụng tóc. Trong hầu hết các trường hợp, tóc sẽ mọc lại bình thường nếu được điều trị đúng cách.

Thân nhiệt: cảm thấy quá lạnh hoặc quá nóng 
Bệnh tuyến giáp gây rối loạn điều hòa thân nhiệt. Người bị suy tuyến giáp thường luôn cảm thấy lạnh còn người cường giáp thì lúc nào cũng đổ mồ hôi và da khô nóng.

Điều trị bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp là bệnh tiến triển chậm, đa phần lành tính, có thể điều trị khỏi (kể cả ung thư tuyến giáp). Nếu được chẩn đoán sớm, điều trị và theo dõi cẩn thận bởi các chuyên gia nội tiết giàu kinh nghiệm. Bệnh hoàn toàn có thể hồi phục. Mục tiêu của điều trị các bệnh tuyến giáp là đưa cơ thể trở lại bình giáp và giảm thiểu biến chứng có thể xảy ra.

Có 3 phương pháp điều trị bệnh tuyến giáp hiện nay là:

-Nội khoa: Sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến đối với suy giáp hoặc thuốc kháng giáp trạng đối với cường giáp, và một số thuốc khác giúp điều trị triệu chứng theo từng bệnh lý.

-Xạ trị bằng iod phóng xạ: Phương pháp này thường được áp dụng trong điều trị bướu cường giáp cho hiệu quả cao, bệnh nhân nhanh chóng trở về bình giáp. Ngoài ra cũng được áp dụng trong xạ trị sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp.

-Phẫu thuật: Là tiên quyết đối với các u ác tính như ung thư tuyến giáp. Và chỉ nên chỉ định cho các bướu lành tuyến giáp trong các trường hợp: Các phương pháp khác không có đáp ứng, biến chứng chèn ép, và đảm bảo tính thẩm mỹ của bệnh nhân.

Bên cạnh đó Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu nhiều vị thuốc từ đông y điều trị bệnh tuyến giáp cho hiệu quả cao trong đó có Hải tảo. hải tảo có tác dụng dược lý khá phong phú như: Tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể; chống suy giảm bạch cầu; chống phóng xạ; giảm mỡ máu; bổ sung vi lượng phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; thúc đẩy quá trình ngưng tập hồng cầu, có tác dụng cầm máu. 

Để tăng cường tác dụng của hải tảo trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp như cường giáp, suy giáp và ung thư tuyến giáp, các nhà khoa học đã dùng vị thuốc này làm thành phần chính, kết hợp với các dược liệu quý như bán biên liên, ba chạc, khổ sâm, neem,… và bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng có tên là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương, giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng của các bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, mỡ máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi… Đồng thời giúp làm mềm các khối u tuyến giáp, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối bướu giáp; ngăn chặn các chất độc có thể gây ra tình trạng nhiễm độc giáp.

Khi nguyên nhân của bệnh được giải quyết, các triệu chứng của người bệnh suy giáp như da khô, rụng tóc, mệt mỏi,… sẽ được cải thiện dần dần. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa kali iodua (KI) hiệp đồng tác dụng bổ sung iod thiếu hụt cho cơ thể, kết hợp với các dược liệu quý khác cũng có lợi cho bệnh nhân tuyến giáp nói chung và suy giáp nói riêng như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem. Do vậy, Ích Giáp Vương có hiệu quả tích cực trong việc tăng cường sức khỏe tuyến giáp, cải thiện triệu chứng mà người suy giáp gặp phải.

Để tăng cường hiệu quả điều trị, bệnh nhân suy giáp nên duy trì sử dụng Ích Giáp Vương với liều 2-4 viên/ lần, uống 2 lần một ngày và dùng theo đợt từ 3-6 tháng.

 

5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị bệnh tuyến giáp!

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm có sự kết hợp với nhiều thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl2 nên rất an toàn cho sức khỏe khỏe, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

4. Sản phẩm duy nhất có tác dụng dự phòng và giải quyết dứt điểm các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.

5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng bệnh bướu cổ bao gồm: mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 

 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho độc giả về các loại bệnh tuyến giáp và các phương pháp điều trị. Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 0902207582 (ZALO/VIBER).

THÔNG TIN BỔ ÍCH CHO BẠN

Rất nhiều người bị các vấn đề về tuyến giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:

Chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên, SĐT: 0975 226 585), cũng là một trường hợp điển hình đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền chia sẻ: “Rối loạn tuyến giáp khiến tôi thở không ra hơi. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Thật may mắn, sau khi biết đến Ích Giáp Vương, tôi mạnh dạn mua về sử dụng với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy tình trạng của mình giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt”. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.

Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ bí quyết đánh bay rối loạn tuyến giáp chỉ sau 2 tháng!

Từ khi 19 tuổi, chị cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, mắt lồi và hay hồi hộp. Đi khám thì được bác sỹ kết luận bị basedow (cường giáp). Phẫu thuật cường giáp xong chị lại bị suy giáp và thật may mắn chị đã biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của suy giáp cứ đỡ dần. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Cùng xem thêm chia sẻ của chị Mai Trang TẠI ĐÂY.

Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bướu nhân của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:

 

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia

Dưới đây là phân tích hai hiệu quả của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp của Ths. Nguyễn Huy Cường: 

Quý độc giả còn thắc mắc về bệnh suy giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài:0902207582 (Zalo, Viber) để được chuyên gia tư vấn. 

 *Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh